TÌM KIẾM

Hướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha

21/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

 

quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha

Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây, bên cạnh lựa chọn đầu tư bất động sản Bồ Đào Nha.

Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Bồ Đào Nha là một điểm đến cực kỳ hấp dẫn với khí hậu ôn hòa, ẩm thực phong phú và con người mến khách. Về chương trình Golden Visa, tính đến tháng 2/2022, đây là chương trình mở ra một cửa ngõ vào Châu Âu cho 10.442 nhà đầu tư và 17.426 thành viên phụ thuộc trong gia đình từ khắp nơi trên thế giới.

Mặc dù hầu hết các nhà đầu tư này chọn đầu tư vào bất động sản Bồ Đào Nha để xin giấy phép cư trú, nhưng hình thức Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong thời gian gần đây.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn lộ trình đầu tư 500,000 EUR trong chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha vào các quỹ đầu tư mạo hiểm ở quốc gia này.

Tổng quan về Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Golden Visa là thị thực cư trú được cấp cho nhà đầu tư thông qua trao đổi một khoản đầu tư đủ điều kiện được thực hiện tại Bồ Đào Nha. Đương đơn phải là công dân không thuộc EU-EEA hoặc Thụy Sĩ và không có tiền án, tiền sự.

Chính phủ Bồ Đào Nha đã triển khai chương trình vào tháng 10/2012. Tính đến năm 2022, chương trình đã thu hút hơn 6 tỷ EUR đầu tư trực tiếp nước ngoài vào đất nước.

Quỹ đầu tư Golden Visa của Bồ Đào Nha là gì?

Lộ trình quỹ đầu tư cho Golden Visa Bồ Đào Nha đã được giới thiệu thông qua một bản sửa đổi trong Luật số 102/2017 của Bồ Đào Nha, ngày 28/8/2017. Phần tương ứng của luật có nội dung:

 

“Chuyển vốn với số tiền 350.000 EUR * hoặc cao hơn, để mua lại các đơn vị quỹ đầu tư hoặc Quỹ đầu tư mạo hiểm của Bồ Đào Nha dành riêng cho việc vốn hóa các công ty, vốn được rót vào theo luật của Bồ Đào Nha, có thời gian đáo hạn, tại thời điểm đầu tư, ít nhất là năm năm và, ít nhất, 60% các khoản đầu tư được thực hiện vào các công ty thương mại có trụ sở chính trên lãnh thổ quốc gia (1) ”.

* Lưu ý rằng mức đầu từ đã tăng lên 500.000 EUR vào ngày 1/1/2022.

 

Đối tượng có thể đầu tư vào Quỹ Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha?

Để đăng ký chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua quỹ đầu tư Bồ Đào Nha, trước tiên quý anh chị cần phải đủ điều kiện để có Golden Visa. Tiêu chí đầu tiên là:

 • Là công dân không thuộc EU-EEA và không phải là công dân Thụy Sĩ,
 • Có tiền án tiền sự trong sạch,

Tùy thuộc vào quỹ đầu tư Bồ Đào Nha và công ty quản lý quỹ, quỹ đầu tư có thể đưa ra các yêu cầu bổ sung cho đương đơn, thường bao gồm:

 • Nhà đầu tư cần có kinh nghiệm với một số loại phương tiện tài chính như cổ phiếu công ty, trái phiếu chính phủ, trái phiếu công ty, quỹ, v.v.
 • Cung cấp bằng chứng chứng minh tài chính
 • Cung cấp nguồn vốn

Ưu điểm của Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha

Lộ trình đầu tư Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha có những lợi thế nhất định mà các lộ trình đầu tư khác không có được. Dưới đây là bảng tổng hợp về những lợi ích này:

Mức đầu tư thấp So với các lộ trình đầu tư khác, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha có mức đầu tư khá thấp, chẳng hạn như chuyển nhượng vốn (1.5 triệu EUR), tùy chọn quỹ đầu tư yêu cầu mức đầu tư thấp hơn 500,000 EUR.
Phí và Thuế thấp Đầu tư vào quỹ không dẫn đến các khoản phí và loại thuế quá lớn như đầu tư bất động sản. Mua một bất động sản ở Bồ Đào Nha đi kèm với thuế chuyển nhượng IMI (trung bình 6%), thuế tem (0,8%) và thuế thành phố hàng năm (từ 0,3-0,5% hàng năm); nhưng một khoản đầu tư vào quỹ không có các loại thuế này.
Đầu tư an toàn Quỹ Bồ Đào Nha đã đăng ký được điều chỉnh bởi (1) Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM), (2) Ngân hàng Bồ Đào Nha và (3) công ty Quản lý Quỹ bên ngoài. Ngoài ra, (4) Cơ quan Thuế Bồ Đào Nha cũng kiểm toán quỹ. Các tầng thẩm định cao như vậy đảm bảo rằng quỹ đầu tư tuân thủ luật pháp bao gồm luật thuế và kế hoạch đầu tư đề xuất đã được phê duyệt bởi quỹ đầu tư Bồ Đào Nha.
Hiệu quả thuế Tùy thuộc vào cấu trúc thuế của quỹ và nhà đầu tư, khoản đầu tư vào quỹ có thể mang lại hiệu quả thuế đáng kể. Một số trường hợp cho phép miễn thuế khấu lưu đối với thu nhập do quỹ tạo ra, đặc biệt nếu các nhà đầu tư không phải là cư dân đóng thuế ở Bồ Đào Nha. Ngược lại, tất cả thu nhập cho thuê bất động sản phải chịu mức thuế 28% cố định.
Đa dạng hóa Luật pháp Bồ Đào Nha quản lý các quỹ để có được mức độ đa dạng hóa nhất định. Trong tổng danh mục đầu tư của quỹ, có những hạn ngạch về tỷ lệ phần trăm mà một tài sản hoặc khoản đầu tư cụ thể vào quỹ. Điều này cho phép đa dạng hóa các khoản đầu tư trong quỹ và giảm thiểu rủi ro cho các nhà đầu tư.
Thu nhập tiềm năng Tùy thuộc vào trọng tâm của quỹ, lợi suất hàng năm và mức tăng vốn cuối cùng có thể cao hơn đáng kể so với các lựa chọn đầu tư khác liên quan đến chương trình Golden Visa.
Ủy quyền quản lý Không giống như một chủ sở hữu bất động sản, sở hữu một đơn vị tham gia vào quỹ đầu tư là một khoản đầu tư không phức tạp. Trách nhiệm quản lý được giao cho các nhà quản lý quỹ.

Nhược điểm của Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha

Hoa hồng thì đều có gai, vì thế tồn tại bên cạnh những lợi ích thì Quỹ đầu tư Golden Visa của Bồ Đào Nha cũng có nhược điểm riêng.

 

Thiếu kiểm soát Không giống như bất động sản hoặc vốn trong ngân hàng, quỹ đầu tư yêu cầu nhà đầu tư tin tưởng vào nguồn vốn của mình với một nhà quản lý quỹ bên ngoài. Đây là người sẽ giám sát các quyết định đầu tư và chỉ đạo chiến lược. Nhiều nhà đầu tư do dự vì họ bị thiếu quyền kiểm soát nguồn vốn của mình.
Các lối ra Hầu hết các quỹ đầu tư đảm bảo theo hợp đồng rằng quỹ sẽ không bị giải thể trước một số năm tối thiểu. Điều này là để đảm bảo rằng nhà đầu tư có thể đủ điều kiện đăng ký thường trú nhân hoặc quốc tịch ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, có ba vấn đề cơ bản;

–Trong hầu hết các trường hợp, rất khó để có thể bán lại các quỹ đã tham gia đầu tư trước khi quỹ giải thể,

–Mức đầu tư thường có thời gian gia hạn, và điều này nằm trong thẩm quyền của ban quản lý quỹ, nhà đầu tư không thể can thiệp các phần mở rộng này,

–Nếu mục tiêu cuối cùng của quỹ là bán danh mục đầu tư với mức tăng giá mục tiêu, không có gì đảm bảo rằng thị trường tương ứng sẽ ở giai đoạn nào khi quỹ quyết định bán danh mục đầu tư.

Chia sẻ thu nhập Cả lợi suất tiềm năng và giá trị vốn cao nhất đều được chia sẻ với các nhà quản lý quỹ. Phí quản lý và phí thực hiện khác nhau giữa các quỹ.
Trách nhiệm Định danh khách hàng (KYC) Tham gia vào quỹ đầu tư, nhà đầu tư được yêu cầu chia sẻ một số tài liệu và thông tin quan trọng với các nhà quản lý quỹ, bao gồm bằng chứng về thu nhập và nguồn thu nhập. Trách nhiệm Định danh khách hàng (KYC) không tồn tại trong các vụ mua lại bất động sản.

So sánh giữa các quỹ đầu tư của Bồ Đào Nha với các lựa chọn đầu tư khác.

Kể từ ngày 1 tháng 1 năm 2022
Quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha 500,000 EUR
Đầu tư Bất động sản * 500,000 EUR
Bất động sản (Cải tạo đô thị) * 350,000 EUR
Thành lập công ty và tạo 10 vị trí việc làm Dự án phụ thuộc
Đầu tư vào Nghiên cứu & Phát triển Bồ Đào Nha 350,000 EUR
Quyên góp cho Di sản văn hóa Bồ Đào Nha 250,000 EUR
Chuyển nhượng vốn 1.5 triệu EUR

* Không còn áp dụng cho bất động sản dân cư ở Lisbon, Porto và các thị trấn ven biển của đất liền.

Golden Visa Bồ Đào Nha: Phí và Chi phí

Bất động sản Chuyển nhượng vốn Khoản đầu tư
Đầu tư tối thiểu 350,000 EUR 500,000 EUR 1.5 triệu EUR 500,000 EUR
Thuế
Thuế chuyển khoản IMI 4.58% 6.5% 0% 0%
Tem đóng thuế 0.8% 0.8% 0% 0%
  Chi phí công chứng €1,000 €1,000 0% 0%
Phí xuất cảnh 5%+VAT 5%+VAT 0% 0%
  Uỷ quyền 5%+VAT 5%+VAT 0% 0%
  Phí thi hành 0% 0% 0% 35% lợi nhuận*
Phí quản lý 0% 0% 0.5% 1,5% hàng năm **
Phí hợp pháp*** thay đổi thay đổi thay đổi thay đổi
Toàn bộ

(ước tính không tính đến Phí thoát, Phí quản lý hoặc Phí pháp lý)

369,840 EUR 537,500 EUR 1.5 triệu EUR 500,000 EUR

* Sự khác biệt về quỹ, ví dụ như phí thực hiện nằm trong khoảng 20% – 50% khi so về lợi nhuận.

** Các quỹ khác nhau, ví dụ như phí quản lý hàng năm nằm trong khoảng 1% – 2% số tiền đầu tư.

*** Phí pháp lý khác nhau giữa các công ty luật, số lượng thành viên gia đình và các yếu tố khác; không có khác biệt nhiều giữa các lộ trình đầu tư khác nhau.

Quỹ đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha: Tài liệu và Yêu cầu

Các tài liệu cần thiết để nộp đơn xin Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua đầu tư vào một quỹ khá giống với các tài liệu cần thiết cho bất kỳ đơn xin Golden Visa nào ở Bồ Đào Nha.

Các tài liệu và yêu cầu chung đối với quỹ đầu tư Bồ Đào Nha

 • Hộ chiếu hoặc giấy tờ tùy thân khác do chính phủ cấp
 • Bằng chứng về bảo hiểm chăm sóc sức khỏe
 • Tài liệu chứng minh bảo hiểm của Dịch vụ Y tế Quốc gia Bồ Đào Nha, hoặc
 • Tài liệu chứng minh bảo hiểm sức khỏe được quốc tế công nhận,
 • Lý lịch tư pháp, có được từ quốc gia quê hương hoặc nơi cư trú;
 • Được cấp tối đa 3 tháng trước khi nộp đơn đăng ký, và
 • Đã dịch sang tiếng Bồ Đào Nha
 • Mã số thuế từ quốc gia quê hương hoặc nguồn thuế
 • Đã điền vào Mẫu đơn nêu rõ sự cho phép tham vấn Hồ sơ tội phạm ở Bồ Đào Nha,
 • Thư tuyên bố tuân thủ các yêu cầu về thời gian tối thiểu cho hoạt động đầu tư tương ứng ở Bồ Đào Nha,
 • Biên lai thanh toán phí đăng ký ARI.

Các tài liệu liên quan đến đầu tư:

Quý anh chị cần xuất trình các tài liệu hỗ trợ để chứng minh khoản đầu tư với mức tối thiểu là do chính quý anh chị thực hiện. Các tài liệu hỗ trợ bao gồm:

 • Tuyên bố từ một tổ chức Bồ Đào Nha đã đăng ký, nêu rõ rằng việc chuyển một chi phí đáp ứng yêu cầu đầu tư tối thiểu được thực hiện một cách hiệu quả
 • Tài liệu hỗ trợ nêu rõ quyền sở hữu của các đơn vị tham gia bởi chính nhà đầu tư, không có bất kỳ nghĩa vụ hoặc chi phí nào
 • Tuyên bố do công ty chủ quản của quỹ đầu tư đưa ra, nêu rõ kế hoạch kinh doanh, ngày đáo hạn – ít nhất 5 năm và việc triển khai ít nhất 60% danh mục quỹ đang đầu tư vào Bồ Đào Nha

Mốc thời gian

Quy trình làm hồ sơ Golden Visa mất bao nhiêu thời gian là phụ thuộc thực sự vào rất nhiều yếu tố. Những yếu tố này bao gồm thời gian đưa ra quyết định của nhà đầu tư nhanh như thế nào, tốc độ tổng hợp các tài liệu cần thiết cũng như kinh nghiệm từ công ty luật đại diện mà quý anh chị lựa chọn, lượng đơn đăng ký tại văn phòng SEF khi quý anh chị gửi đơn đăng ký.

Dưới đây là quy trình từng bước của chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha thông qua quỹ đầu tư:

Bước 1: Lựa chọn một quỹ đầu tư Bồ Đào Nha thích hợp

Bước 2: Chỉ định một công ty luật đại diện

Bước 3: Lấy mã số thuế (NIF) và mở tài khoản ngân hàng ở Bồ Đào Nha

Bước 4: Ký và hoàn thành tất cả các tài liệu đăng ký quỹ cần thiết

Bước 5: Người quản lý quỹ đánh giá và chấp thuận quý anh chị là nhà đầu tư

Bước 6: Chuyển tiền từ tài khoản ngân hàng sang tài khoản quỹ

Bước 7: Người quản lý quỹ phát hành tờ khai đăng ký quỹ

Bước 8: Cung cấp tất cả tài liệu GV cho công ty luật đại diện và thanh toán phí đăng ký SEF

Bước 9: Làm sinh trắc học SEF và quý anh chị cần có mặt trực tiếp tại SEF

Bước 10: SEF cấp giấy phép cư trú ban đầu có giá trị trong hai năm

Bước 11: Giấy phép cư trú được gia hạn hai năm một lần và tiếp tục làm hồ sơ để trở thành công dân Bồ Đào Nha.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreHướng dẫn đầy đủ cách lựa chọn quỹ Golden Visa Bồ Đào Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758