TÌM KIẾM

Hy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng

29/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Hy Lạp không chỉ là đất nước với lịch sử văn hóa hùng vĩ mà còn là địa điểm mang đến chất lượng cao trong giáo dục và chăm sóc sức khỏe. Với hệ thống giáo dục đa dạng và các dịch vụ y tế tiên tiến, Hy Lạp đang thu hút sự chú ý của những người tìm kiếm chất lượng cuộc sống và sự phát triển cá nhân.

Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng ở Hy Lạp

Người Hy Lạp nằm trong số những người khỏe mạnh nhất thế giới và có tuổi thọ cao nhất ở EU. Hy Lạp có tỷ lệ mắc bệnh tim thấp nhất thế giới, phần lớn là do chế độ ăn uống của họ, bao gồm nhiều tỏi, dầu ô liu và rượu vang đỏ. Tuy nhiên, quốc gia này có tỷ lệ bệnh tật liên quan đến hút thuốc lá cao. Vấn đề và tỷ lệ người hút thuốc là một trong những mức cao nhất ở EU.

Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng ở Hy Lạp
Tìm hiểu về hệ thống chăm sóc sức khỏe chất lượng ở Hy Lạp

Hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp được Tổ chức Y tế Thế giới xếp hạng là một trong những hệ thống tốt nhất thế giới. Chăm sóc sức khỏe của Hy Lạp được xếp hạng thứ 14 về hiệu suất tổng thể của 191 quốc gia được khảo sát (trên các quốc gia khác như Đức và Anh) và đứng thứ 11 về chất lượng dịch vụ trong báo cáo năm 2000 của WHO. 

Ngoài ra, chi phí chăm sóc sức khỏe thấp nhất trong số các nước thuộc Liên minh Châu Âu. Hệ thống chăm sóc sức khoẻ của Hy Lạp là một hệ thống hỗn hợp, với nhiều quỹ bảo hiểm xã hội và Hệ thống Y tế Quốc gia. 

Chăm sóc sức khỏe ở Hy Lạp được cung cấp thông qua bảo hiểm y tế quốc gia, mặc dù chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng là một lựa chọn. 

Các bệnh viện ở khu vực đô thị đều đạt tiêu chuẩn với chất lượng xuất sắc. Các hiệu thuốc và thuốc đều tốt cho người dùng vì nhiều dược sĩ được đào tạo chuyên sâu. Thuốc men cũng được trợ giá cao và chỉ bằng 25% giá thực tế của các đơn thuốc được tính phí. 

Dịch vụ chăm sóc cấp cứu được cung cấp miễn phí tại các bệnh viện công cho bất kỳ ai, không phân biệt quốc tịch. Ngoài ra còn có các phòng khám ngoại trú nhỏ hơn ở khu vực nông thôn gắn liền với các bệnh viện công lớn hơn. 

Những cơ sở này cung cấp khả năng điều trị cấp cứu nhanh hơn so với các bệnh viện công lớn hơn. Chăm sóc sức khỏe các dịch vụ cũng được cung cấp cho các công dân EU và ngoài EU trên cơ sở các thỏa thuận đa phương hoặc song phương.

Hy Lạp có hàng nghìn năm kinh nghiệm về giáo dục

Hệ thống giáo dục chính quy của Hy Lạp là nền tảng của di sản văn hóa quốc gia, có nguồn gốc sâu xa từ lịch sử và truyền thống, dưới sự giám sát của Bộ Giáo dục và Tôn giáo Hy Lạp (YPEPTH). Nó được cấu trúc thành ba cấp độ riêng biệt: giáo dục tiểu học và trung học, và đào tạo nghề sau trung học. 

Hy Lạp có hàng nghìn năm kinh nghiệm về giáo dục
Hy Lạp có hàng nghìn năm kinh nghiệm về giáo dục

Hy Lạp tự hào có một di sản giáo dục phong phú kéo dài hàng thiên niên kỷ, gắn liền với lịch sử và văn hóa của đất nước này. Là nơi sản sinh ra triết học phương Tây và các nguyên tắc giáo dục hiện đại, di sản giáo dục và đào tạo của Hy Lạp là vô song. Các triết gia Hy Lạp cổ đại như Socrates, Plato và Aristotle đã đặt nền móng cho tư duy phản biện và tìm tòi trí tuệ, những điều tiếp tục ảnh hưởng đến giáo dục trên toàn thế giới.

Trong suốt lịch sử của mình, Hy Lạp luôn coi trọng kiến ​​thức và học tập, với các cơ sở giáo dục luôn phát triển để đáp ứng nhu cầu đương đại. Ngày nay, cam kết của Hy Lạp đối với giáo dục và đào tạo vẫn mạnh mẽ với hệ thống hiện đại kết hợp giữa truyền thống và đổi mới. Sự cống hiến lâu dài cho việc trau dồi trí tuệ này đảm bảo sự đóng góp liên tục của Hy Lạp cho nền giáo dục toàn cầu và sự phát triển của các thế hệ tương lai.

Giáo dục chất lượng cao trong các trường đại học nổi tiếng

Hy Lạp là nơi có mạng lưới các viện giáo dục đại học cung cấp nền giáo dục chất lượng cao và duy trì các tiêu chuẩn học thuật từ lâu đời. Các tổ chức này, bao gồm các trường đại học và cao đẳng kỹ thuật, cung cấp nhiều chương trình đa dạng trải rộng trên nhiều lĩnh vực nghiên cứu khác nhau.

Sinh viên tốt nghiệp được chuẩn bị tốt cho nghề nghiệp đã chọn và thường có những đóng góp đáng kể cho các lĩnh vực tương ứng của họ. Cam kết của Hy Lạp về sự xuất sắc trong giáo dục đại học đảm bảo rằng các tổ chức của nước này tiếp tục được đánh giá cao cả trong nước và quốc tế.

Chương trình đa dạng và toàn diện của các trường quốc tế ở Hy Lạp

Các trường quốc tế ở Hy Lạp cung cấp nhiều chương trình giáo dục đa dạng và toàn diện, bao gồm ngoại ngữ hiện đại và mỹ thuật. Các tổ chức này phục vụ cho cả trẻ em người nước ngoài và sinh viên địa phương, thúc đẩy một môi trường học tập đa văn hóa và hòa nhập. Chương trình giảng dạy của Hy Lạp thường tích hợp các tiêu chuẩn quốc tế với nét địa phương, mang đến góc nhìn toàn cầu đồng thời tôn trọng di sản văn hóa độc đáo của Hy Lạp. 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreHy Lạp: Giáo dục và chăm sóc sức khỏe chất lượng
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758