TÌM KIẾM

Điều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?

05/01/24
| Admin
Chia sẻ:

Lợi ích của Golden Visa Hy Lạp

Quyền sống ở Hy Lạp 

Visa Vàng Hy Lạp cho phép bạn và gia đình sống ở Hy Lạp. Không có giới hạn về thời gian bạn có thể ở lại. Trên thực tế, cũng không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu. Quyền sống ở Hy Lạp cũng đi kèm với các lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Du lịch miễn thị thực với giấy phép cư trú Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực với giấy phép cư trú Hy Lạp
Du lịch miễn thị thực với giấy phép cư trú Hy Lạp

Visa Vàng cho phép bạn tự do đi lại trong khu vực Schengen mà không cần xin thêm visa. Khu vực Schengen bao gồm 27 quốc gia châu Âu đã chính thức bãi bỏ thị thực và kiểm soát biên giới tại biên giới chung của họ.

Đoàn tụ gia đình

Chương trình cư trú Hy Lạp cho phép bạn đưa vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi của mình vào chương trình. Điều này có nghĩa là tất cả các thành viên trong gia đình của nhà đầu tư cũng có thể nhận và tận hưởng tất cả các lợi ích của thẻ Golden Visa. 

Ngưỡng đầu tư thấp trong thị trường bất động sản đầy hứa hẹn

Trong số các chương trình Golden Visa ở châu Âu, Hy Lạp có ngưỡng đầu tư thấp nhất. Bạn có thể đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp để đủ điều kiện tham gia chương trình, ngoại trừ các đô thị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Trong các địa điểm cụ thể này, ngưỡng đầu tư tối thiểu là €500.000. 

Ngoài ra, mặc dù thị trường bất động sản Hy Lạp chịu ảnh hưởng nặng nề trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và chịu ảnh hưởng trong hơn một thập kỷ. Tính đến năm 2023, thị trường bất động sản Hy Lạp đang có xu hướng đi lên.

Điều kiện đầu tư định cư Hy Lạp 2024 là gì?

Điều kiện đầu tư định cư Hy Lạp 2024 là gì
Điều kiện đầu tư định cư Hy Lạp 2024 là gì

Để đủ điều kiện nhận Visa Vàng ở Hy Lạp, nhà đầu tư phải đáp ứng các yêu cầu sau:

 •  Là công dân quốc gia không thuộc EU/EEA
 •  Ít nhất 18 tuổi
 •  Có lý lịch tư pháp trong sạch
 •  Có bảo hiểm y tế cho bản thân và gia đình

Yêu cầu đầu tư Visa Vàng Hy Lạp cho bất động sản bắt đầu từ € 250.000 và € 500.000 nếu khoản đầu tư được thực hiện ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, vùng Nam Athens Attica và các đô thị Thessaloniki, Mykonos và Santorini. 

Đối với lựa chọn đầu tư bất động sản 

Mua một bất động sản ở Hy Lạp trị giá ít nhất 250.000 Euro. Bất động sản đủ điều kiện Golden Visa ở các tỉnh miền Bắc và miền Trung, vùng Nam Athens Attica và các thành phố Thessaloniki, Mykonos và Santorini yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 500.000 Euro. 

 • Ký hợp đồng thuê 10 năm có giá trị tương đương với giá trị mua chỗ ở khách sạn hoặc nhà ở du lịch được trang bị nội thất tại các khu du lịch tích hợp chương trình.
 • Ký một hợp đồng chia sẻ thời gian (timeshare) kéo dài mười năm với giá trị tương đương như việc mua, cho chỗ ở khách sạn.

Nếu bạn chọn tiếp tục mua bất động sản:

 • Bất động sản đó phải thuộc quyền sở hữu của bạn và vẫn thuộc quyền sở hữu của bạn;
 • Nếu bạn mua tài sản thông qua một công ty, bạn phải sở hữu 100% cổ phần của công ty.

Nếu bạn đã chọn ký hợp đồng thuê chỗ ở khách sạn:

 • Hợp đồng phải có thời hạn tối thiểu là 10 năm và số tiền thuê là 250.000 Euro;
 • Hợp đồng phải yêu cầu thanh toán một lần tiền thuê tương đương với thời hạn thuê tài sản trong 10 năm.

Bạn có thể gia hạn giấy phép cư trú Golden Visa cứ 5 năm một lần. Bạn phải đáp ứng các điều kiện trên để có thể gia hạn vào cuối mỗi năm năm.

Một số lựa chọn đầu tư thay thế cho Golden Visa ở Hy Lạp bao gồm trái phiếu chính phủ, cổ phiếu quỹ đầu tư mạo hiểm và đầu tư vào cổ phiếu của các công ty đầu tư bất động sản.

Các lựa chọn đầu tư thay thế cho Visa Vàng Hy Lạp

Vốn góp 

Đầu tư ít nhất €400.000 vào một công ty được đăng ký hoặc hoạt động tại Hy Lạp (không bao gồm các công ty đầu tư danh mục đầu tư và bất động sản). Khoản đầu tư này có thể được sử dụng để mua cổ phiếu trong quá trình tăng vốn hoặc trái phiếu được niêm yết trên các thị trường được quản lý hoặc nền tảng giao dịch đa phương ở Hy Lạp. 

Cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu chính phủ

Mua trái phiếu chính phủ Hy Lạp thông qua ngưỡng đầu tư tối thiểu €500.0000 và thời gian đáo hạn còn lại không dưới ba năm, tại thời điểm đó việc mua bán được thực hiện thông qua một tổ chức tín dụng trong nước được thành lập ở Hy Lạp, tổ chức này cũng sẽ đóng vai trò là người giám sát các trái phiếu này

Chuyển nhượng vốn 

Khoản tiền gửi có kỳ hạn ít nhất €500.000, được giữ trong tài khoản ngân hàng Hy Lạp hoặc tổ chức tín dụng quốc gia khác, được duy trì trong tối thiểu một năm với thỏa thuận gia hạn tự động.

Giấy tờ cần thiết cho việc cư trú tại Hy Lạp theo diện đầu tư

Giấy tờ cần thiết cho việc cư trú tại Hy Lạp theo diện đầu tư
Giấy tờ cần thiết cho việc cư trú tại Hy Lạp theo diện đầu tư

Đơn đăng ký Chương trình Visa Vàng thành công cần có các tài liệu sau: 

 • Hai bản sao của tài liệu đơn đăng ký
 • Bốn ảnh màu loại hộ chiếu gần đây
 • Bản sao công chứng hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ được Hy Lạp công nhận
 • Một khoản phí được trả và nhận được thông qua nền tảng “e-Paravolo”
 • Khoảng €500 cho giấy phép cư trú có thời hạn lên tới 5 năm
 • Phí xử lý đã được thanh toán và nhận được thông qua nền tảng “e-Paravolo”
 • Khoảng €16, liên quan đến việc in tài liệu riêng (giấy phép cư trú điện tử)
 • Xác nhận của cơ quan bảo hiểm về chi phí nằm viện và chăm sóc y tế;
 • Hợp đồng bảo hiểm được ký bên ngoài Hy Lạp, với điều kiện là đề cập rõ ràng rằng nhà đầu tư sẽ chi trả cho bên liên quan trong suốt thời gian họ ở Hy Lạp
 • Hợp đồng bảo hiểm đã được ký kết ở Hy Lạp.

Trong một số trường hợp, cơ quan chức năng có thể yêu cầu thêm tài liệu.

Quy trình đầu tư định cư Hy Lạp

Dưới đây là quy trình để đầu tư Hy Lạp qua chương trình Thị thực Vàng:

 • Giai đoạn 1: Xem xét, thẩm định hồ sơ của nhà đầu tư.
 • Giai đoạn 2: Mở tài khoản ngân hàng. Chọn bất động sản mong muốn.
 • Giai đoạn 3: Tiến hành đầu tư bất động sản. Nộp hồ sơ lên chính phủ.
 • Giai đoạn 4: Xử lý đơn xin Thị Thực Vàng.
 • Giai đoạn 5: Sau khi được chấp thuận, người nộp đơn cung cấp dữ liệu sinh học trước khi Thị Thực Vàng được cấp.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreĐiều kiện đầu tư định cư Hy Lạp là gì?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758