TÌM KIẾM

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”

07/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

Cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ – quốc gia đã và đang thu hút đông đảo các nhà đầu tư trên thế giới lựa chọn nơi đây là nơi định cư và phát triển. 

Không chỉ là nổi tiếng là quốc gia có nền kinh tế khá nổi trội, xếp vị trí thứ 13 trên toàn cầu mà chất lượng cuộc sống tại đây cũng rất cao như những quốc gia Châu Âu khác. Quyền lợi của công dân luôn được đảm bảo một cách tốt nhất. 

Cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ
Cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ 

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia liên lục địa Á-Âu. Đây là nơi giao thoa của các nền văn hoá đặc trưng từ nét văn hoá cổ xưa của các nước Ba Tư, Armenia,… đến văn hoá hiện đại Châu Âu. Vì vậy Thổ Nhĩ Kỳ còn được biết đến với tên gọi “cái nôi của nền văn minh thế giới”. 

Ngôn ngữ và văn hoá

Thổ Nhĩ Kỳ luôn là điểm đến hấp dẫn khách du lịch mà ai cũng muốn ghé thăm một lần khi đến Châu Âu. Người dân Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất thân thiện và mến khách. Do là một quốc gia có ngành du lịch cực phát triển nên hầu hết tại các điểm du lịch, người dân địa phương thường có thể giao tiếp được nhiều thứ tiếng như: Anh, Đức, Pháp, Nga,… 

Đối với các gia đình nhập cư cũng dễ dàng hơn khi có thể giao tiếp bằng tiếng Anh. Tuy nhiên, việc biết tiếng Thổ Nhĩ Kỳ sẽ giúp nhà đầu tư nhanh chóng thích nghi hơn. Tiếng Thổ Nhĩ Kỳ cũng rất dễ để người Việt học tập vì được viết dưới dạng ký tự Latinh. 

Hiện nay, cộng đồng người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ có hơn 2.000 người. Con số này khiêm tốn hơn nhiều so với tại các quốc gia khác. Tuy nhiên, cuộc sống người Việt ở Thổ Nhĩ Kỳ rất sung túc, đoàn kết gắn bó và giúp đỡ lẫn nhau. 

Hệ thống giáo dục Thổ Nhĩ Kỳ

Cũng như nhiều quốc gia khác, Thổ Nhĩ Kỳ rất tập trung cho sự phát triển nền giáo dục nước nhà. Trẻ em tại TNK được học tập trong điều kiện hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế. Học phí của quốc gia này cũng thấp hơn so với nhiều quốc gia khác ở Châu Âu. 

Đối với các nhà đầu tư khi lựa chọn định cư Thổ Nhĩ Kỳ như là đang mở ra cho con cái mình cơ hội được học tập và phát triển bản thân tại một quốc gia Châu Âu phát triển. Lượng du học sinh người Việt tại Thổ Nhĩ Kỳ cũng ngày một tăng lên.

Hệ thống giáo dục TNK
Hệ thống giáo dục TNK

Chăm sóc sức khỏe và an sinh xã hội

Dịch vụ y tế của Thổ Nhĩ Kỳ được coi là một trong những dịch vụ tốt nhất trên thế giới. Trong 20 năm qua, cơ sở hạ tầng y tế của Thổ Nhĩ Kỳ đã được phát triển mạnh mẽ. Ngoài việc có các bệnh viện hiện đại và trang thiết bị y tế tối tân ở các trung tâm của đất nước, các bệnh viện ở các vùng nhỏ cũng có các trang thiết bị chuyên dụng theo tiêu chuẩn của thành phố lớn. 

Hơn nữa, các hoạt động khám chữa bệnh tại Thổ Nhĩ Kỳ luôn đi kèm với hệ thống bảo hiểm y tế. Vì vậy, công dân sẽ được bảo hiểm chi trả toàn bộ chi phí khi sử dụng dịch vụ y tế. Bên cạnh đó, mô hình bác sĩ gia đình là một điểm sáng của ngành y tế Thổ Nhĩ Kỳ. Nhờ triển khai mô hình này đã giúp Thổ Nhĩ Kỳ giải quyết tình trạng quá tải tại các bệnh viện. Cụ thể, tình trạng này đã giảm từ 70% xuống còn 20% sau khi triển khai toàn quốc.

Y tế TNK
Y tế TNK

Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ 

Các chi phí thuê nhà, đi lại, thực phẩm ở Thổ Nhĩ Kỳ ở một mức giá rất hợp lý và khá dễ chịu ngay cả đối với những gia đình mới nhập cư, so với khoảng tiền phải trả tương tự ở Mỹ, Úc,… để có được chất lượng tương đương. 

Theo trang numbeo.com, chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ thấp hơn so với Việt Nam khoảng 22.82%. Giá thuê bất động sản tại đây cũng thấp hơn rất nhiều, khoảng 49.18%.

Vì vậy, với mức phí sinh hoạt cho một tháng khoảng 3.500 Lira (tương đương $408), công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã có thể sống một cuộc sống đầy đủ và thoải mái tại quốc gia này. 

Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ
Chi phí sinh hoạt cho cuộc sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

ĐỊNH CƯ THỔ NHĨ KỲ – CƠ HỘI SỞ HỮU VISA E-2 ĐẾN MỸ 

Thổ Nhĩ Kỳ đã mở ra rất nhiều cơ hội đầu tư cho các nhà đầu tư trên thế giới. Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ rất đa dạng hình thức tham gia. Các nhà đầu tư được tự do lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp với mong muốn của mình. Quy trình tham gia định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ rất đơn giản và rõ ràng chỉ 6 giai đoạn. Vì vậy, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng rất nhanh chóng.

Các hình thức đầu tư:

 • Đầu tư bất động sản trị giá tối thiểu 250.000 USD;
 • Đầu tư vốn góp cố định tối thiểu 500.000 USD;
 • Gửi ít nhất 500.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương hoặc Lira Thổ Nhĩ Kỳ vào tài khoản ngân hàng Thổ Nhĩ Kỳ;
 • Cam kết ít nhất 500.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương hoặc Lira Thổ Nhĩ Kỳ vào trái phiếu chính phủ;
 • Cam kết ít nhất 500.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương hoặc Lira Thổ Nhĩ Kỳ vào cổ phiếu quỹ đầu tư bất động sản hoặc cổ phiếu quỹ đầu tư mạo hiểm;
 • Tạo việc làm cho ít nhất 50 người, theo xác nhận của Bộ Gia đình, Lao động và Xã hội;
 • Đầu tư vào cổ phiếu hoặc trái phiếu chính phủ.

Quý nhà đầu tư có thể xem thêm TẠI ĐÂY.

Chương trình định cư TNK
Chương trình định cư TNK

​​Quyền lợi dành cho thường trú nhân TNK

Khi trở thành thường trú nhân Thổ Nhĩ Kỳ, nhà đầu tư và gia đình sẽ được hưởng những quyền lợi đặc biệt như:

 • Công dân được miễn thị thực hơn 111 điểm đến trên thế giới bao gồm Hồng Kông, Nhật Bản và Singapore;
 • Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được quyền xin cấp Thị thực nhà đầu tư E-2 tại Hoa Kỳ. 

Cơ hội sở hữu visa E-2 đến Mỹ

Visa E-2 là loại Visa đầu tư không định cư tại Hoa Kỳ. Visa này được cấp riêng cho công dân các nước có ký Hiệp ước thương mại với Mỹ. Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được phép kinh doanh và sinh sống tại Mỹ. Công dân có visa E-2 được nộp hồ sơ xin định cư Mỹ theo diện EB-5 nếu đáp ứng đủ điều kiện đầu tư. Hình thức này được vừa tiết kiệm chi phí. Thời gian xét duyệt lại nhanh chóng từ 4 đến 6 tháng.

Visa E-2 đến Mỹ 
Visa E-2 đến Mỹ

KẾT LUẬN

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về Chương trình đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. 

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở THỔ NHĨ KỲ – “CÁI NÔI CỦA NỀN VĂN MINH THẾ GIỚI”
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758