TÌM KIẾM

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI

10/02/22
| Ryan
Chia sẻ:

Nếu phải nói đến cái tên luôn luôn nằm trong danh sách Top List những đất nước được các nhà đầu tư định cư Việt luôn mơ ước thì đó chính là Úc. Quốc gia này luôn nổi tiếng với chất lượng cuộc sống hàng đầu về mọi mặt trên toàn Thế giới. Vậy cụ thể là như thế nào, hãy cùng Portico & Bridge khám phá cuộc sống ở Úc và cùng vẽ lên viễn cảnh lý tưởng cho tương lai mà anh/chị mơ ước.

Khám phá cuộc sống ở Úc - giấc mộng lý tưởng cho tương lai

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – MỘT SỐ NHỮNG KHÍA CẠNH VƯỢT TRỘI 

Khi đặt Úc lên bàn cân để so sánh với một số các nước khác các chuyên gia đã chỉ ra một số những khía cạnh vượt trội sau khiến Úc trở thành địa điểm định cư lý tưởng. Và cũng là “mã đầu tư” đầy tiềm năng cho tấm hộ chiếu thứ 2 của mọi nhà đầu tư:

 • Thu nhập: Thu nhập trung bình của một hộ gia đình cao hơn so với mức trung bình của tổ chức Hợp tác và phát triển kinh tế.
 • Việc làm: trên 72% người từ 15-64 tuổi có việc làm thu nhập cao hơn so với mức trung bình của OECD là 65%.
 • Giờ làm việc: Người Úc làm việc ít hơn hầu hết các nước khác, 1.728 giờ một năm.
 • Hộ chiếu quyền lực: Năm 2022 hộ chiếu Úc đã vươn lên đứng hạng 7 trên tổng số 193 hộ chiếu toàn thế giới (tăng 2 hạng so với năm 2021) và người sở hữu có thể tự do đi lại tới 185 quốc gia
 • Hệ thống y tế tốt nhất trên thế giới: Úc nằm trong danh sách 12 nước có hệ thống y tế tốt nhất thế giới. 
 • Cơ hội học tập tuyệt vời: Úc có vô vàn các lựa chọn cho học viên quốc tế với với hơn 22.000 khóa học và 1.200 trường.
 • Sự hài lòng trong cuộc sống: 83% người Úc cho rằng họ có trải nghiệm tốt đẹp trong một ngày nhiều hơn là các trải nghiệm tiêu cực.
 • Có nhiều cơ hội việc làm: Người Úc luôn tự hào về việc cân bằng giữa công việc với cuộc sống. Tỷ lệ thất nghiệp thấp (khoảng 5%) với nền kinh tế mạnh, Úc là một nơi lý tưởng để tìm kiếm một công việc mới.

Một số các chỉ số khác:

 • Mật độ dân số thấp:  Mật độ dân số tại Úc chỉ 6,4 người/ m2, thấp nhất toàn thế giới.
 • Nơi lý tưởng để đi du lịch: Với bãi biển, rừng nhiệt đới, hay cảnh quan tuyệt đẹp, các khu nghỉ mát trượt tuyết, Úc xứng đáng là đất nước lý tưởng cho kế hoạch du lịch của bạn.
 • Chất lượng nước: 93% người dân Úc hài lòng với chất lượng nước của đất nước này.
 • Chất lượng không khí: mức PM10 trong khí quyển, nhỏ hơn đáng kể so với trung bình các nước khác là 20,1 microgam trên mét khối.
 • Tuổi thọ: Người Úc có tuổi thọ trung bình là 82 tuổi, cao thứ 4 trên thế giới.
 • Cộng đồng: 93% người Úc tin rằng họ có người để tựa vào trong khoảng thời gian khó khăn, cao hơn mức trung bình của OECD là 89%.
 • Xã hội đa văn hóa: Úc là một môi trường bạn có thể cảm nhận rõ nhất ý nghĩa của từ “Đa văn hóa” và hòa hợp văn hóa. Nét đa văn hóa không chỉ thể hiện trong cuộc sống hàng ngày mà còn trong mọi mặt đời sống xã hội nước Úc.

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – TÌNH HÌNH NHẬP CƯ

Số lượng người nhập tịch là người Việt vẫn chiếm tỷ lệ cao

Theo báo cáo thống kê về chương trình Australian Business Innovation & Investment Program (BIIP) thì lượng hồ sơ người Việt Nam nhập tịch Úc cao thứ 3. Chỉ sau Trung Quốc và Hồng Kông.  Đồng thời nơi đây cũng ghi nhận số lượng lớn du học sinh người Việt. Vì vậy khi định cư Úc anh/chị cũng có thể tham gia vào cộng đồng người Việt ở Úc để gặp gỡ và kết giao bạn bè.

Khám phá cuộc sống ở Úc - tình hình nhập cư

Mở cửa biên giới nước Úc từ 15/12/2021

Nước Úc đang mở cửa lại biên giới đối với những khách du lịch đã tiêm vắc xin. Tuy mới chỉ chấp nhận các nhóm như du học sinh quốc tế, người có tay nghề cao, người tị nạn/viện trợ nhân đạo; người có visa gia đình tạm thời. Nhưng đây là một phần trong việc từng bước mở cửa lại an toàn đối với thế giới. 

Hiện tất cả các bang của Úc đã mở cửa tiếp nhận hồ sơ đầu tư định cư Úc. Vì điều kiện của các bang khá gần với điều kiện chung của Liên bang và hạn ngạch nhận hồ sơ có hạn. Hiện rất nhiều nhà đầu tư trên thế giới đã nộp hồ sơ. Nếu có kế hoạch lấy quyền định cư Úc cho cả gia đình, nhà đầu tư Việt Nam cần nhanh chóng chuẩn bị và nộp hồ sơ. Để có thể là người sớm nhất gửi hồ sơ định cư tới cho Chính Phủ Úc.

Visa đầu tư được ưu tiên xét duyệt 

Khám phá cuộc sống ở Úc 2022 - visa đầu tư được xét duyệt

Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính sách định cư Úc mới 2022.ưu tiên xét duyệt các loại visa đầu tư. Điều này giúp Chính phủ Úc thu hút nhiều nhân tài đến nước mình định cư.để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Cụ thể:

Hạn ngạch tiếp nhận hồ sơ của từng tỉnh bang tại Úc

Tỉnh bang

Ngày bắt đầu nhận hồ sơ

Số lượng hồ sơ tối đa tiếp nhận trong năm tài chính 2022

Tây Úc 11/2021 360
Nam Úc 08/2021 1.000
Tasmania 11/2021 45
Victoria 14/09/2021 1.750
New South Wales 20/09/2021 2.200
Queensland 11/2021 1.400

 

Tìm hiểu thêm về những thay đổi mới nhất trong chính sách định cư Úc 2022 TẠI ĐÂY

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ ÚC 2022 CÙNG PORTICO & BRIDGE

Trong năm 2022, Úc đang rục rịch mở cửa đón người nhập cư trở lại. Và để phục hồi lại nền kinh tế bị sụt giảm nghiêm trọng sau đại dịch thì các chuyên gia dự đoán rằng Visa diện đầu tư sẽ được Chính Phủ Úc khá ưu ái và cụ thể là diện Visa 188.

Sau đây là một số lợi ích của Visa 188 dành cho người sở hữu

 • Quyền cư trú: Đương đơn được tạm trú Úc trong 5 năm.
 • Quyền quản lý doanh nghiệp: Đương đơn được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc, hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.
 • Quyền lao động và giáo dục: Đương đơn được làm việc và học tập ở Úc. 
 • Quyền du lịch: Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.
 • Quyền bảo lãnh thân nhân: Đương đơn có thể bảo lãnh thân nhân cùng đến Úc.nếu người ấy thỏa yêu cầu dành cho người đi kèm.
 • Quyền xin visa thường trú: Đương đơn có thể xin tiếp visa 888A để định cư nếu thỏa điều kiện

7 câu hỏi thường gặp về chương trình Visa 188 Úc, xem thêm TẠI ĐÂY

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A:  Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B: Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp.và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp.
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C:.Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Hy vọng bài viết “Khám phá cuộc sống ở Úc” của Portico & Bridge đã giúp quý anh/chị phần nào hình dung được bức tranh viễn cảnh về một cuộc sống hoàn hảo với chất lượng hàng đầu thế giới. Đầu tư cho tấm thẻ định cư Úc là một quyết định sáng suốt cho những nhà đầu tư tinh anh trong thời đại mới.

Nếu anh/chị đang cần sự hỗ trợ của một đội ngũ tư vấn viên chuyên nghiệp để hỗ trợ.và nâng cao khả năng chạm tới giấc mơ sở hữu quốc tịch Úc. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi – Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tự tin sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý nhà đầu tư. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG Ở ÚC – GIẤC MỘNG LÝ TƯỞNG CHO TƯƠNG LAI
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758