TÌM KIẾM

KHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5

05/05/22
| Admin
Chia sẻ:

Sở hữu Visa EB-5 để có cơ hội sở hữu cuộc sống hàng đầu tại thế giới tại Mỹ là ước muốn của rất nhiều nhà đầu tư. Vậy cuộc sống tại nước Mỹ hình dung như thế nào? Những quyền lợi hàng đầu khi sở hữu Visa EB-5 định cư Mỹ là gì? Hãy cùng Portico & Bridge khám phá trong bài viết sau đây.

Mỹ luôn quốc gia có nhiều chính sách thu hút nhân tài trên thế giới đến sống và làm việc. Đặc biệt, Mỹ nổi tiếng với nền giáo dục tiên tiến với nhiều trường đại học và viện nghiên cứu đứng đầu thế giới. Đây là môi trường lý tưởng để con cái được học hành và tiếp xúc với nền giáo dục hàng đầu thế giới. Bài viết này sẽ giúp cho các nhà đầu tư đang có mong muốn định cư tại Mỹ. Hoặc đang tìm hiểu và chuẩn bị cho cuộc sống tại Mỹ có thể hoà nhập vào cuộc sống một cách dễ dàng hơn.

Khám phá cuộc sống tại nước Mỹ và quyền lợi Visa EB-5

CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ – LÝ DO CHO SỰ SĂN ĐÓN VISA EB-5

Việc làm và thu nhập ở Mỹ

Mức lương tối thiểu ở Mỹ là 7.25 USD/giờ. Tuy nhiên, đây chỉ là mức lương trung bình, người dân còn có thể được trả tùy theo mức độ đóng góp của bản thân. Mỹ có cơ hội việc làm khá rộng mở. Và là một môi trường đầy tiềm năng cho những nhà đầu tư cho các kế hoạch kinh doanh quốc tế.

Thuế thu nhập

Tất cả mọi người đang làm việc tại Mỹ đều bắt buộc phải đóng thuế thu nhập. Tuỳ vào thu nhập và tình trạng hôn nhân của từng cá nhân và hộ gia đình mà mức thuế cần đóng sẽ dao động từ 10% và đến 37%. Người lao động sẽ phải đăng ký Social Security Number (đối với người có quốc tịch Mỹ hoặc PR) hoặc Individual Taxpayer Identification Number (đối với những người không thể đăng ký SSN).

Nhà ở

Giá trung bình để thuê 1 căn hộ 3 phòng ngủ nằm ngoài vùng trung tâm thường sẽ có mức 1,600 USD/tháng. Giá một căn nhà ở Mỹ thường giao động từ 300,000 USD đến 1.02 triệu USD và cho phép trả góp trong vòng 20 năm. Tùy vào tình trạng tài chính cá nhân mà anh/chị có thể lựa chọn thuê căn hộ hoặc mua nhà. Đối với những người đã nhận thẻ xanh (thông qua chương trình Visa EB-5) thì anh/chị hoàn toàn có thể hưởng lãi suất thấp như công dân Mỹ khi vay tiền tại các ngân hàng của Mỹ.

Đi lại

Phương tiện đi lại ở Mỹ

Về phương tiện công cộng sẽ được ưu ái sử dụng hơn ở các vùng ngoại ô. Còn nếu anh chị sinh sống ở vùng trung tâm với mật độ dân số đông đúc thì việc đầu tư cho phương tiện cá nhân là cần thiết. Giá ô tô tại Mỹ khá rẻ, anh/chị có thể mua một chiếc xe mới với giá từ 15,000 đến 20,000 USD (tuỳ dòng xe và hãng xe). Một chiếc ở Việt Nam có thể gọi là hạng sang là Toyota Camry đời mới có giá 25,000 USD (khoảng gần 600 triệu), rẻ hơn gấp đôi so với giá tại Việt Nam.

Dịch vụ y tế và bảo hiểm

Cũng giống như các lĩnh vực khác, ở Mỹ có các thiết bị y tế tân tiến nhất, có chất lượng dịch vụ hàng đầu. Các chuyên gia y tế và bác sĩ hàng đầu cũng tập trung tại Mỹ. Tuy nhiên, đi kèm đó là giá cả cho các dịch vụ y tế là khá đắt đỏ.

Đối với những người mới đặt chân đến nước Mỹ, đã nhận thẻ xanh Mỹ. Nếu không nằm trong diện được cấp bảo hiểm y tế của chính phủ. Thì anh/chị nên cân nhắc việc mua bảo hiểm y tế để giảm thiểu chi phí khi sử dụng dịch vụ.

Cộng đồng người Việt tại Mỹ

Cộng đồng người Việt tại Mỹ

Theo thống kê của Cục điều tra dân số Mỹ (2017), có 1.3 triệu dân là người nhập cư gốc Việt,.chiếm 3% trong tổng số người nhập cư tại Mỹ. Cộng đồng người Việt tăng mạnh nhất vào 1975 đến 2000.

Người Việt thường tập trung tại các bang lớn. Trong đó 4 nơi tập trung đông nhất là California, Texas, Florida và Washington. Với hơn 40 năm xây dựng cộng đồng người Việt, người Việt Nam tại Mỹ.thường giữ những nét văn hoá riêng và truyền thống của người Việt tại đất Mỹ và đoàn kết hỗ trợ nhau. Anh/chị cũng dễ dàng tìm thấy nhà hàng Việt hoặc chợ Việt tại California. Đối với những người vừa đặt chân đến đất Mỹ, có được sự giúp đỡ từ cộng đồng người Việt.sẽ giúp họ bớt cô đơn và bỡ ngỡ trong những ngày đầu vừa đặt chân vùng đất mới.

QUYỀN LỢI VISA EB-5

Visa EB-5 là gì?

EB5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth. Đây là visa được cấp cho nhà đầu tư thông qua chương trình dành cho nhà đầu tư nước ngoài với số tiền đầu tư tối thiểu là 900.000$ vào khu vực việc làm mục tiêu (TEA – Targeted Employment Area) để tài trợ cho một doanh nghiệp ở Hoa Kỳ sẽ sử dụng ít nhất 10 công nhân Mỹ. Nhà đầu tư sẽ được cấp visa EB5 và mang vợ/chồng và con cái dưới 21 tuổi chưa kết hôn sang Mỹ.

Visa EB-5

Để xin được visa EB5 thì nhà đầu tư có thể đầu tư theo 02 hình thức:

 • Đầu tư trực tiếp là nhà đầu tư tự mở chi nhánh, công ty hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động; và tạo ra 10 việc làm toàn thời gian trong 2 năm liên tiếp.
 • Đầu tư gián tiếp là đầu tư vào một dự án của một Trung tâm vùng (Regional Center).

Chi tiết, quý nhà đầu tư có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY

Visa định cư EB-5 
Visa định cư EB-5

Quyền lợi khi sở hữu Visa EB-5

 • Hồ sơ được phép đi kèm cả gia đình bao gồm vợ/chồng đương đơn và con cái dưới 21 tuổi còn độc thân
 • Được sinh sống, học tập và làm việc bất cứ nơi đâu trên nước Mỹ
 • Hưởng mọi quyền lợi như công dân Mỹ
 • Duy trì công việc và tài sản tại Việt Nam, không ràng buộc về thời gian sinh sống tại mỹ
 • Ra vào Mỹ không cần Visa kể từ khi nhận được thẻ xanh 
 • Nhận khoản lãi suất hàng năm, cao hơn gửi tiết kiệm USD tại Việt Nam và được hoàn tiền sau 5 năm

Ngoài ra, Visa EB-5 còn giúp tiết kiệm học phí 30%, mở ra tương lai cho con cái

Lợi ích khi định cư Mỹ Visa EB-5 2022

Visa EB-5 giúp con cái nhà đầu tư được hưởng.những ưu đãi gần như tương tự với sinh viên bản xứ, như:

 • Miễn học phí từ bậc tiểu học đến trung học trường công tại Mỹ.
 • Chỉ đóng 1/3 mức học phí so với chi phí du học.
 • Sinh viên theo học đại học có quyền được đi làm thêm, được vay tiền chính phủ đóng học phí. Ngoài ra còn được ưu tiên tìm học bổng, được quyền tham gia nhiều ngành học tiềm năng như dược, luật sư, y khoa…
 • Gia đình có 2 con trở lên tiết kiệm được rất nhiều chi phí.đi học từ cấp tiểu học đến đại học.

Ước tính mỗi năm, chi phí du học tự túc cho một du học sinh quốc tế tại Mỹ rơi vào khoảng 210,000 USD (khoảng 4-5 tỷ đồng). Bao gồm tiền học phí, tiền ăn ở, sinh hoạt, đi lại… Sau khi khóa học kết thúc, các sinh viên này phải trở về Việt Nam. 

Vì vậy, thay vì du học việc đầu tư vào tấm thẻ xanh Mỹ để con cái anh.chị có thể được hưởng những quyền lợi giáo dục một cách đầy đủ, tiết kiệm hơn. Đặc biệt sẽ không phải quay trở về nước sau thời gian du học. Mà có một môi trường làm việc rộng mở hơn trong tương lai.

KẾT LUẬN 

Visa EB-5 là loại Visa luôn được săn đón.bởi những quyền lợi và tiềm năng rộng mở mà.nó mang lại không chỉ cho bản thân nhà đầu tư. Mà còn cho tương lai con cái nhà đầu tư. Để có thể tiến tới Mỹ một cách dễ dàng hơn, nâng cao tỷ lệ chấp thuận hồ sơ.quý nhà đầu tư rất cần có sự đồng hành của đội ngũ tư vấn định cư chuyên nghiệp.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Đầu tư định cư Mỹ – Visa EB-5, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreKHÁM PHÁ CUỘC SỐNG TẠI NƯỚC MỸ VÀ QUYỀN LỢI VISA EB-5
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758