TÌM KIẾM

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?

10/12/21
| Admin
Chia sẻ:

Úc là một trong những Quốc gia luôn thuộc TOP đầu thế giới về mọi mặt. Vì vậy đây luôn là một điểm đến định cư lý tưởng của rất nhiều người trên thế giới. Tuy vậy, chính sách định cư ở Úc cũng được đánh giá là khá khắt khe vì vậy không dễ để có thể định cư ở đất nước xinh đẹp này. Hãy cùng Portico & Bridge đi tìm câu trả lời cho câu hỏi “Làm thế nào để định cư ở Úc nhanh nhất?” trong bài viết dưới đây.

Làm thế nào để định cư ở Úc nhanh nhất

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC MỘT CÁCH CHÍNH THỨC?

Mục tiêu tối quan trọng để được nhập cư là bạn phải có Thường Trú Nhân – Permanent Resident (thường gọi là PR). Sau khi đã có PR thì coi như 99% đã hoàn tất việc di trú vì với Visa PR. Thì anh/chị sẽ có đầy đủ mọi quyền của một công dân Úc. Như được hưởng medicare (chính sách chăm sóc sức khỏe miễn phí của Chính phủ), được ưu đãi mua nhà, ưu đãi học hành… (trừ quyền bầu cử). Sau khi giữ PR 1 năm và đã ở Úc được liên tục 4 năm gần nhất, anh/chị được quyền đăng ký để nhập tịch. Sau khi nhập tịch anh/chị chính thức trở thành công dân Úc và có đủ mọi quyền bình đẳng như mọi công dân khác.

Làm thế nào để định cư ở úc một cách chính thức?

LÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC SAU ĐẠI DỊCH COVID 19?

Một số thay đổi trong chính sách định cư Úc 2021 nhà đầu tư cần nắm bắt:

Do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Chính Phủ Úc tuyên bố sẽ giảm lượng người di trú và thay đổi mức hạn ngạch nhập cư. Cụ thể: 

 • Tổng hạn ngạch di trú trong năm là 160,000 suất
 • Giảm mạnh chỉ tiêu visa định cư diện tay nghề năm 2021
 • Gia tăng di dân diện hôn nhân
 • Giảm chỉ tiêu visa bảo lãnh cha mẹ
 • Visa đầu tư được ưu tiên xét duyệt: Nhằm khắc phục những ảnh hưởng của dịch Covid-19, chính sách định cư Úc mới 2021 ưu tiên xét duyệt các loại visa đầu tư. Điều này giúp Chính phủ Úc thu hút nhiều nhân tài đến nước mình định cư để hỗ trợ phục hồi nền kinh tế. Cụ thể, Úc sẽ ưu tiên xử lý các thực đầu tư và đổi mới kinh doanh (Visa 188), từ 6.862 lên 13.500 visa.

Định cư Úc hậu đại dịch

Quyền lợi cho nhà đầu tư nếu định cư Úc trong năm 2021 theo chính sách mới

 • Quyền thường trú tại Úc
 • Sở hữu Visa quyền lực thứ 9 thế giới, được miễn thị thực tới 185 quốc gia
 • Hưởng chế độ bảo hiểm y tế Medicare: hỗ trợ 75% – 100% chi phí y tế công.
 • Quyền lợi buôn bán bất động sản Úc: Nhận các khoản ưu đãi về thuế vào lần đầu tiên mua bất động sản tại Úc. Sở hữu bất động sản vĩnh viễn và một số khuyến khích tài chính của Chính Phủ
 • Nhiều chương trình giảm học phí cho con cái nhà đầu tư
 • Sở hữu song tịch
 • Sở hữu chất lượng cuộc sống hàng đầu

CÁC DIỆN ĐỊNH CƯ ÚC THƯỜNG GẶP

Định cư Úc diện tay nghề

Làm thế nào để định cư ở úc diện tay nghề

Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề trong Skilled Occupations List – SOL. Trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề thì Bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào. Bộ Di trú cũng chẳng quan tâm bạn đến từ đâu, miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Các diện định cư diện bảo lãnh phổ biến là bảo lãnh đoàn tụ gia đình. Hoặc theo diện bảo lãnh công ty. Đối với chương trình này yêu cầu bắt buộc là anh/chị phải có người bảo lãnh và phải chứng minh được mối quan hệ hợp pháp của mình với người bảo lãnh.

Định cư Úc theo diện kết hôn

Định cư Úc diện kết hôn

Visa Úc diện kết hôn loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Tuy nhiên do nạn kết hôn giả đang ngày càng phổ biến vì vậy Chính Phủ cũng đang theo sát và siết chặt diện định cư này.

Định cư Úc theo diện đầu tư

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm, sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, anh/chị sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế. Và đặc biệt con cái của anh/chị dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

Làm thế nào để định cư ở Úc diện đầu tư

Xét theo những sự thay đổi trong chính sách định cư Úc hậu đại dịch các tốt nhất để có thể định cư Úc một cách nhanh chóng, dễ dàng chính là đầu tư diện đầu tư. Cụ thể là theo các chương trình Visa 188.

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C

Chương trình định cư Úc Doanh nhân sáng tạo – Visa 188A

Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.

 • 2 trong 4 năm gần nhất sở hữu doanh nghiệp phải đảm bảo khai thuế năm từ 750.000 AUD.
 • Ngoài ra nhà đầu tư có thể cộng dồn của 1 hoặc 2 công ty.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản và vốn sở hữu trong doanh nghiệp (vào thời điểm nộp visa) là 1.25 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư – Visa 188B

Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp. Các khoản đầu tư đó bao gồm:

 • Ít nhất 500.000 AUD vào quỹ đầu tư mạo hiểm/cổ phần tư nhân
 • Ít nhất 750.000 AUD vào các quỹ quản lý được phê duyệt (quỹ này đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển)
 • Ít nhất 1.25 triệu AUD đầu tư vào trái phiếu, cổ phiếu.
 • Thời hạn Visa tạm trú tối thiểu 5 năm.
 • Tổng tài sản tối thiểu trong 2 năm từ 2.5 triệu AUD.

Chương trình định cư Úc diện đầu tư trọng yếu – Visa 188C

 • Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. Tuy nhiên, tỷ lệ vốn đầu tư vào các dự án sẽ có
 • Vốn đầu tư vào quỹ đầu tư mạo hiểm/ cổ phần tư nhân là 20% (1 triệu AUD).
 • Vốn đầu tư vào các doanh nghiệp đang phát triển là 30% (1,5 triệu AUD)
 • 50% (2,5 triệu AUD) vốn đầu tư còn lại sẽ đầu tư vào cổ phiếu, trái phiếu.
 • Thời hạn visa tạm trú tối thiểu 5 năm.

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

Cập nhập những thay đổi mới nhất về chương trình: TẠI ĐÂY

Lợi ích của VISA 188

Visa 188

Sau đây là một số lợi ích của Visa 188 dành cho người sở hữu

 • Quyền cư trú: Đương đơn được tạm trú Úc trong 4 năm 3 tháng.
 • Quyền quản lý doanh nghiệp: Đương đơn được thành lập và quản lý doanh nghiệp tại Úc, hoặc mua lại một doanh nghiệp sẵn có.
 • Quyền lao động và giáo dục: Đương đơn được làm việc và học tập ở Úc. Được học hơn 510 giờ tiếng Anh miễn phí.
 • Quyền du lịch: Được tự do du lịch trong và ngoài nước Úc trong thời hạn của thị thực.
 • Quyền bảo lãnh thân nhân: Đương đơn có thể bảo lãnh thân nhân cùng đến Úc nếu người ấy thỏa yêu cầu dành cho người đi kèm.
 • Quyền xin visa thường trú: Đương đơn có thể xin tiếp visa 888A để định cư nếu thỏa điều kiện

7 câu hỏi thường gặp về chương trình Visa 188 Úc, xem thêm TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Làm thế nào để định cư ở Úc nhanh chóng và dễ dàng nhất hậu đại dịch. Có lẽ các nhà đầu tư định cư cũng đã có được câu trả lời cho mình. Để quá trình định cư diễn ra thuận lợi hơn việc cần phải được ưu tiên chính là tìm kiếm một công ty tư vấn định cư chuyên nghiệp để có thể hỗ trợ chúng ta thuận lợi định cư Úc

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu. Với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và tự tin sẽ trở thành đối tác đáng tin cậy cho quý nhà đầu tư. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreLÀM THẾ NÀO ĐỂ ĐỊNH CƯ Ở ÚC NHANH NHẤT?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758