TÌM KIẾM

Làm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?

12/01/22
| Admin
Chia sẻ:

sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha

Sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha – Anh chị có mong muốn cư trú lâu dài và sở hữu quốc tịch ở nước ngoài không? Nếu câu trả lời là Có thì chắc chắn quý anh chị cần có danh sách một vài quốc gia phù hợp với mục tiêu của mình. Các chương trình Quốc tịch/Đầu tư Định cư đã bắt đầu xuất hiện từ những năm 1980 nhưng trong thập kỷ qua, các chương trình này ngày càng trở nên phổ biến hơn bao giờ hết.

Ngày nay, nhiều quốc gia, đặc biệt là các nước thuộc Liên minh Châu Âu (EU) muốn các nhà đầu tư đến với quốc gia của họ và đầu tư sinh lợi, và họ cũng nhận thấy rằng quyền cư trú hoặc sở hữu quốc tịch là một lựa chọn vô cùng hấp dẫn dành cho những nhà đầu tư nước ngoài tiềm năng.

Một quốc gia châu Âu đã rất tích cực tìm kiếm các nhà đầu tư thông qua những chương trình đầu tư như vậy chính là Bồ Đào Nha. Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là một lựa chọn phù hợp cho những ai muốn có thêm quốc tịch hoặc quyền cư trú, xuất nhập cảnh miễn phí thị thực, v.v… Tuy nhiên, trước khi muốn có được những quyền lợi tuyệt vời đó thì quý nhà đầu tư cần tìm hiểu chương trình rõ ràng để xem làm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha.

Trong bài viết hôm nay, quý nhà đầu tư sẽ được cung cấp một số thông tin chi tiết về chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha.

Tại sao nên xếp chương trình Bồ Đào Nha ở vị trí ưu tiên hàng đầu?

Tại sao lại chọn Bồ Đào Nha ngay từ đầu? Mặc dù sẽ có những ý kiến khác nhau về việc lựa chọn quốc gia này, nhưng nhìn ​​chung thì đây là một quốc gia châu Âu phát triển tốt, và cho phép nhà đầu tư tiếp cận Liên minh châu Âu và Khu vực Schengen.

Ngoài ra, điều quan trọng không kém là thực tế, đất nước Bồ Đào Nha có ảnh hưởng rất nhiều về lịch sử, văn hóa và ngôn ngữ. Được xếp hạng khá cao về các quyền tự do dân chủ, tự do báo chí, mức sống và sức khỏe kinh tế, Bồ Đào Nha thật sự là nơi mà anh chị có thể an cư lạc nghiệp mà không phải lo lắng quá nhiều.

Theo góc nhìn của một nhà đầu tư cũng vậy, quý anh chị sẽ có được nhiều lợi ích phù hợp trong khoảng thời gian gắn bó với quốc gia này.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha

Với mục đích thu hút các nhà đầu tư, Bồ Đào Nha đã triển khai Chương trình Golden Visa vào năm 2012. Sau khi được chính phủ thông qua, các nhà đầu tư tiềm năng có thể đăng ký chương trình sở hữu thường trú nhân và cuối cùng là nhập quốc tịch nếu đáp ứng đủ các điều kiện nhất định.

Các yêu cầu cơ bản là đầu tư 500.000 Euro (cũng có một lựa chọn khác là đầu tư 350.000 € trong một số chương trình cụ thể) vào bất động sản, lý lịch rõ ràng và thu nhập hợp pháp, và phải cư trú trong đất nước Bồ Đào Nha ít nhất 2 tuần 2 năm một lần. Thị thực thực tế có thể gia hạn, nhưng được phép gia hạn chỉ sau hai năm một lần.

Những yêu cầu về thường trú và nhập quốc tịch của chương trình

Nhìn chung, các nhà đầu tư thường nhắm đến mục tiêu thường trú nhân hoặc quốc tịch theo chương trình. Khi thực hiện các khoản đầu tư cần thiết và đáp ứng yêu cầu, nhà đầu tư có thể đăng ký thường trú nhân. Tuy nhiên, quý anh chị sẽ chỉ đủ điều kiện để nhập quốc tịch sau 5 năm. Một điểm tốt của chương trình đó là Bồ Đào Nha không yêu cầu nhà đầu tư ở lại trong quốc gia của họ cư trú lâu dài.

Theo đó, nhà đầu tư và gia đình chỉ cần dành ít nhất 2 tuần 2 năm một lần để thị thực có đủ điều kiện để gia hạn. Ngoài ra, cần phải chứng minh được quý nhà đầu tư và đất nước có quan hệ ràng buộc. Theo chương trình, tất cả các đương đơn phải đủ điều kiện là vượt qua bài kiểm tra ngôn ngữ Bồ Đào Nha cơ bản ở cấp tiểu học trước khi nộp đơn.

Khi nào thì anh chị nhận được tùy chọn đầu tư giảm?

Thứ hai, có một giải pháp thay thế đó là giảm mức đầu tư xuống còn 350.000 Euro. Trong trường hợp này quý anh chị sẽ phải đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, nếu đăng ký chương trình giảm mức đầu tư này, nhà đầu tư phải đầu tư vào các tài sản cần sửa chữa và cải tạo. Cơ quan Di trú và Biên giới (SEF) chấp thuận các dự án như vậy và các nhà đầu tư có trách nhiệm lựa chọn dự án phù hợp để đầu tư. Lưu ý rằng tùy vào các chương trình, mức phí đầu tư dành cho những dự án có sẵn tương tự thậm chí còn có thể giảm hơn nữa ở mức 280.000 Euro.

Quyền lợi tích lũy theo chương trình

Nếu chỉ đơn giản là được trở thành thường trú nhân hoặc công dân của một quốc gia thì đó không hẳn là mục tiêu hấp dẫn trọn vẹn trong mắt nhà đầu tư. Tất nhiên, các nhà đầu tư sẽ hy vọng có được lợi nhuận tiền tệ từ các khoản đầu tư của họ. Tuy nhiên, đồng thời, nhà đầu tư cũng tìm kiếm những lợi ích khác có lợi cho cuộc sống.

Theo chương trình, những đương đơn thành công được quyền tiếp cận toàn bộ EU và Khu vực Schengen, các cơ sở giáo dục và chăm sóc sức khỏe, cũng như quyền cư trú đầy đủ cho gia đình. Hơn nữa, quyền công dân này cũng sẽ mang lại những lợi ích lớn hơn như quyền bầu cử và tiếp cận các công việc của chính phủ, và rõ ràng, đây là những đặc quyền không dành cho những thường trú nhân thông thường.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreLàm thế nào để sở hữu Golden Visa Bồ Đào Nha?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758