TÌM KIẾM

Lợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485

25/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Lợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485

Đơn I-485 được sử dụng để đăng ký cư trú thường trú hoặc điều chỉnh tình trạng cư trú cho các nhà đầu tư EB-5 đang ở Mỹ. Đây là quy trình cho phép họ chuyển từ tình trạng không định cư sang tình trạng thường trú có điều kiện. Chuyên gia và luật sư di trú thường khuyên rằng việc nộp đơn I-485 cùng lúc với đơn I-526 là một lợi thế cho các nhà đầu tư EB-5. Điều này giúp họ ở lại Mỹ với tình trạng hợp pháp và duy trì khả năng làm việc tại đây.

Lợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
Lợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485

Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 năm 2022 (RIA) đã mang lại nhiều cải tiến cho chương trình EB-5. 

Theo Đạo luật Cải cách và Liêm chính EB-5 mới năm 2022 (RIA), nhà đầu tư có thể nộp đơn I-485 cùng lúc với đơn I-526 hoặc trước khi đơn I-526 của họ được duyệt, miễn là ngày ưu tiên hiện tại theo Bảng A (Ngày thụ lý đơn) của Lịch thị thực hoặc USCIS đã chỉ định việc sử dụng Bảng B (Ngày nộp đơn). Điều này đại diện cho một phần quan trọng của sự cải tiến theo Đạo luật cải cách và liêm chính EB-5 năm 2022, mang lại nhiều lợi ích cho những nhà đầu tư EB-5.

Ngoài ra, việc nộp đơn I-526 và I-485 cùng nhau cũng đem lại lợi ích cho các nhà đầu tư EB-5 vì điều này mở cửa cơ hội để họ đạt được giấy phép lao động và du lịch tại Hoa Kỳ. Giấy phép này có khả năng được gia hạn miễn là đơn I-485 của họ vẫn đang chờ xử lý, và việc thụ lý đơn I-485 phụ thuộc vào sự chấp thuận của đơn I-526 và tình trạng hiện tại của thị thực.

Các nhà đầu tư EB-5 hiện đang ở Mỹ hiện có khả năng nộp đồng thời bốn mẫu đơn: I-526 (đơn xin thị thực EB-5), I-485 (điều chỉnh tình trạng để trở thành thường trú nhân), I-131 (được gọi là giấy phép đi lại hoặc giấy thông hành tạm thời) và I-765 (đơn xin phép làm việc). 

Hiện tại, thời gian xử lý cho hai đơn cho phép làm việc và đi lại ngắn hơn đáng kể so với thời gian xét duyệt I-526, giúp các nhà đầu tư EB-5 có thể bắt đầu làm việc và đi du lịch trong vài tháng mà không cần chờ USCIS phê duyệt đơn I-526.

Quy trình nộp đơn I-485 cho chương trình EB-5

Người nộp đơn phải đảm bảo rằng họ sử dụng phiên bản hiện tại của Mẫu I-485 khi nộp đơn. Thường thì đơn I-485 được nộp bởi một luật sư di trú đại diện cho người nộp đơn trong chương trình EB-5. USCIS cung cấp một danh sách kiểm tra trên trang web của họ để hỗ trợ việc chuẩn bị tài liệu hỗ trợ.

Quy trình nộp đơn I-485 cho chương trình EB-5
Quy trình nộp đơn I-485 cho chương trình EB-5

Ngoài ra, đơn I-485 có một phí nộp đơn là 1.140 USD và phí sinh trắc học là 85 USD, và có sẵn trên trang web của USCIS. Người nộp đơn phải đã được phê duyệt cho Mẫu I-526 trước khi có thể nộp đơn I-485.

Để tránh trì hoãn trong việc xem xét Mẫu I-485, USCIS đề xuất nộp cùng lúc cả Mẫu I-693, Báo cáo Kiểm tra Y tế Nhập cư và Hồ sơ Tiêm chủng, và nộp tất cả các bằng chứng ban đầu cần thiết và tài liệu hỗ trợ.

Tiêu chí để đủ điều kiện nộp đơn EB5

Để đủ điều kiện nộp đơn đồng thời, người nộp đơn (và các thành viên gia đình phụ thuộc) phải sống ở Hoa Kỳ với tình trạng thị thực không di dân hợp pháp đủ điều kiện cho AOS.

Hầu hết những người có thị thực không di dân đều đủ điều kiện nộp đơn xin AOS ngoại trừ một số ít, chẳng hạn như những du khách được miễn thị thực.

Đáng chú ý, những người nộp đơn từ các quốc gia bị gia hạn thị thực không đủ điều kiện để nộp đơn xin EB-5 đồng thời.

Trong khi những người nộp đơn xin thị thực “mục đích kép”, tức là những người có thị thực với cả mục đích định cư và không định cư (ví dụ: H1B hoặc L-1) có thể nộp Mẫu I-485 đồng thời với đơn I-526 của họ, thì những người nộp đơn theo diện “không định cư có ý định” (B, F, TN, E-2 hoặc O) nên đợi 90 ngày trước khi nộp Mẫu I-485.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreLợi ích của chính sách cho phép nộp đồng thời bộ đơn I-526 và I-485
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758