TÌM KIẾM

Lợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư

23/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta được biết đến với việc cung cấp một trong những chương trình đầu tư định cư tốt nhất trên toàn cầu. Đây là một điểm đến rất hấp dẫn cho các nhà đầu tư, doanh nhân và những cá nhân giàu có đang muốn di cư ra nước ngoài. Cùng Portico & Bridge khám phá xem những lợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư trong bài viết này nhé.

Lợi ích định cư Malta cho người nhập cư
Malta là một đất nước ấm áp, phát triển và thân thiện. Người nhập cư có thể tìm thấy nhiều lợi ích để sống ở đó.

Visa miễn thị thực với hơn 180 quốc gia

Với quốc tịch Malta, bạn có thể đến thăm hơn 180 quốc gia trên toàn thế giới mà không cần visa. Điều này thực sự rất thuận tiện cho những người thích du lịch hoặc kinh doanh trên toàn thế giới.

Vì Malta là một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu nên công dân của họ có thể vào EU và các quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thị thực. Họ cũng được phép kéo dài thời gian lưu trú hơn 90 ngày.

Bên cạnh EU và các quốc gia thuộc khối Schengen, công dân Malta có thể vào Mỹ, Anh, Canada, Úc, Singapore và nhiều quốc gia khác mà không cần thị thực.

Một cơ hội để thay đổi nơi cư trú thuế

Mặc dù người nhập cư không nhận được bất kỳ ưu đãi nào, nhưng bản thân hệ thống thuế của Malta vẫn có thể mang lại lợi ích cho họ so với hệ thống tại quốc gia gốc của họ. Ví dụ, các cổ đông của các công ty Malta có thể trả lại tới 100% thuế doanh nghiệp.

Ngoài ra, người nhập cư có thể hưởng các ưu đãi về thuế. Chẳng hạn, thuế doanh nghiệp công ty thấp chỉ 5%. Malta không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Đặc biệt, Malta không đánh thuế đối với những tài sản được hình thành ở nước ngoài

Hệ thống y tế tiên tiến

Hệ thống y tế Malta
Người mang hộ chiếu Malta được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của Malta. Đất nước này được xếp hạng trong số 30 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe, với tỷ lệ cao hơn Hoa Kỳ hoặc Israel.

Công dân Malta có quyền được điều trị y tế ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, với các điều kiện giống như cư dân được bảo hiểm ở quốc gia đó. Quyền lợi này được cung cấp bởi Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), dành cho bất kỳ công dân EU nào.

Năm 2017, Malta được xếp hạng thứ 9 về chỉ số liên quan đến sức khỏe hàng năm trong số tất cả các quốc gia trên thế giới bởi The Lancet, một tạp chí y khoa hàng đầu.

Kinh doanh hoặc làm việc tại Châu Âu

Các doanh nhân và nhà đầu tư có ý định nhập quốc tịch thứ hai sẽ tìm kiếm các quốc gia có nền kinh tế ổn định và đang phát triển, sự hỗ trợ mạnh mẽ của chính phủ, quy định chặt chẽ và nhu cầu lớn của ngành. Malta sở hữu tất cả các đặc điểm này trong khi vẫn duy trì xếp hạng cơ quan tín dụng thuận lợi nhất quán và dẫn đầu bảng xếp hạng của EU về phát triển kinh tế. Chính phủ có nhiều tổ chức hỗ trợ kinh doanh hấp dẫn để hỗ trợ các doanh nhân khởi nghiệp hoặc mở rộng doanh nghiệp của họ.

Với quy mô và thành phần của mình, Malta cũng đóng vai trò là thị trường thử nghiệm chính thức cho các sản phẩm và dịch vụ sáng tạo. Các dịch vụ tài chính, hàng không, khách sạn, gaming, dược phẩm, hàng hải, điện ảnh và công nghiệp thông tin đều phát triển mạnh. Các doanh nghiệp này được hưởng lợi từ cơ sở hạ tầng băng thông rộng mạnh mẽ và các dịch vụ chính phủ điện tử ở Malta.

Ngoài ra, công dân Malta không cần phải có giấy phép cư trú đặc biệt hoặc giấy phép làm việc để được tuyển dụng hoặc bắt đầu kinh doanh tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào .

Giáo dục chất lượng

Nền giáo dục Malta
Với cả tiếng Malta và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức và ngôn ngữ thương mại, người nước ngoài sẽ không gặp khó khăn khi nói chuyện với người dân địa phương và định cư ở đó, làm việc và học tập. Malta cung cấp các lựa chọn giáo dục tuyệt vời với nhiều trường công lập, tôn giáo và độc lập, cũng như một trường đại học 400 năm tuổi và một trường cao đẳng nghệ thuật và khoa học.

Ngoài ra, trẻ em của công dân Malta có quyền học tập tại các trường phổ thông và đại học ở Malta và trên toàn EU mà không cần thị thực sinh viên. Hơn nữa, học phí đối với họ thường thấp hơn đáng kể so với học phí dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU. Chẳng hạn, tại các trường đại học Bồ Đào Nha, công dân Malta không phải trả học phí.

Quyền đến Malta bất cứ lúc nào

Ngay cả khi biên giới bị đóng cửa đối với người nước ngoài. Sau khi có hộ chiếu, người nước ngoài khi đầu tư không bắt buộc phải ở lại Malta vĩnh viễn, nhưng họ có quyền vào nước này bất cứ khi nào họ muốn. Cơ hội này có thể hữu ích trong trường hợp bất ổn chính trị hoặc kinh tế hoặc nguy hiểm ở đất nước sinh sống.

Mức độ an toàn cao

Malta được đánh giá an toan cao
Malta là một nơi an toàn để sinh sống và nuôi nấng gia đình. Nó nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất thế giới. Theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insurly – những người tạo ra nghiên cứu đánh giá một số tiêu chí, chẳng hạn như tần suất xảy ra thiên tai, chất lượng thuốc men, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn giao thông để kết luận rằng Malta là một đất nước an toàn.

Một nghiên cứu khác của Eurostat xét về số lượng tội phạm, Malta an toàn hơn Đan Mạch, Ireland và Hà Lan. Số vụ phạm tội trung bình do cảnh sát báo cáo trên một trăm nghìn cư dân ở Malta thấp gần gấp đôi so với ở Châu Âu nói chung.

Cuối cùng, Malta là quốc gia an toàn nhất ở Châu Âu và là quốc gia an toàn thứ hai đối với phụ nữ trên thế giới, theo Global Wealth Migration Review , một báo cáo của New World Wealth bao gồm các xu hướng di cư giàu có. Phụ nữ ở Malta ít có khả năng trở thành nạn nhân của các vụ tấn công hơn bất kỳ quốc gia Châu Âu nào khác.

Giới thiệu về chương trình định cư MPRP

Chương trình Thường trú nhân Malta, hay MPRP, cho phép công dân nước thứ ba, không thuộc EU, không thuộc EEA và không phải người Thụy Sĩ, có quyền được thường trú tại Malta bằng cách đầu tư vào nền kinh tế của đất nước.

Yêu cầu định cư theo chương trình MPRP

Các nhà đầu tư mua hoặc thuê bất động sản, trả lệ phí nhà nước và đóng góp từ thiện cho các tổ chức phi chính phủ. Đổi lại, họ nhận được thẻ PR Malta sau vài tháng thay vì 5 năm như những người nộp đơn khác.

Ưu điểm của chương trình

 • Chi phí thực hiện thấp. Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh, ngôn ngữ, nền giáo dục, độ tuổi, v.v.
 • Không yêu cầu thi ngôn ngữ.
 • Không yêu cầu thời gian lưu trú. Ngay lập tức nhận được giấy phép cư trú vô thời hạn mà không cần lưu trú tại Malta.
 • Hồ sơ định cư được chấp thuận trước, tiến hành đầu tư sau
 • Thời gian xét duyệt nhanh chóng trong vòng 6~8 tháng.
 • An toàn và bảo mật để mua trái phiếu Chính phủ cấp A+ của Malta.
 • Một hồ sơ cho 4 thế hệ (vợ/chồng, con cái, cha mẹ và ông bà 02 bên).

Đầu tư định cư tại Malta với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.
Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Chúng tôi tin rằng Malta sẽ là điểm đến định cư tuyệt vời để sở hữu cuộc sống nghỉ hưu chất lượng hàng đầu Châu Âu.
Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreLợi ích của chương trình định cư Malta cho người nhập cư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758