TÌM KIẾM

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

15/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Golden Visa của Hy Lạp là gì?

Golden Visa của Hy Lạp là một chương trình cư trú theo đầu tư được đánh giá cao, cho phép các công dân không thuộc EU và gia đình của họ có được quyền cư trú tại Hy Lạp thông qua khoản đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản. Chương trình được khởi xướng vào năm 2013 nhằm kích thích nền kinh tế Hy Lạp và thu hút đầu tư nước ngoài.

Golden Visa của Hy Lạp là gì
Golden Visa của Hy Lạp là gì

Sau khi hoàn thành đầu tư, các nhà đầu tư và gia đình được cấp giấy phép cư trú 5 năm, có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa miễn là khoản đầu tư được duy trì. Sau bảy năm cư trú tại Hy Lạp, các nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp.

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chi phí sinh hoạt

So với hầu hết các nước châu Âu khác, Hy Lạp có chi phí sinh hoạt tương đối thấp, khiến quốc gia này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cuộc sống chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng. Theo Numbeo, mức lương trung bình hàng năm ở Hy Lạp là €16,975, tương đương với €1,415 mỗi tháng. 

Ngoài ra, chi phí tiêu dùng ở Hy Lạp, bao gồm cả tiền thuê nhà, rẻ hơn 41,5% so với ở Hoa Kỳ, trong khi giá hàng tạp hóa thấp hơn 39,9%. Tiết kiệm chi phí như vậy làm cho Hy Lạp trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú ở châu Âu trong khi vẫn duy trì mức sống phải chăng.

Thuế

Đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp là một cách tiếp cận tuyệt vời để tối ưu hóa tình trạng thuế của một người, đặc biệt là khi các hiệp ước thuế được áp dụng với một số quốc gia ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới mang lại những lợi ích hấp dẫn. 

Hơn nữa, đầu tư bất động sản ở Hy Lạp đã cho thấy là một đầu tư có lợi nhuận, mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao. Theo Ngân hàng Hy Lạp, sau một loạt mức tăng hàng năm trong các quý trước, giá trị bất động sản ở các khu vực đô thị của Hy Lạp đã tăng 11,32 % trong năm tính đến quý 3 năm 2022, trong khi thuế lãi vốn (CGT) đối với các giao dịch bất động sản là 15%.

Những người không cư trú chỉ phải nộp thuế đối với nguồn thu nhập trong Hy Lạp và được hưởng một số lợi ích về thuế đối với người nước ngoài sống ở nước này với tư cách là cư dân thuế.

Tạo cơ hội đầu tư

Chương trình Golden Visa yêu cầu nhà đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư tài chính nhất định, như mua bất động sản trị giá từ 250.000 euro trở lên. Việc này tạo cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản sinh lời tại Hy Lạp và vẫn nhận được visa cư trú dài hạn và các lợi ích khác của chương trình.

Quyền hưởng lợi ích y tế và giáo dục

Những người có Golden Visa Hy Lạp có quyền tiếp cận vào các dịch vụ y tế và giáo dục công cộng của Hy Lạp như những công dân Hy Lạp. Điều này có thể tiết kiệm chi phí sức khỏe và giáo dục đáng kể cho gia đình nhà đầu tư.

Thuận lợi kinh doanh

Golden Visa Hy Lạp cung cấp môi trường thuận lợi cho kinh doanh và đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh và tận dụng các cơ hội kinh doanh trong Hy Lạp và châu Âu. Vì Hy Lạp có vị trí chiến lược giữa Châu Âu và Châu Á, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư. Nhà đầu tư có thể sử dụng cơ hội này để mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp cận thị trường châu Âu và Trung Đông.

Ngoài ra, chính phủ Hy Lạp đã thiết lập các chương trình khuyến khích đầu tư và kinh doanh, cung cấp các ưu đãi thuế và hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới và hiện đang hoạt động.

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen 

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú tại Châu Âu. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Golden Visa là du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen. 

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen 
Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể tự do đi lại đến bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thêm thị thực hoặc giấy phép. 

Với Khu vực Schengen bao gồm nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, việc di chuyển tự do này khiến Hy Lạp trở thành một địa điểm hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư vào nơi cư trú. 

Ngoài ra, việc có giấy phép cư trú Schengen cũng cho phép các nhà đầu tư tự do đi lại trong Liên minh Châu Âu (EU) trong tối đa 90 ngày trong thời hạn sáu tháng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiến hành kinh doanh hoặc đi du lịch giải trí. 

Điều này mang đến cho các nhà đầu tư lợi thế đáng kể và cơ hội duy nhất để khám phá châu Âu, biến Hy Lạp trở thành địa điểm lý tưởng cho những người tìm kiếm nơi cư trú đồng thời tận hưởng những lợi ích khi trở thành một phần của cộng đồng châu Âu rộng lớn hơn.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758