TÌM KIẾM

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

15/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Golden Visa của Hy Lạp là gì?

Golden Visa của Hy Lạp là một chương trình cư trú theo đầu tư được đánh giá cao, cho phép các công dân không thuộc EU và gia đình của họ có được quyền cư trú tại Hy Lạp thông qua khoản đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản. Chương trình được khởi xướng vào năm 2013 nhằm kích thích nền kinh tế Hy Lạp và thu hút đầu tư nước ngoài.

Golden Visa của Hy Lạp là gì
Golden Visa của Hy Lạp là gì

Sau khi hoàn thành đầu tư, các nhà đầu tư và gia đình được cấp giấy phép cư trú 5 năm, có thể được gia hạn thêm 5 năm nữa miễn là khoản đầu tư được duy trì. Sau bảy năm cư trú tại Hy Lạp, các nhà đầu tư và gia đình có thể nộp đơn xin quốc tịch Hy Lạp.

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
Lợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp

Chi phí sinh hoạt

So với hầu hết các nước châu Âu khác, Hy Lạp có chi phí sinh hoạt tương đối thấp, khiến quốc gia này trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho các nhà đầu tư đang tìm kiếm cuộc sống chất lượng cao nhưng giá cả phải chăng. Theo Numbeo, mức lương trung bình hàng năm ở Hy Lạp là €16,975, tương đương với €1,415 mỗi tháng. 

Ngoài ra, chi phí tiêu dùng ở Hy Lạp, bao gồm cả tiền thuê nhà, rẻ hơn 41,5% so với ở Hoa Kỳ, trong khi giá hàng tạp hóa thấp hơn 39,9%. Tiết kiệm chi phí như vậy làm cho Hy Lạp trở thành một lựa chọn đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú ở châu Âu trong khi vẫn duy trì mức sống phải chăng.

Thuế

Đầu tư vào chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp là một cách tiếp cận tuyệt vời để tối ưu hóa tình trạng thuế của một người, đặc biệt là khi các hiệp ước thuế được áp dụng với một số quốc gia ở Châu Âu và các nơi khác trên thế giới mang lại những lợi ích hấp dẫn. 

Hơn nữa, đầu tư bất động sản ở Hy Lạp đã cho thấy là một đầu tư có lợi nhuận, mang lại lợi tức đầu tư (ROI) cao. Theo Ngân hàng Hy Lạp, sau một loạt mức tăng hàng năm trong các quý trước, giá trị bất động sản ở các khu vực đô thị của Hy Lạp đã tăng 11,32 % trong năm tính đến quý 3 năm 2022, trong khi thuế lãi vốn (CGT) đối với các giao dịch bất động sản là 15%.

Những người không cư trú chỉ phải nộp thuế đối với nguồn thu nhập trong Hy Lạp và được hưởng một số lợi ích về thuế đối với người nước ngoài sống ở nước này với tư cách là cư dân thuế.

Tạo cơ hội đầu tư

Chương trình Golden Visa yêu cầu nhà đầu tư đáp ứng tiêu chuẩn đầu tư tài chính nhất định, như mua bất động sản trị giá từ 250.000 euro trở lên. Việc này tạo cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản sinh lời tại Hy Lạp và vẫn nhận được visa cư trú dài hạn và các lợi ích khác của chương trình.

Quyền hưởng lợi ích y tế và giáo dục

Những người có Golden Visa Hy Lạp có quyền tiếp cận vào các dịch vụ y tế và giáo dục công cộng của Hy Lạp như những công dân Hy Lạp. Điều này có thể tiết kiệm chi phí sức khỏe và giáo dục đáng kể cho gia đình nhà đầu tư.

Thuận lợi kinh doanh

Golden Visa Hy Lạp cung cấp môi trường thuận lợi cho kinh doanh và đầu tư. Nhà đầu tư có thể tham gia vào các hoạt động kinh doanh và tận dụng các cơ hội kinh doanh trong Hy Lạp và châu Âu. Vì Hy Lạp có vị trí chiến lược giữa Châu Âu và Châu Á, điều này tạo điều kiện thuận lợi cho thương mại và đầu tư. Nhà đầu tư có thể sử dụng cơ hội này để mở rộng hoạt động kinh doanh và tiếp cận thị trường châu Âu và Trung Đông.

Ngoài ra, chính phủ Hy Lạp đã thiết lập các chương trình khuyến khích đầu tư và kinh doanh, cung cấp các ưu đãi thuế và hỗ trợ cho các doanh nghiệp mới và hiện đang hoạt động.

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen 

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là một cơ hội tuyệt vời cho các nhà đầu tư muốn có được quyền cư trú tại Châu Âu. Một trong những lợi ích quan trọng nhất của Golden Visa là du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen. 

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen 
Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen

Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư và gia đình của họ có thể tự do đi lại đến bất kỳ quốc gia nào trong số 27 quốc gia thuộc khối Schengen mà không cần thêm thị thực hoặc giấy phép. 

Với Khu vực Schengen bao gồm nhiều điểm đến du lịch nổi tiếng như Ý, Pháp, Đức và Tây Ban Nha, việc di chuyển tự do này khiến Hy Lạp trở thành một địa điểm hấp dẫn hơn nữa đối với các nhà đầu tư muốn đầu tư vào nơi cư trú. 

Ngoài ra, việc có giấy phép cư trú Schengen cũng cho phép các nhà đầu tư tự do đi lại trong Liên minh Châu Âu (EU) trong tối đa 90 ngày trong thời hạn sáu tháng, giúp các nhà đầu tư dễ dàng tiến hành kinh doanh hoặc đi du lịch giải trí. 

Điều này mang đến cho các nhà đầu tư lợi thế đáng kể và cơ hội duy nhất để khám phá châu Âu, biến Hy Lạp trở thành địa điểm lý tưởng cho những người tìm kiếm nơi cư trú đồng thời tận hưởng những lợi ích khi trở thành một phần của cộng đồng châu Âu rộng lớn hơn.

Định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Hy Lạp hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình định cư châu Âu, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreLợi ích tài chính của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758