TÌM KIẾM

Lợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài

30/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Ai nộp thuế ở Grenada

Quốc tịch Grenada không buộc nhà đầu tư phải trả thuế tại đất nước này. Một nghĩa vụ như vậy chỉ phát sinh nếu họ mua bất động sản tại Grenada, đăng ký một con thuyền hoặc ô tô, thành lập một công ty hoặc thu nhập tại đất nước này.

Mức thuế và cơ sở thuế phụ thuộc vào việc nhà đầu tư hoặc công ty của họ có là cư dân thuế tại Grenada hay không.

Người cư trú thuế là người dành hơn 183 ngày mỗi năm ở Grenada. Một công ty có thể trở thành cư trú thuế tại Grenada nếu nó được đăng ký tại đất nước này hoặc trụ sở chính của nó đặt tại đó.

Ai nộp thuế ở Grenada
Ai nộp thuế ở Grenada

Người không cư trú thuế là người không sống ở Grenada hoặc các công ty nước ngoài (công ty mà trụ sở chính không đặt tại Grenada). Mức thuế cao hơn áp dụng cho người không cư trú thuế. Tuy nhiên, chúng chỉ áp dụng nếu nhà đầu tư hoặc công ty nước ngoài nhận thu nhập từ nguồn tại Grenada.

Tổng quan về lợi ích từ hệ thống thuế Grenada

Công dân và cư dân của Grenada có thể được hưởng chế độ thuế hấp dẫn của hòn đảo. Grenada không áp dụng lãi vốn, thuế thừa kế hoặc thuế tài sản đối với thu nhập hoặc tài sản trên toàn thế giới. Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là một số biện pháp thuế địa phương được áp dụng.

Cân nhắc về thuế quan trọng:

 • Thuế suất thuế thu nhập cá nhân hàng năm đối với thu nhập được tạo ra tại địa phương cho 36.000 XCD đầu tiên mỗi năm được miễn; 24.000 XCD tiếp theo bị đánh thuế 10% và phần vượt quá là 28%.
 • Đối với các công ty, có một mức thuế cố định là 30%. Thuế khấu trừ 15% đối với các khoản thanh toán được gửi cho người không cư trú để lấy lãi (không bao gồm tiền gửi ngân hàng), thu nhập cho thuê, phí cho thuê, giấy phép, tiền bản quyền, phí quản lý, hoa hồng và phí được áp dụng.
 • Ở Grenada, VAT là 15%. Đối với khách sạn, chỗ ở kiểu biệt thự, tỷ lệ này là 10%.
 • Thuế chuyển nhượng bất động sản đối với công dân Grenada thường là 5% và do người bán trả. Các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt có thể bị giảm tỷ lệ.
 • Thuế hàng năm ở Grenada bao gồm thuế bất động sản, ở mức 0,2% giá trị thị trường đối với tài sản nhà ở liên quan đến đất đai và 0,3% đối với tòa nhà.
 • Thuế tem đối với biên lai kinh doanh là 0,70% nếu tổng số tiền nhận được nhiều hơn 300.000 XCD.

Thuế cho các cá nhân ở Grenada

Grenada không có thuế đối với lãi vốn, tài sản thừa kế hoặc thu nhập toàn cầu. Thuế chính đối với cá nhân là thuế thu nhập. Thuế khấu trừ cũng được đánh vào cổ tức và một số khoản thanh toán khác cho người không cư trú.

Đơn vị tiền tệ ở Grenada là đồng đô la Đông Caribê (EC$). Tỷ giá hối đoái của nó được chốt bằng đồng đô la Mỹ. Một đô la Đông Caribê bằng 37 xu Mỹ.

Thuế thu nhập chỉ đánh vào thu nhập nhận được ở Grenada, ví dụ như tiền lương và thu nhập kinh doanh. Cư dân của quốc gia cũng phải trả thuế thu nhập đối với tiền lãi, tiền bản quyền, tiền thuê nhà và thu nhập khác, đối với người không cư trú bị đánh thuế ở quốc gia nguồn.

Thuế suất áp dụng như nhau cho người cư trú và người không cư trú:

 • 10% đối với thu nhập lần đầu trên 24.000 đô la Đông Caribê.
 • 28% đối với thu nhập trên 24.000 đô la Đông Caribê.

Đóng góp xã hội là 5% tiền lương cho cả người cư trú và người không cư trú.

Thuế khấu trừ được áp dụng khi thu nhập (chẳng hạn như cổ tức) được trả bởi một cư dân Grenada cho một người không cư trú. Thuế suất là 15%.

Không đánh thuế khấu trừ đối với tiền lãi, cổ tức và tiền bản quyền trả cho cư dân chịu thuế Grenada.

Thuế cho các công ty ở Grenada

Tổng quan về lợi ích từ hệ thống thuế Grenada
Tổng quan về lợi ích từ hệ thống thuế Grenada

LLC và IBC là những hình thức công ty phổ biến nhất ở Grenada. LLC là viết tắt của công ty trách nhiệm hữu hạn, còn IBC là công ty quốc tế chỉ được cung cấp dịch vụ cho đối tác nước ngoài.

Các công ty ở Grenada nộp thuế thu nhập ròng, VAT, đóng góp an sinh xã hội từ tiền lương và thuế khấu trừ.

Thuế doanh nghiệp được đánh ở mức 28%. Cơ sở tính thuế là lợi nhuận của công ty cư trú từ tất cả các giao dịch. Những người không cư trú chỉ trả thuế cho lợi nhuận từ các nguồn ở Grenada.

Thuế giá trị gia tăng (VAT) được áp dụng ở mức tiêu chuẩn là 15%. Nhưng có một số trường hợp ngoại lệ:

 • 20% — cho các công ty điện thoại di động;
 • 10% — cho các khách sạn và công ty lặn biển;
 • 0% — cho các công ty tham gia vào một số hoạt động cụ thể, ví dụ như cung cấp thực phẩm cơ bản hoặc nước.

VAT được trả bởi các công ty có thu nhập chịu thuế hàng năm ít nhất là EC$300,000.

Thuế VAT được thanh toán bởi các công ty có thu nhập chịu thuế hàng năm ít nhất là 300.000 đô la EC.

Đóng góp xã hội là 4% tiền lương của nhân viên.

Thuế khấu trừ được trả ở mức 15% trên cổ tức, tiền lãi và tiền bản quyền cho một công ty không cư trú.

Thuế bất động sản ở Grenada

Thuế chuyển nhượng được trả khi bất động sản được bán. Nếu một công dân của quốc gia bán tài sản, họ phải trả 5%. Nếu người nước ngoài bán tài sản tại Grenada, họ phải trả 15%..

Công dân nước này không phải trả thêm thuế khi mua bất động sản ở Grenada. Nếu một người nước ngoài mua bất động sản, nhà đầu tư sẽ trả 10% giá trị của bất động sản để được cấp phép sở hữu đất đai. Điều này không áp dụng cho các nhà đầu tư mua bất động sản theo chương trình công dân Grenada, vì họ không cần phải trả tiền giấy phép.

Các công ty trả thuế chuyển nhượng với tỷ lệ từ 5% đến 15% và 10% cho giấy phép sử dụng đất khi mua bất động sản. Họ cũng phải chịu thuế tem ở mức 1%.

Thuế bất động sản hàng năm lên tới 0,8% giá trị thị trường của bất động sản, và được chia thành thuế đất đai và thuế xây dựng.

Khi đánh giá giá trị thị trường của bất động sản, vị trí, giá đất trong khu vực, loại hình và kích thước của lô đất cũng như tình trạng của tòa nhà đều được tính đến.

$100,000 được khấu trừ vào giá trị tài sản khi tính thuế. Việc khấu trừ chỉ áp dụng cho một tài sản cho mỗi chủ sở hữu tài sản.

Các hiệp ước thuế mà Grenada có với các quốc gia khác

Grenada có Hiệp ước đánh thuế hai lần (DTT) với Vương quốc Anh và các quốc gia thuộc Cộng đồng Caribe (CARICOM). Nếu cư dân đóng thuế của Grenada kiếm được thu nhập ở một trong những quốc gia này, thì sẽ không phải nộp thuế đầy đủ ở cả hai quốc gia.

Grenada không có DTT với hầu hết các quốc gia. Điều này có nghĩa là thu nhập kiếm được ở Grenada có thể bị đánh thuế đầy đủ ở hai quốc gia cùng một lúc, ví dụ như ở Grenada và ở quốc gia cư trú nộp thuế của nhà đầu tư.

Đầu tư nhập tịch vào Grenada với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Grenada, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreLợi ích thuế khi đầu tư vào quốc tịch Grenada:Lợi ích về tài chính cho các nhà đầu tư nước ngoài
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758