TÌM KIẾM

Lợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta

13/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất ở Châu Âu đối với những người muốn thành lập một công ty mới. Nó cung cấp các mức thuế hấp dẫn như VAT 18% và cơ hội làm việc không chỉ trên thị trường Malta mà trên toàn cầu.

Malta là một điểm đến kinh doanh

Malta được biết đến với ngành du lịch cao cấp và Malta còn được biết đến như điểm đến để  thành lập kinh doanh. Tuy nhiên, đất nước cung cấp rất nhiều về môi trường kinh doanh cho  các nhà đầu tư nước ngoài. Nền kinh tế gần đây đã được đa dạng hóa, thay đổi Malta từ một nền kinh tế chủ yếu là nông nghiệp sang một nền kinh tế đa dạng hơn. Các ngành công nghiệp mà quốc gia này đã đầu tư mạnh trong những năm gần đây bao gồm dược phẩm, CNTT&C, tài chính, hàng không, công nghệ, vận tải biển và tất nhiên là cả du lịch! Đất nước này cũng đã phát triển ngành công nghiệp game của mình, khiến nó trở thành một trong những ngành tốt nhất trên thế giới.

Ưu điểm khi đầu tư vào Malta

Malta mang đến nhiều cơ hội để bắt đầu kinh doanh nhờ môi trường kinh doanh tuyệt vời và nền kinh tế thịnh vượng. Đất nước này cũng đã phát triển cơ sở hạ tầng của mình để thúc đẩy các doanh nghiệp. Một lợi thế lớn khác của việc đầu tư vào đất nước này là nó cung cấp một trong những lực lượng lao động lành nghề rẻ nhất ở châu Âu. Các công ty nước ngoài cũng nhận được lợi ích là không phải nộp thuế cao và chỉ phải đăng ký thuế giá trị gia tăng.

Ưu điểm khi đầu tư vào Malta
Ưu điểm khi đầu tư vào Malta

Các công ty nước ngoài rất vui khi bắt đầu kinh doanh ở Malta do hệ thống thuế của nước này mang lại các đặc quyền cho cả công ty trong nước và nước ngoài khi tiến hành kinh doanh. Với mức thuế thấp nhất  ở châu Âu, Malta thực sự là thiên đường thuế cho người nước ngoài. Các lợi thế khác được cung cấp bởi đất nước bao gồm xếp hạng tín dụng cao và ổn định. Malta cũng là thành viên của Liên minh Châu Âu và do đó, phải tuân theo luật pháp của họ, khiến quốc gia này trở nên đáng tin cậy hơn. Hoạt động kinh doanh ở Malta cũng không yêu cầu cấp phép, giúp các công ty dễ dàng cắt giảm thủ tục hành chính. Ngoài một số ngành như tài chính và y tế, hầu hết các ngành không được quản lý chặt chẽ.

Lợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta

Hoàn thuế

Thuế doanh nghiệp ở Malta là 35%. Tuy nhiên, thuế có thể được giảm do các khoản hoàn thuế được cung cấp cho các công ty và cổ đông của họ. Chủ doanh nghiệp có thể trả lại tới 100% số thuế doanh nghiệp đã nộp.

Thời gian đăng ký công ty ngắn

Mất khoảng hai tuần để đăng ký một công ty ở Malta. Nó cũng có thể được thực hiện ở Malta và từ xa.

Thuế suất thuế GTGT thấp

Malta có một trong những mức thuế giá trị gia tăng thấp nhất ở châu Âu, chỉ 18%, trong khi thuế suất VAT trung bình ở khu vực này là 21%. Ngoài ra còn có các quốc gia như Thụy Điển và Đan Mạch, thuế VAT lên tới 25%.

Hiệp định đánh thuế hai lần

Các hiệp định đánh thuế hai lần. Malta đã ký các hiệp định tránh đánh thuế hai lần với 81 quốc gia, chẳng hạn như với Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và các quốc gia khác. Nó cho phép các nhà đầu tư tránh phải trả thuế cho cả hai tiểu bang ở mức tổng.

Lợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
Lợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta

Bên cạnh đó, Malta có một hệ thống ngân hàng mở và hiện đại, đồng thời tuân thủ các quy định của EU.

Môi trường kinh doanh thuận lợi

Malta được coi là một trong những quốc gia có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trên thế giới. Có các quy định và quyền lợi cho doanh nghiệp, cũng như các chính sách ưu đãi và hỗ trợ từ chính phủ Malta. Sự ổn định chính trị, văn hóa kinh doanh,ngôn ngữ bằng tiếng Anh, hạ tầng tốt, và sự tiếp cận dễ dàng vào thị trường EU cũng làm cho Malta trở thành một địa điểm hấp dẫn cho việc đầu tư và kinh doanh.

Thuế cho doanh nghiệp ở Malta

Thuế cho doanh nghiệp ở Malta
Thuế cho doanh nghiệp ở Malta

Ở  Malta phải trả ba loại thuế chính: thuế doanh nghiệp, VAT và đóng góp xã hội. 

Thuế doanh nghiệp là 35%; tuy nhiên, có thể giảm đáng kể. Bạn có thể hoàn lại 100% tiền thuế nếu lợi nhuận thu được từ việc tham gia nắm giữ và công ty Malta sở hữu cổ phần trong một công ty nước ngoài. 

 • 2/3 tiền thuế nếu có hiệp ước đánh thuế hai lần giữa Malta và quốc gia của bạn;
 • 5/7 tiền thuế nếu công ty nhận được thu nhập thụ động và tiền bản quyền;
 • 6/7 tiền thuế nếu công ty thu được lợi nhuận từ thương mại.
 • Thuế GTGT ở Malta là 18%. Đây là một trong những tỷ lệ thấp nhất trong số các nước châu Âu; thuế suất VAT thấp hơn chỉ có ở Luxembourg và Thụy Sĩ.

Các chương trình đầu tư tại Malta

Chính phủ Malta đã đưa ra các chương trình khác nhau để quảng bá đất nước như một điểm đến đầu tư hấp dẫn. Nhiều chương trình trong số này nhằm vào các công ty mới thành lập nhỏ để giúp họ bắt đầu kinh doanh ở Malta. Bao gồm các:

 • Ưu đãi đầu tư vi mô – Chương trình này cung cấp một khoản tín dụng thuế chiếm tỷ lệ phần trăm chi tiêu phát sinh bởi một công ty mới thành lập.
 • Tăng cường thâm nhập thị trường và quốc tế hóa – Chương trình này cung cấp tài chính cho các doanh nghiệp tham gia hội chợ thương mại quốc tế, tạo cơ hội cho họ thiết lập quan hệ và khai thác cơ hội.
 • Vốn mạo hiểm Malta – Một chương trình khác giúp tài trợ cho các doanh nghiệp có vốn cổ phần.
 • Đề án phát triển kinh doanh – Chương trình này dành cho các dự án lớn đóng góp cho sự phát triển của đất nước.
 • Dịch vụ tư vấn kinh doanh – Chương trình này cung cấp lời khuyên kinh doanh miễn phí cho những người thành lập doanh nghiệp trong nước, bất kể dự án của họ đang ở giai đoạn nào.
 • Đầu tư lấy quốc tịch  – Chương trình này cho phép người nước ngoài đầu tư vào Malta và đăng ký quốc tịch Malta trên cơ sở các khoản đầu tư của họ. Quá trình hoàn tất trong vòng 12 tháng.

Tất cả các chương trình được liệt kê ở trên đều nhằm vào các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào đất nước và nhận lại những đặc quyền này.

Kết luận

Tóm lại, Malta đã được công nhận là một trong những môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trên thế giới. Quốc gia này có một hệ thống tài chính ổn định, quy định kinh doanh rõ ràng và chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp. Sự ổn định và sự tin cậy của Malta trong việc thực hiện các quy định pháp lý và hợp đồng cũng làm cho nước này trở thành một địa điểm hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, 

Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn có mong muốn đầu tư định cư Malta hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình MPRP, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreLợi ích về đầu tư và doanh nghiệp của chương trình đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758