TÌM KIẾM

Lựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân

26/03/24
| Admin
Chia sẻ:

Thường trú tại Síp là cơ hội sống ở một quốc gia EU, đưa doanh nghiệp của bạn lên tầm quốc tế, tối ưu hóa thuế và sử dụng dịch vụ của các ngân hàng địa phương.

Với giấy phép cư trú, bạn có thể trở thành thường trú nhân nếu bạn sống ở Síp trong 5 năm. Các lựa chọn thay thế là đầu tư ít nhất €300.000 vào nền kinh tế của đất nước hoặc xin giấy phép nhập cư.

Thường trú nhân Síp bằng cách đầu tư

Thường trú nhân Síp bằng cách đầu tư
Thường trú nhân Síp bằng cách đầu tư

Thường trú nhân Síp có quyền chuyển đến đất nước này, mở công ty, sử dụng các dịch vụ y tế, cho trẻ em nền giáo dục châu Âu và nộp đơn xin quốc tịch sau 5 năm sống ở đó.

Yêu cầu đối với người nộp đơn

Síp có chương trình thường trú dành cho những người nước ngoài đầu tư vào nền kinh tế đất nước ít nhất 300.000 Euro. Người nước ngoài đủ điều kiện tham gia chương trình nếu họ:

 • trên 18 tuổi;
 • có thu nhập hợp pháp trên 50.000 Euro mỗi năm;
 • không có tiền án tiền sự, bị trừng phạt, cấm hoặc hạn chế nhập cảnh vào các nước EU và Vương quốc Anh;
 • mua hoặc thuê bất động sản nhà ở;
 • có giấy chứng nhận sức khỏe và bảo hiểm.
 • Vợ/chồng và con cái có thể nộp đơn xin thường trú cùng với người nộp đơn chính. Nếu con trên 18 tuổi thì phải chưa lập gia đình và phụ thuộc tài chính vào nhà đầu tư.

Khoản đầu tư tối thiểu theo chương trình thường trú không phụ thuộc vào số lượng người thân trong đơn. Tuy nhiên, nhà đầu tư chứng minh thu nhập hàng năm là 15.000 € cho vợ/chồng và 10.000 € cho mỗi đứa con.

Nhà đầu tư và gia đình không cần phải sống ở Síp để duy trì tình trạng thường trú. Về thăm đất nước 2 năm một lần là đủ.

Các hình thức đầu tư

4 lựa chọn đầu tư có sẵn cho người tham gia chương trình. Khoản đầu tư tối thiểu cho mỗi người trong số họ là € 300.000:

 • Mua một tài sản dân cư mới. Bạn cũng cần phải trả 19% VAT, có thể giảm xuống 5% nếu bạn mua một bất động sản để sinh sống. Bạn không thể đầu tư vào một tài sản bán lại.
 • Mua bất động sản thương mại, chẳng hạn như văn phòng, cửa hàng hoặc khách sạn. Cả bất động sản mới và bán lại đều phù hợp với điều kiện của chương trình. Bạn cũng phải trả 19% VAT.
 • Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty Síp tiến hành các hoạt động thương mại và tuyển dụng ít nhất 5 người.
 • Đầu tư vào cổ phiếu của các công ty địa phương hoặc quỹ đầu tư dưới hình thức AIF, AIFLNP và RAIF.

Đầu tư bất động sản là lựa chọn chương trình phổ biến nhất. Người nộp đơn xin thường trú có thể mua một hoặc hai tài sản. Trong trường hợp thứ hai, việc mua bất động sản từ cùng một chủ đầu tư là điều cần thiết.

Thường trú nhân Síp theo giấy phép nhập cư

Thường trú nhân Síp theo giấy phép nhập cư
Thường trú nhân Síp theo giấy phép nhập cư

Khung thời gian để có được tình trạng này  là 12 đến 18 tháng.

Dành cho các chuyên gia có trình độ

Thường trú được cấp cho người nước ngoài đã được cung cấp việc làm lâu dài tại Síp. Người sử dụng lao động có thể thuê chuyên gia nước ngoài nếu họ không thể tìm được nhân viên là người địa phương hoặc công dân EU.

Người sử dụng lao động nộp hợp đồng làm việc cho Bộ Lao động Síp để phê duyệt. Bộ xem xét từng tình huống riêng lẻ và xác định xem người nước ngoài có đủ điều kiện cho vị trí đó hay không.

Dành cho doanh nhân

Thường trú được cấp cho những doanh nhân làm việc trong các lĩnh vực kinh tế có tầm quan trọng chiến lược đối với Síp. Hoạt động của công ty không được có tác động tiêu cực đến nền kinh tế của đất nước.

Dành cho cá nhân độc lập về tài chính

Thường trú được cấp cho những người giàu có có thu nhập hoặc tiết kiệm ở nước ngoài. Thu nhập phải thụ động; tiền lương sẽ không có tác dụng.

Thu nhập hàng năm tối thiểu phải là €9,568 cho người nộp đơn chính và €4,613 cho mỗi thành viên trong gia đình. Lương hưu, cổ tức từ cổ phiếu và thu nhập từ việc cho thuê bất động sản đều phù hợp làm nguồn tiền.

Người nộp đơn thu thập tài liệu, điền vào mẫu MIP1 và nộp tài liệu cho Cục Đăng ký và Di cư Dân sự Síp. Họ cũng phải trả phí đăng ký €500 cho tất cả các thành viên gia đình có trong đơn đăng ký.

Thường trú nhân Síp sau 5 năm sinh sống

Khung thời gian để có được tình trạng này là ít nhất 6 tháng.

Một số cư dân Síp có thể có được nơi ở vĩnh viễn nếu họ sống trên đảo được 5 năm với giấy phép cư trú. Người nước ngoài có nghĩa vụ phải sống ở nước này ít nhất 183 ngày một năm. Ngoài ra, họ không thể vắng mặt quá 90 ngày liên tục.

Có thể xin giấy phép cư trú tại Síp dựa trên:

 • giấy phép cư trú tạm thời;
 • giấy phép cư trú để đoàn tụ gia đình;
 • giấy phép cư trú để làm việc.

Giấy phép tạm trú 

Giấy phép tạm trú được cấp cho người nước ngoài có đủ thu nhập từ nước ngoài. Nó phải trang trải đầy đủ chi phí sinh hoạt của người nộp đơn ở Síp.

Giấy phép được cấp trong 1 năm nhưng có thể được gia hạn không giới hạn số lần. Cấm làm việc tại Síp với giấy phép cư trú tạm thời.

Giấy phép cư trú để đoàn tụ gia đình

Giấy phép cư trú để đoàn tụ gia đình được cấp cho người thân của cư dân hoặc công dân Síp. Chúng bao gồm những điều sau đây:

 • Vợ/chồng;
 • Trẻ vị thành niên;
 • Thân nhân của người nước ngoài có giấy phép nhập cư thường trú;

Tất cả các thành viên trưởng thành trong gia đình phải phụ thuộc tài chính vào người thân mà họ đoàn tụ.

Người thân của công dân Liên minh Châu Âu, Khu vực Kinh tế Châu Âu và Thụy Sĩ cũng có thể có được thường trú tại Síp nếu họ sống trên đảo ít nhất 5 năm. Tình trạng này được cấp ngay cả khi các thành viên trong gia đình không phải là công dân của các quốc gia này.

Những người sau đây có thể trở thành thường trú nhân Síp:

 • vợ/chồng hoặc bạn đời của một công dân EU mà họ đã chính thức kết hôn hoặc có quan hệ đối tác;
 • con cháu trực hệ dưới 21 tuổi hoặc những người phụ thuộc hoàn toàn về tài chính vào công dân EU;
 • các thành viên gia đình theo thứ tự tăng dần của công dân EU và vợ/chồng hoặc bạn đời của họ.

Người nộp đơn điền vào mẫu MEU3 để có được thường trú, nộp tài liệu cho Cục Đăng ký và Di cư Dân sự và trả một khoản phí nhà nước là € 20.

Giấy phép cư trú để làm việc

Hầu hết các nhân viên có trình độ đều nhận được giấy phép cư trú tại Síp tối đa 4 năm. Tuy nhiên, họ không thể gia hạn nó.

Hiệu lực của giấy phép cư trú không chỉ giới hạn đối với các vận động viên, huấn luyện viên, đầu bếp và công nhân nông nghiệp.

Giấy phép cư trú vĩnh viễn không được cấp cho cư dân đã nhận được giấy phép cư trú:

 • học tại các trường đại học hoặc các khóa học chuyên nghiệp;
 • cho công việc thời vụ;
 • cho hoạt động ngoại giao;
 • là người tị nạn;
 • xin tị nạn tạm thời.

Người nộp đơn điền vào mẫu MLT1 và nộp tài liệu cho Cục Di trú và Đăng ký Dân sự. Họ cũng phải trả một khoản phí € 30.

Sự khác biệt giữa Giấy phép cư trú (RP) và Thường trú tại Síp

Gia hạn:

 • Giấy phép cư trú (RP): Cần gia hạn Giấy phép cư trú thường xuyên.
 • Thường trú: Chỉ cần gia hạn thẻ ID sau mỗi năm năm, tư cách thường trú không hết hạn.

Yêu cầu về thời gian lưu trú:

 • Giấy phép cư trú (RP): Cần lưu trú tối thiểu 183 ngày mỗi năm tại Síp và không được rời khỏi Síp hơn ba tháng liên tục.
 • Thường trú: Không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu tại Síp để duy trì tư cách thường trú. Tuy nhiên, cần lưu trú để sau này có cơ hội nhập quốc tịch Síp.

Đầu tư định cư đảo Síp với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 5 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu các món ăn ngon của Hungary  - Top 10 món đặc sản bạn nên thưởng thức
  11/04/2024

  Giới thiệu các món ăn ngon và đặc sản của Hungary

  Nhắc đến Hungary, người ta thường nghĩ ngay đến những công trình kiến trúc nguy nga tráng lệ, những bản nhạc du dương da diết hay những điệu nhảy sôi động. Tuy nhiên, ẩm thực Hungary cũng là một nét độc đáo không thể bỏ qua khi du lịch đến đất nước này. Đặc điểm ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của hệ thống y tế Hungary đối với người đầu tư định cư
  11/04/2024

  Hệ thống y tế Hungary

  Cấu trúc và đặc điểm của hệ thống y tế Hungary Cấp cơ sở Cấp cơ sở là điểm tiếp xúc đầu tiên của người dân với hệ thống y tế. Bao gồm: Phòng khám bác sĩ gia đình: Cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu, bao gồm khám sức khỏe định ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Những đặc điểm nổi bật của giáo dục Hungary
  11/04/2024

  Hệ thống giáo dục Hungary

  Hungary, quốc gia nằm ở trái tim của châu Âu, không chỉ nổi tiếng với lịch sử phong phú và kiến trúc đặc sắc mà còn với một hệ thống giáo dục được đánh giá cao. Hệ thống giáo dục Hungary đã phát triển mạnh mẽ qua nhiều thế kỷ, kết hợp giữa truyền thống ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm khám chữa bệnh tại Đảo Síp Hệ thống y tế tại Síp Hệ thống y tế tại Síp được đánh giá cao với chất lượng dịch vụ tốt và chi phí hợp lý. Hệ thống này bao gồm: Bệnh viện công được tài trợ bởi chính phủ, cung cấp dịch vụ ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Một số trường học uy tín tại Síp
  10/04/2024

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp

  Chia sẻ kinh nghiệm chọn trường học cho con tại Đảo Síp Hệ thống giáo dục tại Síp Hệ thống giáo dục tại Síp được chia thành 4 cấp: Mầm non: dành cho trẻ từ 3 đến 5 tuổi. Giáo dục tiểu học: bắt buộc từ 6 đến 12 tuổi. Giáo dục trung học: bao ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp
  10/04/2024

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp

  Cộng đồng người Việt tại Đảo Síp tuy không quá lớn nhưng lại là một phần không thể thiếu trong bức tranh văn hóa đa dạng của quốc đảo xinh đẹp này. Trải qua bao thăng trầm, cộng đồng ngày càng phát triển và trở thành điểm tựa vững chắc cho những người con xa ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT
  Souvlaki - Ẩm thực phổ biến Đảo Síp
  09/04/2024

  Ẩm thực Đảo Síp: Meze, Souvlaki, Loukoumades,…

  Đặc điểm Ẩm thực Đảo Síp Hương vị Địa Trung Hải Dầu ô liu: Nổi tiếng với chất lượng tuyệt hảo, dầu ô liu được sử dụng trong hầu hết các món ăn, mang đến hương vị tinh tế và tốt cho sức khỏe. Hải sản tươi ngon: Nhờ vị trí ven biển, Đảo Síp ... Read moreLựa chọn chương trình định cư phù hợp với nhu cầu cá nhân
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758