TÌM KIẾM

Malta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03

04/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

 

Các nhà chức trách Malta đã thông báo rằng nước này sẽ áp dụng các quy tắc nhập cảnh và nội địa mới theo diễn biến gần đây của dịch COVID-19, bắt đầu từ tuần thứ hai của tháng Ba này (07/03/2022).

Cổng thông tin du lịch chính thức của Malta, Visit Malta, đã tiết lộ rằng từ ngày 07/03, thời gian cách ly đối với khách du lịch đến từ các quốc gia được liệt kê trong vùng đỏ sẽ giảm xuống còn 7 ngày, với điều kiện phải xét nghiệm lại khi kết thúc giai đoạn tự cách ly.

Ngoài ra, đất nước hiện sẽ công nhận tất cả các giấy chứng nhận tiêm chủng, chứng mình rằng 1 người đã được tiêm chủng đầy đủ ngừa Covid, và vaccine thuộc một trong những loại vaccine được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) cấp phép sử dụng.

Tuy nhiên, có lưu ý rằng những du khách đã được tiêm vaccine do WHO phê duyệt cũng sẽ phải xuất trình kết quả xét nghiệm âm tính trước khi nhập cảnh và kết quả xét nghiệm cần được xuất trình khi đến nơi.

Thông báo của Visit Malta

Theo thông báo của Visit Malta “Malta sẽ công nhận chứng nhận với vaccine được WHO phê duyệt , miễn là chứng chỉ được giám đốc y tế cộng đồng công nhận và cá nhân cần xuất trình xét nghiệm PCR âm tính khi đến nơi”.

Ngoài việc cập nhật các quy tắc nhập cảnh đối với khách đến từ các quốc gia khác, chính quyền Malta cũng đã thực hiện các thay đổi đối với các quy tắc nội địa.

Cụ thể, bắt đầu từ ngày 7 tháng 3, các cơ sở khác nhau trong nước, bao gồm quán bar, nhà hàng, bảo tàng, nhà hát và các địa điểm khác, sẽ không còn giới hạn về giờ hoạt động.

Ngoài ra, Malta sẽ bãi bỏ yêu cầu kiểm dịch đối với những người tiếp xúc thứ cấp (F1) không được tiêm chủng. Mặt khác, yêu cầu cách ly đối với những người tiếp xúc chính không được tiêm chủng sẽ được rút ngắn xuống còn 5 ngày, với điều kiện phải thực hiện xét nghiệm COVID-19 vào cuối giai đoạn tự cách ly này.

Malta dỡ bỏ một số hạn chế COVID-19

Malta đã dỡ bỏ một số hạn chế COVID-19 vài tuần trước. Kể từ ngày 07/02, Malta đã không còn yêu cầu những người muốn vào nhà hàng, quán ăn nhanh và các sự kiện xã hội phải xuất trình chứng nhận tiêm chủng. Tương tự, các quy tắc nới lỏng cũng áp dụng cho những người muốn vào rạp chiếu phim, phòng tập thể dục, rạp hát, hồ bơi và spa.

Trước đây, Malta đã rút ngắn thời hạn hiệu lực của giấy chứng nhận tiêm chủng xuống còn ba tháng. Sự thay đổi như vậy có nghĩa là tất cả những người đã hoàn thành việc tiêm chủng cách đây hơn 90 ngày cần được tiêm một mũi nhắc lại để thẻ tiêm chủng vẫn còn hiệu lực.

Sau khi tiêm mũi nhắc lại, hiệu lực của thẻ tiêm chủng sẽ được gia hạn thêm 9 tháng, có nghĩa là những người nhận được một liều vắc xin bổ sung không cần phải tuân theo các quy tắc nhập cảnh bổ sung.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758.

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreMalta áp dụng quy tắc nhập cảnh & nội địa mới từ ngày 07/03
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758