TÌM KIẾM

Malta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu

28/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta là một quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao. Với vị trí địa lý đắc địa nằm ở Địa Trung Hải, và là nơi hợp lưu của Châu Âu và Châu Phi, các yếu tố chính khiến Malta trở thành địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu và đang ngày càng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư là môi trường kinh doanh và hệ thống thuế đã biến Malta thành thiên đường thuế.

Malta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu

Malta - Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
Malta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu

Vị trí địa lý đắc địa

Malta luôn phát triển vượt trội trong một số lĩnh vực kinh tế và dường như luôn cho thấy mức độ ổn định kinh tế trong từng lĩnh vực công nghiệp, điều này tạo nên một  địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu.

Trong lịch sử, Malta là một lãnh thổ được tìm kiếm nhiều, lần lượt nằm dưới sự kiểm soát của người Ả Rập, Norman, Tây Ban Nha, Pháp và Anh. Điều làm cho hòn đảo trở nên hấp dẫn đối với các cường quốc này, trước hết, là vị trí chiến lược quân sự của nó ngay tại trung tâm Biển Địa Trung Hải. Nhưng không chỉ là một địa điểm để neo đậu các tàu hải quân sẵn sàng cho chiến tranh, mà vị trí trung tâm của Malta nằm giữa Châu Âu và Bắc Phi đã biến nó thành một trung tâm thương mại và thương mại trong nhiều thiên niên kỷ – đặc biệt là vào thời điểm khi Biển Địa Trung Hải là trung tâm thương mại của thế giới phương Tây. 

Đây không phải là một nền văn hóa nhanh chóng bị lãng quên hoặc xói mòn và ngày nay Malta vẫn giữ thái độ cởi mở này đối với thương mại và hợp tác quốc tế. Ngày nay, nó vẫn được đánh giá cao nhờ vị trí của nó, đây có thể là lý do chính đầu tiên để chúng ta đầu tư. 

Một trung tâm hậu cần và kinh tế 

Malta là quốc đảo nằm ở một vị trí địa lý chiến lược, nên duy trì mối quan hệ rất chặt chẽ với châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Malta thường được coi là cửa ngõ vào khu vực Châu Âu – Địa Trung Hải,…. Hòn đảo này được coi là một lựa chọn tuyệt vời để đầu tư vào các lĩnh vực dựa trên tri thức và sản xuất cao cấp chính xác vì lý do này. 

Nền kinh tế thịnh vượng 

Malta có một nền kinh tế thịnh vượng
Malta có một nền kinh tế thịnh vượng

Kể từ khi độc lập khỏi Anh vào năm 1964, Malta đã trải qua quá trình tăng trưởng kinh tế ổn định và gần như không bị gián đoạn. Là thành viên của EU và khu vực đồng euro, nó không phải chịu biến động tiền tệ và được hội nhập tốt vào nền kinh tế EU. Vì lý do này, Malta là điểm kết nối quan trọng giữa các nền kinh tế khu vực khác về mặt địa lý (chẳng hạn như Bắc Phi và Trung Đông) và EU. 

Thông thạo ngôn ngữ

Malta có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Malta và tiếng Anh. Với trình độ thông thạo tiếng Anh cao trong dân số và di sản của văn hóa Anh từ thời kỳ thuộc địa, Malta có ít rào cản đối với thương mại và hội nhập văn hóa đối với du khách nước ngoài. Một tỷ lệ đáng kể người Malta cũng nói tiếng Ý.

Trung tâm tài chính quốc tế

Malta trong nhiều thập kỷ đã được biết đến như một trung tâm tài chính, với thủ đô Valetta của đất nước, có nhiều công ty tài chính và ngân hàng. Malta đã vượt qua cuộc khủng hoảng tài chính một cách xuất sắc và được quốc tế công nhận và khen ngợi. Trên thực tế, đất nước này thậm chí chưa bao giờ thực sự gặp khủng hoảng tài chính. 

Cụ thể, Malta đã xây dựng một hệ thống tài chính chuyên nghiệp, với các ngân hàng, công ty tài chính, quỹ đầu tư và cung cấp dịch vụ tài chính đa dạng. Đặc biệt, Trung tâm tài chính quốc tế Malta (Malta International Financial Centre – MIFC) đóng vai trò quan trọng trong việc thu hút vốn đầu tư và khuyến khích hoạt động tài chính quốc tế.

Hạ tầng CNTT tiên tiến 

Đối với một khu vực tài chính hoạt động hiệu quả, cơ sở hạ tầng CNTT-TT phát triển là điều cần thiết. Bạn sẽ nghĩ rằng điều này sẽ phổ biến trong thời đại ngày nay, nhưng sự thật đáng buồn là một số nơi đang thực sự tụt hậu nghiêm trọng so với lĩnh vực này. Malta không phải là một trong số đó và trong khu vực, nó nổi bật như một trung tâm xuất sắc về CNTT-TT. 

Thuế doanh nghiệp thấp

Hệ thống thuế luôn luôn là một tiêu chí quan trọng để thu hút đầu tư. Hệ thống thuế doanh nghiệp của Malta đã tồn tại từ năm 1948 và là một hệ thống thuế quy đổi đầy đủ lâu đời. Thuế doanh nghiệp ở Malta hiện nay là 35% ; tuy nhiên, tại thời điểm phân phối cổ tức, các cổ đông có thể đủ điều kiện nhận khoản hoàn trả tương đương với 6/7 số thuế đã nộp. Điều này có nghĩa là thuế suất phải trả là – trong thực tế – năm phần trăm.

Quyền lợi quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư

Quyền lợi quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư
Quyền lợi quốc tịch Malta dành cho nhà đầu tư

Di chuyển đến Malta hoặc một quốc gia EU khác

Các nhà đầu tư có quyền sống ở Malta — một quốc gia phát triển với chất lượng cuộc sống cao. Ngoài ra, họ có thể chuyển đến bất kỳ quốc gia EU nào mà không cần thị thực và ở đó bao lâu tùy thích. Cụ thể, họ có thể du lịch đến hơn 180 quốc gia không cần thị thực, bao gồm Vương quốc Anh, Úc, Canada và Hoa Kỳ, dành cho những người mang hộ chiếu Malta.

Thay đổi nơi cư trú thuế

Mặc dù các nhà đầu tư không nhận được bất kỳ ưu đãi nào, nhưng bản thân hệ thống thuế của Malta vẫn có thể mang lại lợi ích cho họ so với hệ thống tại quốc gia gốc của họ. Ví dụ, các cổ đông của các công ty Malta có thể trả lại tới 100% thuế doanh nghiệp.

Kinh doanh hoặc làm việc tại Châu Âu

Công dân Malta không cần phải có giấy phép cư trú đặc biệt hoặc giấy phép làm việc để được tuyển dụng hoặc bắt đầu kinh doanh tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào .

Giáo dục cho trẻ em

Giáo dục cho trẻ em
Giáo dục cho trẻ em

Trẻ em của công dân Malta có quyền học tập tại các trường phổ thông và đại học ở Malta và trên toàn EU mà không cần thị thực sinh viên. Hơn nữa, học phí đối với họ thường thấp hơn đáng kể so với học phí dành cho sinh viên đến từ các quốc gia ngoài EU. Chẳng hạn, tại các trường đại học Bồ Đào Nha, công dân Malta không phải trả học phí.

Quyền đến Malta bất cứ lúc nào

Ngay cả khi biên giới bị đóng cửa đối với người nước ngoài. Sau khi có hộ chiếu, các nhà đầu tư không bắt buộc phải ở lại Malta vĩnh viễn, nhưng họ có quyền vào nước này bất cứ khi nào họ muốn. Cơ hội này có thể hữu ích trong trường hợp bất ổn chính trị hoặc kinh tế hoặc nguy hiểm ở đất nước sinh sống.

Chăm sóc sức khỏe chất lượng cao

Người mang hộ chiếu Malta được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe chất lượng của Malta. Đất nước này được xếp hạng trong số 30 quốc gia hàng đầu trên toàn thế giới về chất lượng chăm sóc sức khỏe, với tỷ lệ cao hơn Hoa Kỳ hoặc Israel.

Công dân Malta có quyền được điều trị y tế ở bất kỳ quốc gia EU nào, Iceland, Liechtenstein, Na Uy, Thụy Sĩ và Vương quốc Anh, với các điều kiện giống như cư dân được bảo hiểm ở quốc gia đó. Quyền lợi này được cung cấp bởi Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), dành cho bất kỳ công dân EU nào.

Lối sống an toàn

Malta là một nơi an toàn để sinh sống và nuôi nấng gia đình. Nó nằm trong top 20 quốc gia an toàn nhất thế giới, theo nghiên cứu của công ty bảo hiểm Insurly. Những người tạo ra nghiên cứu đánh giá một số tiêu chí, chẳng hạn như tần suất thiên tai, chất lượng y tế, nguy cơ khủng bố, số vụ phạm tội và số vụ tai nạn giao thông.

Chương trình Thường trú nhân Malta 

Định cư Malta bằng Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Đây là một chương trình định cư đầu tư, dựa trên các khoản đầu tư vào tài sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian xử lý từ 4-6 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta.

Điều này nhằm vào các cá nhân và gia đình có thu nhập cao, mang đến cơ hội cư trú lâu dài tại Malta và nhận được các cơ hội đầu tư và kinh doanh giống như người dân địa phương. Việc mua lại quyền cư trú của người Malta bằng cách đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là các công dân không thuộc EU đang tìm kiếm liên kết với Liên minh châu Âu. 

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với hơn 35 năm kinh nghiệm trong ngành và 7 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Montenegro. Tại thị trường Việt Nam, Portico & Bridge đã hỗ trợ thành công cho các khách hàng tham gia các chương trình định cư Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đảo Síp,… với tỉ lệ thành công 100%. 

Nếu bạn có mong muốn hay có bất kỳ thắc mắc nào về việc đầu tư định cư Malta, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreMalta – Địa điểm đầu tư tiềm năng tại châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758