TÌM KIẾM

Malta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu

31/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu bởi vì quốc gia này có nhiều lợi thế về chất lượng sống và chính sách ưu đãi. Malta thừa hưởng khí hậu đặc biệt của vùng Địa Trung Hải đặc trưng nắng ấm quanh năm. Ngoài ra, Malta thực hiện nhiều chính sách ưu đãi về an sinh xã hội, y tế và giáo dục. 

Khí hậu ở Malta

Malta có hơn 300 ngày nắng mỗi năm
Malta có hơn 300 ngày nắng mỗi năm

Một trong những lý do chính khiến khách du lịch đến thăm Malta và người nước ngoài quyết định chuyển đến Malta là khí hậu. Hòn đảo có thời tiết nắng gần như quanh năm và bạn sẽ có thể tận hưởng hơn 3.000 giờ nắng (tức là khoảng 300 ngày nếu tính cả ban đêm).

Nhiệt độ trung bình quanh năm là 18 – 19 độ C nhưng vào mùa hè nhiệt độ có thể lên tới 40 độ C. Tháng 6 nói chung là tháng nóng nhất trong năm. Tháng lạnh nhất trong năm là tháng Giêng..

Nhiệt độ nước biển trung bình cao nhất ở châu Âu. Thời tiết se lạnh vào mùa đông từ tháng 1 đến tháng 4 nhưng nóng lên trong những tháng mùa hè, đạt mức cao nhất là 26 độ C vào tháng 8!

Ngoài ra, tại Malta có rất ít ngày mưa để mong đợi. Tuy nhiên, trong những tháng mùa đông, và đặc biệt là những tháng chuyển tiếp từ mùa hè sang mùa đông, bạn sẽ thấy rất nhiều sấm sét. Thông thường vào ban đêm và sáng sớm, sẽ có một trận mưa to như trút nước và giông bão rất lớn.

Vì Malta là một hòn đảo nhỏ nên gió biển và nắng nóng là sự kết hợp hoàn hảo cho cảm giác khí hậu Địa Trung Hải nổi tiếng tại đây. 

Chi phí sinh hoạt ở Malta

Chi phí sinh hoạt ở Malta
Chi phí sinh hoạt ở Malta

Malta đã trải qua một số đợt tăng giá trong những năm gần đây. Mặc dù vậy, Malta vẫn được coi là nơi sinh sống tương đối rẻ hơn so với nhiều quốc gia châu Âu khác. Nếu so sánh với các thành phố lớn như London và Paris, bạn sẽ nhận thấy mức giá tại Malta thấp hơn.

Giá phòng ở

Do nhiều người nước ngoài chuyển đến Malta, thị trường cho thuê đã bùng nổ trong những năm gần đây. Có rất nhiều bất động sản cho thuê có sẵn, nhưng bạn cần lưu ý về mức giá của một số khu vực nhất định.

Hầu hết các bất động sản cho thuê đều có ở khu vực Sliema và St. Julians . Đây cũng là nơi có hầu hết các văn phòng, nhưng tài sản cho thuê ở đây đắt hơn đáng kể so với các khu vực khác của đất nước. Nếu bạn yêu thích cuộc sống thành phố sầm uất với nhiều quán bar, khu mua sắm và nhà hàng thì gợi ý cho bạn là khu vực trung tâm ở Malta. Tuy nhiên, bạn sẽ mất từ 700 đến 1.000 euro mỗi tháng tiền thuê tùy thuộc vào nhu cầu sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chi phí thực phẩm và quần áo

Giống như hầu hết mọi thứ, chi phí sinh hoạt thực sự phụ thuộc vào thói quen mua sắm của bạn. Tất cả chúng ta đều biết tiêu tiền dễ hơn kiếm tiền. Người nước ngoài thường có thể chi khoảng 300 euro cho thực phẩm mỗi tháng để đáp ứng nhu cầu cơ bản của họ. Các sản phẩm trong nước thường rẻ hơn so với các sản phẩm nhập khẩu..

Các siêu thị lớn hơn thường rẻ hơn các cửa hàng tạp hóa địa phương nhỏ hơn và các sản phẩm tươi sống của địa phương thường rất rẻ. Bạn có thể tìm thấy chợ ven đường ở hầu hết các địa điểm tự thu hoạch trái cây và rau củ vào buổi sáng sớm và bán từ các quầy hàng nhỏ hoặc xe tải trong ngày.

Mức giá của quần áo ngang bằng với giá quần áo của châu Âu. Bạn có thể tìm thấy hầu hết các nhãn hiệu quần áo mà bạn đã quen dùng. Đặc biệt ở Sliema và St. Julians có rất nhiều cửa hàng thời trang với các thương hiệu yêu thích cho bạn. Tại các thị trấn bên ngoài khu vực trung tâm, bạn cũng sẽ tìm thấy nhiều cửa hàng nhỏ hơn bán quần áo không có thương hiệu, và bạn có thể chọn một bộ trang phục với giá rất cạnh tranh.

Chi phí Y tế và Giáo dục

Tổ chức Y tế Thế giới đã công nhận Malta là một trong những dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất trên thế giới. Một phần thuế bạn phải trả khi làm việc tại Malta được gọi là đóng góp Bảo hiểm Quốc gia. Đây là khoản thanh toán bắt buộc giúp bạn tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí. 

Malta cũng có nhiều người hành nghề tư nhân tại các hiệu thuốc với giá cả rất phải chăng. Một buổi kiểm tra sức khỏe hoặc đơn thuốc sẽ có giá khoảng 15 euro. Kiểm tra nha sĩ cũng được thực hiện miễn phí tại bệnh viện Mater Dei. Ngoài ra còn có các bệnh viện tư nhân thường được chi trả khi có bảo hiểm y tế tư nhân. Mặc dù y tế công tốt nhưng bạn có thể mong đợi một dịch vụ tốt hơn và nhanh hơn khi điều trị tại bệnh viện tư nhân.

Về giáo dục, Malta có trường công lập miễn phí cho tất cả mọi người. Hệ thống được phân chia giữa trường mẫu giáo, trường tiểu học, trường trung học cơ sở và trường trung học phổ thông. Các trường tư thục rất nổi tiếng nhưng cũng đắt đỏ. Đây được coi là những trường tốt hơn nhưng bạn sẽ phải trả từ 5.000 euro cho một năm học phí. Một lưu ý khác là hầu hết các trường công lập đều được dạy bằng tiếng Malta, do đó nếu bạn hoặc con bạn không nói được tiếng Malta, lựa chọn tốt hơn có lẽ là nên để con bạn học tại các trường tư thục vì các lớp học này chủ yếu được thực hiện bằng tiếng Anh.

Ngôn ngữ sử dụng ở Malta

Một trong những lý do tại sao Malta là một nơi tuyệt vời để định cư là vì có 2 ngôn ngữ chính thức. Cả tiếng Malta và tiếng Anh đều được dạy và bạn sẽ ít tìm thấy người dân nào chỉ nói được tiếng Malta. Với nhiều người châu Âu không có rào cản ngôn ngữ và không có ngôn ngữ mới để học khi sống và làm việc ở Malta. Chỉ cần lưu ý rằng các công ty địa phương cung cấp các công việc yêu cầu tương tác với khách hàng thường ưu tiên bạn nói tiếng Malta hơn. Mặt khác, có nhiều công ty quốc tế trên đảo đang tìm kiếm người bản ngữ cho các ngôn ngữ khác nhau. Vì vậy, người nước ngoài chuyển đến Malta có lợi thế lớn khi nói được nhiều ngôn ngữ và những công việc này thường được trả lương cao hơn.

Người Malta

Đảo và người dân Malta từ lâu đã thấy ‘người nước ngoài’ chuyển đến Malta và đến thăm Đảo. Do đó, người dân đã quen với việc đón tiếp du khách từ các quốc gia khác. Bạn cũng sẽ thấy rằng hầu hết người dân bản địa đều rất tử tế, cởi mở và thân thiện. Thường sẽ không mất nhiều thời gian làm quen và dễ dàng có một buổi hẹn mời ăn tối, vì vậy hãy chuẩn bị ăn thật nhiều!

Văn hóa Malta

Người Malta là một phần quan trọng trong nền văn hóa của nó. Mặc dù là một quốc gia theo đạo Thiên Chúa và có mật độ nhà thờ cao nhất châu Âu nhưng bạn sẽ không cảm thấy tôn giáo quá quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của họ. Nền văn hóa bao gồm nhiều truyền thống chẳng hạn như ‘festas’ (lễ) có lịch sử tôn giáo nhưng thường có thể được coi là lý do để cùng nhau thưởng thức và tôn vinh các truyền thống trên đường phố.

Tội phạm và an toàn

Malta được coi là nơi lưu trú rất an toàn . Đất nước này trung lập và chưa bao giờ tham gia vào bất kỳ cuộc xung đột nào. Đó là một điểm nóng du lịch và giống như những nơi khác. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn chú ý khi băng qua đường và cẩn thận đồ đạc của bạn khi bạn ra ngoài. 

Cơ sở hạ tầng và giao thông

Cơ sở hạ tầng và giao thông tại Malta
Cơ sở hạ tầng và giao thông tại Malta

Malta là một quốc gia nhỏ và nếu bạn đến từ các quốc gia lớn khác ở châu Âu, nó có vẻ giống như một thành phố lớn đối với bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều ô tô trên đường nên đôi khi sẽ có tình trạng kẹt xe. Đặc biệt vào giờ cao điểm buổi sáng và buổi chiều. Do đó, nên sử dụng xe máy vì nó vừa nhanh hơn để đi lại vừa dễ tìm chỗ đậu xe hơn.

Mặc dù nhiều người phàn nàn về cơ sở hạ tầng, nhưng nó đã được cải thiện rất nhiều. Việc cắt điện thường xuyên và giao thông bị tắc nghẽn hiện đang ngày càng ít xảy ra. Một nhà máy điện hoàn toàn mới và cam kết tái tạo bề mặt và xây dựng những con đường mới để đáp ứng lưu lượng giao thông ngày càng tăng đang được giải quyết. Ngày nay hiếm khi bị cắt điện, các dự án đường bộ đang được thực hiện và nhiều dự án cải thiện tình hình giao thông đã được hoàn thành.

Kết luận

Malta là một điểm đến định cư hấp dẫn và lý tưởng cho các nhà đầu tư. Nơi đây ôm trọn những ưu điểm tuyệt vời và nhiều sự lựa chọn về chất lượng sống. Ngoài ra, Malta thực hiện nhiều chính sách ưu đãi về an sinh xã hội, y tế và giáo dục. Đặc biệt, chương trình thường trú nhân Malta đang ngày càng được nhiều nhà đầu tư chú ý. 

Nếu bạn mong muốn định cư tại Malta hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình thường trú nhân Malta (MPRP) hãy liên hệ ngay với chúng tôi 0909 898 758 để được tư vấn miễn phí.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreMalta – Một điểm đến định cư hấp dẫn của châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758