TÌM KIẾM

Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao

25/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Nếu bạn đang cân nhắc việc định cư tại một quốc gia mới, Malta là sự lựa chọn đúng đắn! Hòn đảo Địa Trung Hải xinh đẹp này chứa đựng vô vàn điều thú vị như thời tiết tốt, lối sống lành mạnh hay thuế suất thuận lợi,… Bài viết dưới đây Portico & Bridge sẽ chia sẻ về đất nước Malta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao, hãy cùng xem qua nhé.

Môi trường chính trị ổn định

Malta môi trường chính trị ổn định

Bên cạnh sức mạnh kinh tế, sự ổn định chính trị của Malta là một yếu tố khác giúp phát triển du lịch và đầu tư cho đất nước. Malta đạt điểm cao về quyền sở hữu, hiệu quả tư pháp và tính chính trực của chính phủ .  

Malta xếp thứ 30 trong số 194 quốc gia về ổn định chính trị với điểm chỉ số là 0,95. Điểm số này chỉ ra rằng việc chuyển giao quyền lực một cách lộn xộn, biểu tình bạo lực, bất ổn xã hội, khủng bố, căng thẳng quốc tế và xung đột vũ trang, sắc tộc, tôn giáo hoặc khu vực ít có khả năng xảy ra nhất.  

Malta cũng ghi điểm mạnh trong việc thực thi Quyền Chính trị . Điểm chỉ số của quốc gia là 2, cho thấy các quyền vững chắc liên quan đến quá trình bầu cử, tham gia chính trị và chức năng của chính phủ.  

Công dân Malta cũng thực hiện mạnh mẽ các quyền công dân của mình. Điểm chỉ số Quyền tự do Dân sự của quốc đảo này là 1. Điều này có nghĩa là công dân có thể thực hiện quyền tự do ngôn luận, tín ngưỡng và quyền tổ chức, tuân thủ pháp quyền và có quyền tự chủ cá nhân mà không gặp bất kỳ trở ngại nào. 

Ngoài ra, Malta là một nước cộng hòa theo nghị viện và nguyên thủ quốc gia là Tổng thống, người mà Nghị viện bầu ra, với hệ thống pháp luật dựa trên luật của Anh. Đất nước này có một nghị viện đơn viện, được gọi là Hạ viện, được bầu chọn theo phương thức bỏ phiếu 5 năm một lần. Malta còn có quan hệ chặt chẽ với Khối thịnh vượng chung các quốc gia. Không có một nhóm hay giai cấp nào thống trị xã hội hoặc nền kinh tế. 

Quốc gia an toàn nhất để sở hữu thẻ thường trú nhân

Malta được ví như một thiên đường an toàn, yên bình cho những người sống trên đảo. Tội phạm bạo lực rất hiếm. Malta luôn được xếp hạng là một trong những hòn đảo an toàn nhất ở châu Âu, với tỷ lệ tội phạm rất thấp và cảnh sát tuần tra thường xuyên. 

Malta quốc gia đáng sống nhất Châu Âu

Theo Wealth Migration Review 2019, do New World Health xuất bản, Malta được xếp hạng là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới đối với phụ nữ và an toàn nhất ở Châu Âu. Đây cũng là kết quả Malta vẫn giữ được danh hiệu là quốc gia an toàn nhất ở châu Âu lần thứ hai.

Một số tiêu chí xác định kết quả của báo cáo bao gồm:

 • Tăng trưởng sự giàu có;
 • Tăng trưởng kinh tế;
 • Tự do báo chí; 
 • Sự an toàn của phụ nữ.

 

Môi trường an toàn cho phụ nữ

Malta đứng trước Iceland và Thụy Sĩ trong danh sách các quốc gia là nơi phụ nữ cảm thấy an toàn. Đặc biệt, an toàn cho phụ nữ là một trong những cách tốt nhất để đánh giá tiềm năng giàu có lâu dài của một quốc gia, với mối tương quan hơn 90% giữa mức tăng trưởng giàu có lịch sử và mức độ an toàn của phụ nữ. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng của cải được thúc đẩy bởi mức độ an toàn của phụ nữ trong một quốc gia.

Nghiên cứu tập trung vào các phong trào của đàn ông và phụ nữ giàu có nhất từ khắp nơi trên thế giới. Trong số các quốc gia châu Âu khác, Malta vẫn duy trì vị thế là một quốc gia an toàn, trong khi các thành phố như London và Paris đã chứng kiến sự suy giảm trong vài năm qua.

Ít chịu ảnh hưởng bởi thiên tai

Một báo cáo khác xác định Malta là quốc gia an toàn thứ hai trên thế giới về thiên tai. Báo cáo rủi ro thế giới được công bố bởi Viện môi trường và an ninh con người của Đại học Liên Hợp Quốc. Xét về tính nhạy cảm và khả năng đối phó với thảm họa thiên nhiên, Malta chỉ đứng thứ hai sau Qatar.

Malta có mức độ tiếp xúc tối thiểu với động đất, lũ lụt và mực nước biển dâng cao; và đối mặt với tổng số 0,54% cơ hội trở thành nạn nhân của thảm họa thiên nhiên. Trong trường hợp những thảm kịch như vậy xảy ra, cơ sở hạ tầng của Malta được trang bị để đủ khả năng quản lý khủng hoảng.

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP)

Khí hậu Malta

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư Malta cho phép những người đăng ký thành công có được Giấy chứng nhận cư trú Malta, cho phép họ cư trú tại Malta cùng với các thành viên gia đình của họ vô thời hạn. Chương trình này lý tưởng cho những cá nhân có đủ tài sản vốn đang tìm cách nâng cao khả năng di chuyển và chất lượng cuộc sống của họ.

Yêu cầu của chương trình đầu tư định cư Malta:

Ứng viên phải đáp ứng các tiêu chí đủ điều kiện sau đây:

 • Là công dân nước thứ ba (không thuộc EU), không thuộc EEA và không phải công dân Thụy Sĩ
 • Không thuộc về một quốc gia bị trừng phạt, theo quy định của Cơ quan, cũng như không được hưởng lợi từ các quy định và kế hoạch khác
 • Có đủ nguồn tài chính để duy trì cuộc sống của bản thân và các thành viên trong gia đình mà không cần dựa vào hệ thống trợ cấp xã hội của Malta
 • Sao kê tài khoản ngân hàng chứng minh họ có đủ tài sản vốn không dưới 500.000 €, từ đó phải có tối thiểu 150.000 € trong tài sản tài chính
 • Không có tiền án và được xem là hồ sơ minh bạch, phù hợp
 • Không gây ra bất kỳ mối đe dọa tiềm ẩn nào đối với an ninh quốc gia của Malta
 • Đơn phải được nộp cho Đại lý được cấp phép
 • Ứng viên phải trả tất cả các khoản phí hành chính theo chương trình
 • Giữ một tài liệu du lịch hợp lệ
 • Rút thẻ bảo hiểm y tế châu Âu bao gồm mọi rủi ro trên khắp Malta
 • Có bảo hiểm du lịch khi đi du lịch qua khu vực Schengen

Đầu tư định cư tại Malta với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào có ngài Trafford Busuttil – CEO Portico & Bridge, là người Malta duy nhất tại Việt Nam. Ngài Trafford xuất thân trong một gia tộc danh tiếng ở Malta. Tính tới hiện nay, tỷ lệ hồ sơ định cư Malta thành công tại Portico & Bridge là 100%.

“Định cư Châu Âu – Hãy để người Châu Âu đồng hành cùng bạn”. Chúng tôi tin rằng Malta sẽ là điểm đến định cư tuyệt vời để sở hữu cuộc sống nghỉ hưu chất lượng hàng đầu Châu Âu.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758 để được tư vấn chi tiết!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Sở hữu tài sản và quyền thường trú Châu Âu
  24/05/2023

  Định cư tại Châu Âu: Quyền lợi của người nước ngoài

  Trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới, có 5 quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Khu vực này nổi tiếng với chất lượng cuộc sống cao, tăng trưởng kinh tế ổn định và cơ hội kinh doanh rộng lớn. Mặc cho những biến động và thay đổi từ nền kinh tế ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  22/05/2023

  Malta – Nơi có những bãi biển đẹp nhất Châu Âu

  Ngoài việc được thiên nhiên ban tặng khí hậu Địa Trung Hải mát mẻ, Malta còn có phong cảnh tuyệt đẹp dọc theo các đường bờ biển đa dạng của nó. Cùng Portico & Bridge điểm qua những bãi biển đẹp nhất ở Châu Âu cũng như những hoạt động ngoài trời thú vị mà ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  18/05/2023

  Thời gian tốt nhất đến Hy Lạp với thời tiết lý tưởng và tránh đông đúc

  Hy Lạp từ lâu đã vẫy gọi rất nhiều du khách với vẻ đẹp của nó. Từ những vùng nước trong như pha lê ở vùng biển Địa Trung Hải xung quanh và những di tích lịch sử phong phú nằm rải rác trên bản đồ của quốc gia cho đến những món ăn thần ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  Bản đồ của Dự án EuroAsia Interconnector (EAI)
  17/05/2023

  EuroAsia Interconnector trở thành hiện thực

  Dự án EuroAsia Interconnector (EAI) đã chính thức đi vào giai đoạn thực hiện với việc đạt được một số cột mốc quan trọng. EAI đóng vai trò là một cơ sở hạ tầng quan trọng cho Ủy ban Châu Âu, Síp, Hy Lạp và Israel và đã được liệt kê trong danh sách Dự ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  Golden Visa Bồ Đào Nha
  22/06/2022

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha: Đảm bảo cuộc sống tương lai

  Đầu tư Golden Visa Bồ Đào Nha – đất nước luôn là một điểm đến phổ biến trong đầu tư định cư. Những điểm chính phải lưu ý trước khi nộp đơn. Bồ Đào Nha luôn là tâm điểm của các nhà đầu tư. Bất kể là vì mục đích tăng vốn tài sản bất ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  Cuộc sống tại Đảo Síp
  22/06/2022

  Cuộc sống tại Đảo Síp (Phần 2)

  Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống tại Đảo Síp – một địa điểm du lịch hàng đầu suốt 4 mùa và là điểm đến hot ở châu Âu nhờ vào văn hoá đặc trưng. Cuộc sống tại đảo Síp – Giao thông công cộng Trong các khu thành thị, các chuyến xe buýt chạy theo ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT
  21/06/2022

  Cuộc sống tại Đảo Síp (Phần 1)

  Hãy cùng tìm hiểu cuộc sống tại Đảo Síp – một địa điểm du lịch hàng đầu suốt 4 mùa. Đây là một trong những điểm đến hot của châu Âu nhờ có nền kinh tế thịnh vượng và lối sống thoải mái mang đậm chất Địa Trung Hải. Cuộc sống tại Đảo Síp – ... Read moreMalta – Một môi trường chính trị ổn định và an toàn với mức sống cao
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758