TÌM KIẾM

Malta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu

04/12/23
| Admin
Chia sẻ:

MPRP- Chương trình thường trú nhân Malta 2023

MPRP- Chương trình thường trú nhân Malta 2023
MPRP- Chương trình thường trú nhân Malta 2023

 

Malta MPRP (Malta Permanent Residence Program) là một chương trình cung cấp cơ hội định cư châu Âu cho những người nước ngoài muốn định cư tại Malta. 

Định cư Malta bằng Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Chương trình định cư Malta (MPRP) là chương trình đầu tư định cư dựa trên khoản đầu tư vào bất động sản và đóng góp cho chính phủ. Với cam kết về thời gian kiểm duyệt hồ sơ từ 8 – 12 tháng kể từ khi nộp hồ sơ đầy đủ, chương trình mang lại nhiều giá trị cho các nhà đầu tư mong muốn định cư tại Malta

Điều kiện chương trình:

 • Trên 18 tuổi
 • Không là công dân của các nước khối EU, khối EEA & Thụy Sỹ
 • Có lý lịch tư pháp trong sạch

Tài sản tối thiểu:

 • 500,000 EUR, trong đó tối thiểu 150,000 EUR là tài sản tài chính

Hình thức đầu tư:

Lựa chọn 1 trong 2 hình thức đầu tư dưới đây:

 • Mua bất động sản 300,000 EUR tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 350,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 28,000 EUR hoặc,
 • Thuê bất động sản từ 10,000 EUR/năm tại khu vực Nam Malta/Gozo hoặc 12,000 EUR tại các khu vực còn lại và đóng góp cho Chính phủ 58,000 EUR

Phí hành chính của Chính phủ (không hoàn lại): 40,000 EUR

Đóng góp 2,000 EUR cho một tổ chức phi chính phủ về từ thiện, văn hóa, khoa học, nghệ thuật, thể thao hoặc phúc lợi động vật tại địa phương đã đăng ký với Chính phủ

Sau 5 năm cần tiếp tục duy trì một địa chỉ cư trú tại Malta

Tham gia bảo hiểm xã hội tại Malta cho tất cả các thành viên trong hồ sơ

Phí bổ sung cho bố mẹ, ông bà đi cùng hồ sơ: 7,500 EUR/người

Malta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu

Trong suốt những năm qua, sự ổn định kinh tế và sự nhất quán về chính trị của Malta trong các vấn đề kinh tế xã hội đã thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đang tìm kiếm một khu vực pháp lý an toàn nhưng cạnh tranh để đầu tư và kinh doanh. 

Kể từ khi gia nhập Liên minh Châu Âu vào năm 2004, các thị trường truyền thống đã được mở rộng và các thị trường ngách mới được đưa vào, góp phần vào sự tăng trưởng kinh tế ổn định của quốc gia này. Hơn nữa, khả năng thích ứng với những biến động kinh tế của Malta là điều tối quan trọng trong thời kỳ khủng hoảng tài chính chưa từng có và trên thực tế, Malta và Đức là hai quốc gia châu Âu duy nhất duy trì được tiến bộ kinh tế trong cuộc khủng hoảng khu vực đồng tiền chung châu Âu năm 2008. 

Ngoài ra, kể từ khi Malta trở thành một quốc gia hoàn toàn là thành viên của khu vực Schengen, người có thẻ cư trú cũng sẽ có thể đi lại mà không có bất kỳ hạn chế nào trong khu vực Schengen trong 90 ngày trong tổng số 180 ngày.

Một trong những lợi ích lớn nhất của chương trình này là khả năng định cư tại Malta, một quốc gia thành viên của Liên minh Châu Âu (EU). Nhà đầu tư sau 5 năm đầu tư định cư Malta qua chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) sẽ có cơ hội nhận quốc tịch Malta. Điều này có nghĩa là người tham gia sẽ có quyền sống và làm việc tại bất kỳ quốc gia thành viên EU nào.

Người tham gia chương trình MPRP sẽ hưởng các quyền và lợi ích tương tự như người dân Malta trong nhiều khía cạnh, bao gồm quyền sống và làm việc tại Malta, quyền hưởng các ưu đãi thuế, và quyền tham gia vào các hoạt động kinh doanh.

Ngoài ra, quy trình xin tham gia chương trình MPRP thường diễn ra nhanh chóng và hiệu quả, giúp người tham gia định cư một cách tương đối nhanh chóng. 

Malta đã phát triển một thị trường bất động sản đa dạng và phát triển, cung cấp nhiều cơ hội đầu tư và tiềm năng tăng giá trị bất động sản. Nhà đầu tư có cơ hội đầu tư sinh lời bằng cách đầu tư vào bất động sản Malta với hình thức cho thuê hoặc mua.

Lợi ích của việc thường trú tại Malta 

Lợi ích của việc thường trú tại Malta
Lợi ích của việc thường trú tại Malta

 

Mọi người quyết định trở thành cư dân của Malta đều bị thu hút bởi vẻ đẹp tự nhiên và kiến ​​trúc của Malta; lối sống thoải mái; chi phí sinh hoạt phải chăng; và nền văn hóa lịch sử phong phú.  Việc mua lại quyền cư trú của người Malta bằng cách đầu tư mang lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư nước ngoài, đặc biệt là những công dân ngoài EU đang tìm kiếm mối liên kết với Liên minh châu Âu. Sau đây là một số lợi ích mà nhà đầu tư tham gia chương trình MPRP thành công được hưởng:

Thường trú sau 8 – 12 tháng

Sau khi nộp đơn đăng ký cùng với các tài liệu hỗ trợ, quyết định về việc người nộp đơn có thành công hay không sẽ được đưa ra trong vòng  bốn đến sáu tháng.  Điều này có nghĩa là các ứng viên đủ điều kiện có thể trở thành cư dân Malta chỉ sau 8 tháng theo Chương trình Thường trú Malta.

Khả năng nộp đơn xin quốc tịch Malta

Hơn nữa, sau khi có được quyền cư trú tại Malta thông qua MPRP, những người nộp đơn thành công sẽ được cấp quyền cư trú vô thời hạn tại Malta, mặc dù không bắt buộc phải làm như vậy. 

Quyền cư trú được cấp trong 5 năm và có thể được gia hạn sau đó nếu tất cả các nghĩa vụ của chương trình được tuân thủ. Với tư cách thường trú nhân, những người nộp đơn thành công có thể nộp đơn xin quốc tịch Malta sau 5 năm cư trú.

Du lịch miễn thị thực ở 27 quốc gia

Vì Malta là một bên tham gia thỏa thuận Schengen nên những người có thẻ cư trú được hưởng Thẻ  cư trú Schengen cho phép họ đi lại tự do trong 27 quốc gia,  bao gồm phần lớn các quốc gia thành viên EU cũng như Iceland, Na Uy, Thụy Sĩ và Liechtenstein.

Bốn thế hệ trong một hồ sơ đăng ký

MPRP cho phép đưa  bốn thế hệ vào đơn đăng ký. Người nộp đơn có thể bao gồm:

 • Vợ/chồng hoặc bạn đời lâu dài
 • Con cái của Người nộp đơn chính/Vợ/chồng (không giới hạn độ tuổi)
 • Cha mẹ của Người nộp đơn chính/Vợ/chồng
 • Ông bà của Người nộp đơn chính/Vợ/chồng
 • Quyền định cư, lưu trú và cư trú lâu dài tại Malta

Người nộp đơn và tất cả các thành viên trong gia đình có quyền định cư, lưu trú và cư trú lâu dài tại Malta mà không bị hạn chế. Thẻ cư trú được cấp trong 5 năm và được gia hạn sau đó với điều kiện phải tuân thủ tất cả các nghĩa vụ của chương trình.

Định cư Malta với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreMalta MPRP: Cơ hội định cư châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758