TÌM KIẾM

Môi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta

14/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Ngoài việc Malta là một trong những nước có lực lượng lao động lành nghề và rẻ nhất ở châu Âu, linh hoạt và đa ngôn ngữ, Malta còn có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông, giúp tạo nên sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và một môi trường kinh doanh phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và định cư, kinh doanh tại quốc đảo này. 

Cơ hội kinh doanh tại Malta

Cơ hội kinh doanh tại Malta
Cơ hội kinh doanh tại Malta

Malta là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở EU kể từ năm 2004. Mặc dù quy mô hạn chế của hòn đảo, có rất nhiều cơ hội cho các doanh nhân. 

Malta đã khẳng định mình là một thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Malta cũng có thành tích ấn tượng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài .

Ngoài ra, Malta mang lại lợi thế cho các doanh nhân trong các lĩnh vực sau: Dịch vụ tài chính; chơi game; Hàng không; Dầu khí; CNTT-TT; Thiết bị điện tử; Trung tâm tri thức/Dịch vụ văn phòng hỗ trợ; Dược phẩm Generic; Hàng hải; Đào tạo và giáo dục; Công nghiệp điện ảnh.

Do những cơ hội này, Malta đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các công ty toàn cầu đặt trụ sở và kinh doanh tại đây.

Ngôn ngữ

Malta có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Malta. Việc sử dụng tiếng Anh mang lại cho quần đảo một lợi thế chiến lược quốc tế. Đối với những người thông thạo tiếng Anh, tình trạng chính thức của ngôn ngữ này giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Từ chăm sóc sức khỏe và thuế đến tin tức và phong cách sống, khả năng giao tiếp liền mạch bằng tiếng Anh là lý do chính để chọn chuyển đến Malta. 

Do mức độ thành thạo tiếng Anh của đất nước, đây cũng là một điểm đến tuyệt vời để học ngôn ngữ này. Có một số lượng lớn trường ngôn ngữ ở Malta , nơi bạn có thể học tiếng Anh để kinh doanh hoặc giải trí.

Khí hậu

Ánh nắng dồi dào của Malta làm cho nó trở thành một điểm đến du lịch và định cư đẳng cấp thế giới. Với nhiệt độ ổn định nhờ biển Địa Trung Hải, khí hậu của Malta rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời quanh năm. 

Với nhiệt độ thấp nhất trong tháng trung bình khoảng 9°C và cao nhất là 31°C vào tháng 7, khí hậu của điểm đến ở trung tâm Địa Trung Hải này rất lý tưởng cho bất kỳ ai muốn trốn thoát tuyết mùa đông. Các hòn đảo nhận được hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm, so với gần 1.500 giờ ở Luân Đôn và khoảng 1.700 giờ ở Berlin. Lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 550 mm, hầu hết xảy ra vào những tháng mùa đông.

Vị trí Châu Âu

Vị trí của Malta ở trung tâm Biển Địa Trung Hải là nơi lý tưởng để đến các sân bay chính trên khắp Châu Âu. Dưới đây là thời gian bay gần đúng từ Sân bay Quốc tế Malta đến một số trung tâm lớn của Châu Âu:

 • Luân Đôn = 3 giờ 10 phút
 • Pari = 2 giờ 40 phút
 • Frankfurt = 2 giờ 40 phút
 • Istanbul = 2 giờ 20 phút
 • Barcelona = 2 giờ 10 phút
 • Roma = 1 giờ 25 phút

Có thể tìm thấy các chuyến bay thẳng hàng ngày đến và đi từ Malta ở hầu hết các thành phố lớn của Châu Âu.

Kinh tế Malta

Sức mạnh của nền kinh tế Malta là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chuyển đến quần đảo. Từ khả năng huy động vốn để bắt đầu kinh doanh và một nền kinh tế lành mạnh – một điều kiện tiên quyết cần thiết trước khi di dời.

Kinh tế Malta
Kinh tế Malta

Từ năm 2014 đến 2016, Malta là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực đồng euro, tăng trưởng hơn 4,5% mỗi năm . Năm 2018, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ tăng ở mức 5,4%. Quốc gia này đã vượt qua cuộc suy thoái năm 2009 nhờ hệ thống ngân hàng vững mạnh và tỷ lệ nợ trên GDP thấp. 

Do quy mô và mật độ dân số của quần đảo, nền kinh tế ngày càng tập trung vào dịch vụ. Các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất là du lịch, tài chính và trò chơi trực tuyến. Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,4% và tỷ lệ lạm phát là 1,3%. GDP bình quân đầu người (PPP), hoặc giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở Malta chia cho dân số, là khoảng €36.000.

Tiền tệ và Thuế

Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức
Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức

Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức. Quần đảo gia nhập khu vực đồng euro vào năm 2008. Cơ cấu thuế của quốc gia được thiết kế để thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao trong các ngành chiến lược, đặc biệt là tài chính, trò chơi và hàng không. Thuế cố định 15% có thể được áp dụng cho các cá nhân đủ tiêu chuẩn có thu nhập từ €85.000 đến €5.000.000 một năm. Bất kỳ khoản thu nhập nào trên số tiền này đều được miễn thuế. 

Chương trình thường trú nhân của Malta cũng được tạo ra để khuyến khích các cá nhân từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu chuyển đến các đảo. Theo kế hoạch này, thu nhập từ nguồn nước ngoài chuyển đến Malta bị đánh thuế 15%. Tuy nhiên, người đó phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, bao gồm mua bất động sản trị giá ít nhất 220.000 €. Thuế suất thuế doanh nghiệp đối với các công ty có trụ sở tại Malta là 35% trên tất cả thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau khi chia cổ tức, các cổ đông có thể yêu cầu hoàn lại thuế để tránh đánh thuế hai lần.

Kết luận

Malta có một hệ thống cơ sở viễn thông và dịch vụ Internet nhanh, tuyệt vời cùng với vị trí địa lý chiến lược giao thoa giữa 3 châu lục, kinh tế chính trị ổn định và an toàn bậc nhất thế giới. Ngoài ra, Malta còn có lực lượng lao động có tay nghề cao, giàu tri thức và biết nói tiếng Anh, từ những yếu tố đó đã định vị Malta là một quốc đảo có môi trường kinh doanh phát triển hàng đầu.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758