TÌM KIẾM

Môi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta

14/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Ngoài việc Malta là một trong những nước có lực lượng lao động lành nghề và rẻ nhất ở châu Âu, linh hoạt và đa ngôn ngữ, Malta còn có vị trí chiến lược nằm giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông, giúp tạo nên sự phát triển kinh tế mạnh mẽ và một môi trường kinh doanh phát triển thu hút nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư và định cư, kinh doanh tại quốc đảo này. 

Cơ hội kinh doanh tại Malta

Cơ hội kinh doanh tại Malta
Cơ hội kinh doanh tại Malta

Malta là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất ở EU kể từ năm 2004. Mặc dù quy mô hạn chế của hòn đảo, có rất nhiều cơ hội cho các doanh nhân. 

Malta đã khẳng định mình là một thương hiệu trong lĩnh vực dịch vụ tài chính. Malta cũng có thành tích ấn tượng trong việc thu hút các nhà đầu tư nước ngoài .

Ngoài ra, Malta mang lại lợi thế cho các doanh nhân trong các lĩnh vực sau: Dịch vụ tài chính; chơi game; Hàng không; Dầu khí; CNTT-TT; Thiết bị điện tử; Trung tâm tri thức/Dịch vụ văn phòng hỗ trợ; Dược phẩm Generic; Hàng hải; Đào tạo và giáo dục; Công nghiệp điện ảnh.

Do những cơ hội này, Malta đã trở thành một điểm đến phổ biến cho các công ty toàn cầu đặt trụ sở và kinh doanh tại đây.

Ngôn ngữ

Malta có hai ngôn ngữ chính thức: tiếng Anh và tiếng Malta. Việc sử dụng tiếng Anh mang lại cho quần đảo một lợi thế chiến lược quốc tế. Đối với những người thông thạo tiếng Anh, tình trạng chính thức của ngôn ngữ này giúp việc kinh doanh trở nên dễ dàng hơn. Từ chăm sóc sức khỏe và thuế đến tin tức và phong cách sống, khả năng giao tiếp liền mạch bằng tiếng Anh là lý do chính để chọn chuyển đến Malta. 

Do mức độ thành thạo tiếng Anh của đất nước, đây cũng là một điểm đến tuyệt vời để học ngôn ngữ này. Có một số lượng lớn trường ngôn ngữ ở Malta , nơi bạn có thể học tiếng Anh để kinh doanh hoặc giải trí.

Khí hậu

Ánh nắng dồi dào của Malta làm cho nó trở thành một điểm đến du lịch và định cư đẳng cấp thế giới. Với nhiệt độ ổn định nhờ biển Địa Trung Hải, khí hậu của Malta rất lý tưởng cho các hoạt động ngoài trời quanh năm. 

Với nhiệt độ thấp nhất trong tháng trung bình khoảng 9°C và cao nhất là 31°C vào tháng 7, khí hậu của điểm đến ở trung tâm Địa Trung Hải này rất lý tưởng cho bất kỳ ai muốn trốn thoát tuyết mùa đông. Các hòn đảo nhận được hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm, so với gần 1.500 giờ ở Luân Đôn và khoảng 1.700 giờ ở Berlin. Lượng mưa trung bình hàng năm là khoảng 550 mm, hầu hết xảy ra vào những tháng mùa đông.

Vị trí Châu Âu

Vị trí của Malta ở trung tâm Biển Địa Trung Hải là nơi lý tưởng để đến các sân bay chính trên khắp Châu Âu. Dưới đây là thời gian bay gần đúng từ Sân bay Quốc tế Malta đến một số trung tâm lớn của Châu Âu:

 • Luân Đôn = 3 giờ 10 phút
 • Pari = 2 giờ 40 phút
 • Frankfurt = 2 giờ 40 phút
 • Istanbul = 2 giờ 20 phút
 • Barcelona = 2 giờ 10 phút
 • Roma = 1 giờ 25 phút

Có thể tìm thấy các chuyến bay thẳng hàng ngày đến và đi từ Malta ở hầu hết các thành phố lớn của Châu Âu.

Kinh tế Malta

Sức mạnh của nền kinh tế Malta là một yếu tố quan trọng cần cân nhắc khi chuyển đến quần đảo. Từ khả năng huy động vốn để bắt đầu kinh doanh và một nền kinh tế lành mạnh – một điều kiện tiên quyết cần thiết trước khi di dời.

Kinh tế Malta
Kinh tế Malta

Từ năm 2014 đến 2016, Malta là nền kinh tế phát triển nhanh nhất trong khu vực đồng euro, tăng trưởng hơn 4,5% mỗi năm . Năm 2018, tổng sản phẩm quốc nội (GDP) dự kiến ​​sẽ tăng ở mức 5,4%. Quốc gia này đã vượt qua cuộc suy thoái năm 2009 nhờ hệ thống ngân hàng vững mạnh và tỷ lệ nợ trên GDP thấp. 

Do quy mô và mật độ dân số của quần đảo, nền kinh tế ngày càng tập trung vào dịch vụ. Các ngành dịch vụ có mức tăng trưởng cao nhất là du lịch, tài chính và trò chơi trực tuyến. Năm 2017, tỷ lệ thất nghiệp ở mức thấp 4,4% và tỷ lệ lạm phát là 1,3%. GDP bình quân đầu người (PPP), hoặc giá trị thị trường của tất cả hàng hóa và dịch vụ được sản xuất ở Malta chia cho dân số, là khoảng €36.000.

Tiền tệ và Thuế

Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức
Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức

Malta sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức. Quần đảo gia nhập khu vực đồng euro vào năm 2008. Cơ cấu thuế của quốc gia được thiết kế để thu hút các cá nhân có giá trị ròng cao trong các ngành chiến lược, đặc biệt là tài chính, trò chơi và hàng không. Thuế cố định 15% có thể được áp dụng cho các cá nhân đủ tiêu chuẩn có thu nhập từ €85.000 đến €5.000.000 một năm. Bất kỳ khoản thu nhập nào trên số tiền này đều được miễn thuế. 

Chương trình thường trú nhân của Malta cũng được tạo ra để khuyến khích các cá nhân từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu chuyển đến các đảo. Theo kế hoạch này, thu nhập từ nguồn nước ngoài chuyển đến Malta bị đánh thuế 15%. Tuy nhiên, người đó phải đáp ứng một số tiêu chí nhất định, bao gồm mua bất động sản trị giá ít nhất 220.000 €. Thuế suất thuế doanh nghiệp đối với các công ty có trụ sở tại Malta là 35% trên tất cả thu nhập trên toàn thế giới. Tuy nhiên, sau khi chia cổ tức, các cổ đông có thể yêu cầu hoàn lại thuế để tránh đánh thuế hai lần.

Kết luận

Malta có một hệ thống cơ sở viễn thông và dịch vụ Internet nhanh, tuyệt vời cùng với vị trí địa lý chiến lược giao thoa giữa 3 châu lục, kinh tế chính trị ổn định và an toàn bậc nhất thế giới. Ngoài ra, Malta còn có lực lượng lao động có tay nghề cao, giàu tri thức và biết nói tiếng Anh, từ những yếu tố đó đã định vị Malta là một quốc đảo có môi trường kinh doanh phát triển hàng đầu.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreMôi trường kinh doanh phát triển mạnh mẽ của Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758