TÌM KIẾM

Môi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.

20/12/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ, một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất thế giới, là một trong những nơi tốt nhất để mở rộng hoạt động kinh doanh. Với nền kinh tế phát triển mạnh, vị trí địa lý chính trị, cơ hội tăng trưởng đầy hứa hẹn, cộng đồng doanh nghiệp đa dạng và dân số trẻ, đất nước này thu hút các nhà đầu tư nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới.

Có rất nhiều lợi ích dành cho các nhà đầu tư nước ngoài đang có ý định thành lập doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ. Đất nước này đặc biệt hấp dẫn với vị trí chiến lược là trung tâm thương mại của Châu Âu và Trung Đông. Ngoài ra, đất nước này còn mang đến cơ hội đặc biệt cho các nhà đầu tư nước ngoài có tiềm năng đầu tư cao trong tương lai với sự hỗ trợ liên tục từ chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ.

Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia có nền kinh tế ổn định, phát triển nhanh chóng, đặc biệt trong những năm gần đây. Chỉ trong năm 2021, kinh tế nước này tăng trưởng kỷ lục 10%.

Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ
Ưu điểm của việc bắt đầu kinh doanh ở Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ thúc đẩy tăng trưởng xuất khẩu hàng hóa Thổ Nhĩ Kỳ. Nước này xuất khẩu phần lớn sản phẩm sang Đức, Anh, Mỹ và Ý. Năm ngành công nghiệp hàng đầu của Thổ Nhĩ Kỳ bao gồm công nghiệp ô tô, luyện kim, công nghiệp nhẹ, nông sản và dệt may.

– Tỷ giá đồng lira của Thổ Nhĩ Kỳ thuận lợi cho xuất khẩu. Năm 2021, tỷ giá đồng lira so với đồng đô la giảm 2,5 lần và tiếp tục giảm. Kết quả là chi phí nguyên liệu thô, hàng hóa và lao động của Thổ Nhĩ Kỳ giảm xuống.

– Lực lượng lao động có trình độ. Tỷ lệ thất nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ tương đối thấp chỉ 10%.

– Khu vực miễn thuế với Liên minh Châu Âu. Nhờ hiệp định thương mại tự do được ký kết giữa Thổ Nhĩ Kỳ và EU, hàng hóa từ Thổ Nhĩ Kỳ có thể được nhập khẩu miễn thuế sang các nước châu Âu.

– Các khu kinh tế tự do. Ở Thổ Nhĩ Kỳ, có 18 khu kinh tế tự do với chế độ thuế và hải quan đặc biệt, cho phép hỗ trợ xuất khẩu hàng hóa từ nước này.

Môi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.

Chi phí vận hành thấp

Một trong những lợi ích mà bạn nhận được từ việc thành lập doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ là chi phí vận hành thấp. Trong khi thành lập doanh nghiệp ở một quốc gia khác, chẳng hạn như Vương quốc Anh hoặc Hoa Kỳ sẽ khiến bạn tốn rất nhiều tiền thì Thổ Nhĩ Kỳ lại là một cơ hội tuyệt vời. 

Môi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
Môi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.

Hàng năm, khoảng một triệu sinh viên tốt nghiệp đại học ở Thổ Nhĩ Kỳ, và sau đó nhiều người trong số họ bắt đầu tìm việc làm thay vì bắt đầu kinh doanh. Vì thực tế này, chi phí lương khởi điểm và nhân công tương đối thấp. 

Ngoài ra, chi phí dành cho nhà cung cấp cũng tương đối thấp, mặc dù chất lượng hàng hóa và dịch vụ vẫn cao. Đây là một lợi ích tuyệt vời vì bạn không cần phải lo lắng thêm về chi phí ban đầu cho hoạt động kinh doanh của mình.

Chi tiêu tiêu dùng mạnh mẽ

Một lợi ích khác của dân số trẻ Thổ Nhĩ Kỳ là khối lượng chi tiêu của họ. Giới trẻ thích chạy theo xu hướng có thương hiệu yêu thích và thích tiêu tiền mà không cần đắn đo. Với kế hoạch kinh doanh và chiến lược tiếp thị phù hợp, bạn có thể thành lập doanh nghiệp thành công ở Thổ Nhĩ Kỳ theo nhu cầu của giới trẻ. Bằng cách đi theo các xu hướng mới nhất và áp dụng chúng vào hoạt động kinh doanh của mình, bạn có thể dễ dàng thu hút người tiêu dùng trẻ tuổi ở Thổ Nhĩ Kỳ.

Nhà sản xuất địa phương

Thổ Nhĩ Kỳ có nhiều nhà sản xuất địa phương sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ các nhà đầu tư. Nếu bạn có ý tưởng và muốn một nhà sản xuất địa phương thực hiện nó thì họ sẽ sẵn sàng hỗ trợ bạn.  Sự linh hoạt của các nhà sản xuất địa phương cũng thể hiện trong việc chấp nhận các đơn đặt hàng tối thiểu, điều này khác biệt với việc làm ăn với các nhà cung cấp lớn hơn. Đối với những nhà đầu tư đang thành lập doanh nghiệp ở Thổ Nhĩ Kỳ, đây thực sự là một lợi ích đặc biệt.

Ưu đãi được cấp từ Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang khuyến khích đầu tư trong và ngoài nước bằng cách giảm chi phí liên quan đến đầu tư và tạo ra môi trường thân thiện hơn với nhà đầu tư. Với hệ thống khuyến khích đầu tư mới, quốc gia này đã giảm nhiều chi phí cho nhà đầu tư nước ngoài.

Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang khuyến khích đầu tư trong và ngoài nước
Chính phủ Thổ Nhĩ Kỳ đang khuyến khích đầu tư trong và ngoài nước

Cụ thể, nếu nhà đầu tư nước ngoài có Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư (IIC) thì sẽ được hưởng các ưu đãi như sau: miễn thuế VAT và thuế hải quan, khấu trừ thuế, hỗ trợ phí bảo hiểm xã hội, hỗ trợ lãi suất, giao đất, hoàn thuế VAT và hỗ trợ khấu trừ thuế thu nhập.

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ

Từ năm 2017, các nhà đầu tư nước ngoài có thể đầu tư nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và tận hưởng những lợi ích liên quan khi thành lập doanh nghiệp ở đất nước này thông qua chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ.

Quyền công dân Thổ Nhĩ Kỳ đã được công nhận cho những công dân nước ngoài đầu tư một số tiền nhất định và tạo việc làm hoặc duy trì tiền gửi. Dưới đây là các hình thức đầu tư từ chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ:

 • Mua bất động sản trị giá ít nhất 400.000 USD
 • Đầu tư vốn góp cố định tối thiểu 500.000 USD.
 • Cam kết đầu tư ít nhất 500.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương hoặc Lira (đơn vị tiền Thổ Nhĩ Kỳ) vào trái phiếu chính phủ.
 • Cam kết đầu tư ít nhất 500.000 USD hoặc ngoại tệ tương đương vào cổ phiếu quỹ đầu tư bất động sản hoặc cổ phiếu quỹ đầu tư mạo hiểm.
 • Tạo việc làm cho ít nhất 50 người, theo xác nhận của Bộ Gia đình, Lao động và Xã hội.

Việc Thổ Nhĩ Kỳ đang ngày càng thu hút các nhà đầu tư nước ngoài đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ đã khiến nền kinh tế của quốc gia này thêm phát triển nhanh chóng, từ đó tạo nhiều điều kiện thuận lợi kinh doanh cho các doanh nghiệp nói chung và thành lập một doanh nghiệp cho người nước ngoài nói riêng.

Định cư Thổ Nhĩ Kỳ với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Thổ Nhĩ Kỳ, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreMôi trường kinh doanh tại Thổ Nhĩ Kỳ và lợi ích của việc định cư đối với doanh nghiệp.
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758