TÌM KIẾM

Montenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch

10/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

Montenegro gia hạn

Chính phủ Montenegro đã gia hạn chương trình Đầu tư Quốc tịch thêm một năm nữa, và do đó chương trình sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Quyết định được đưa ra vào tối ngày chương trình hết hạn, đây là một cơ hội khác cho các nhà đầu tư tiềm năng và có giá trị ròng cao (HNWI) trên toàn thế giới để sở hữu quốc tịch Montenegro .

Chương trình bắt đầu muộn do sự chậm trễ kỹ thuật nhưng bắt đầu thu hút được sự quan tâm lớn vào năm 2021 và mặc dù chính phủ không công bố số liệu thống kê chính thức về các đơn đăng ký Quốc tịch theo chương trình Đầu tư này, các chuyên gia trong ngành ước tính chỉ trong năm ngoái, tổng số đơn đăng ký đã vào khoảng 700 đơn.

Chính phủ không đưa ra lý do chính thức về việc gia hạn; tuy nhiên, quyết định này rất được các nhà đầu tư HWNIs  hoan nghênh với mong muốn tìm kiếm quốc tịch thứ hai cũng như các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt đang được phát triển theo chương trình Đầu tư Quốc tịch.

Chương trình cũng đã đóng một vai trò lớn trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Montenegro, đây rất có thể là một yếu tố khác được xem xét trong quyết định gia hạn chương trình thêm một năm nữa.

Những thay đổi đối với Chương trình Đầu tư Quốc tịch Montenegro

Các thay đổi đối với chương trình đi kèm với thông báo gia hạn, đáng chú ý là liên quan đến số tiền quyên góp.

Đầu tư bất động sản tối thiểu vẫn ở mức 250.000 EUR đối với vùng phía bắc và 450.000 EUR đối với khu vực bờ biển hoặc ở thủ đô Podgorica.

Các nhà đầu tư trước đây phải quyên góp 100.000 EUR cho chính phủ cùng với khoản đầu tư bất động sản; tuy nhiên, hiện nay đương đơn phải quyên góp 200.000 EUR để đủ điều kiện tham gia, nâng ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình lên 450.000 EUR.

Chính phủ sẽ tiếp tục chuyển một nửa số tiền quyên góp mới cho quỹ phát triển các vùng kém phát triển, trong khi phần còn lại giờ sẽ chuyển cho quỹ do chính phủ điều hành nhằm khuyến khích đổi mới.

Chính phủ cũng sẽ duy trì danh sách các dự án hiện đã được phê duyệt nhưng sẽ không xác nhận bất kỳ việc mở rộng phát triển bất động sản mới nào trong chương trình Đầu tư Quốc tịch.

Cuối cùng, Montenegro hiện cho phép các mối quan hệ công nhận de facto / hợp pháp, bao gồm cả các cặp đồng tính đăng ký chương trình Quốc tịch Montenegro.

Chính phủ Montenegro khuyến khích đầu tư

Montenegro kỳ vọng những thay đổi này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư tiềm năng, vì chương trình độc đáo của Montenegro vẫn vô cùng hấp dẫn. Chương trình cấp cho các HNWI cơ hội có được quốc tịch từ một quốc gia có khả năng gia nhập EU trong vòng vài năm tới.

Một vấn đề mà các nhà đầu tư phải lưu ý là sự sẵn có của các dự án bất động sản ưa thích của họ, vì sự hạn chế của các dự án đã tạo ra tình trạng “mua sớm”. Những nhà đầu tư nhanh chóng bắt đầu quá trình làm hồ sơ sẽ có nhiều lựa chọn trong một loạt các tài sản đủ điều kiện, trong khi những đương đơn đợi đến phút cuối cùng thì những lựa chọn hạn chế hơn và lúc đó có thể nhận ra rằng điểm đến ưa thích của mình đã không còn cơ hội nữa.

Bằng cách kéo dài thời hạn của Chương trình Đầu tư Quốc tịch, chính phủ Montenegro đã cho các nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội trước đây, một cơ hội khác để sở hữu hộ chiếu của một quốc gia châu Âu cấp quyền nhập cảnh miễn thị thực đến hơn 120 điểm đến trên toàn thế giới, bao gồm toàn bộ Khu vực Schengen của EU.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758