TÌM KIẾM

Montenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch

10/03/22
| Ryan
Chia sẻ:

Montenegro gia hạn

Chính phủ Montenegro đã gia hạn chương trình Đầu tư Quốc tịch thêm một năm nữa, và do đó chương trình sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 12 năm 2022. Quyết định được đưa ra vào tối ngày chương trình hết hạn, đây là một cơ hội khác cho các nhà đầu tư tiềm năng và có giá trị ròng cao (HNWI) trên toàn thế giới để sở hữu quốc tịch Montenegro .

Chương trình bắt đầu muộn do sự chậm trễ kỹ thuật nhưng bắt đầu thu hút được sự quan tâm lớn vào năm 2021 và mặc dù chính phủ không công bố số liệu thống kê chính thức về các đơn đăng ký Quốc tịch theo chương trình Đầu tư này, các chuyên gia trong ngành ước tính chỉ trong năm ngoái, tổng số đơn đăng ký đã vào khoảng 700 đơn.

Chính phủ không đưa ra lý do chính thức về việc gia hạn; tuy nhiên, quyết định này rất được các nhà đầu tư HWNIs  hoan nghênh với mong muốn tìm kiếm quốc tịch thứ hai cũng như các dự án bất động sản được chính phủ phê duyệt đang được phát triển theo chương trình Đầu tư Quốc tịch.

Chương trình cũng đã đóng một vai trò lớn trong việc thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào Montenegro, đây rất có thể là một yếu tố khác được xem xét trong quyết định gia hạn chương trình thêm một năm nữa.

Những thay đổi đối với Chương trình Đầu tư Quốc tịch Montenegro

Các thay đổi đối với chương trình đi kèm với thông báo gia hạn, đáng chú ý là liên quan đến số tiền quyên góp.

Đầu tư bất động sản tối thiểu vẫn ở mức 250.000 EUR đối với vùng phía bắc và 450.000 EUR đối với khu vực bờ biển hoặc ở thủ đô Podgorica.

Các nhà đầu tư trước đây phải quyên góp 100.000 EUR cho chính phủ cùng với khoản đầu tư bất động sản; tuy nhiên, hiện nay đương đơn phải quyên góp 200.000 EUR để đủ điều kiện tham gia, nâng ngưỡng đầu tư tối thiểu của chương trình lên 450.000 EUR.

Chính phủ sẽ tiếp tục chuyển một nửa số tiền quyên góp mới cho quỹ phát triển các vùng kém phát triển, trong khi phần còn lại giờ sẽ chuyển cho quỹ do chính phủ điều hành nhằm khuyến khích đổi mới.

Chính phủ cũng sẽ duy trì danh sách các dự án hiện đã được phê duyệt nhưng sẽ không xác nhận bất kỳ việc mở rộng phát triển bất động sản mới nào trong chương trình Đầu tư Quốc tịch.

Cuối cùng, Montenegro hiện cho phép các mối quan hệ công nhận de facto / hợp pháp, bao gồm cả các cặp đồng tính đăng ký chương trình Quốc tịch Montenegro.

Chính phủ Montenegro khuyến khích đầu tư

Montenegro kỳ vọng những thay đổi này sẽ khuyến khích nhiều nhà đầu tư tiềm năng, vì chương trình độc đáo của Montenegro vẫn vô cùng hấp dẫn. Chương trình cấp cho các HNWI cơ hội có được quốc tịch từ một quốc gia có khả năng gia nhập EU trong vòng vài năm tới.

Một vấn đề mà các nhà đầu tư phải lưu ý là sự sẵn có của các dự án bất động sản ưa thích của họ, vì sự hạn chế của các dự án đã tạo ra tình trạng “mua sớm”. Những nhà đầu tư nhanh chóng bắt đầu quá trình làm hồ sơ sẽ có nhiều lựa chọn trong một loạt các tài sản đủ điều kiện, trong khi những đương đơn đợi đến phút cuối cùng thì những lựa chọn hạn chế hơn và lúc đó có thể nhận ra rằng điểm đến ưa thích của mình đã không còn cơ hội nữa.

Bằng cách kéo dài thời hạn của Chương trình Đầu tư Quốc tịch, chính phủ Montenegro đã cho các nhà đầu tư đã bỏ lỡ cơ hội trước đây, một cơ hội khác để sở hữu hộ chiếu của một quốc gia châu Âu cấp quyền nhập cảnh miễn thị thực đến hơn 120 điểm đến trên toàn thế giới, bao gồm toàn bộ Khu vực Schengen của EU.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreMontenegro gia hạn thêm một năm cho Chương trình Đầu tư Quốc tịch
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758