Định cư châu Âu

 17 - 05 - 2022

MỘT GÓC NHÌN MỚI VỀ VIỆC SỞ HỮU HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI 

Hộ chiếu nước ngoài – Nhiều quốc gia trên thế giới đang triển khai các chương trình đầu tư đổi lấy quyền công dân và cư trú tại nước sở tại. Theo đó, nhà đầu tư và gia đình sẽ có cơ hội trở thành công dân, sở hữu hộ chiếu thứ hai với nhiều quyền lợi hấp dẫn. 

Hộ chiếu nước ngoài và nhiều quyền lợi hấp dẫn
Hộ chiếu nước ngoài và nhiều quyền lợi hấp dẫn

HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI VÀ NHỮNG ĐIỀU NHÀ ĐẦU TƯ CẦN BIẾT

Hộ chiếu nước ngoài là gì?

Hộ chiếu nước ngoài (hay hộ chiếu thứ hai) là hộ chiếu được cấp bởi 1 quốc gia mà nhà đầu tư lựa chọn và nhà đầu tư đã đáp ứng đủ các điều kiện về định cư lâu dài. Hộ chiếu thứ hai hoạt động giống như một bảo hiểm dự phòng đảm bảo cho nhà đầu tư sự an toàn và sự tự do trong việc di chuyển sang một quốc gia khác trong những thời điểm nhạy cảm như chiến tranh, thiên tai, khủng hoảng chính trị hoặc như cơn địch toàn cầu vừa qua. Nhà đầu tư có thể đi lại nhiều nơi, tận dụng các thỏa thuận miễn thị thực giữa các quốc gia cũng như hưởng những quyền lợi từ cả 2 quốc gia sinh sống. 

Hộ chiếu nước ngoài là gì?
Hộ chiếu nước ngoài là gì?

Xem thêm Bảng xếp hạng Hộ chiếu trên thế giới, TẠI ĐÂY.

QUYỀN LỢI KHI SỞ HỮU HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI

  • Quyền tự do

Đa phần nhà đầu tư lựa chọn tham gia đầu tư thêm chiếc hộ chiếu thứ hai vì được thụ hưởng các quyền lợi sau:

  • Giáo dục miễn phí cho thế hệ tương lai;
  • Quyền bình đẳng, độc lập về giới tính và chủng tộc;
  • Môi trường sống trong lành;
  • Đời sống an toàn;
  • Nhiều cơ hội việc làm;
  • Được du lịch nhiều nơi;
  • Tự do ngôn luận và thể hiện bản thân.

Hơn nữa, quyền lợi đặc biệt nhất khi sở hữu hộ chiếu nước ngoài phải kể đến chính là quyền được tự do đi lại giữa các nước. Hầu hết các quốc gia cung cấp các chương trình đầu tư quốc tịch đều có thứ hạng hộ chiếu mạnh mẽ. Các nhà đầu tư nhận được quốc tịch, nhận được hộ chiếu thứ hai sẽ được phép đi lại, miễn phí thị thực đến hơn 100 quốc gia. Từ đó, việc đi du lịch đến các nước hay đi du học, công tác cũng dễ dàng hơn bao giờ hết. Tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc.

Quyền lợi tự do đi lại
Quyền lợi tự do đi lại
  • Hưởng một chất lượng cuộc sống cao

Tùy thuộc vào hộ chiếu mà nhà đầu tư sở hữu, nhà đầu tư có thể được cấp quyền tiếp cận vào hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe hàng đầu thế giới, cũng như lối sống tinh thần được nâng cao về mọi mặt.

Bằng cách sở hữu chế độ hai quốc tịch, các gia đình có thể tiếp cận các cơ hội tốt hơn ở một quốc gia khác. Điều này đảm bảo tương lai gia đình thông qua giáo dục, chăm sóc sức khỏe, hoặc đơn giản là chất lượng được “nâng cấp” lên một bậc. 

Sở hữu hộ chiếu nước ngoài - một cuộc sống cao cấp hơn
Sở hữu hộ chiếu nước ngoài – một cuộc sống cao cấp hơn
  • Cơ hội mở rộng kinh doanh

Việc sở hữu hộ chiếu nước ngoài mang lại cơ hội tự do trong việc di chuyển, cũng như tự do lựa chọn việc làm. Từ đó, mở ra nhiều cơ hội việc làm và nhiều cơ hội ký kết các giao dịch kinh doanh. Nhà đầu tư nên lựa chọn các quốc gia có tiềm lực về kinh tế sẽ đem tới nhiều triển vọng kinh tế mới. Nơi đó sẽ tới các cơ hội phát triển và anh chị gặp ít rào cản khi gia nhập.

Ngoài ra, môi trường kinh doanh ổn định và các chính sách thuế dành cho thường trú và công dân chính là những yếu tố thuận lợi và hấp dẫn các nhà đầu tư tham gia đầu tư ở nước ngoài.

Cơ hội kinh doanh mới
Cơ hội kinh doanh mới

LÀM SAO ĐỂ THAM GIA ĐẦU TƯ SỞ HỮU HỘ CHIẾU NƯỚC NGOÀI?

Ngày nay, một số quốc gia đồng ý cấp cho công dân nước ngoài quyền thường trú nhân hoặc thậm chí là quốc tịch, thông qua các chương trình này, công dân nước ngoài có thể đầu tư vào tài sản như BĐS, trái phiếu,… hoặc các tổ chức doanh nghiệp để có được cơ hội sở hữu hộ chiếu nước ngoài (hộ chiếu thứ hai) cho cả gia đình.  

Chẳng hạn như tại Liên minh EU, các quốc gia như Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Malta,… cũng tạo điều kiện cư trú cho người nước ngoài thông qua các chương trình đầu tư với đa dạng hình thức khác nhau.

Quý Nhà đầu tư có thể tham khảo qua bảng so sánh dưới đây:

Malta

Bồ Đào Nha  Hy Lạp  Đảo Síp 

Montenegro

Mức đầu tư  Tối thiểu 150.000 EUR Tối thiểu 280.000 EUR 250.000 EUR Tối thiểu 300.000 EUR Tối thiểu 250.000 EUR
Hình thức đầu tư  MUA hoặc THUÊ bất động sản MUA bất động sản MUA bất động sản MUA hoặc THUÊ bất động sản MUA bất động sản
Thời gian có quyền cư trú/ quốc tịch 4 – 6 tháng 16 – 18 tháng 12 – 14 tháng 6 – 8 tháng 6-7 tháng

KẾT LUẬN

Việc đầu tư thêm cho mình và gia đình một hộ chiếu nước ngoài, cũng như là đang đầu tư cho một tương lai lâu dài về sau. “Một tấm vé bảo hiểm” như thế sẽ đảm bảo cho nhà đầu tư một sự an toàn và chắc chắn hơn trong cuộc sống. Từ sau cuộc khủng hoảng do đại dịch vừa qua, ta đã có thể càng nhận thấy rõ hơn về quyền lợi của chiếc hộ chiếu thứ hai này. 

Và để cập nhật những chính sách định cư mới nhất, Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới. Chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.