TÌM KIẾM

Mua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý

21/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

mua bất động sản Bồ Đào Nha

Mua bất động sản Bồ Đào Nha là tìm kiếm cơ hội định cư tại một quốc gia lý tưởng, có nhiều ưu điểm dựa trên chất lượng cuộc sống, cộng đồng thân thiện và chi phí sinh hoạt thấp.

Bồ Đào Nha cung cấp một thị trường bất động sản với giá cả phải chăng cho cả người dân và các nhà đầu tư quốc tế. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài có thể được miễn thuế và có quyền cư trú nhất định. Và Chương trình Golden Visa là một lựa chọn thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Ở Bồ Đào Nha, quý anh chị có thể tiếp cận thị trường gồm nhiều loại bất động sản khác nhau. Nhà đầu tư có thể mua bất động sản ở trung tâm thành phố, ven biển, hoặc ở nông thôn.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, doanh nhân và những freelancer từ những ngành nghề và hoàn cảnh khác nhau gặp nhau ở Bồ Đào Nha. Một điều thú vị là khoảng 75% dân số sở hữu một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha.

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những lợi thế của việc sở hữu và quy trình mua bất động sản ở Bồ Đào Nha.

Lợi ích của việc mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Giá cả phải chăng

So với nhiều quốc gia châu Âu khác, Bồ Đào Nha cung cấp các bất động sản với mức phí khá hợp lý. Bên cạnh giá bất động sản, các chi phí sinh hoạt khác ở mức đủ phải chăng. Ví dụ, trong Chỉ số Chi phí Sinh hoạt Châu Âu năm 2019, Lisbon xếp hạng thứ 93 và Porto ở vị trí thứ 97 trong số các thành phố đắt đỏ nhất ở Châu Âu.

Thu hút về vị trí địa lý

Vị trí của Bồ Đào Nha mang lại nhiều lợi ích chẳng hạn như khí hậu ôn hòa quanh năm. Ngoài ra, đây là nơi có những bãi biển và đường bờ biển tuyệt vời cũng như các khu bảo tồn thiên nhiên và các di tích lịch sử. Bên cạnh đó, người dân có thể tận hưởng và thư giãn ở bãi biển mà không cần đi xa trung tâm thành phố.

Thuế Bồ Đào Nha ở mức thấp

Bồ Đào Nha khuyến khích người nước ngoài trở thành cư dân thông qua các chương trình khác nhau. Một trong những ưu đãi này có trong chương trình Cư trú Không Thường xuyên (NHR) – nơi miễn thuế cho nhiều khoản thu nhập nước ngoài của nhà đầu tư trong 10 năm.

Hơn nữa, có thể thừa kế tài sản hay quà tặng mà không phải chịu bất kỳ khoản thuế tài sản.

Ngoài ra, nếu quốc gia quê hương của quý anh chị đã ký hiệp ước thuế hai lần với Bồ Đào Nha, thì sẽ không phải đối mặt với việc đánh thuế hai lần.

Phong cách sống và Con người thân thiện

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) mới nhất, Bồ Đào Nha xếp hạng quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới và thứ nhất ở châu Âu.

Hơn nữa, người dân ở Bồ Đào Nha rất thân thiện với người nước ngoài. Họ quan tâm và coi trọng lẫn nhau.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Trước khi quyết định chọn mua bất động sản, nhà đầu tư cần xác định nhu cầu và tiêu chí của mình. Theo đó, quý anh chị cần chắc chắn về mục đích sử dụng, thể cân nhắc xem có dự định cho thuê lại hay ngôi nhà đó có đủ lớn để cả gia đình cùng sống hay không.

Một điểm quan trọng khác là hãy xem xét ngân sách. Quý anh chị nên tìm kiếm các bất động sản phù hợp với túi tiền trước khi làm việc sau này.

Nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của một trong những đại lý bất động sản được cấp phép ở Bồ Đào Nha trước khi quyết định mua nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Làm thế nào để mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Quý anh chị có thể tìm thấy hướng dẫn mua bất động sản ở Bồ Đào Nha theo các bước chính dưới đây:

 • Số thuế Bồ Đào Nha (NIF): Có thể lấy số thuế này từ bất kỳ văn phòng tài chính chính phủ nào
 • Chọn tài sản và thỏa thuận về giá cả
 • Trả trước
 • Ký CPCV (hợp đồng mua bán trước)
 • Ký và công chứng chứng thư tài sản.

Lưu ý rằng quý nhà đầu tư có thể thương lượng giá của bất động sản trước khi mua. Ngoài ra, nên ký hợp đồng Contrato-Promessa De Compra e Venda (CPCV) mặc dù đây là hợp đồng không bắt buộc.

Mức phí mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư cần một khoản phí bổ sung khoảng 10% giá mua để trả thuế và các chi phí khác.

Thuế bất động sản ở Bồ Đào Nha

Một trong những loại thuế là IMT (Imposto Municipal sobre Transmissões). Đây là một loại thuế chuyển nhượng bất động sản được tính trên tất cả các tài sản. Thuế tùy thuộc vào giá mua, vị trí của bất động sản và loại nhà.

Một loại thuế khác là thuế đóng dấu, được gọi là Imposto do Selo. Thông thường, đó là khoản thanh toán cố định 0,8% giá mua.

Giá mua đã bao gồm VAT. Nó có thể áp dụng cho tất cả các tài sản mới được xây dựng.

Các khoản phí bắt buộc khác

 • Phí công chứng và đăng ký đất đai thường có giá từ 1,5 đến 2% giá mua bất động sản
 • Chi phí đăng ký chứng thư khoảng 1% giá tài sản
 • Hoa hồng cho đại lý bất động sản: Lệ phí thường do người bán lấy theo luật. Tuy nhiên, đại lý cũng có thể bao gồm giá của nó trong giá mua.
 • Phí luật sư: Thường chiếm khoảng 1% giá mua.
 • Sau khi mua, có thể có các chi phí khác như tiền điện nước, đồ đạc, hoặc chi phí đi lại.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Get Properties

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreMua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758