Định cư châu Âu

 21 - 12 - 2021

Mua bất động sản ở Bồ Đào Nha – Những điều cần lưu ý

mua bất động sản Bồ Đào Nha

Mua bất động sản Bồ Đào Nha là tìm kiếm cơ hội định cư tại một quốc gia lý tưởng, có nhiều ưu điểm dựa trên chất lượng cuộc sống, cộng đồng thân thiện và chi phí sinh hoạt thấp.

Bồ Đào Nha cung cấp một thị trường bất động sản với giá cả phải chăng cho cả người dân và các nhà đầu tư quốc tế. Hơn nữa, các nhà đầu tư nước ngoài có thể được miễn thuế và có quyền cư trú nhất định. Và Chương trình Golden Visa là một lựa chọn thuận lợi cho nhiều nhà đầu tư tiềm năng.

Ở Bồ Đào Nha, quý anh chị có thể tiếp cận thị trường gồm nhiều loại bất động sản khác nhau. Nhà đầu tư có thể mua bất động sản ở trung tâm thành phố, ven biển, hoặc ở nông thôn.

Rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài, doanh nhân và những freelancer từ những ngành nghề và hoàn cảnh khác nhau gặp nhau ở Bồ Đào Nha. Một điều thú vị là khoảng 75% dân số sở hữu một ngôi nhà ở Bồ Đào Nha.

Hãy cùng tìm hiểu thêm thông tin chi tiết về những lợi thế của việc sở hữu và quy trình mua bất động sản ở Bồ Đào Nha.

Lợi ích của việc mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Giá cả phải chăng

So với nhiều quốc gia châu Âu khác, Bồ Đào Nha cung cấp các bất động sản với mức phí khá hợp lý. Bên cạnh giá bất động sản, các chi phí sinh hoạt khác ở mức đủ phải chăng. Ví dụ, trong Chỉ số Chi phí Sinh hoạt Châu Âu năm 2019, Lisbon xếp hạng thứ 93 và Porto ở vị trí thứ 97 trong số các thành phố đắt đỏ nhất ở Châu Âu.

Thu hút về vị trí địa lý

Vị trí của Bồ Đào Nha mang lại nhiều lợi ích chẳng hạn như khí hậu ôn hòa quanh năm. Ngoài ra, đây là nơi có những bãi biển và đường bờ biển tuyệt vời cũng như các khu bảo tồn thiên nhiên và các di tích lịch sử. Bên cạnh đó, người dân có thể tận hưởng và thư giãn ở bãi biển mà không cần đi xa trung tâm thành phố.

Thuế Bồ Đào Nha ở mức thấp

Bồ Đào Nha khuyến khích người nước ngoài trở thành cư dân thông qua các chương trình khác nhau. Một trong những ưu đãi này có trong chương trình Cư trú Không Thường xuyên (NHR) – nơi miễn thuế cho nhiều khoản thu nhập nước ngoài của nhà đầu tư trong 10 năm.

Hơn nữa, có thể thừa kế tài sản hay quà tặng mà không phải chịu bất kỳ khoản thuế tài sản.

Ngoài ra, nếu quốc gia quê hương của quý anh chị đã ký hiệp ước thuế hai lần với Bồ Đào Nha, thì sẽ không phải đối mặt với việc đánh thuế hai lần.

Phong cách sống và Con người thân thiện

Theo Chỉ số Hòa bình Toàn cầu (GPI) mới nhất, Bồ Đào Nha xếp hạng quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới và thứ nhất ở châu Âu.

Hơn nữa, người dân ở Bồ Đào Nha rất thân thiện với người nước ngoài. Họ quan tâm và coi trọng lẫn nhau.

Những điều cần cân nhắc trước khi mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Trước khi quyết định chọn mua bất động sản, nhà đầu tư cần xác định nhu cầu và tiêu chí của mình. Theo đó, quý anh chị cần chắc chắn về mục đích sử dụng, thể cân nhắc xem có dự định cho thuê lại hay ngôi nhà đó có đủ lớn để cả gia đình cùng sống hay không.

Một điểm quan trọng khác là hãy xem xét ngân sách. Quý anh chị nên tìm kiếm các bất động sản phù hợp với túi tiền trước khi làm việc sau này.

Nên tham khảo ý kiến ​​chuyên gia của một trong những đại lý bất động sản được cấp phép ở Bồ Đào Nha trước khi quyết định mua nhằm tiết kiệm thời gian và tiền bạc.

Làm thế nào để mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Quý anh chị có thể tìm thấy hướng dẫn mua bất động sản ở Bồ Đào Nha theo các bước chính dưới đây:

 • Số thuế Bồ Đào Nha (NIF): Có thể lấy số thuế này từ bất kỳ văn phòng tài chính chính phủ nào
 • Chọn tài sản và thỏa thuận về giá cả
 • Trả trước
 • Ký CPCV (hợp đồng mua bán trước)
 • Ký và công chứng chứng thư tài sản.

Lưu ý rằng quý nhà đầu tư có thể thương lượng giá của bất động sản trước khi mua. Ngoài ra, nên ký hợp đồng Contrato-Promessa De Compra e Venda (CPCV) mặc dù đây là hợp đồng không bắt buộc.

Mức phí mua bất động sản ở Bồ Đào Nha

Nhà đầu tư cần một khoản phí bổ sung khoảng 10% giá mua để trả thuế và các chi phí khác.

Thuế bất động sản ở Bồ Đào Nha

Một trong những loại thuế là IMT (Imposto Municipal sobre Transmissões). Đây là một loại thuế chuyển nhượng bất động sản được tính trên tất cả các tài sản. Thuế tùy thuộc vào giá mua, vị trí của bất động sản và loại nhà.

Một loại thuế khác là thuế đóng dấu, được gọi là Imposto do Selo. Thông thường, đó là khoản thanh toán cố định 0,8% giá mua.

Giá mua đã bao gồm VAT. Nó có thể áp dụng cho tất cả các tài sản mới được xây dựng.

Các khoản phí bắt buộc khác

 • Phí công chứng và đăng ký đất đai thường có giá từ 1,5 đến 2% giá mua bất động sản
 • Chi phí đăng ký chứng thư khoảng 1% giá tài sản
 • Hoa hồng cho đại lý bất động sản: Lệ phí thường do người bán lấy theo luật. Tuy nhiên, đại lý cũng có thể bao gồm giá của nó trong giá mua.
 • Phí luật sư: Thường chiếm khoảng 1% giá mua.
 • Sau khi mua, có thể có các chi phí khác như tiền điện nước, đồ đạc, hoặc chi phí đi lại.
 • Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng tham khảo Get Properties

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.