TÌM KIẾM

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021

15/11/21
| Ryan
Chia sẻ:

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người có điều kiện nhiều hơn về tài chính càng có nhiều người muốn tiếp xúc với một môi trường sống mới để nâng cao chất lượng cuộc sống và tìm cơ hội để phát triển bản thân. Người Việt định cư ở nước ngoài đã và đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Nó giống như một cách đầu tư cho tương lai của bản thân và gia đình nhà đầu tư. Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu kĩ hơn về xu hướng này trong bài viết dưới đây.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài - Xu hướng 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI LÀ AI?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài: là công dân Việt Nam. Và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài: là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam. Mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Để chứng minh là người có quốc tịch Việt Nam cần một số giấy tờ. Tiêu biểu như giấy khai sinh. Hoặc giấy tờ chứng minh quốc tịch cha mẹ (với người không phải gốc Việt). Giấy chứng minh nhân dân; hộ chiếu Việt Nam. Giấy chứng nhận con nuôi,…

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI VỚI CƠ HỘI SỞ HỮU SONG TỊCH

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài với cơ hội sở hữu song tịch

Khi định cư nước ngoài nếu đủ điều kiện người Việt hoàn toàn có thể đăng ký trở thành công dân của nước đó. Với một số nước cho phép sở hữu song tịch, anh/chị hoàn toàn có thể sở hữu 2 quốc tịch cùng lúc và điều này đem đến rất nhiều lợi ích về lâu dài.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cho phép song tịch (giữ 2 quốc tịch cùng một lúc. Một số nước quy định nếu anh/chị xin nhập tịch một quốc gia khác, thì anh/chị sẽ bị mất quốc tịch của quốc gia trước đó. Vì vậy xem xét và nghiên cứu nhập tịch quốc gia nào là vô cùng quan trọng.

Một số quốc gia cho phép và không cho phép song tịch, xem thêm TẠI ĐÂY

Lợi ích của người sở hữu song tịch:

 • Được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà anh/chị là là công dân. 
 • Tính lưu động toàn cầu: Khi sở hữu 2 hộ chiếu trong tay và tùy vào mức độ “quyền lực” của hộ chiếu anh/chị có thể mở rộng quyền tự do đi lại của mình..
 • Phát triển cơ hội kinh doanh: Sở hữu quốc tịch thứ hai mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Và ký kết các giao dịch kinh doanh, đó là trường hợp không khả dụng hoặc khó có thể dựa trên hộ chiếu gốc.
 • Tối ưu hóa thuế: Một số khu vực pháp lý nhất định cung cấp luật thuế với nhiều thuận lợi. Điều này có thể mang lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp nhà đầu tư. 
 • Bảo hiểm cho tương lai: Sở hữu hộ chiếu thứ hai từ một quốc gia ổn định khiến anh/chị an tâm hơn. Trong trường hợp có bất kỳ sự bất ổn nào về xã hội, chính trị hoặc kinh tế tại quốc gia của anh/chị. Thì quý anh/chị sẽ vẫn có một kế hoạch B.
 • Nâng tầm chất lượng cuộc sống: Tùy thuộc vào hộ chiếu mà anh/chị sở hữu. Anh/chị và gia đình có thể được cấp quyền tiếp cận vào hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới. Cũng nhưng lối sống được nâng cao về mọi mặt.

Công dân toàn cầu

Bằng cách sở hữu chế độ hai quốc tịch, các gia đình có có thể mở khóa toàn bộ tiềm lực của họ. Bằng cách tiếp cận các cơ hội tốt hơn ở một quốc gia khác. 

Đọc thêm: TẠI ĐÂY

ĐỊNH CƯ ÚC – MỘT TRONG NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH THU HÚT NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NHẤT HIỆN NAY

Theo báo cáo thống kê thì hiện chương trình đầu tư định cư Úc là chương trình được người Việt yêu thích nhất. Báo cáo số liệu về Chương trình Visa 188 ghi nhận một lượng lớn hồ sơ người Việt Nam nhập tịch Úc (cao thứ 2, chỉ sau Trung Quốc). Vì vậy cộng đồng người Việt khá lớn mạnh, đoàn kết, gắn bó.

Người Việt Nam định cư Úc

Đây cũng là một địa điểm yêu thích của du học sinh Việt. Hiện đang có tới 22.826 du học sinh Việt nam đang học tại Australia. (VN xếp thứ 5 trong các quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Australia – 2018).

Vì sao Úc lại trở thành địa điểm lý tưởng cho người Việt đầu tư định cư? Qúy nhà đầu tư có thể đọc thêm TẠI ĐÂY

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A.  Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B. Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp. Và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp.
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C. Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

Cập nhập những thay đổi mới nhất về chương trình: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Người thành công là người có khả năng làm chủ tương lai. Chúng ta có thể không được chọn nơi để sinh ra. Nhưng ở thời điểm hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn nơi để sinh sống, phát triển và làm việc. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài để trở thành công dân toàn cầu. Đồng thời giúp con cái nhà đầu tư trở thành chủ nhân của tương lai

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình định cư nước ngoài, vui lòng liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Đầu tư định cư Síp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge
  09/06/2023

  Lợi ích của quốc tịch Síp cho các thế hệ tương lai

  Síp là quốc gia nổi tiếng với bờ biển đẹp, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp, nền văn hóa phong phú và đa dạng, được công nhận trên toàn cầu là một trong những điểm đến định cư hàng đầu trên thế giới, chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch tại Síp liên tục ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Điểm nhấn của Aveiro - Venice nhỏ bé của Bồ Đào Nha
  09/06/2023

  Một viên ngọc bích ẩn giấu: Venecia của Bồ Đào Nha – Aveiro

  Chúng ta đã biết đến Lisbon và Porto, những thành phố nổi tiếng nhất ở Bồ Đào Nha, nhưng vẫn có những góc đáng kinh ngạc và rất thú vị để khám phá.  Aveiro được biết đến như là Venice Bồ Đào Nha và nó nổi tiếng với những con kênh, trên đó có những ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Chất lượng giáo dục bồ đào nha
  09/06/2023

  Những lợi ích của việc định cư tại Bồ Đào Nha

  Bồ Đào Nha là một trong những điểm đến tuyệt vời nhất cho người nước ngoài ở Tây Âu. Nó có khí hậu ấm áp, sinh thái tuyệt vời, văn hóa phong phú, nền kinh tế ổn định, y tế và giáo dục chất lượng cao. Bài viết sau đây Portico & Bridge sẽ tổng ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758