TÌM KIẾM

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021

15/11/21
| Admin
Chia sẻ:

Khi cuộc sống ngày càng phát triển, con người có điều kiện nhiều hơn về tài chính càng có nhiều người muốn tiếp xúc với một môi trường sống mới để nâng cao chất lượng cuộc sống và tìm cơ hội để phát triển bản thân. Người Việt định cư ở nước ngoài đã và đang trở thành một xu hướng trong những năm gần đây. Nó giống như một cách đầu tư cho tương lai của bản thân và gia đình nhà đầu tư. Hãy cùng Portico & Bridge tìm hiểu kĩ hơn về xu hướng này trong bài viết dưới đây.

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài - Xu hướng 2021

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI LÀ AI?

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài: là công dân Việt Nam. Và người gốc Việt Nam cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Người gốc Việt Nam định cư ở nước ngoài: là người Việt Nam đã từng có quốc tịch Việt Nam. Mà khi sinh ra quốc tịch của họ được xác định theo nguyên tắc huyết thống và con, cháu của họ đang cư trú, sinh sống lâu dài ở nước ngoài.

Để chứng minh là người có quốc tịch Việt Nam cần một số giấy tờ. Tiêu biểu như giấy khai sinh. Hoặc giấy tờ chứng minh quốc tịch cha mẹ (với người không phải gốc Việt). Giấy chứng minh nhân dân; hộ chiếu Việt Nam. Giấy chứng nhận con nuôi,…

NGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI VỚI CƠ HỘI SỞ HỮU SONG TỊCH

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài với cơ hội sở hữu song tịch

Khi định cư nước ngoài nếu đủ điều kiện người Việt hoàn toàn có thể đăng ký trở thành công dân của nước đó. Với một số nước cho phép sở hữu song tịch, anh/chị hoàn toàn có thể sở hữu 2 quốc tịch cùng lúc và điều này đem đến rất nhiều lợi ích về lâu dài.

Tuy nhiên, không phải quốc gia nào trên thế giới cũng cho phép song tịch (giữ 2 quốc tịch cùng một lúc. Một số nước quy định nếu anh/chị xin nhập tịch một quốc gia khác, thì anh/chị sẽ bị mất quốc tịch của quốc gia trước đó. Vì vậy xem xét và nghiên cứu nhập tịch quốc gia nào là vô cùng quan trọng.

Một số quốc gia cho phép và không cho phép song tịch, xem thêm TẠI ĐÂY

Lợi ích của người sở hữu song tịch:

 • Được hưởng tất cả các ưu đãi, quyền lợi về kinh tế, chính trị, phúc lợi xã hội của cả hai quốc gia mà anh/chị là là công dân. 
 • Tính lưu động toàn cầu: Khi sở hữu 2 hộ chiếu trong tay và tùy vào mức độ “quyền lực” của hộ chiếu anh/chị có thể mở rộng quyền tự do đi lại của mình..
 • Phát triển cơ hội kinh doanh: Sở hữu quốc tịch thứ hai mở ra nhiều cơ hội kinh doanh. Và ký kết các giao dịch kinh doanh, đó là trường hợp không khả dụng hoặc khó có thể dựa trên hộ chiếu gốc.
 • Tối ưu hóa thuế: Một số khu vực pháp lý nhất định cung cấp luật thuế với nhiều thuận lợi. Điều này có thể mang lại nhiều quyền lợi cho doanh nghiệp nhà đầu tư. 
 • Bảo hiểm cho tương lai: Sở hữu hộ chiếu thứ hai từ một quốc gia ổn định khiến anh/chị an tâm hơn. Trong trường hợp có bất kỳ sự bất ổn nào về xã hội, chính trị hoặc kinh tế tại quốc gia của anh/chị. Thì quý anh/chị sẽ vẫn có một kế hoạch B.
 • Nâng tầm chất lượng cuộc sống: Tùy thuộc vào hộ chiếu mà anh/chị sở hữu. Anh/chị và gia đình có thể được cấp quyền tiếp cận vào hệ thống giáo dục và chăm sóc sức khỏe đẳng cấp thế giới. Cũng nhưng lối sống được nâng cao về mọi mặt.

Công dân toàn cầu

Bằng cách sở hữu chế độ hai quốc tịch, các gia đình có có thể mở khóa toàn bộ tiềm lực của họ. Bằng cách tiếp cận các cơ hội tốt hơn ở một quốc gia khác. 

Đọc thêm: TẠI ĐÂY

ĐỊNH CƯ ÚC – MỘT TRONG NHỮNG CHƯƠNG TRÌNH THU HÚT NHIỀU NHÀ ĐẦU TƯ VIỆT NHẤT HIỆN NAY

Theo báo cáo thống kê thì hiện chương trình đầu tư định cư Úc là chương trình được người Việt yêu thích nhất. Báo cáo số liệu về Chương trình Visa 188 ghi nhận một lượng lớn hồ sơ người Việt Nam nhập tịch Úc (cao thứ 2, chỉ sau Trung Quốc). Vì vậy cộng đồng người Việt khá lớn mạnh, đoàn kết, gắn bó.

Người Việt Nam định cư Úc

Đây cũng là một địa điểm yêu thích của du học sinh Việt. Hiện đang có tới 22.826 du học sinh Việt nam đang học tại Australia. (VN xếp thứ 5 trong các quốc gia dẫn đầu về số lượng du học sinh tại Australia – 2018).

Vì sao Úc lại trở thành địa điểm lý tưởng cho người Việt đầu tư định cư? Qúy nhà đầu tư có thể đọc thêm TẠI ĐÂY

CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ ÚC

Chương trình Visa 188 có 3 hình thức đầu tư, bao gồm:

 • Chương trình doanh nhân sáng tạo – Visa 188A.  Visa 188A dành cho những nhà đầu tư có khả năng kinh doanh. Doanh nhân muốn thành lập và phát triển doanh nghiệp tại Úc sẽ phù hợp với diện này.
 • Chương trình đầu tư – Visa 188B. Những khoản đầu tư visa 188B phải được mua hợp pháp. Và có thể chuyển đến Úc trong vòng 2 năm kể từ khi thị thực được cấp.
 • Chương trình Nhà đầu tư trọng yếu – Visa 188C. Visa 188C dành cho nhà đầu tư đầu tư vào các Quỹ được Chính phủ chỉ định. Mức đầu tư vào Visa 188C là 5 triệu AUD. 

Tìm hiểu thêm về các chương trình: TẠI ĐÂY

Cập nhập những thay đổi mới nhất về chương trình: TẠI ĐÂY

KẾT LUẬN

Người thành công là người có khả năng làm chủ tương lai. Chúng ta có thể không được chọn nơi để sinh ra. Nhưng ở thời điểm hiện tại chúng ta hoàn toàn có thể lựa chọn nơi để sinh sống, phát triển và làm việc. Người Việt Nam định cư ở nước ngoài để trở thành công dân toàn cầu. Đồng thời giúp con cái nhà đầu tư trở thành chủ nhân của tương lai

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu Châu Âu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về các chương trình định cư nước ngoài, vui lòng liên hệ hotline dưới đây để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Tây Ban Nha - Điểm đến văn hóa nghệ thuật đầy mê hoặc
  27/02/2024

  Bạn là người yêu thích văn hóa nghệ thuật? Tây Ban Nha là một lựa chọn tuyệt vời

  Tây Ban Nha, quốc gia sôi động nằm ở phía Tây Nam Châu Âu, từ lâu đã được biết đến như một điểm đến du lịch nổi tiếng với những bãi biển rực rỡ, kiến trúc ấn tượng và nền văn hóa nghệ thuật phong phú. Nơi đây ẩn chứa một kho tàng nghệ thuật ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích khi định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen
  27/02/2024

  Định cư Tây Ban Nha: Được phép đi lại tự do trong khối Schengen

  Tây Ban Nha là quốc gia châu Âu nổi tiếng với nền văn hóa đa dạng, ẩm thực phong phú, khí hậu Địa Trung Hải ấm áp và hệ thống giáo dục, y tế chất lượng. Nhờ chương trình “Visa Vàng” (Golden Visa) hấp dẫn, Tây Ban Nha đang trở thành điểm đến lý tưởng ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch
  27/02/2024

  Tại Sao Nên Chọn Thổ Nhĩ Kỳ Cho Chương Trình Đầu Tư Nhập Tịch?

  9 lý do hàng đầu nên chọn Thổ Nhĩ Kỳ cho chương trình đầu tư nhập tịch? Chương trình đầu tư nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế bởi nhiều lợi ích nổi trội. 1. Mức đầu tư thấp So với các chương ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Cơ Hội Đầu Tư Hấp Dẫn tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Tiềm Năng Tăng Trưởng Kinh Tế Ở Thổ Nhĩ Kỳ Và Cơ Hội Đầu Tư

  Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia năng động với nền kinh tế tăng trưởng mạnh mẽ trong những năm gần đây. Nhờ vị trí địa lý chiến lược, môi trường kinh doanh thuận lợi và chính sách thu hút đầu tư nước ngoài, Thổ Nhĩ Kỳ đang nổi lên như một điểm đến đầu ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ
  26/02/2024

  Hướng Dẫn Đơn Giản Cho Quy Trình Nhập Tịch và Đầu Tư Tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ cho phép bạn thường trú tại quốc gia này và nộp đơn xin thị thực kinh doanh E2 vào Hoa Kỳ. Để có được hộ chiếu, các nhà đầu tư thường mua bất động sản với giá từ 400.000 USD trở lên.Chương trình nhập tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao
  24/02/2024

  Định cư đảo Síp: Cơ hội sinh lời cao

  Đảo Síp, hòn đảo ngọc của Địa Trung Hải, nổi tiếng với những bãi biển hoang sơ, khí hậu ôn hòa và nền văn hóa phong phú. Nơi đây đang thu hút sự chú ý của giới đầu tư bởi chương trình định cư hấp dẫn mang đến nhiều lợi ích, đặc biệt là tiềm ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT
  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp
  24/02/2024

  Những yêu cầu và điều kiện để tham gia chương trình định cư Síp

  Thường trú nhân Síp là một tư cách pháp lý cho phép các công dân không thuộc EU và những người phụ thuộc đủ điều kiện được vào và ở lại với tư cách là thường trú nhân tại Síp mà không có giới hạn. Nó không hết hạn, do đó, chủ sở hữu không ... Read moreNGƯỜI VIỆT NAM ĐỊNH CƯ Ở NƯỚC NGOÀI – XU HƯỚNG 2021
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758