TÌM KIẾM

Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

08/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới?

Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi tốt nhất, chỉ dành cho công dân EU:

 • Miễn thị thực vào hơn 180 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ, EU và Canada;
 • Hệ thống giáo dục tiêu chuẩn Anh Quốc hoàn toàn miễn phí;
 • Hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến nhất và tốt nhất đứng thứ 5 trên bảng Hệ thống Y tế Thế giới do WHO công bố. 
 • Mức thu nhập ở Malta khá cao. GDP bình quân đầu người ở Malta là khoảng 48.000 USD;
 • Chương trình thường trú nhân Malta hiện khá phù hợp với tiêu chí của các nhà đầu tư. Hồ sơ xét duyệt nhanh từ 6-8 tháng

Làm thế nào để tôi có được quyền cư trú bằng cách đầu tư vào Malta? 

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

Vào tháng 1 năm 2021, Cơ quan Thị thực và Cư trú Malta đã thông báo ra mắt một chương trình cư trú mới có tên là Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP). Chương trình này sẽ thay thế Chương trình Thị thực và Cư trú Malta (MRVP) đóng cửa vào cuối tháng 3 năm 2021. Giống như chương trình trước đó, MPRP cũng mang đến cho công dân nước ngoài cơ hội có được nơi cư trú thứ hai tại Malta . Tất cả các ứng dụng cho nó phải được gửi bởi một đại lý được công nhận với các cơ quan có thẩm quyền của Malta.

Tôi phải đầu tư bao nhiêu để được cư trú tại Malta? 

Các yêu cầu đầu tư bao gồm đầu tư bất động sản với giá trị tối thiểu 300.000 euro nếu mua hoặc 10.000 euro nếu thuê ở Malta. Các khoản đầu tư như vậy nên được tổ chức trong tối thiểu năm năm.

Tùy thuộc vào lựa chọn bất động sản được chọn, nhà đầu tư cũng cần phải đóng góp các khoản sau cho chính phủ Malta: 58.000 euro nếu thuê bất động sản, hoặc 28.000 euro nếu mua bất động sản. Trong cả hai trường hợp, các nhà đầu tư cần phải trả 40.000 euro phí quản lý cho chính phủ. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần quyên góp 2.000 euro cho tổ chức từ thiện và sở hữu tài sản trị giá 500.000 euro, trong đó 150.000 euro phải ở dạng tài sản tài chính trong thời hạn 5 năm.

 

Tôi phải đầu tư bao nhiêu để có quốc tịch Malta? 

Vào cuối năm 2020, Malta đã đưa ra luật công dân mới về Cấp quyền công dân bằng cách nhập tịch cho các dịch vụ đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp (CDI), mà người nộp đơn có thể nhận được sau thời gian cư trú là 36 tháng hoặc 12 tháng ngoại lệ. Khoản đầu tư trực tiếp cần thiết cho đơn đăng ký bao gồm khoản đóng góp tài chính 600.000 euro sau ba năm cư trú hoặc ngoại lệ là 750.000 euro sau thời gian cư trú 12 tháng. Ngoài ra, các nhà đầu tư cần mua bất động sản với giá 700.000 euro hoặc thuê bất động sản với giá 16.000 euro mỗi năm trong thời hạn 5 năm. Một khoản đóng góp cho tổ chức từ thiện của Malta cũng phải được thanh toán với giá trị tối thiểu là 10.000 euro.

 

Các yêu cầu để có quốc tịch thông qua đầu tư ở Malta là gì? 

Các yêu cầu để có quốc tịch bằng cách đầu tư vào Malta bao gồm khoản đóng góp không hoàn lại, mua hoặc cho thuê bất động sản và thanh toán phí hành chính. Theo các quy tắc mới được sửa đổi, người nộp đơn cũng phải cư trú trong ba năm trước khi đăng ký quốc tịch. Khoản đầu tư cao hơn sẽ rút ngắn thời gian chờ đợi xuống còn một năm. Có một quy trình thẩm định nghiêm ngặt cho các nhà đầu tư và gia đình của họ. Trong số những thứ khác, họ phải chứng minh rằng họ có sức khỏe tốt và không có tiền án.

 

Các yêu cầu đối với cư trú bằng cách đầu tư ở Malta là gì? 

Các yêu cầu về cư trú theo hình thức đầu tư tại Malta phụ thuộc vào con đường mà nhà đầu tư lựa chọn. Các yêu cầu của Chương trình Thị thực và Cư trú Malta bao gồm quyên góp, mua hoặc cho thuê bất động sản, bằng chứng về thu nhập và tài sản ròng cũng như vượt qua kiểm tra thẩm định nghiêm ngặt.

 

Mất bao lâu để có được quyền cư trú thông qua đầu tư tại Malta? 

Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

Chỉ mất chưa đầy một năm để trở thành cư dân của Malta thông qua đầu tư. Thời gian xử lý hồ sơ có thể chỉ mất trong vòng 6 – 8 tháng.

Mất bao lâu để có được quốc tịch thông qua đầu tư ở Malta? 

Theo các quy tắc mới được sửa đổi, cư dân sẽ mất ba năm để có thể nộp đơn xin quốc tịch ở Malta, một năm nếu họ đầu tư cao hơn.

Tôi có phải có mặt ở Malta trước khi đơn xin cư trú theo diện đầu tư được chấp thuận không? 

Không, nhưng bạn phải thực hiện các khoản đầu tư cần thiết và mua hoặc thuê tài sản.

Tôi có thể thêm vợ/chồng và con cái vào đơn đăng ký của mình không? 

Đúng. Vợ chồng và con cái có thể được thêm vào hồ sơ với chi phí bổ sung.

Các tiêu chí để con tôi đủ điều kiện cư trú hoặc quyền công dân ở Malta (bao gồm cả tuổi của chúng) là gì? 

Trẻ em dưới 18 tuổi có thể được đưa vào quy trình nhập quốc tịch. Trẻ em từ 18 đến 26 tuổi có thể được bao gồm nếu họ chưa kết hôn và phụ thuộc kinh tế vào nhà đầu tư. 

Tôi có quyền làm việc ở Malta sau khi tôi có được quyền cư trú thông qua chương trình này không? 

Là cư dân chứ không phải công dân, bạn phải có giấy phép lao động để có thể làm việc tại Malta.

Tôi có phải sống ở Malta để đủ điều kiện nhận quốc tịch theo hình thức đầu tư không? 

Cần phải là cư dân trong ít nhất 12 tháng trước khi trở thành công dân, nhưng điều đó không yêu cầu phải thực sự sống ở Malta. Điều cần thiết là sự kết nối với đất nước thông qua công việc hoặc hoạt động từ thiện và một vài chuyến thăm trực tiếp.

Tình hình thuế sau khi có được quyền cư trú hoặc quốc tịch Malta là gì?

Tình hình thuế ở Malta phụ thuộc vào nơi cư trú của người đó. Một người là cư dân hoặc công dân và sống ở Malta nộp thuế trên toàn thế giới. Một người là cư dân nhưng không cư trú tại Malta nộp thuế đối với thu nhập và lợi nhuận địa phương cũng như thu nhập có được từ các nguồn ở nước ngoài nếu thu nhập đó nhận được ở Malta. Cùng một người không phải trả thuế đối với lãi vốn thu được từ các nguồn ở nước ngoài.

Quốc tịch Malta có tự động cấp cho tôi quốc tịch Châu Âu không? 

Đúng. Hộ chiếu Malta cho phép sinh sống, làm việc và học tập không giới hạn ở bất kỳ quốc gia EU nào.

Tỷ lệ thành công của chương trình định cư Malta có cao không và tỷ lệ phần trăm là bao nhiêu?

Tỷ lệ thành công phụ thuộc rất nhiều vào luật sư giúp nhà đầu tư chuẩn bị hồ sơ cũng như công ty đại diện cho nhà đầu tư. Ông Charles – Giám đốc điều hành của cơ quan chính phủ Malta khẳng định nếu hồ sơ được chuẩn bị kỹ lưỡng thì tỷ lệ thành công của chương trình là 100%.

 

Đặc biệt, tại Portico and Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo – luật sư được cấp phép AKM của Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh Malta. Số giấy phép AKM của cô ấy là AKM-MILL. Bà là Tiến sĩ Luật người Malta với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý về Đầu tư Malta thông qua các chương trình nhập cư. Cô đã hỗ trợ hơn 300 nhà đầu tư Việt Nam và Trung Quốc định cư thành công tại Malta kể từ năm 2015 đến nay.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Đặc Trưng Nghệ Thuật và Văn Hóa Hy Lạp

  Hy Lạp, cái nôi của văn minh phương Tây, không chỉ nổi bật với những di sản nghệ thuật và văn hóa đặc sắc mà còn ảnh hưởng sâu rộng đến thế giới hiện đại. Từ những kiến trúc cổ đại hùng vĩ đến những tác phẩm điêu khắc tinh xảo, nghệ thuật Hy Lạp ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA)
  20/12/2023

  Thay đổi giám đốc Cục di trú Malta (RMA): Tin tốt cho nhà đầu tư

  Cục di trú Malta (MRA) đã bổ nhiệm Jonathan Cardona làm Giám đốc điều hành mới, thay thế Charles Mizzi. Cardona từng là Giám đốc điều hành của chương trình hộ chiếu vàng, sau đó được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành tại Enemalta vào tháng 10 năm 2021.  Việc thay đổi giám đốc ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  05/09/2023

  Bản tin định cư tháng 09-2023

  Xin chào Quý nhà đầu tư, Vào mỗi tuần đầu tiên của tháng, chúng tôi sẽ gửi đến anh chị những tin tức bổ ích và cập nhật về các chương trình định cư đang được quan tâm gần đây. Đây là những tổng hợp của chúng tôi nhằm mang đến cho anh chị góc ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Bản tin định cư hàng tháng Portico and Bridge
  02/08/2023

  Bản tin định cư tháng 08-2023

  Gửi lời chào thân ái đến các độc giả của chúng tôi đến với bản tin định cư hàng tháng của Portico and Bridge. Trong bản tin lần này, chúng tôi gửi đến Quý nhà đầu tư những tin tức quan trọng và thông tin hữu ích về các chương trình định cư Châu Âu ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đồng hành cùng Portico & Bridge - Xây dựng ước mơ cho bé
  12/07/2023

  Đồng hành cùng Portico & Bridge – Xây dựng ước mơ cho bé

  Portico and Bridge được thành lập và lãnh đạo bởi ông Trafford Busuttil, một người châu Âu, với những phương hướng và tầm nhìn vượt trội mang tính nhân văn. Ông đã chọn Việt Nam là nơi sinh sống và làm việc, và mọi hành động của ông đều hướng đến những điều tốt đẹp ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Malta
  09/06/2023

  Hệ thống giáo dục mạnh mẽ tại Malta

  Nằm ở Địa Trung Hải, hòn đảo nhỏ Malta xinh đẹp được hàng ngàn sinh viên quốc tế yêu thích bởi đất nước này sở hữu một tổ chức giáo dục đại học tốt nhất trên toàn cầu. Hòn đảo nhỏ tiếp đón sinh viên đến từ các quốc gia như Anh, Mỹ, Ấn Độ, ... Read moreNhững câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758