TÌM KIẾM

Những điểm nổi bật của đất nước Malta

29/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định cư dành cho những nhà đầu tư quốc gia. Trong bài viết này, hãy cùng Portico and Bridge “bóc trần” xem những điểm nổi bật đó là gì nhé.

Video: 5 lý do tại sao chúng ta nên làm định cư Malta ngay bây giờ

Vị trí địa lý đắc địa

Malta có nằm giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á

Malta có nằm giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á

Malta – một đất nước xinh đẹp nằm ngay phía nam Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển Địa Trung Hải, giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du lịch và kinh doanh.

Từ lâu, Malta đã là một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới với nền kinh tế chủ yếu là ngành dịch vụ và ngành tài chính. Trong đó, ngành du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Malta. Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi, Malta có quan hệ thương mại với hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời Liên Minh Châu Âu là đối tác thương mại quan trọng nhất của Malta. 

Chính sách thu hút đầu tư của Malta

Malta có chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, bao gồm các khoản đầu tư tiền tệ, bất động sản, giấy phép kinh doanh và quốc tịch.

Về tiền tệ

Malta sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức

Malta sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức

Sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức. Các hòn đảo đã gia nhập khu vực đồng euro vào năm 2008. Người có hộ chiếu Malta có thể chuyển tiền giữa các quốc gia thành viên EU, mua tài sản ở bất kỳ quốc gia EU ưa thích nào và đầu tư vào bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Tiền lương và lương hưu. Theo Eurostat, cư dân Malta kiếm được nhiều tiền hơn những người ở Hy Lạp hoặc Bồ Đào Nha. Những người về hưu ở Malta nhận được 2/3 số tiền lương trước đây của họ dưới dạng lương hưu, nhưng không quá 22.138 € mỗi năm. Công dân Malta có thể nghỉ hưu ở tuổi 61 hoặc 65. Những người đồng ý bắt đầu nhận lương hưu muộn hơn có thể tăng thu nhập của họ thêm 5—6,5%.

Về thuế

Thuế thu nhập doanh nghiệp tài Malta chỉ 5% thuộc mức thấp nhất thế giới

Thuế thu nhập doanh nghiệp tài Malta chỉ 5% thuộc mức thấp nhất thế giới

Malta là quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, bao gồm: không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, miễn thuế quà tặng, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Các công dân Malta có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. 

Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 5% – thuộc mức thấp nhất thế giới. Mức thuế cố định 15% có thể áp dụng cho những cá nhân có thu nhập từ 85.000 – 5.000.000 Euro/năm. Bất kỳ thu nhập nào trên số tiền này đều được miễn thuế. Chương trình Cư trú, Định cư Malta Toàn cầu cũng được tạo ra để khuyến khích các cá nhân từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu di chuyển đến các hòn đảo.

Cư trú thuế. Các nhà đầu tư và các công dân nhập tịch khác của Malta không nhận được bất kỳ lợi ích về thuế nào ở Malta. Nhưng hệ thống thuế của quốc gia này có thể có lợi so với quốc gia xuất xứ của họ. 

Ví dụ: Malta không có thuế bất động sản hàng năm, nên việc đánh thuế đối với các doanh nghiệp khá thuận lợi — các cổ đông của các công ty ở Malta có thể được hoàn lại tới 100% số thuế doanh nghiệp đã nộp. Để trở thành cư dân thuế Malta, một người phải sống ở quốc gia này hơn 183 ngày một năm.

Cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia, các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư lựa chọn Malta làm điểm dừng chân cuối cùng.

Về bất động sản

Bất động sản ở Malta tăng ở mức 5-7% mỗi năm

Bất động sản ở Malta tăng ở mức 5-7% mỗi năm

Một trong những con đường biến Malta trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn là các chính sách về bất động sản.

Bất động sản ở Malta những năm gần đây được bán nhanh chóng với tăng ở mức 5-7% mỗi năm. Ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch, giá vẫn không giảm vào cuối năm 2020. Mặc dù thị trường cho thuê giảm 20%, chỉ số giá bất động sản Malta của Eurostat vẫn tiếp tục tăng. Tính tới nay, có vô số dự án xây dựng mới ở cả Malta và Gozo và doanh số bán bất động sản ở mức cao nhất mọi thời đại, dường như không có sự chậm lại.

Các yếu tố góp phần vào sự thành công của thị trường bất động sản bao gồm cấu trúc thuế thuận lợi cho quyền sở hữu tài sản, nền kinh tế đang phát triển nhanh của đất nước, môi trường tài chính lãi suất thấp, thu nhập khả dụng của các cá nhân cao hơn và sự gia tăng lao động nước ngoài được trả lương cao làm việc trong lĩnh vực iGaming, ngân hàng và CNTT. 

Giấy phép kinh doanh và quốc tịch

Quốc tịch Malta mới theo luật đầu tư tập trung nhiều hơn vào việc đảm bảo người nộp đơn có mối liên hệ thực sự với đất nước. Các ứng viên thành công sẽ được cấp quyền công dân tại Malta bằng Giấy chứng nhận Nhập tịch, giấy chứng nhận này cũng có thể được gia hạn để bao gồm cả gia đình của họ. 

Sau khi ứng cử viên được trao quốc tịch Malta, họ có khả năng thành lập doanh nghiệp tại quốc gia này và có thể nhận được hộ chiếu Malta cho phép họ đi du lịch miễn thị thực đến hơn 180 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ.

Khả năng định cư dễ dàng

Với các chính sách thu hút đầu tư, Malta cũng cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội định cư dễ dàng với giấy phép thường trú và quốc tịch.

Định cư Malta theo diện đầu tư là một chương trình nhập quốc tịch có uy tín. Ưu điểm khi đầu tư định cư Malta là không bắt buộc đơn quốc tịch. Sau 12 tháng hoặc 36 tháng kể từ giai đoạn cư trú định cư Malta, nhà đầu tư có thể gửi đơn đăng ký quốc tịch Malta của mình cho CMA.Thời gian xử lý để có quốc tịch Malta mất khoảng 2 đến 3 tháng kể từ ngày được chấp thuận. Nếu quốc tịch được chấp thuận, đơn đăng ký chính phải đáp ứng các yêu cầu về Đầu tư, các nghĩa vụ còn lại của mình để bắt đầu quá trình nhập tịch.

Thiên nhiên và văn hóa đa dạng

Malta có nhiều di sản thế giới UNESCO, những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đa dạng để thỏa mãn sự mong đợi của những người yêu du lịch.

Mặc dù là một quốc đảo nhỏ, Malta có 3 Di sản Thế giới được  UNESCO công nhận  ( Valletta,  Đền cự thạch của Malta và Hal Saflieni Hypogeum) và 7 địa điểm nằm trong danh sách dự kiến ​​của UNESCO ( Cảng Grand, Victoria Lines Fortifications, Maltese Catacomb Complexes, Mdina, Cittadella (Gozo), Vách đá ven biển Tây Bắc và Dwejra (Gozo). Những địa điểm này hiện đang được bảo vệ theo luật pháp quốc tế và được bảo tồn vì lợi ích của cộng đồng quốc tế.

Môi trường kinh doanh thân thiện

Malta có môi trường kinh doanh thân thiện với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty công nghệ mới nổi, cung cấp cơ hội để phát triển và mở rộng kinh doanh.

Với môi trường thúc đẩy tính chuyên nghiệp trong kinh doanh, quốc đảo Malta cung cấp những lợi ích tuyệt vời như một nền tảng thuế hiệu quả cho phép các chủ doanh nghiệp thể cấp hàng hóa và dịch vụ của họ trên toàn EU. Một số ưu đãi được áp dụng ở Malta tiếp tục thu hút các cá nhân và nhà đầu tư đến hòn đảo, đảm bảo tăng trưởng kinh doanh ổn định. Chẳng hạn, theo Luật kinh doanh Malta luôn có những chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài như: Không đánh thuế 2 lần, giảm 50% thuế cho các thiết bị máy móc và nhà máy, giảm 20% thuế đối với các công trình tòa nhà, ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp… 

Kết luận

Tóm lại, Malta là một đất nước đầy tiềm năng với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, chính sách thu hút đầu tư, khả năng định cư dễ dàng, thiên nhiên và văn hóa đa dạng và môi trường kinh doanh thân thiện. Đây là một đất nước hấp dẫn cho những người muốn định cư tại châu Âu.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico and Bridge để được hỗ trợ chi tiết. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758