TÌM KIẾM

Những điểm nổi bật của đất nước Malta

29/05/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta đã và đang định vị mình là một trong những quốc gia thành công nhất về kinh tế ở châu Âu trong vài thập kỷ qua. Bất kỳ ai muốn đầu tư vào quốc đảo này đều được hưởng lợi từ những điểm nổi bật của đất nước Malta với các chương trình định cư dành cho những nhà đầu tư quốc gia. Trong bài viết này, hãy cùng Portico & Bridge “bóc trần” xem những điểm nổi bật đó là gì nhé.

Video: 5 lý do tại sao chúng ta nên làm định cư Malta ngay bây giờ

Vị trí địa lý đắc địa

Malta có nằm giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á

Malta có nằm giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á

Malta – một đất nước xinh đẹp nằm ngay phía nam Italia và ngay trên Tunisia trong vùng biển Địa Trung Hải, giữa các đại lục châu Âu, châu Phi và châu Á, tạo điều kiện thuận lợi cho việc du lịch và kinh doanh.

Từ lâu, Malta đã là một điểm đến du lịch nổi tiếng trên thế giới với nền kinh tế chủ yếu là ngành dịch vụ và ngành tài chính. Trong đó, ngành du lịch là nguồn thu ngoại tệ chính của Malta. Ngoài ra, với vị trí địa lý thuận lợi, Malta có quan hệ thương mại với hơn 100 quốc gia và khu vực, đồng thời Liên Minh Châu Âu là đối tác thương mại quan trọng nhất của Malta. 

Chính sách thu hút đầu tư của Malta

Malta có chính sách thu hút đầu tư hấp dẫn, bao gồm các khoản đầu tư tiền tệ, bất động sản, giấy phép kinh doanh và quốc tịch.

Về tiền tệ

Malta sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức

Malta sử dụng đồng Euro làm tiền tệ chính thức

Sử dụng đồng euro làm tiền tệ chính thức. Các hòn đảo đã gia nhập khu vực đồng euro vào năm 2008. Người có hộ chiếu Malta có thể chuyển tiền giữa các quốc gia thành viên EU, mua tài sản ở bất kỳ quốc gia EU ưa thích nào và đầu tư vào bất kỳ loại hình kinh doanh nào.

Tiền lương và lương hưu. Theo Eurostat, cư dân Malta kiếm được nhiều tiền hơn những người ở Hy Lạp hoặc Bồ Đào Nha. Những người về hưu ở Malta nhận được 2/3 số tiền lương trước đây của họ dưới dạng lương hưu, nhưng không quá 22.138 € mỗi năm. Công dân Malta có thể nghỉ hưu ở tuổi 61 hoặc 65. Những người đồng ý bắt đầu nhận lương hưu muộn hơn có thể tăng thu nhập của họ thêm 5—6,5%.

Về thuế

Thuế thu nhập doanh nghiệp tài Malta chỉ 5% thuộc mức thấp nhất thế giới

Thuế thu nhập doanh nghiệp tài Malta chỉ 5% thuộc mức thấp nhất thế giới

Malta là quốc gia không bị đánh thuế trên toàn thế giới, bao gồm: không đánh thuế bất động sản, không đánh thuế thừa kế, miễn thuế quà tặng, thuế tài sản hay giá trị tài sản ròng. Các công dân Malta có tài sản thu nhập ở nước ngoài không thuộc diện chịu thuế. 

Thuế thu nhập doanh nghiệp chỉ 5% – thuộc mức thấp nhất thế giới. Mức thuế cố định 15% có thể áp dụng cho những cá nhân có thu nhập từ 85.000 – 5.000.000 Euro/năm. Bất kỳ thu nhập nào trên số tiền này đều được miễn thuế. Chương trình Cư trú, Định cư Malta Toàn cầu cũng được tạo ra để khuyến khích các cá nhân từ các quốc gia không thuộc Liên minh Châu Âu di chuyển đến các hòn đảo.

Cư trú thuế. Các nhà đầu tư và các công dân nhập tịch khác của Malta không nhận được bất kỳ lợi ích về thuế nào ở Malta. Nhưng hệ thống thuế của quốc gia này có thể có lợi so với quốc gia xuất xứ của họ. 

Ví dụ: Malta không có thuế bất động sản hàng năm, nên việc đánh thuế đối với các doanh nghiệp khá thuận lợi — các cổ đông của các công ty ở Malta có thể được hoàn lại tới 100% số thuế doanh nghiệp đã nộp. Để trở thành cư dân thuế Malta, một người phải sống ở quốc gia này hơn 183 ngày một năm.

Cho đến nay Malta đã ký một thỏa thuận tránh đánh thuế lần hai với 46 quốc gia, các loại thuế chính ở Malta gồm: thuế thu nhập, thuế VAT, thuế tem, hải quan và thuế tiêu thụ đặc biệt. Chính vì vậy, nhiều nhà đầu tư lựa chọn Malta làm điểm dừng chân cuối cùng.

Về bất động sản

Bất động sản ở Malta tăng ở mức 5-7% mỗi năm

Bất động sản ở Malta tăng ở mức 5-7% mỗi năm

Một trong những con đường biến Malta trở thành một điểm đến đầu tư hấp dẫn là các chính sách về bất động sản.

Bất động sản ở Malta những năm gần đây được bán nhanh chóng với tăng ở mức 5-7% mỗi năm. Ngay cả trong giai đoạn khó khăn của đại dịch, giá vẫn không giảm vào cuối năm 2020. Mặc dù thị trường cho thuê giảm 20%, chỉ số giá bất động sản Malta của Eurostat vẫn tiếp tục tăng. Tính tới nay, có vô số dự án xây dựng mới ở cả Malta và Gozo và doanh số bán bất động sản ở mức cao nhất mọi thời đại, dường như không có sự chậm lại.

Các yếu tố góp phần vào sự thành công của thị trường bất động sản bao gồm cấu trúc thuế thuận lợi cho quyền sở hữu tài sản, nền kinh tế đang phát triển nhanh của đất nước, môi trường tài chính lãi suất thấp, thu nhập khả dụng của các cá nhân cao hơn và sự gia tăng lao động nước ngoài được trả lương cao làm việc trong lĩnh vực iGaming, ngân hàng và CNTT. 

Giấy phép kinh doanh và quốc tịch

Quốc tịch Malta mới theo luật đầu tư tập trung nhiều hơn vào việc đảm bảo người nộp đơn có mối liên hệ thực sự với đất nước. Các ứng viên thành công sẽ được cấp quyền công dân tại Malta bằng Giấy chứng nhận Nhập tịch, giấy chứng nhận này cũng có thể được gia hạn để bao gồm cả gia đình của họ. 

Sau khi ứng cử viên được trao quốc tịch Malta, họ có khả năng thành lập doanh nghiệp tại quốc gia này và có thể nhận được hộ chiếu Malta cho phép họ đi du lịch miễn thị thực đến hơn 180 quốc gia trên thế giới bao gồm cả Hoa Kỳ.

Khả năng định cư dễ dàng

Với các chính sách thu hút đầu tư, Malta cũng cung cấp cho các nhà đầu tư cơ hội định cư dễ dàng với giấy phép thường trú và quốc tịch.

Định cư Malta theo diện đầu tư là một chương trình nhập quốc tịch có uy tín. Ưu điểm khi đầu tư định cư Malta là không bắt buộc đơn quốc tịch. Sau 12 tháng hoặc 36 tháng kể từ giai đoạn cư trú định cư Malta, nhà đầu tư có thể gửi đơn đăng ký quốc tịch Malta của mình cho CMA.Thời gian xử lý để có quốc tịch Malta mất khoảng 2 đến 3 tháng kể từ ngày được chấp thuận. Nếu quốc tịch được chấp thuận, đơn đăng ký chính phải đáp ứng các yêu cầu về Đầu tư, các nghĩa vụ còn lại của mình để bắt đầu quá trình nhập tịch.

Thiên nhiên và văn hóa đa dạng

Malta có nhiều di sản thế giới UNESCO, những bãi biển tuyệt đẹp và nhiều hoạt động văn hóa, giải trí đa dạng để thỏa mãn sự mong đợi của những người yêu du lịch.

Mặc dù là một quốc đảo nhỏ, Malta có 3 Di sản Thế giới được  UNESCO công nhận  ( Valletta,  Đền cự thạch của Malta và Hal Saflieni Hypogeum) và 7 địa điểm nằm trong danh sách dự kiến ​​của UNESCO ( Cảng Grand, Victoria Lines Fortifications, Maltese Catacomb Complexes, Mdina, Cittadella (Gozo), Vách đá ven biển Tây Bắc và Dwejra (Gozo). Những địa điểm này hiện đang được bảo vệ theo luật pháp quốc tế và được bảo tồn vì lợi ích của cộng đồng quốc tế.

Môi trường kinh doanh thân thiện

Malta có môi trường kinh doanh thân thiện với các doanh nghiệp, đặc biệt là các công ty công nghệ mới nổi, cung cấp cơ hội để phát triển và mở rộng kinh doanh.

Với môi trường thúc đẩy tính chuyên nghiệp trong kinh doanh, quốc đảo Malta cung cấp những lợi ích tuyệt vời như một nền tảng thuế hiệu quả cho phép các chủ doanh nghiệp thể cấp hàng hóa và dịch vụ của họ trên toàn EU. Một số ưu đãi được áp dụng ở Malta tiếp tục thu hút các cá nhân và nhà đầu tư đến hòn đảo, đảm bảo tăng trưởng kinh doanh ổn định. Chẳng hạn, theo Luật kinh doanh Malta luôn có những chính sách ưu đãi cho các nhà đầu tư nước ngoài như: Không đánh thuế 2 lần, giảm 50% thuế cho các thiết bị máy móc và nhà máy, giảm 20% thuế đối với các công trình tòa nhà, ưu đãi cho doanh nghiệp vừa và nhỏ, các chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp… 

Kết luận

Tóm lại, Malta là một đất nước đầy tiềm năng với nhiều lợi thế về vị trí địa lý, chính sách thu hút đầu tư, khả năng định cư dễ dàng, thiên nhiên và văn hóa đa dạng và môi trường kinh doanh thân thiện. Đây là một đất nước hấp dẫn cho những người muốn định cư tại châu Âu.

Để có nhiều thông tin hơn về chương trình Thường trú nhân Malta, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

 

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreNhững điểm nổi bật của đất nước Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758