TÌM KIẾM

Những điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

20/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nhiều người chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến du lịch chữa bệnh. Ở đây, giá cả thấp hơn ở EU hay Mỹ nhưng chất lượng dịch vụ y tế thì như nhau.

Người nước ngoài có xu hướng chọn Thổ Nhĩ Kỳ hơn các nước khác để chăm sóc nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ và cấy tóc.

Một ca cấy ghép nha khoa có giá khoảng 1.200 USD ở Thổ Nhĩ Kỳ, thấp hơn hai lần so với ở Hoa Kỳ. Người ta có thể phải trả khoảng 3.000 USD cho một ca nâng mũi ở Thổ Nhĩ Kỳ. và có giá hơn 6.000 USD ở Mỹ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Türkiye đã được chứng minh là có hiệu quả; Tính đến năm 2023, tuổi thọ trong nước là 78 ​​tuổi, tăng 20% ​​so với một năm trước. Thổ Nhĩ Kỳ có cả hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng các quyền lợi của Bảo hiểm Y tế Toàn dân.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo hiểm Y tế Toàn dân ở Thổ Nhĩ Kỳ mang tầm quốc tế: gần 99% dân số nước này có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe công cộng, chi trả hơn 70% chi phí chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả chăm sóc nha khoa.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải có bảo hiểm y tế, vì vậy mọi công dân đều được đăng ký vào hệ thống An sinh xã hội quốc gia (SGK) – Sosyal Güvenlik Kurumu. Hệ thống này được tài trợ bằng thuế; người sử dụng lao động có nghĩa vụ đóng góp vào chương trình này cho người lao động của họ, trong khi những người tự kinh doanh tự đóng góp.

Trong những gia đình đông con, con cái dưới 18 tuổi và vợ thường được bảo hiểm bởi người cha.

SGK cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ được điều trị y tế miễn phí tại các cơ sở công cộng và chi trả chi phí cho một số dịch vụ của phòng khám tư nhân. Với nó, bạn có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại một cơ sở tư nhân thuộc hệ thống an sinh xã hội (SGK) và mua thuốc theo toa với giá chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí nhận thuốc miễn phí.

Đặc điểm đặc biệt của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ là nó không chỉ bao gồm chăm sóc ban đầu và cấp cứu mà còn bao gồm hầu hết các rủi ro sức khỏe có thể xảy ra, chẳng hạn như các loại bệnh tiểu đường và ung thư, bệnh tim mạch, v.v.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ

 

Bảo hiểm Y tế Toàn cầu cũng cung cấp bảo hiểm cho việc mang thai và các thương tích liên quan đến công việc; để so sánh, Chương trình Bảo hiểm Quốc gia của Grenada chỉ chi trả cho thương tích nghề nghiệp.

Người nước ngoài đã sống ở Thổ Nhĩ Kỳ hơn một năm có thể đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm công cộng. Để đăng ký, bạn cần trả phí hàng tháng – khoảng $800 hoặc $30, tùy thuộc vào gói đã chọn.

Nếu bạn sống ở nước này dưới một năm, bạn bắt buộc phải có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giá của bảo hiểm y tế tư nhân tùy thuộc vào gói được chọn. Giá do công ty bảo hiểm tính toán.

Các công ty bảo hiểm y tế công cộng phổ biến nhất có mức bảo hiểm cơ bản bắt đầu từ $20 trở lên một tháng là:

 • Allianz;
 • Aksigorta;
 • Bảo hiểm đất đai.

Lợi ích của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân bao gồm thời gian chờ đợi ngắn hơn. Ngược lại, để được điều trị tại bệnh viện công, người ta thường phải chờ hàng tuần.

Chăm sóc sức khỏe tư nhân có chất lượng chăm sóc cao hơn và ít hoặc không có phí bổ sung ngoài dự kiến. Nó cũng thường bao gồm nhiều dịch vụ hơn hệ thống an sinh xã hội quốc gia (SGK) – ví dụ, các công ty bảo hiểm tư nhân có các gói bao gồm thương tích ở mặt do tai nạn giao thông.

Người nước ngoài không đủ điều kiện tham gia Bảo hiểm Y tế Toàn dân phải mua các gói bảo hiểm tư nhân.

Chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù đất nước có diện tích nhỏ nhưng mọi khu dân cư ở Thổ Nhĩ Kỳ đều có trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình, Sağlık Merkezi.

Cơ sở y tế gia đình có thể được tiếp cận ở bất kỳ khu vực nào; họ không nhất thiết phải là những người ở gần nơi bạn sống.

Cư dân hợp pháp và công dân của đất nước được chăm sóc miễn phí tại các cơ sở y tế công cộng dành cho gia đình – đôi khi thậm chí không phải xếp hàng nếu họ đặt lịch hẹn trực tuyến bằng cách truy cập mhrs.gov.tr.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu?

Chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ ngang bằng với EU, Anh và Mỹ, nhưng giá thấp hơn 70% hoặc hơn.

Các dịch vụ được thanh toán ở Hoa Kỳ và EU, chẳng hạn như chăm sóc nha khoa, đều miễn phí cho cư dân hợp pháp và công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng rẻ hơn so với các nước có cùng chất lượng điều trị y tế.

Chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật phức tạp ở Thổ Nhĩ Kỳ là 14.000 USD, thấp hơn 9 lần so với ở Mỹ.

Chăm sóc thai kỳ được cung cấp miễn phí cho những người tham gia Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Toàn dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giá của một ca sinh mổ theo kế hoạch là $300+, trong khi ở Mỹ hoặc Anh là $2.300+.

Kết luận

Hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua sự phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua và hiện nay cung cấp dịch vụ y tế đa dạng cho cả người dân trong nước và du khách. Hiện nay, hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, và đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong và ngoài nước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758