TÌM KIẾM

Những điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ

20/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ
Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ

 

Nhiều người chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến du lịch chữa bệnh. Ở đây, giá cả thấp hơn ở EU hay Mỹ nhưng chất lượng dịch vụ y tế thì như nhau.

Người nước ngoài có xu hướng chọn Thổ Nhĩ Kỳ hơn các nước khác để chăm sóc nha khoa, phẫu thuật thẩm mỹ và cấy tóc.

Một ca cấy ghép nha khoa có giá khoảng 1.200 USD ở Thổ Nhĩ Kỳ, thấp hơn hai lần so với ở Hoa Kỳ. Người ta có thể phải trả khoảng 3.000 USD cho một ca nâng mũi ở Thổ Nhĩ Kỳ. và có giá hơn 6.000 USD ở Mỹ.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe Türkiye đã được chứng minh là có hiệu quả; Tính đến năm 2023, tuổi thọ trong nước là 78 ​​tuổi, tăng 20% ​​so với một năm trước. Thổ Nhĩ Kỳ có cả hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân.

Công dân Thổ Nhĩ Kỳ được hưởng các quyền lợi của Bảo hiểm Y tế Toàn dân.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ

Bảo hiểm Y tế Toàn dân ở Thổ Nhĩ Kỳ mang tầm quốc tế: gần 99% dân số nước này có bảo hiểm chăm sóc sức khỏe công cộng, chi trả hơn 70% chi phí chăm sóc sức khỏe, bao gồm cả chăm sóc nha khoa.

Ở Thổ Nhĩ Kỳ bắt buộc phải có bảo hiểm y tế, vì vậy mọi công dân đều được đăng ký vào hệ thống An sinh xã hội quốc gia (SGK) – Sosyal Güvenlik Kurumu. Hệ thống này được tài trợ bằng thuế; người sử dụng lao động có nghĩa vụ đóng góp vào chương trình này cho người lao động của họ, trong khi những người tự kinh doanh tự đóng góp.

Trong những gia đình đông con, con cái dưới 18 tuổi và vợ thường được bảo hiểm bởi người cha.

SGK cho phép công dân Thổ Nhĩ Kỳ được điều trị y tế miễn phí tại các cơ sở công cộng và chi trả chi phí cho một số dịch vụ của phòng khám tư nhân. Với nó, bạn có thể được chăm sóc sức khỏe miễn phí tại một cơ sở tư nhân thuộc hệ thống an sinh xã hội (SGK) và mua thuốc theo toa với giá chỉ bằng một nửa hoặc thậm chí nhận thuốc miễn phí.

Đặc điểm đặc biệt của hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ là nó không chỉ bao gồm chăm sóc ban đầu và cấp cứu mà còn bao gồm hầu hết các rủi ro sức khỏe có thể xảy ra, chẳng hạn như các loại bệnh tiểu đường và ung thư, bệnh tim mạch, v.v.

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ
Chăm sóc sức khỏe cộng đồng Thổ Nhĩ Kỳ

 

Bảo hiểm Y tế Toàn cầu cũng cung cấp bảo hiểm cho việc mang thai và các thương tích liên quan đến công việc; để so sánh, Chương trình Bảo hiểm Quốc gia của Grenada chỉ chi trả cho thương tích nghề nghiệp.

Người nước ngoài đã sống ở Thổ Nhĩ Kỳ hơn một năm có thể đăng ký tham gia chương trình bảo hiểm công cộng. Để đăng ký, bạn cần trả phí hàng tháng – khoảng $800 hoặc $30, tùy thuộc vào gói đã chọn.

Nếu bạn sống ở nước này dưới một năm, bạn bắt buộc phải có dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân.

Các lựa chọn chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Thổ Nhĩ Kỳ

Giá của bảo hiểm y tế tư nhân tùy thuộc vào gói được chọn. Giá do công ty bảo hiểm tính toán.

Các công ty bảo hiểm y tế công cộng phổ biến nhất có mức bảo hiểm cơ bản bắt đầu từ $20 trở lên một tháng là:

 • Allianz;
 • Aksigorta;
 • Bảo hiểm đất đai.

Lợi ích của bảo hiểm chăm sóc sức khỏe tư nhân bao gồm thời gian chờ đợi ngắn hơn. Ngược lại, để được điều trị tại bệnh viện công, người ta thường phải chờ hàng tuần.

Chăm sóc sức khỏe tư nhân có chất lượng chăm sóc cao hơn và ít hoặc không có phí bổ sung ngoài dự kiến. Nó cũng thường bao gồm nhiều dịch vụ hơn hệ thống an sinh xã hội quốc gia (SGK) – ví dụ, các công ty bảo hiểm tư nhân có các gói bao gồm thương tích ở mặt do tai nạn giao thông.

Người nước ngoài không đủ điều kiện tham gia Bảo hiểm Y tế Toàn dân phải mua các gói bảo hiểm tư nhân.

Chăm sóc sức khỏe trẻ em và gia đình ở Thổ Nhĩ Kỳ

Mặc dù đất nước có diện tích nhỏ nhưng mọi khu dân cư ở Thổ Nhĩ Kỳ đều có trung tâm chăm sóc sức khỏe gia đình, Sağlık Merkezi.

Cơ sở y tế gia đình có thể được tiếp cận ở bất kỳ khu vực nào; họ không nhất thiết phải là những người ở gần nơi bạn sống.

Cư dân hợp pháp và công dân của đất nước được chăm sóc miễn phí tại các cơ sở y tế công cộng dành cho gia đình – đôi khi thậm chí không phải xếp hàng nếu họ đặt lịch hẹn trực tuyến bằng cách truy cập mhrs.gov.tr.

Chi phí chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu?

Chất lượng chăm sóc sức khỏe ở Thổ Nhĩ Kỳ ngang bằng với EU, Anh và Mỹ, nhưng giá thấp hơn 70% hoặc hơn.

Các dịch vụ được thanh toán ở Hoa Kỳ và EU, chẳng hạn như chăm sóc nha khoa, đều miễn phí cho cư dân hợp pháp và công dân Thổ Nhĩ Kỳ. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe tư nhân cũng rẻ hơn so với các nước có cùng chất lượng điều trị y tế.

Chi phí trung bình cho một ca phẫu thuật phức tạp ở Thổ Nhĩ Kỳ là 14.000 USD, thấp hơn 9 lần so với ở Mỹ.

Chăm sóc thai kỳ được cung cấp miễn phí cho những người tham gia Bảo hiểm Chăm sóc Sức khỏe Toàn dân ở Thổ Nhĩ Kỳ. Giá của một ca sinh mổ theo kế hoạch là $300+, trong khi ở Mỹ hoặc Anh là $2.300+.

Kết luận

Hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã trải qua sự phát triển đáng kể trong vài thập kỷ qua và hiện nay cung cấp dịch vụ y tế đa dạng cho cả người dân trong nước và du khách. Hiện nay, hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển và nâng cao chất lượng dịch vụ, và đang thu hút sự quan tâm của nhiều người trong và ngoài nước.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreNhững điều cần biết về hệ thống y tế tại Thổ Nhĩ Kỳ
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758