Định cư châu Âu

 30 - 06 - 2021

NHỮNG ĐIỀU THÚ VỊ VỀ CUỘC SỐNG TẠI MALTA

Cuộc sống tại Malta là cuộc sống của một đảo quốc Nam Âu, nằm ngay trung tâm Địa Trung Hải. Malta có một vị trí vô cùng chiến lược, khí hậu lại ôn hòa quanh năm. Điều này là một trong những lợi thế thu hút người người đến và sinh sống tại đây. 

Chương trình đầu tư định cư tại Malta tương đối đơn giản và thời gian xét duyệt nhanh chóng. Malta quả là một quốc gia lý tưởng để các gia đình bắt đầu cuộc sống định cư mới tại đây. 

cuộc sống tại Malta

 

1. Cuộc sống tại Malta

Nếu bạn là một người đề cao về văn hoá, lịch sử hay thích chiêm ngưỡng vẻ đẹp thiên nhiên yên bình, chắc chắn bạn sẽ thích Malta. Đây cũng là câu trả lời cho câu hỏi vì sao Malta đã thu hút đông đảo lượng khách du lịch đến đây mỗi năm. Malta cũng là quốc gia có diện tích nhỏ nhất Châu Âu. Tuy nhiên, những điều thú vị Malta đem lại còn nhiều hơn thế.

Quốc gia Malta

  • Thiên nhiên và khí hậu

Malta được ví là quốc gia có đường bờ biển đẹp như tranh vẽ với nhiều bến cảng, bãi cát và vịnh đá. Khí hậu của Malta chịu nhiều ảnh hưởng mạnh mẽ từ gió biển và những đặc trưng của Địa Trung Hải. Quốc đảo này mùa đông thì ôn hoà vào mùa hè thì nắng nóng (12 giờ nắng một ngày). Theo báo cáo Rủi ro Thế giới, Malta là quốc gia an toàn xếp thứ 2 trên thế giới, ít bị ảnh hưởng và có khả năng đối phó với thiên tai.  

Thiên nhiên và khí hậu tại Malta

  • Chi phí cho cuộc sống tại Malta

Malta là quốc gia có giá cả phải chăng nhất để cư trú so với các nước Châu Âu khác. Người dân ở đây luôn được cung cấp một cuộc sống đầy đủ và thoải mái. Ngân sách chỉ từ €1,800 – €2,000 để chi trả cho các khoản phí sinh hoạt một tháng. 

Trong khi đó, GDP bình quân đầu người tại Malta là €27,375 (2019). Tổng thu nhập bình quân của người dân Malta khoảng €25,000 một năm. Nhìn chung, mức thu nhập này hoàn toàn có thể chi trả thoải mái cho cuộc sống định cư tại đây. 

  • Y tế và Giáo dục tại Malta

Hệ thống giáo dục tại đây được xếp thứ hạng rất cao. Các trường học tuân thủ theo chương trình giảng dạy của Anh Quốc. Bên cạnh đó, trường công lập cũng hỗ trợ miễn toàn bộ học phí suốt 12 năm cho học sinh. Người dân đảm bảo sẽ nhận được điều kiện học tập tốt nhất khi sinh sống tại Malta.

Y tế Malta cũng được đánh giá rất cao, đứng thứ 5 trên bảng xếp hạng hệ thống Y tế Thế giới do tổ chức y tế thế giới WHO công bố.  Các bệnh viện công lập và tư nhân đều được trang bị hệ thống y tế hiện đại và mới nhất. 

Hệ thống giáo dục tại Malta

2. Quyền lợi khi trở thành thường trú nhân Malta

Một công dân Cộng hòa Malta sẽ được miễn thị thực tới hơn 180 quốc gia, được tự do di chuyển tới các nước Vương Quốc Anh, Khối EU và Hoa Kỳ. Người dân định cư cũng được quyền hưởng hệ thống giáo dục và y tế hoàn toàn miễn phí. Bên cạnh đó, hệ thống thuế thấp và có nhiều ưu đãi hỗ trợ cho thường trú nhân Malta.

Quyền lợi của thường trú nhân Malta

3. Chương trình Thường trú nhân Malta thông qua đầu tư (MPRP)

Đây là một chương trình định cư theo hình thức đầu tư khá phù hợp với mong muốn của các nhà đầu tư. Hồ sơ của chương trình được xét duyệt trong thời gian khoảng 8 tháng.

Ngân sách để tham gia chương trình đầu tư từ €500.000 trong đó tối thiểu €150.000 là tài sản chính. Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ. Cụ thể theo 1 trong 2 cách sau:

  • Mua bất động sản với giá trị từ €300.000 và đóng góp €28.000 cho Chính phủ
  • Thuê bất động sản từ €10.000/năm và đóng góp €58.000 cho Chính phủ.

Thông tin chính thức của Chính phủ Malta về Chương trình MPRP 2021, nhà đầu tư có thể xem TẠI ĐÂY

4. Kết luận

Nhìn chung, cuộc sống tại Malta khá lý tưởng, phù hợp để lựa chọn nơi đây là điểm bắt đầu cuộc sống định cư mới. Hơn nữa, Malta là quốc gia có hệ thống kinh tế phát triển và đem lại nguồn thu nhập ổn định. Người dân luôn được đảm bảo một cuộc sống an toàn, thoải mái nhất. Chương trình Thường trú nhân Malta cũng có quy trình đầu tư rất rõ ràng. 

Để được tư vấn tìm hiểu thêm về Chương trình Thường trú nhân Malta thông qua Đầu tư (MPRP), Quý Nhà đầu tư hãy liên hệ với chúng tôi tại Portico & Bridge. Với đội ngũ hơn 50 chuyên gia trên toàn thế giới, chúng tôi rất sẵn lòng để được hỗ trợ Quý Nhà đầu tư. Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children We Care”.