TÌM KIẾM

Những lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp

14/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Chương trình Golden Visa Hy Lạp tự hào có một danh sách đầy đủ các lợi ích từ tài chính đến tự do đi lại miễn thị thực mang lại cho các nhà đầu tư nước ngoài. Bài viết dưới đây Portico and Bridge sẽ chia sẻ đến bạn những lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp đem lại, hãy cùng xem qua nhé.

Miễn thị thực du lịch Châu Âu

Cư dân của Hy Lạp, bao gồm cả những người có Thị thực Vàng, có thể đi du lịch miễn thị thực tới tất cả các quốc gia thuộc khối Schengen và một số quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu không tham gia thỏa thuận. Điều này chỉ áp dụng cho các chuyến thăm ngắn hạn tối đa 90 ngày cứ sau 6 tháng. Tổng số ngày cho tất cả các nước trong khu vực Schengen. Ví dụ, trong vòng nửa năm, một người có thể đi Tây Ban Nha 45 ngày, sau đó đến Ý 15 ngày, rồi đến Áo 30 ngày.

Miễn thị thực du lịch Châu Âu
Miễn thị thực du lịch Châu Âu

Bên cạnh đó, cư dân Hy Lạp có thể đi du lịch miễn thị thực đến Croatia, Síp và Romania. Đi du lịch châu Âu miễn thị thực là một trong những lợi ích chính của việc cư trú tại Hy Lạp khiến các nhà đầu tư cân nhắc đăng ký chương trình Thị thực Vàng.

Quyền sống ở Hy Lạp

Quyền sống ở Hy Lạp
Quyền sống ở Hy Lạp

Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn và gia đình sống ở Hy Lạp. Không có giới hạn về thời gian bạn có thể ở lại. Trên thực tế, cũng không có yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu. Quyền được sống ở Hy Lạp cũng đi kèm với các lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cộng đồng.

Tối ưu thuế

Nhà đầu tư định cư Hy Lạp có quyền tận dụng hệ thống thuế ưu đãi trong 15 năm. Thay vì trả tới 45% thuế thu nhập toàn cầu, họ có thể trả mức thuế cố định 100.000 € mỗi năm. Khoản thanh toán cố định không phụ thuộc vào số tiền thu nhập mà nhà đầu tư nhận được từ bên ngoài Hy Lạp.

Đối với mỗi thành viên gia đình cũng quyết định trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp, nhà đầu tư phải thêm 20.000 € vào khoản thanh toán thuế hàng năm của mình. 

Để trở thành cư dân thuế, các nhà đầu tư phải dành hơn 183 ngày một năm trong nước.

Lợi ích của việc cư trú tại Hy Lạp khiến Chương trình Thị thực Vàng trở nên hấp dẫn đối với các chuyên gia CNTT và các chuyên gia khác làm việc từ xa cho các công ty nước ngoài.

Triển vọng có được quốc tịch EU

Người có Thị thực Vàng có cơ hội nhập quốc tịch Hy Lạp. Để có thể nộp đơn xin quốc tịch, họ cần phải trả 700 € lệ phí nộp đơn và đáp ứng các yêu cầu sau:

 • Liên tục cư trú tại Hy Lạp ít nhất 7 năm. Nhà đầu tư Golden Visa nhận được giấy phép cư trú có giá trị trong 5 năm. Điều đó có nghĩa là họ sẽ chỉ phải gia hạn giấy phép một lần để có được quyền công dân.
 • Người thân của nhà đầu tư cũng đang muốn có quốc tịch ở Hy Lạp theo cùng các yêu cầu đầu tư thì khác – họ cần phải cư trú ở nước này ít nhất 12 năm.
 • Thiết lập mối quan hệ chặt chẽ với đất nước và hội nhập vào cộng đồng Hy Lạp. Để làm được điều này, các nhà đầu tư cần vượt qua kỳ thi về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và cơ cấu chính phủ của Hy Lạp. Kỳ thi bao gồm 40 câu hỏi, một bài luận và một phần nói.  

Một số lợi ích của quốc tịch Hy Lạp bao gồm khả năng đi đến 186 quốc gia miễn thị thực, quyền bầu cử và tận dụng hệ thống phúc lợi địa phương, cũng như khả năng chuyển trạng thái bằng cách thừa kế.

Ngưỡng đầu tư thấp trong một thị trường bất động sản đầy triển vọng

Ngưỡng đầu tư thấp trong một thị trường bất động sản đầy triển vọng
Ngưỡng đầu tư thấp trong một thị trường bất động sản đầy triển vọng

Trong số các chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, Hy Lạp có ngưỡng đầu tư thấp nhất. Bạn có thể đầu tư ở mức thấp €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp để đủ điều kiện tham gia chương trình, ngoại trừ ở các thành phố tự trị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini sau ngày 1 tháng 5 năm 2023. Thị trường bất động sản Hy Lạp đã bị ảnh hưởng nặng nề trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và trì trệ trong hơn một thập kỷ. Kể từ năm 2022, thị trường bất động sản Hy Lạp dự kiến ​​sẽ điều chỉnh theo xu hướng tăng. Và nhà đầu tư cũng có thể sử dụng bất động sản như một khoản thu nhập tự động của họ.

Khả năng nắm giữ cổ phần tại các công ty trong nước

Một khoản thu nhập thụ động khác mà cư dân Golden Visa Hy Lạp có thể có là tỷ lệ phần trăm từ việc sở hữu cổ phần trong các công ty địa phương. Trong khi các nhà đầu tư có thể mua cổ phiếu và cổ tức ở đây, họ không thể làm việc cho các ông chủ Hy Lạp.

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục tại địa phương

Cư dân Hy Lạp và con cái của họ có thể sử dụng các trường học, trường đại học và các cơ sở giáo dục khác của các thành phố Hy Lạp. Dịch vụ của các bệnh viện và phòng khám địa phương và cũng có sẵn cho họ.   

Giới thiệu chương trình Thị thực vàng Hy Lạp?

Ra mắt vào năm 2013, Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp cấp giấy phép cư trú 5 năm để đổi lấy khoản đầu tư bất động sản trị giá 250.000 € ở Hy Lạp. Bạn có thể cùng gia đình của bạn trong chương trình cư trú. Thị thực Vàng Hy Lạp cho phép bạn sống ở Hy Lạp và đi du lịch khắp khu vực Schengen mà không cần thị thực. 

Hy Lạp là một cơ sở tuyệt vời để đi du lịch khắp châu Âu. Ngoài ra, nó mang đến một cuộc sống chất lượng cao, bao gồm các cơ sở y tế hiện đại, sự kiện văn hóa, khí hậu ấm áp và nhiều trường tư thục và đại học với ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh. Là người có Thị thực Vàng Hy Lạp, bạn có thể được hưởng các quyền về giáo dục và sức khỏe giống như công dân Hy Lạp.

Ai đủ điều kiện tham gia Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp?

Visa Vàng Hy Lạp áp dụng cho nhà đầu tư, vợ/chồng của họ, con cái phụ thuộc chưa lập gia đình đến 24 tuổi và cha mẹ phụ thuộc của cả hai vợ chồng. Giấy phép có giá trị vĩnh viễn miễn là người mua tiếp tục sở hữu và được gia hạn 5 năm một lần bằng cách xuất trình cho cơ quan có thẩm quyền chứng thư quyền sở hữu tài sản. Có được thường trú nhân và cuối cùng là quốc tịch EU mang lại di sản cho gia đình bạn và sau này là con cái của bạn

Kết luận

Tóm lại, lợi ích đặc biệt của chương trình Thị thực Vàng của Hy Lạp là người nộp đơn sẽ được cấp Thường trú nhân Hy Lạp chỉ trong vòng vài tháng, sau khi đầu tư bất động sản trị giá €250.000. Giấy phép cư trú Hy Lạp sẽ cho phép chủ sở hữu sống, làm việc và học tập ở Hy Lạp nếu họ muốn, mặc dù đây không phải là yêu cầu của chương trình Thị thực Vàng. Vì Hy Lạp là một phần của Khu vực Schengen, cư dân Hy Lạp có thể đi du lịch miễn thị thực đến phần còn lại của Khu vực Schengen của EU, với khả năng dành tối đa 90 ngày trong mỗi 180 ngày ở các quốc gia Schengen khác.

Đầu tư định cư tại Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa ngay từ hôm nay với Portico & Bridge để nhận trọn lợi ích từ chương trình đem lại. Để được tư vấn chi tiết, Quý nhà đầu tư có thể gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreNhững lợi ích đặc biệt của chương trình Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758