TÌM KIẾM

Những lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta

12/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Việc chọn quốc gia để định cư thường dựa trên yếu tố an toàn. Do vị trí chiến lược của mình, Malta là nơi sinh sống của nhiều nền văn hóa và nền văn minh khác nhau trong suốt lịch sử. Ngày nay, Malta là thành viên của Liên minh Châu Âu và mang lại một số lợi ích cho những người trở thành thường trú nhân. 

Trong bài viết này, Portico & Bridge sẽ chia sẻ những lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta, hãy cùng xem qua nhé.

Malta – Một trong những quốc gia được xếp hạng an toàn nhất trên toàn cầu

Malta – Một trong những quốc gia được xếp hạng an toàn nhất trên toàn cầu
Malta – Một trong những quốc gia được xếp hạng an toàn nhất trên toàn cầu

Theo  Đánh giá di cư của người giàu có toàn cầu năm 2019, được xuất bản bởi New World Health, Malta xếp thứ hai trên toàn cầu và thứ nhất ở châu Âu.

Một số tiêu chí xác định kết quả của báo cáo bao gồm; tăng trưởng của cải, tăng trưởng kinh tế, tự do báo chí, và an toàn của phụ nữ. Nghiên cứu tập trung vào các phong trào của những người đàn ông và phụ nữ giàu có nhất.

Trong số các quốc gia châu Âu khác, Malta duy trì vị thế là một quốc gia an toàn, trong khi các thành phố như London và Paris đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong vài năm qua.

 

Top 5 quốc gia an toàn nhất thế giới dành cho phụ nữ

 • Châu Úc
 • Malta 
 • Nước Iceland
 • Tân Tây Lan 
 • Canada

Như đã nêu trong báo cáo, “ Sự an toàn của phụ nữ là một trong những cách tốt nhất để đánh giá tiềm năng tăng trưởng dài hạn của một quốc gia, với mối tương quan hơn 90% giữa mức tăng trưởng của cải trong lịch sử và mức độ an toàn của phụ nữ. Điều này có nghĩa là sự tăng trưởng của cải được thúc đẩy bởi mức độ an toàn của phụ nữ ở một quốc gia. ” 

Cũng vào  năm 2020 , Malta được liệt kê trong số các quốc gia an toàn hơn trên toàn cầu khi xảy ra thiên tai. Báo cáo tập trung vào hoàn cảnh khó khăn của trẻ em, nói rằng trẻ em cần được hỗ trợ nhiều hơn trong các tình huống khắc nghiệt. Xếp hạng của Malta chứng tỏ quốc gia này ít phải đối mặt với rủi ro tự nhiên và hiệu quả trong việc đối phó với những cuộc khủng hoảng này.

Báo cáo Rủi ro Thế giới, được phát triển bởi Viện Môi trường và An ninh Con người của Đại học Liên Hợp Quốc, chia nhỏ chỉ số để tính toán rủi ro thảm họa thành các loại sau:  

 • Đất nước phải đối mặt với các mối nguy hiểm tự nhiên như động đất, bão, lũ lụt, hạn hán và mực nước biển dâng cao.   
 • Tính thiệt hại của cơ sở hạ tầng công cộng, điều kiện nhà ở, dinh dưỡng và khung kinh tế.   
 • Khả năng đáp ứng các dịch vụ y tế hoặc bảo vệ vật chất, và những trở ngại như quản trị, thiếu hệ thống cảnh báo và thiếu mạng lưới xã hội.  
 • Năng lực thích ứng của đất nước với biến đổi khí hậu và thiên tai trong tương lai.

Nguyên nhân khiến người nước ngoài đầu tư định cư Malta

Nguyên nhân khiến người nước ngoài đầu tư định cư Malta
Nguyên nhân khiến người nước ngoài đầu tư định cư Malta

Đánh giá di cư của người giàu có toàn cầu năm 2020 đã xem xét việc tìm hiểu các yếu tố khác nhau dẫn đến việc những người có thu nhập cao chuyển nơi cư trú của họ. Điều này bao gồm yếu tố an toàn, sự lây lan của vi-rút corona và sự tăng trưởng của cải và doanh thu. 

Báo cáo cũng nói rằng Malta là một trong những câu chuyện thành công lớn nhất liên quan đến sự giàu có lớn được thấy trong năm qua. Các lĩnh vực chứng kiến ​​thành công này bao gồm dịch vụ tài chính, CNTT và bất động sản. Báo cáo đánh giá tiềm năng tăng trưởng tài sản dài hạn của đất nước.  

Malta có số liệu thống kê tội phạm tương đối thấp liên quan đến phụ nữ. Ở châu Âu, Malta được liệt kê cùng với Monaco, Iceland và Thụy Sĩ. Hầu hết các quốc gia hàng đầu đều có sự tăng trưởng về của cải trong 20 năm qua. 

Những lợi ích khác khi định cư Malta

Malta đã chính thức trở thành thành viên của Liên minh Châu Âu kể từ năm 2004 và có một bầu không khí chính trị ổn định, hệ thống chính trị lưỡng đảng, nền kinh tế tăng trưởng nhanh và có nhiều ngân hàng tốt nhất thế giới.

 Những lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
Những lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta

Định cư Malta mang lại nhiều lợi ích cho nhà đầu tư. Malta có khí hậu dễ chịu với hơn 3.000 giờ nắng mỗi năm, nhiệt độ trung bình 22-23 độ C vào ban ngày và 15 độ C vào ban đêm. Nền kinh tế của Malta giàu có và năng động. Hệ thống y tế tiên tiến và nền giáo dục hiện đại chuẩn Anh quốc. Những nhà đầu tư định cư Malta sẽ được cấp thẻ xanh để hưởng mọi quyền lợi như Y tế, Giáo dục và tự do đi lại, sinh sống tại các nước thuộc liên minh Châu Âu

Tái định cư thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta

Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) hoặc Thường trú nhân Malta theo diện Đầu tư cho phép các công dân và gia đình không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ định cư tại Malta với các lợi ích trọn đời. Bạn và gia đình của bạn có thể tham gia trong một đơn đăng ký và có được tình trạng Thường trú nhân vĩnh viễn. 

MPRP cấp giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Malta và du lịch miễn thị thực trọn đời trong khu vực Schengen trong 90 trên 180 ngày. Tính đủ điều kiện cũng có thể mở rộng cho những người phụ thuộc của bạn, bao gồm vợ/chồng hoặc đối tác trong một mối quan hệ, con cái, cha mẹ và ông bà theo các điều khoản cụ thể. Chương trình này là duy nhất trong số các Thị thực Vàng, giúp bạn tiết kiệm thời gian khỏi những lần gia hạn tẻ nhạt và các yêu cầu về thời gian lưu trú tối thiểu. 

Đầu tư định cư Malta với Portico & Bridge

Với hơn 35 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn đầu tư định cư, Portico & Bridge là  là một trong số các công ty Châu Âu đầu tiên mang sản phẩm và các chuyên gia bất động sản Châu  Âu đến với các nhà đầu tư Châu Á. Đồng thời cũng là cầu nối giúp các nhà đầu tư bản địa có cơ hội tiếp cận bất động sản Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới. Công ty chúng tôi bắt đầu vươn ra quốc tế từ năm 1999, và thâm nhập thị trường Trung Quốc năm 2008, trước khi chúng tôi đến Việt Nam.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã đạt được sự xuất sắc về chất lượng và dịch vụ. Tôn chỉ của chúng tôi là “Tin cậy – Minh bạch – Chính trực”. Chúng tôi luôn cam kết chất lượng và dịch vụ tốt nhất, nhờ vào đội ngũ hơn 50 chuyên gia hàng đầu với văn phòng đại diện thuộc 7 quốc gia: Malta, Bồ Đào Nha, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp, và Montenegro. Trong những năm qua, chúng tôi đã và đang giúp cho hơn 1.000 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu bạn đang muốn tái định cư tại một quốc gia có nền an ninh và ổn định như Malta, hãy liên hệ ngay với chúng tôi tại hotine 0909 898 758 để được hỗ trợ chi tiết thủ tục hồ sơ nhé.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  14/06/2024

  Thủ tướng Thái Lan đề xuất visa theo kiểu Schengen cho Đông Nam Á

  Thủ tướng Thái Lan, Srettha Thavisin tháng trước đã đề xuất một chương trình visa thống nhất cho sáu quốc gia Đông Nam Á với hy vọng thúc đẩy du lịch trong khu vực. Lấy cảm hứng từ visa Schengen của Châu Âu, kế hoạch đầy tham vọng này nhằm đơn giản hóa việc đi ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Các ưu điểm khác của chương trình Visa vàng Hy Lạp
  11/06/2024

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp

  Tự do đi lại với Golden Visa Hy Lạp Golden Visa Hy Lạp cho phép đi lại không cần visa trong khu vực Schengen, gồm 29 quốc gia tại châu Âu (Bulgaria và Romania mới gia nhập Schengen từ 31/03/2024). Bạn được phép lưu trú tối đa 90 ngày trong mỗi chu kỳ 180 ngày ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp
  11/06/2024

  Quyền lợi và nghĩa vụ của người nước ngoài khi định cư tại Síp

  Quyền lợi và lợi ích của người nước ngoài khi định cư tại Síp Đầu tư định cư Síp mang đến nhiều quyền lợi đặc biệt cho nhà đầu tư và gia đình, bao gồm: Quyền công dân châu Âu Síp là thành viên của cả Liên minh châu Âu, người có quốc tịch Síp ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Hệ thống thuế tại Síp - Những điều người định cư cần biết
  10/06/2024

  Hệ thống thuế tại Síp: Những điều người định cư cần biết

  Những điểm ưu việt của hệ thống thuế Síp Hệ thống thuế Síp được đánh giá cao bởi tính đơn giản, minh bạch và tuân thủ các quy định của EU cũng như khuyến nghị của OECD. Dưới đây là những đặc trưng ưu việt nổi bật của hệ thống thuế này: Ưu đãi thuế ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Thời điểm tốt nhất để ghé thăm đảo Síp
  09/06/2024

  Khám phá các bảo tàng và di tích lịch sử tại Síp

  Síp, một hòn đảo xinh đẹp ở phía đông Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với những bãi biển tuyệt đẹp và khí hậu ấm áp mà còn là một kho tàng lịch sử và văn hóa phong phú. Đảo quốc này có rất nhiều bảo tàng và di tích lịch sử có giá ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Những trải nghiệm khi sinh sống tại đảo Síp
  08/06/2024

  Lợi ích và trải nghiệm của việc sinh sống tại Síp

  Lợi ích của việc sinh sống tại Síp Môi trường sống chất lượng cao Síp có khí hậu Địa Trung Hải ôn hòa, phong cảnh thiên nhiên tươi đẹp với những bãi biển tuyệt vời, núi non hùng vĩ và di tích lịch sử phong phú. Chất lượng không khí và nước rất tốt, hệ ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT
  Ưu điểm giáo dục đại học tại Síp - Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế
  08/06/2024

  Giáo dục đại học tại Síp: Cơ hội học tập và trải nghiệm quốc tế

  Cấu trúc giáo dục đại học tại Síp Cấu trúc giáo dục đại học ở Síp tương tự như các quốc gia khác, với sinh viên tham gia các lớp học bắt buộc, môn tự chọn, dự án, hội thảo và kỳ thi. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên được cấp chứng ... Read moreNhững lợi ích về định cư tại một quốc gia an ninh và ổn định như Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758