TÌM KIẾM

Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

28/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Đôi nét về Tây Ban Nha

Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ở Tây Ban Nha và tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức.

Ngành du lịch ở đây là ngành du lịch lớn thứ hai trên thế giới. Tây Ban Nha được hưởng lợi khoảng 40 tỷ mỗi năm từ nó. Một số thành phố nổi tiếng nhất của Tây Ban Nha là Madrid, Barcelona, ​​Seville, Valencia, v.v.

Tây Ban Nha nổi tiếng với môn thể thao đấu bò, lễ hội cà chua, các bữa tiệc Ibiza và chim hồng hạc. Trong số những điểm du lịch được ghé thăm nhiều nhất là Vườn Alhambra và Generalife, Sagrada Familia và Gaudi Sites và Nhà thờ Hồi giáo Lớn Cordoba.

Nhà đầu tư có thể nộp đơn xin Visa Schengen Tây Ban Nha khi Tây Ban Nha là một Quốc gia Thành viên EU, cũng trở thành một quốc gia thành viên của Khu vực Schengen.

Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

Thời gian xử lý đơn đăng ký

Thời gian xét duyệt hồ sơ Golden Visa Tây Ban Nha nhanh chóng và hiệu quả. Sau khi nộp giấy tờ, thường mất khoảng 8 – 12 tháng làm việc để được cấp thị thực.

Yêu cầu về chương trình định cư Tây Ban Nha

– Người nộp đơn phải trên 18 tuổi

– Có lý lịch tư pháp trong sạch

– Có bảo hiểm y tế và giấy chứng nhận sức khỏe hợp lệ

– Đưa ra bằng chứng về tài chính để duy trì việc cư trú của bạn ở trong nước

– Thực hiện khoản đầu tư đủ điều kiện và duy trì nó trong 5 năm

Điều kiện gia đình

Đối với Tây Ban Nha, vợ/chồng, con cái dưới 18 tuổi và cha mẹ của người nộp đơn chính đều có thể được đưa vào cùng một đơn xin Visa Vàng.

Thời gian nhập quốc tịch

Thị thực Vàng ở Tây Ban Nha không tự động cấp cho nhà đầu tư quyền công dân Tây Ban Nha trừ khi nhà đầu tư là công dân của một trong những thuộc địa cũ của Tây Ban Nha. Những quốc gia này bao gồm Mexico, Peru, Argentina, Philippines, Cuba, Bolivia, Chile, Colombia, Costa Rica, Cộng hòa Dominica, Ecuador, El Salvador, Guatemala, Honduras, Venezuela, Panama và Paraguay.

Công dân nước ngoài từ các quốc gia này có thể nhanh chóng xử lý đơn xin nhập tịch và nhận hộ chiếu trong vòng hai năm ngắn ngủi, miễn là đáp ứng được các yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn hạn. 

Những yêu cầu này bao gồm việc đi du lịch hai tháng rưỡi đến ba tháng một lần – hoặc tổng cộng tám lần, tới Tây Ban Nha trong khoảng thời gian hai năm. Những yêu cầu về cư trú để có quốc tịch này có thể được thực hiện bằng Visa Vàng xuất cảnh nhiều lần, miễn là không có chuyến đi nào kéo dài quá ba tháng liên tục.

Giả sử nhà đầu tư không phải là công dân của những thuộc địa cũ của Tây Ban Nha. Trong trường hợp đó, lộ trình Golden Visa thông thường cho phép nhà đầu tư lần đầu tiên sống với tư cách là cư dân tạm thời ở Tây Ban Nha, với cơ hội trở thành thường trú nhân (PR) sau khoảng thời gian 5 năm đầu tiên. 

Để trở thành PR, nhà đầu tư phải cư trú thực tế ở Tây Ban Nha trong 183 ngày mỗi năm. Nhà đầu tư chỉ có thể nộp đơn xin quốc tịch Tây Ban Nha sau khi đã sống ở quốc gia này được mười năm.

Quy định cư trú của Golden Visa Tây Ban Nha

Visa Vàng ở Tây Ban Nha có các yêu cầu linh hoạt. Không có yêu cầu về cư trú để duy trì Golden Visa. Nhà đầu tư chỉ được đến Tây Ban Nha một lần trong năm đầu tiên để thu thập sinh trắc học và mỗi lần gia hạn giấy phép.

Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha?

Về việc so sánh ‘Visa Vàng Châu Âu’ giữa Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, tốt nhất nhà đầu tư nên xác định lựa chọn nào tốt hơn cho mình bằng cách nói chuyện với các chuyên gia trong lĩnh vực này để hướng dẫn nhà đầu tư con đường phù hợp nhất đến cư trú ở Châu Âu.

Ngoài ra, hãy cân nhắc xem nhà đầu tư muốn chuyển đến Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha, vì mỗi quốc gia hoàn toàn khác nhau và sẽ có những ưu và nhược điểm.

Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha

Về chi phí, Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha có yêu cầu đầu tư thấp hơn Tây Ban Nha. Khoản đầu tư bắt đầu từ € 250.000 cho việc quyên góp. Tuy nhiên, hầu hết các nhà đầu tư mua bất động sản với giá từ 280.000 € hoặc 500.000 € trở lên, tùy thuộc vào vị trí của bất động sản. Đầu tư bất động sản, chuyển nhượng vốn và quỹ đầu tư đều là những nơi cư trú phổ biến theo lựa chọn đầu tư.

Tùy chọn đầu tư tối thiểu để có được giấy phép Visa Vàng Tây Ban Nha là mua bất động sản ở mức €500.000 trở lên.

Giả sử nhà đầu tư đang cân nhắc việc có được quyền công dân Liên minh Châu Âu. Trong trường hợp đó, Bồ Đào Nha đưa ra con đường nhanh nhất, theo đó nhà đầu tư có thể nộp đơn xin thường trú và nhập quốc tịch sau khi duy trì quyền cư trú tại quốc gia này trong 5 năm. 

Đối với Tây Ban Nha, sẽ phải mất mười năm để đủ điều kiện nộp đơn xin quốc tịch.

Cả hai chương trình Golden Visa đều có những ưu điểm và nhược điểm, vì vậy tốt nhất nhà đầu tư nên trao đổi với chuyên gia trong lĩnh vực này để thảo luận về các lựa chọn của mình.

Định cư Tây Ban Nha với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Tây Ban Nha , liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreNhững lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758