TÌM KIẾM

Những lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư

15/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia rộng lớn với nhiều cảnh quan đa dạng, từ núi non đến đồng muối cho đến màu xanh thẳm của biển Địa Trung Hải. Nó cũng là một sự pha trộn tuyệt vời của nền văn hóa phương Đông và phương Tây. Bài viết dưới đây Portico and Bridge sẽ tổng hợp cho bạn những lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư, hãy cùng xem qua nhé.

Lối sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

Lối sống ở Thổ Nhĩ Kỳ
Lối sống ở Thổ Nhĩ Kỳ

Hầu hết thời tiết trong năm rất lý tưởng để người ta có thể đi dạo ngoài trời. Các bữa ăn có thể được phục vụ trên sân hiên và du khách có thể đi dạo vào mùa xuân, mùa thu và thậm chí cả mùa đông. Ngay cả vào những ngày mát mẻ hơn, mọi người vẫn bật máy sưởi trên sân thượng và tránh gió cũng như tận hưởng ánh nắng mùa đông. 

Lối sống ngoài trời này lành mạnh hơn và cũng dẫn đến tương tác xã hội nhiều hơn. Tất nhiên, vào mùa hè, ánh nắng mặt trời làm tăng lượng vitamin D và thúc đẩy cảm giác hạnh phúc chung ở hầu hết mọi người.

Tất cả đều tập trung vào việc ra ngoài, tổ chức tiệc nướng ngoài trời, tham quan bãi biển, chèo thuyền, đi bộ và giao lưu với bạn bè tại nhà hàng hoặc quán bar hơn là trả tiền mua vé xem phim hoặc cho gia đình đi chơi một ngày ở công viên giải trí đắt đỏ.

Thức ăn 

Sự phong phú của các sản phẩm tươi được trồng tại địa phương là điều thu hút và hấp dẫn đối với người nước ngoài. Chợ địa phương là nơi bạn nên mua sắm và có đầy đủ các loại thực phẩm như trái cây, rau, thịt, pho mát và bánh mì hơn là đi đến siêu thị và tìm kiếm các bữa ăn sẵn được đóng gói chân không. 

Chi phí sinh hoạt thấp

Chi phí sinh hoạt thấp
Chi phí sinh hoạt thấp

Nếu thu nhập của bạn đến từ bên ngoài Thổ Nhĩ Kỳ (chẳng hạn như lương hưu, đầu tư, v.v.), nhìn chung bạn sẽ thấy rằng thu nhập của mình ở Thổ Nhĩ Kỳ có thể giúp bạn mua được nhiều hơn so với khi ở quê nhà.

Các sản phẩm được trồng tại địa phương có giá cả phải chăng vô cùng, cũng như việc ăn uống ở bên ngoài. Chẳng hạn, bạn có thể sống ở Thổ Nhĩ Kỳ với một phần thu nhập mà bạn cần ở Vương quốc Anh. 

Chi phí để sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu?

Chi phí để sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu
Chi phí để sống ở Thổ Nhĩ Kỳ là bao nhiêu

Thổ Nhĩ Kỳ là một điểm đến đáng đồng tiền bát gạo và nhiều người nước ngoài thấy rằng thu nhập của họ có thể mua được nhiều thứ hơn so với ở quê hương của họ. Điều này là do, trung bình, chi phí sinh hoạt ở Thổ Nhĩ Kỳ thấp hơn so với hầu hết các nước phương Tây và giá cả ở Thổ Nhĩ Kỳ là một bất ngờ thú vị đối với người nước ngoài.

Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào vị trí bạn chọn để định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ. Nếu bạn có kế hoạch sống trong một thành phố, hãy chuẩn bị cho chi phí cao hơn. Về vấn đề này, Thổ Nhĩ Kỳ không khác nhiều so với bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới nơi bạn phải trả nhiều tiền hơn cho cuộc sống đô thị.

Sống ở Istanbul không hề rẻ. Trên thực tế, đây là nơi đắt đỏ nhất để sống ở Thổ Nhĩ Kỳ. Nó có giá thuê cao hơn và chi phí hàng ngày cao hơn như vận chuyển, thực phẩm, tiện ích và ăn uống bên ngoài. Nếu bạn có khoảng 1000 đô la sau khi trả tiền thuê nhà, bạn có thể sống thoải mái ở Istanbul.

Tuy nhiên, nếu bạn di chuyển về phía bờ biển Aegean và Địa Trung Hải , giá của hầu hết mọi thứ sẽ dễ chịu hơn nhiều. Một số địa điểm dành cho người nước ngoài ven biển rất nổi tiếng như Fethiye rẻ hơn khoảng 20% ​​so với Istanbul. Đối với nhiều người, chúng cũng là những nơi thú vị hơn nhiều để sống.

Dễ dàng tìm kiếm việc làm 

Để được làm việc ở Thổ Nhĩ Kỳ, bạn cần phải có giấy phép lao động. Thổ Nhĩ Kỳ có nguồn cung lao động tuyệt vời vì dân số rất trẻ. Đó cũng là một cam kết chính đối với người sử dụng lao động khi thuê người nước ngoài thay vì công dân Thổ Nhĩ Kỳ, vì vậy sẽ không có nhiều công ty bận tâm xin giấy phép lao động cho người nước ngoài nếu họ có thể tuyển dụng công dân. 

Nếu bạn có thể giảng dạy và có kinh nghiệm giảng dạy, bạn sẽ dễ dàng kiếm được việc làm hơn ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một số trường tư thục lớn gặp khó khăn trong việc tìm giáo viên dạy tiếng Anh đến mức họ sẵn sàng thuê những người có ít kinh nghiệm. Đây là những công việc được trả lương khá cao.

Đặc biệt, bạn sẽ tìm một công việc được trả lương cao dễ dàng hơn ở các thành phố lớn như Istanbul và Izmir hơn là ở các địa điểm ven biển mà người nước ngoài ưa thích.

Nếu một khoản thu nhập nhất định là ưu tiên hàng đầu, thì việc thành lập doanh nghiệp của riêng bạn hoặc làm việc từ xa cho một công ty nước ngoài là một lựa chọn tốt hơn so với việc cố gắng kiếm việc làm tại địa phương.

An toàn

Là một quốc gia có nhiều khách du lịch, các cơ quan thực thi pháp luật của Thổ Nhĩ Kỳ đã xây dựng một bộ máy đảm bảo mức an toàn cho cuộc sống người dân, đặc biệt là ở các khu vực thành thị. Các vụ cướp bóc, trộm cắp và tội phạm bạo lực tương đối thấp và đất nước này có một môi trường an toàn.

Văn hóa

Người nước ngoài khi chọn Thổ Nhĩ Kỳ là nơi để định cư có thể khám phá văn hóa đa dạng và độc đáo tại nơi đây. 

Văn hóa Thổ Nhĩ Kỳ là sự pha trộn của cả Châu Âu và Châu Á. Đặc biệt là văn hóa Trung Đông có thể được chứng kiến ​​​​ở các quốc gia như Jordan và Lebanon. Loại hỗn hợp văn hóa này tạo ra một môi trường mà cả hai nền văn hóa có thể hòa nhập dễ dàng. Không có yêu cầu về văn hóa để uống rượu, nếu bạn không muốn thì cũng không sao. Điều này càng làm cho Thổ Nhĩ Kỳ trở thành một nơi dễ dàng để định cư.

Tiếng Anh 

Do tính chất thân thiện với khách du lịch, phần lớn người dân cảm thấy thoải mái với việc giao tiếp và nói tiếng Anh. Điều này không có nghĩa là toàn bộ dân số nói tiếng Anh trôi chảy, điều này đơn giản có nghĩa là người dân địa phương sẵn sàng nói tiếng Anh và không ngần ngại cố gắng giao tiếp với bạn.

Người dân địa phương thân thiện

Người dân địa phương Thổ Nhĩ Kỳ thân thiện
Người dân địa phương Thổ Nhĩ Kỳ thân thiện

Người Thổ Nhĩ Kỳ được biết đến là những người rất thân thiện. Họ nổi tiếng vì lòng hiếu khách. Điều này không chỉ giúp bạn thích nghi với cuộc sống mới dễ dàng mà còn giúp bạn nhanh chóng tạo những mối quan hệ mới.

Thời tiết

Là một quốc gia Địa Trung Hải, Thổ Nhĩ Kỳ có khí hậu gần như hoàn hảo. Mùa hè không quá nóng và mùa đông không quá khắc nghiệt.

Kết luận

Có rất nhiều lý do để định cư ở Thổ Nhĩ Kỳ. Một trong những lý do là Thổ Nhĩ Kỳ không yêu cầu chứng minh tài chính hoặc yêu cầu ngoại ngữ. Ngoài ra, Thổ Nhĩ Kỳ có một chương trình lấy thường trú nhân ngắn hạn. Bạn có thể đầu tư định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ bằng cách đầu tư tài sản cố định tối thiểu 500.000 USD hoặc mua bất động sản với giá trị tối thiểu 250.000 USD và cam kết không bán bất động sản trong vòng 3 năm. 

Portico and Bridge tự hào và cam kết sẽ luôn đồng hành cùng quý vị trên con đường định cư, cũng như giúp con trẻ của quý vị được học tập trong những nền giáo dục xuất sắc nhất thế giới. Tại thị trường Việt Nam, Portico and Bridge đã hỗ trợ thành công cho các khách hàng tham gia các chương trình định cư Malta, Bồ Đào Nha, Hy Lạp, Đảo Síp,… với tỉ lệ thành công 100%.

Để biết thêm thông tin gọi ngay cho chúng tôi (+84) 909 898 758 để được tư vấn miễn phí.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreNhững lý do để lựa chọn Thổ Nhĩ Kỳ làm điểm đến định cư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758