Định cư châu Âu

 22 - 04 - 2022

Quỹ Đầu tư Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha tăng mạnh

Quỹ Đầu tư Chương trình Golden Visa

Trong một năm rưỡi qua, chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha và tỷ lệ đương đơn chọn đầu tư quỹ đều tăng mạnh. Đó không phải là một sự trùng hợp ngẫu nhiên.

Trong quý đầu tiên của năm 2022, Quỹ Đầu tư Chương trình Golden Visa của Bồ Đào Nha đã huy động được khoảng 125 triệu EUR (con số gần giống như cùng kỳ năm ngoái) với 261 đương đơn chính, những người đã đã đầu tư trung bình 478.000 EUR mỗi người, con số đầu tư trung bình thấp nhất từng được ghi nhận. Quy mô gia đình trung bình (2,06) cũng đã đạt mức thấp nhất trong năm 2022.

Quý 1 năm 2022 đánh dấu quý đầu tiên trong lịch sử của Golden Visa Bồ Đào Nha có Mỹ với số lượng nhà đầu tư hàng đầu cho đến nay, chiếm 53 người nộp đơn chính (19,9% tổng số), vượt qua cả Trung Quốc, chiếm 43 nhà đầu tư (16,5%). Quý 1 năm 2022 đánh dấu quý đầu tiên trong lịch sử của thị thực vàng Bồ Đào Nha, số lượng nhà đầu tư Trung Quốc không giữ vị trí đầu tiên.

Tỷ lệ nhà đầu tư tham gia chương trình đã tăng không ngừng kể từ khi bắt đầu đại dịch, tăng gần gấp đôi từ năm 2020 đến năm 2021, và đang trên đà ít nhất là gấp đôi một lần nữa trong năm nay. Sự quan tâm ngày càng tăng của nhiều nhà đầu tư đối với chương trình này đồng thời với sự gia tăng nhanh chóng trong tỷ lệ các nhà đầu tư chọn con đường đầu tư quỹ để đáp ứng đủ điều kiện. Tính đến quý đầu tiên của năm 2022, đầu tư quỹ đã vượt quá tổng số năm 2020 và gần ba phần tư tổng số của năm ngoái.

Các cố vấn quỹ đã giải thích rằng hiện nay nhiều nhà đầu tư Mỹ ưu tiên danh mục quỹ hơn các lựa chọn đủ điều kiện khác. Các nhà đầu tư Mỹ nói chung đã quen dần với việc đầu tư vào chứng khoán hơn. Họ đánh giá cao bản chất quy định của các quỹ được Ủy ban Thị trường Chứng khoán Bồ Đào Nha (CMVM) công nhận và hiệu quả của thuế suất tương đối so với chi phí giao dịch phát sinh khi mua và bán liên tục của hình thức đầu tư bất động sản.

Trước năm 2022, tất cả các khoản đầu tư đủ điều kiện ngoài khoản đầu tư bất động sản phổ biến nhất trong lịch sử Khoản 3 là “các khoản đầu tư thay thế”. Tuy nhiên, theo tốc độ và chiều hướng phát triển của những tháng gần đây đã làm cho thuật ngữ này ít có ý nghĩa hơn; Khoản 3 lần đầu tiên được nhắc tới là các thương vụ mua lại bất động sản chiếm một phần nhỏ các khoản đầu tư và đã trở thành “các khoản đầu tư thay thế”.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.