TÌM KIẾM

Quy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta

21/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiêu chuẩn Anh Quốc và lọt top 5 hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển trên thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến việc định cư tại quốc đảo này với Chương trình thường trú nhân Malta. Vậy Quy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta như thế nào? Hãy cùng xem qua trong bài viết này nhé.

Đầu tư định cư Malta có lợi ích gì?

Lý do chính mà những người giàu có chọn Malta để nhập cư là cơ hội chuyển đến một trong các quốc gia EU trong vài tháng. Ví dụ, để có được giấy phép cư trú theo Chương trình cư trú toàn cầu mất 6-8 tháng. Trong khi đó, việc xin giấy phép cư trú ở Pháp, Đức hoặc Hà Lan có thể khó khăn hơn nhiều.

Để chuyển đến Malta, những người nước ngoài có thể tận dụng các chương trình nhập cư như Chương trình cư trú toàn cầu Malta và Chương trình thường trú nhân Malta. Họ cho phép xin giấy phép cư trú và thường trú tương ứng. Các nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin quốc tịch bằng cách nhập quốc tịch cho các dịch vụ đặc biệt bằng cách đầu tư trực tiếp.

Chương trình Thường trú nhân Malta

Chương trình Thường trú nhân Malta
Chương trình Thường trú nhân Malta

Malta là một địa điểm rất hấp dẫn để định cư tư nhân. Quốc đảo này có môi trường chính trị ổn định và có vị trí chiến lược, với các tuyến đường hàng không tuyệt vời. Chương trình Thường trú nhân Malta cung cấp cho những người không phải là người Malta khả năng có được giấy phép cư trú Châu Âu tại một quốc gia EU và đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen của Châu Âu. Portico & Bridge là đại lý chính thức cho quy trình cư trú theo quy định này với số giấy phép là AKM-MILL.

Cách nhập cư vào Malta theo diện đầu tư

Các nhà đầu tư quan tâm đến việc nhập cư Malta thường là những người có điều kiện và trên 18 tuổi mà không bị kết án hoặc từ chối cấp thị thực. Họ có thể xác nhận tính hợp pháp của thu nhập, khả năng tài chính và sẵn sàng đáp ứng các điều kiện của chương trình.

Nhà đầu tư có thể xin giấy phép cư trú tại Malta với khoản đầu tư khoảng €30.000, bao gồm thuê nhà và nộp thuế hàng năm. Thường trú nhân có thể có được sau khi đầu tư từ 150.000 € trở lên. Quyền công dân được cấp cho các nhà đầu tư có giấy phép cư trú trong ba năm và đầu tư ít nhất €690.000. Nếu số tiền đầu tư cao hơn, quốc tịch có thể được cấp sau một năm cư trú

Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta

Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta
Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta

Bước 1: Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ

Nhà đầu tư sau khi lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, sẽ tiến hành ký hợp đồng uỷ quyền với luật sư và cần phải kiểm tra thẩm định ban đầu. Luật sư sẽ hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và các biểu mẫu để nộp đơn cho RMA. 

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cục di trú (RMA)

Nộp hồ sơ và lệ phí chính phủ ban đầu vào Cục Di trú Malta. Cục di trú Malta (RMA) sẽ thông qua quy trình thẩm định 4 cấp để xét duyệt hồ sơ. Quy trình này bao gồm việc xác minh lý lịch tư pháp trong sạch của đương đơn và gia đình khi đi cùng hồ sơ. 

Bước 3: Nhận thư chấp thuận từ RMA

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công, nhà đầu tư sẽ nhận được thư chấp thuận từ RMA. Chính phủ Malta sẽ trực tiếp phê duyệt thư chấp thuận.

Bước 4: Đương đơn tiến hành đầu tư định cư Malta

Nhà đầu tư cần thanh toán các khoản đầu tư bất động sản cùng các khoản đầu tư cần thiết khác của chương trình MPRP.

Bước 5: Nhận thư chấp nhận chính thức và thẻ thường trú nhân Malta

Đương đơn sẽ đến Malta để tiến hành lấy dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay, ảnh và chữ ký) và nhận thẻ thường trú.

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta
Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư tại Malta có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt thông thường là khoảng 6-8 tháng kể từ khi hồ sơ hoàn chỉnh được nộp. Quá trình xét duyệt bao gồm việc kiểm tra và đánh giá các yêu cầu đầu tư và tiêu chuẩn liên quan đến chương trình Malta MPRP.

Hoàn chỉnh hồ sơ: Việc đảm bảo rằng hồ sơ đầu tư được hoàn chỉnh và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu là một yếu tố quan trọng để tăng tốc quá trình xét duyệt. Hồ sơ phải bao gồm các tài liệu và thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, bằng cấp, chứng minh tài chính và bằng chứng về nguồn gốc tài sản.

Kiểm tra nền tảng an ninh: Quá trình xét duyệt đầu tư cũng bao gồm một quá trình kiểm tra nền tảng an ninh của người đầu tư. Điều này có thể bao gồm kiểm tra tiền án, kiểm tra an ninh và kiểm tra đáng tin cậy.

Xét duyệt từ các cơ quan chính quyền: Hồ sơ đầu tư sẽ được xét duyệt bởi các cơ quan chính quyền tại Malta như Đơn vị Quản lý Chương trình Định cư Malta (MIIPA) và các cơ quan liên quan khác. Thời gian xét duyệt có thể phụ thuộc vào khối lượng công việc của các cơ quan này và quá trình làm việc của họ.

Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn do yêu cầu bổ sung thông tin hoặc xử lý các vấn đề phức tạp.

Để biết thời gian xét duyệt cụ thể và thông tin chi tiết hơn về quá trình đầu tư định cư tại Malta, nên tham khảo trực tiếp với các chuyên gia và cơ quan có thẩm quyền hoặc các công ty tư vấn định cư như Portico and Bridge để nhận được thông tin chính xác và cập nhật nhất.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  định cư châu âu làm việt với người châu âu
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Định cư Châu Âu, hãy làm việc với người Châu Âu

  Châu Âu – Nơi khơi nguồn ước mơ Châu Âu từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những ai mong muốn tìm kiếm một cuộc sống chất lượng cao với nền giáo dục tiên tiến, hệ thống y tế hiện đại, cơ hội việc làm rộng mở và môi trường sống an ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao nên lựa chọn Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp (SUV)
  22/04/2024

  SUV – Visa Định Cư Canada Cho Doanh Nhân Khởi nghiệp

  Chương trình Start-up Visa (SUV) của Canada mở ra cơ hội vàng cho các nhà đầu tư và doanh nhân khởi nghiệp biến ước mơ kinh doanh thành hiện thực tại xứ sở lá phong. Với nhiều ưu điểm vượt trội so với các chương trình định cư khác, SUV thu hút đông đảo sự ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Cập nhật tin tức về Chương trình Canada SUV
  22/04/2024

  Cập Nhật Tin Tức Về Chương Trình Canada SUV

  Giới thiệu về chương trình Canada SUV Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa – SUV) là chương trình định cư chính thức được Bộ Di trú, Người Tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) công bố từ năm 2018. Mở ra cánh cửa chào đón các nhà khởi nghiệp, doanh nhân tài năng, ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Điều kiện của Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (SUV)
  22/04/2024

  Hướng Dẫn Nộp Đơn Visa SUV Chi Tiết

  Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) Chương trình Visa Khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) là chương trình dành cho các doanh nhân nước ngoài muốn thành lập doanh nghiệp mới tại Canada. Chương trình này được chính phủ Canada triển khai nhằm thu hút nhân tài và thúc đẩy sự phát triển kinh ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV
  22/04/2024

  Lợi ích Của Chương Trình Định Cư Canada SUV

  Chương trình Định cư Canada Diện Khởi nghiệp (Start-up Visa – SUV) nổi lên như một điểm sáng thu hút giới đầu tư và doanh nhân tài năng trên toàn cầu. Là con đường nhanh chóng và hiệu quả để sở hữu tấm hộ chiếu danh giá, SUV mở ra cánh cửa đến một tương ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Portico and Bridge - Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt
  22/04/2024

  Portico and Bridge – Hiện thực hóa giấc mơ định cư Châu Âu cùng gia đình Việt

  Portico & Bridge, công ty tư vấn định cư và đầu tư Châu Âu uy tín hàng đầu với gần 40 năm kinh nghiệm, tự hào là cầu nối vững chắc cho gia đình Việt trên hành trình hiện thực hóa ước mơ định cư Châu Âu.  Chúng tôi cam kết mang đến những giải ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ
  21/04/2024

  5 lý do nên chọn chương trình EB-5 Định Cư Mỹ

  Chương trình EB-5, còn được gọi là chương trình đầu tư visa EB-5, là một chương trình di trú Hoa Kỳ dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có khả năng tài chính. Khi tham gia chương trình EB-5, nhà đầu tư có thể đầu tư vào một dự án kinh doanh được chính ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758