TÌM KIẾM

Quy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta

21/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta có nền kinh tế phát triển, nền giáo dục tiêu chuẩn Anh Quốc và lọt top 5 hệ thống chăm sóc sức khỏe phát triển trên thế giới. Chính vì vậy, rất nhiều nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến việc định cư tại quốc đảo này với Chương trình thường trú nhân Malta. Vậy Quy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta như thế nào? Hãy cùng xem qua trong bài viết này nhé.

Đầu tư định cư Malta có lợi ích gì?

Lý do chính mà những người giàu có chọn Malta để nhập cư là cơ hội chuyển đến một trong các quốc gia EU trong vài tháng. Ví dụ, để có được giấy phép cư trú theo Chương trình cư trú toàn cầu mất 6-8 tháng. Trong khi đó, việc xin giấy phép cư trú ở Pháp, Đức hoặc Hà Lan có thể khó khăn hơn nhiều.

Để chuyển đến Malta, những người nước ngoài có thể tận dụng các chương trình nhập cư như Chương trình cư trú toàn cầu Malta và Chương trình thường trú nhân Malta. Họ cho phép xin giấy phép cư trú và thường trú tương ứng. Các nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin quốc tịch bằng cách nhập quốc tịch cho các dịch vụ đặc biệt bằng cách đầu tư trực tiếp.

Chương trình Thường trú nhân Malta

Chương trình Thường trú nhân Malta
Chương trình Thường trú nhân Malta

Malta là một địa điểm rất hấp dẫn để định cư tư nhân. Quốc đảo này có môi trường chính trị ổn định và có vị trí chiến lược, với các tuyến đường hàng không tuyệt vời. Chương trình Thường trú nhân Malta cung cấp cho những người không phải là người Malta khả năng có được giấy phép cư trú Châu Âu tại một quốc gia EU và đi lại miễn thị thực trong Khu vực Schengen của Châu Âu. Portico & Bridge là đại lý chính thức cho quy trình cư trú theo quy định này với số giấy phép là AKM-MILL.

Cách nhập cư vào Malta theo diện đầu tư

Các nhà đầu tư quan tâm đến việc nhập cư Malta thường là những người có điều kiện và trên 18 tuổi mà không bị kết án hoặc từ chối cấp thị thực. Họ có thể xác nhận tính hợp pháp của thu nhập, khả năng tài chính và sẵn sàng đáp ứng các điều kiện của chương trình.

Nhà đầu tư có thể xin giấy phép cư trú tại Malta với khoản đầu tư khoảng €30.000, bao gồm thuê nhà và nộp thuế hàng năm. Thường trú nhân có thể có được sau khi đầu tư từ 150.000 € trở lên. Quyền công dân được cấp cho các nhà đầu tư có giấy phép cư trú trong ba năm và đầu tư ít nhất €690.000. Nếu số tiền đầu tư cao hơn, quốc tịch có thể được cấp sau một năm cư trú

Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta

Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta
Hướng dẫn chi tiết quy trình đăng ký định cư Malta

Bước 1: Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ

Nhà đầu tư sau khi lựa chọn hình thức đầu tư phù hợp, sẽ tiến hành ký hợp đồng uỷ quyền với luật sư và cần phải kiểm tra thẩm định ban đầu. Luật sư sẽ hỗ trợ đương đơn chuẩn bị hồ sơ, tài liệu và các biểu mẫu để nộp đơn cho RMA. 

Bước 2: Nộp hồ sơ lên cục di trú (RMA)

Nộp hồ sơ và lệ phí chính phủ ban đầu vào Cục Di trú Malta. Cục di trú Malta (RMA) sẽ thông qua quy trình thẩm định 4 cấp để xét duyệt hồ sơ. Quy trình này bao gồm việc xác minh lý lịch tư pháp trong sạch của đương đơn và gia đình khi đi cùng hồ sơ. 

Bước 3: Nhận thư chấp thuận từ RMA

Sau khi hồ sơ được phê duyệt thành công, nhà đầu tư sẽ nhận được thư chấp thuận từ RMA. Chính phủ Malta sẽ trực tiếp phê duyệt thư chấp thuận.

Bước 4: Đương đơn tiến hành đầu tư định cư Malta

Nhà đầu tư cần thanh toán các khoản đầu tư bất động sản cùng các khoản đầu tư cần thiết khác của chương trình MPRP.

Bước 5: Nhận thư chấp nhận chính thức và thẻ thường trú nhân Malta

Đương đơn sẽ đến Malta để tiến hành lấy dữ liệu sinh trắc học (dấu vân tay, ảnh và chữ ký) và nhận thẻ thường trú.

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta
Thời gian xét duyệt đầu tư định cư Malta

Thời gian xét duyệt đầu tư định cư tại Malta có thể thay đổi tùy thuộc vào từng trường hợp cụ thể. Tuy nhiên, thời gian xét duyệt thông thường là khoảng 6-8 tháng kể từ khi hồ sơ hoàn chỉnh được nộp. Quá trình xét duyệt bao gồm việc kiểm tra và đánh giá các yêu cầu đầu tư và tiêu chuẩn liên quan đến chương trình Malta MPRP.

Hoàn chỉnh hồ sơ: Việc đảm bảo rằng hồ sơ đầu tư được hoàn chỉnh và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu là một yếu tố quan trọng để tăng tốc quá trình xét duyệt. Hồ sơ phải bao gồm các tài liệu và thông tin cần thiết như thông tin cá nhân, bằng cấp, chứng minh tài chính và bằng chứng về nguồn gốc tài sản.

Kiểm tra nền tảng an ninh: Quá trình xét duyệt đầu tư cũng bao gồm một quá trình kiểm tra nền tảng an ninh của người đầu tư. Điều này có thể bao gồm kiểm tra tiền án, kiểm tra an ninh và kiểm tra đáng tin cậy.

Xét duyệt từ các cơ quan chính quyền: Hồ sơ đầu tư sẽ được xét duyệt bởi các cơ quan chính quyền tại Malta như Đơn vị Quản lý Chương trình Định cư Malta (MIIPA) và các cơ quan liên quan khác. Thời gian xét duyệt có thể phụ thuộc vào khối lượng công việc của các cơ quan này và quá trình làm việc của họ.

Trong một số trường hợp đặc biệt, thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn do yêu cầu bổ sung thông tin hoặc xử lý các vấn đề phức tạp.

Để biết thời gian xét duyệt cụ thể và thông tin chi tiết hơn về quá trình đầu tư định cư tại Malta, nên tham khảo trực tiếp với các chuyên gia và cơ quan có thẩm quyền hoặc các công ty tư vấn định cư như Portico & Bridge để nhận được thông tin chính xác và cập nhật nhất.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreQuy trình chi tiết đăng ký và xét duyệt đầu tư định cư Malta
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758