TÌM KIẾM

Quy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp

13/07/23
| Admin
Chia sẻ:

Đầu tư định cư tại Hy Lạp có nhiều lợi ích như được tự do sinh sống, đi lại và học tập tại Hy Lạp, tận hưởng môi trường sống trong lành, điều kiện thời tiết ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, nền văn minh rực rỡ. Bài viết dưới đây Portico & Bridge sẽ chia sẻ cho bạn Quy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp, hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì?

Được chính phủ Hy Lạp giới thiệu vào năm 2013, chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp là chương trình cư trú theo chương trình đầu tư cho phép các công dân không thuộc EU/EEA và các thành viên gia đình của họ có được giấy phép cư trú vĩnh viễn ở Hy Lạp. Để đủ điều kiện tham gia chương trình, trước tiên người nộp đơn phải có lý lịch tư pháp trong sạch và đầu tư vào Hy Lạp với giá trị tối thiểu hiện tại là €250.000 – nếu được đầu tư vào bất động sản.

Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì
Chương trình Golden Visa Hy Lạp là gì

Điều quan trọng cần lưu ý là vào ngày 1 tháng 5 năm 2023, quy tắc đầu tư bất động sản sẽ tăng số tiền tối thiểu từ €250.000 lên €500.000 ($534.000) để cấp quyền ưu tiên mua cho công dân Hy Lạp. Tuy nhiên, với điều kiện người nộp đơn đầu tư, họ sẽ có được quyền cư trú tại Hy Lạp và khả năng duy trì tình trạng thường trú miễn là họ nắm giữ khoản đầu tư của mình.

Quy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp

Quy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
Quy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp

Thẩm định và chuẩn bị hồ sơ

Hồ sơ của bạn sẽ được kiểm tra và xét duyệt bởi các cơ quan chức năng của Hy Lạp. Họ sẽ xem xét tính hợp lệ và đáng tin cậy của thông tin cung cấp và đảm bảo rằng bạn đáp ứng đủ các yêu cầu và tiêu chí để nhận thẻ Golden Visa.

Đăng ký tham gia chương trình đầu tư định cư Hy Lạp – Golden Visa

Mở tài khoản ngân hàng ở Hy Lạp, lấy mã số thuế không cư trú của Hy Lạp, chuyển số tiền đầu tư cần thiết vào tài khoản ngân hàng Hy Lạp của bạn và trình đơn của bạn cho chính phủ Hy Lạp. Bạn có thể thuê một luật sư để giúp bạn trong bước này.

Trả lệ phí nộp đơn

Ngoài số tiền đầu tư, nhà đầu tư phải trả chi phí nộp đơn và xử lý hồ sơ. Chúng bao gồm chi phí dịch thuật tài liệu, dịch vụ luật sư và công chứng viên, và lệ phí nhà nước để kiểm tra đơn xin giấy phép cư trú.

Lựa chọn dự án bất động sản mong muốn đầu tư và thực hiện việc đầu tư

Chọn một trong các tùy chọn đầu tư đã được đề cập trước đó. Thực hiện kiểm tra thẩm định pháp lý đối với tài sản bất động sản của bạn và làm theo các thủ tục pháp lý cần thiết để đảm bảo Visa Vàng Hy Lạp của bạn. Giấy phép cư trú tạm thời sẽ được cấp vào thời điểm này, cho phép bạn đến Hy Lạp để có được hợp đồng mua bán bằng kỳ phiếu, cũng như chứng thư công đối với tài sản.

Xin giấy phép cư trú

Việc nộp đơn xin giấy phép cư trú có thể được thực hiện bởi nhà đầu tư trực tiếp hoặc bởi luật sư được ủy quyền, vợ/chồng hoặc người thân trưởng thành.

Gửi dữ liệu sinh trắc học

Dấu vân tay được thực hiện vào ngày nộp tài liệu. Giả sử một luật sư nộp đơn mà không có người quan tâm. Trong trường hợp đó, người quan tâm sẽ nhận được thông báo bằng văn bản về việc bổ nhiệm một ngày cụ thể để lấy dữ liệu sinh trắc học.

Nhận thẻ cư trú

1 hoặc 2 tháng sau khi nộp hồ sơ, nhà đầu tư nhận được thẻ cư trú.

Gia hạn Golden Visa ở Hy Lạp

Cứ sau 5 năm, nhà đầu tư có thể nộp đơn xin gia hạn thẻ cư trú thị thực vàng, giúp dễ dàng tiếp cận nơi thường trú.

Lợi ích của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

Lợi ích của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp
Lợi ích của Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp

Thị thực Vàng Hy Lạp được cho là một trong những chương trình Thị thực Vàng cạnh tranh nhất trong toàn Liên minh Châu Âu và có rất nhiều lợi ích khiến nó trở nên khá hấp dẫn đối với các nhà đầu tư và gia đình của họ. Một số lợi thế chính của việc xin thị thực này là bao gồm cả gia đình ruột thịt của bạn, tiếp cận hệ thống giáo dục xuất sắc, đi lại miễn thị thực qua Khu vực Schengen của Châu Âu, v.v.

Các lợi ích khác như sau:

 • Bao gồm các thành viên gia đình trực tiếp: Cư trú mở rộng cho cả gia đình, bao gồm trẻ em dưới 21 tuổi, anh chị em ruột và cha mẹ của cả người nộp đơn và vợ / chồng của họ.
 • Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe tuyệt vời: Người có thị thực cư trú có thể tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe được đánh giá cao của Hy Lạp và hưởng lợi từ các dịch vụ miễn phí cũng như lợi ích từ bảo hiểm y tế từ khắp khu vực công và tư nhân.
 • Tiếp cận hệ thống giáo dục xuất sắc: Con cái của người nộp đơn có thể được hưởng lợi từ hệ thống giáo dục được đánh giá cao của Hy Lạp dành cho mọi cư dân và công dân.
 • Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen của Châu Âu: Là một phần của Liên minh Châu Âu và là quốc gia thành viên của Khu vực Schengen, những người có giấy phép cư trú ở Hy Lạp có thể đi lại dễ dàng trong EU và Khu vực Schengen.
 • Các khoản khấu trừ thuế và lợi ích của hiệp định tránh đánh thuế hai lần: Hy Lạp có các hiệp định tránh đánh thuế hai lần với 57 quốc gia, cung cấp cho những người có giấy phép cư trú các khoản khấu trừ và miễn thuế đối với thu nhập trên toàn thế giới của họ.
 • Lợi tức đầu tư cao: Những người có Visa Vàng Hy Lạp có tùy chọn cho thuê bất động sản đầu tư đã mua của họ hoặc nắm giữ cổ phần trong một công ty đăng ký tại Hy Lạp và nhận thu nhập từ cổ tức. Điều này có nghĩa là họ sẽ tiếp tục có dòng tiền dương trong khi vẫn duy trì các khoản đầu tư của mình.

Các lựa chọn đầu tư đủ điều kiện của Visa vàng Hy Lạp

Mặc dù giá trị tối thiểu hiện tại cho một khoản đầu tư bất động sản đủ điều kiện là €250.000, một số lựa chọn đầu tư thay thế cho phép đủ điều kiện nhận Thị thực Vàng ở Hy Lạp. Chúng bao gồm các khoản đầu tư vào trái phiếu chính phủ và cổ phần trong các quỹ đầu tư mạo hiểm.

Lựa chọn đầu tư bất động sản

Mua bất động sản Golden Visa ở Hy Lạp trị giá ít nhất €250.000

Ký hợp đồng thuê mười năm, đối với chỗ ở khách sạn hoặc nhà ở du lịch được trang bị nội thất trong các khu du lịch tích hợp chương trình.

Lựa chọn đầu tư chung

Đầu tư tối thiểu €400.000 ($430.000) vào trái phiếu chính phủ Hy Lạp

Góp vốn ít nhất 400.000 € bằng chứng khoán hoặc tiền gửi ngân hàng ở Hy Lạp

Góp vốn ít nhất €400.000 bằng trái phiếu hoặc cổ phiếu của quỹ đầu tư mạo hiểm, quỹ đầu tư tư nhân hoặc quỹ tương hỗ có trụ sở tại Hy Lạp

Đầu tư €800.000 ($861.000) vào cổ phiếu, trái phiếu doanh nghiệp hoặc trái phiếu kho bạc Hy Lạp được niêm yết tại các cơ sở giao dịch hoạt động ở Hy Lạp

Điều kiện

Có một số điều kiện nhất định phải được đáp ứng để nhà đầu tư tiến hành mua bất động sản, cụ thể là:

– Nhà đầu tư là chủ sở hữu hợp pháp và duy nhất của 100% cổ phần của công ty nếu họ mua tài sản thông qua một pháp nhân

– Nhà đầu tư sở hữu tài sản

Nếu nhà đầu tư chọn ký hợp đồng thuê chỗ ở khách sạn, hợp đồng phải có thời hạn tối thiểu là mười năm và số tiền thuê là €250.000. Khi các điều kiện này được đáp ứng, các nhà đầu tư có thể duy trì tình trạng thường trú nhân bằng cách gia hạn giấy phép cư trú Golden Visa cứ sau 5 năm.

Kết luận

Tóm lại, Hy Lạp là quốc gia nằm ở khu vực Đông Nam Châu Âu, sở hữu vị trí địa chiến lược, cùng những di sản văn hóa độc đáo và nền kinh tế lớn thứ hai ở bán đảo Balkans, Hy Lạp đã và đang là điểm đến, thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới.

Đầu tư định cư tại Hy Lạp thông qua chương trình Golden Visa ngay từ hôm nay với Portico and Bridge để tận hưởng những lợi ích tuyệt vời mà chương trình đem lại. Để được tư vấn chi tiết, Quý nhà đầu tư có thể gọi ngay cho chúng tôi qua số hotline: 0909.898.758


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreQuy trình xét duyệt và cấp thẻ Golden Visa Hy Lạp
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758