TÌM KIẾM

QUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU

29/09/21
| Ryan
Chia sẻ:

Quyền lợi định cư Malta – Malta đang dần trở thành một trong những điểm thu hút đầu tư định cư hấp dẫn tại Châu Âu. Trở thành thường trú nhân Malta, nhà đầu tư sẽ được thụ hưởng hàng loạt những quyền lợi tương tự một công dân Malta. Portico & Bridge hân hạnh đồng hành cùng quý anh chị trên hành trình định cư Malta.

Quyền lợi định cư MALTA cùng những lợi ích hàng đầu Châu Âu

Giới thiệu sơ lược về Malta

Vị trí

Malta là quốc đảo nằm giữa Địa Trung Hải và là một trong những quốc gia nhỏ nhất thế giới. Malta gia nhập EU từ năm 2004 và là thành viên của khối Schengen từ năm 2007. Malta có vị trí địa lý chiến lược cùng nhiều tiềm năng phát triển. Malta bao gồm 3 đảo lớn, đó là Malta, Gozo và Comino.

Vị trí của MALTA nằm tại trung tâm Địa Trung Hải

Khí hậu

Khí hậu Malta mang đặc trưng của vùng khí hậu Địa Trung Hải. Lượng mưa hằng năm trung bình 600mm, và mùa khô thường kéo dài so với nước láng giềng Italy.

Malta có mùa hè không quá nóng, trong khi mùa đông ôn hòa. Số giờ nắng trung bình là khoảng 12 giờ/ngày vào mùa hè và 5-6 giờ/ngày vào mùa đông. Mùa du lịch tại các bãi biển cao điểm có thể kéo dài đến cuối tháng 10.

Thuận tiện đi lại quốc tế

Khi trở thành thường trú nhân Malta, nhà đầu tư sẽ được tự do đi lại trên 184 quốc gia và vùng lãnh thổ. Nhà đầu tư dễ dàng xin visa vào khối Liên minh châu Âu (EU), khối Schengen, Vương quốc Anh và Hoa Kỳ. Ngoài ra, quý nhà đầu tư có thể tự do làm việc tại Anh, Đức, Hà Lan, cùng nhiều nước Châu Âu khác. Khi trở thành thường trú nhân Malta, sẽ được hưởng quyền lợi gần như tương tự công dân các nước Châu Âu.

Vị trí Thuận lợi của Malta

Quyền lợi định cư Malta với chính sách y tế hàng đầu châu âu

Tổ chức Y tế Thế giới WHO xếp hạng Malta là một trong những quốc gia hệ thống y tế tốt nhất thế giới (vị trí thứ 5 thế giới). Hệ thống bệnh viện công và tư có mặt ở tất cả các vùng trên đất nước. Đặc biệt chỉ có Malta mới có mạng lưới “House of care” – xe chăm sóc sức khỏe lưu động phủ khắp cả nước, kịp thời cứu chữa với chi phí thấp cho người không có bảo hiểm xã hội hay khách du lịch. Hầu hết các bác sĩ tại Malta đều có bằng PhD trở lên.

Các bệnh viện ở Malta có quy mô rộng lớn đáp ứng các tiêu chuẩn của bệnh viện quốc tế. Hệ thống cơ sở vật chất, dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe đều hàng đầu. Malta xứng đáng với vị trí y tế xếp hạng thứ 5 trên thế giới.

Quyền lợi định cư Malta với hệ thống giáo dục phát triển

Malta là quốc gia có dân số hơn 500,000 người, với hệ thống các trường học lại vô cùng đa dạng. Giáo dục được xây dựng theo tiêu chuẩn Anh Quốc và được miễn 100% học phí tại các trường công lập. Nhiều trường ở Malta cũng góp mặt trong “Top 100 trường đại học tốt nhất thế giới”.

Ngôn ngữ giảng dạy chính thức ở đây là tiếng Anh và tiếng Malta. Các ngành học được đánh giá là chất lượng cao nhất tại Malta như: y khoa, nha khoa, luật, IT, du lịch,… Trong tổng số 5.000 sinh viên có tới 40% là sinh viên nước ngoài. Tỷ lệ sinh viên học tập tại Malta có việc làm sau tốt nghiệp đứng đầu trong Liên minh Châu Âu (96.9%).

Quyền lợi đinh cư Malta với hệ thống giáo dục phát triển

Malta có vị trí giao thương kinh tế đắc địa

Malta là một trong 32 quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới. Tốc độ tăng trưởng GDP đứng thứ 2 ở châu Âu. Hệ thống ngân hàng Malta xếp thứ 14 trên tổng số 144 quốc gia.

Nằm ở vị trí giao thương giữa Địa Trung Hải nối với Châu Âu, nơi đây là điểm đến ưa thích của những nhà đầu tư biết nắm bắt cơ hội. Vị trí đắc địa tại ngã tư châu Âu – Bắc Phi – Trung Đông – Địa Trung Hải đã giúp Malta trở thành một trung tâm trung chuyển hàng hóa trong hàng ngàn năm, và hiện nay ngành hàng hải đóng góp khoảng 14% GDP cho đất nước.

Malta là quốc gia sở hữu nhiều tàu vận tải lớn. Malta tự hào là cảng trung chuyển lớn thứ ba với những dịch vụ hỗ trợ đẳng cấp thế giới. Ngành hàng hải nơi đây cũng là mơ ước của bất kỳ quốc gia nào với cơ sở tài chính, luật pháp, bảo hiểm và các phương tiện chuyên môn tốt nhất.

Quý nhà đầu tư có thể tham khảo TẠI ĐÂY

Malta có vị trí giao thương kinh tế đắc địa

Cách để thụ hưởng quyền lợi định cư Malta

Yêu cầu với nhà đầu tư khi muốn có quyền lợi định cư Malta

Quyền thường trú nhân Malta mở ra cơ hội cho nhà đầu tư có một cuộc sống tốt đẹp cho cả gia đình. Để được trở thành thường trú nhân Malta, Chính phủ Malta quy định về điều kiện như sau:

 • Công dân không thuộc Liên minh châu Âu hoặc khu vực kinh tế Châu Âu.
 • Từ đủ 18 tuổi trở lên, có lý lịch tư pháp trong sạch.
 • Đáp ứng yêu cầu đầu tư với ngân sách đầu tư tối thiểu 150,000 EUR là tài sản chính.
 • Nhà đầu tư cần đầu tư ít nhất 5 năm vào bất động sản và đóng góp cho Chính phủ;
 • Sau năm thứ 5, nhà đầu tư phải có địa chỉ cư trú bắt buộc.
 • Mua bảo hiểm sức khỏe tại Malta cho cả gia đình.

Quyền lợi định cư Malta của công dân

Cách đầu tư nhận quyền lợi định cư Malta.

a. Hình thức thuê bất động sản:

 • Thuê lại bất động sản với giá thuê hằng năm tối thiểu là 10,000 EURO ở phía Nam Malta hoặc Gonzo. Nếu nhà đầu tư thuê ở nơi khác phải tối thiểu 12,000 EURO.
 • Đóng góp 58,000 EURO cho Chính phủ Malta.
 • Đóng góp phí hành chính không hoàn lại trị giá 40,000 EURO cho Chính phủ Malta.
 • Quyên góp 2,000 EURO vào Tổ chức Phi chính phủ Malta.

b. Hình thức mua bất động sản:

 • Mua bất động sản với giá trị tối thiểu 300,000 EURO ở phía Nam Malta hoặc Gonzo. Nếu nhà đầu tư mua ở nơi khác phải tối thiểu 350,000 EURO.
 • Đóng góp 28,000 EURO cho Chính phủ Malta.
 • Đóng góp phí hành chính không hoàn lại trị giá 40,000 EURO cho Chính phủ Malta.
 • Quyên góp 2,000 EURO vào Tổ chức Phi chính phủ Malta.

*  Khoản đóng góp cho Chính phủ Malta cho mỗi ứng viên đi kèm theo hồ sơ như sau:

 • Thêm 7,500 EURO cho mỗi vợ/chồng, cha/mẹ hoặc ông/bà phụ thuộc.
 • Thêm 5,000 EURO cho mỗi người con trưởng thành phụ thuộc

Ngoài ra, tại Portico & Bridge, chúng tôi có sự hỗ trợ trực tiếp từ Tiến sĩ Michaela Millo LL.B (Hons), M.Adv (Melit.) Bà cũng là Tiến sĩ Luật sư được Cơ quan Di trú Malta (Residency Malta Agency) cấp giấy phép AKM với số AKM-MILLO-21 – cho phép Bà là Luật sư đại diện Quý Nhà đầu tư trước Cơ quan Di trú.

Các nhà đầu tư có thể tìm hiểu về Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP) TẠI ĐÂY

Kết luận

Malta đang là một điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Nằm tại phía Nam của Châu Âu, Malta luôn là nơi tuyệt vời để sống. Những chính sách ưu đãi về kinh tế, giáo dục, y tế,… luôn là thế mạnh của nơi đây.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư hàng đầu, với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về giáo dục cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp
  25/11/2023

  Lợi ích về giáo dục và chăm sóc sức khỏe cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Sơ lược về chăm sóc sức khỏe tại Síp Síp có hệ thống chăm sóc sức khỏe tuyệt vời và được Tổ chức Y tế Thế giới đánh giá ngang hàng với các nước phát triển khác. Các bệnh viện chính phủ đều có mặt ở tất cả các thành phố lớn của Síp. Các ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành đang phát triển thúc đẩy nền kinh tế Síp vào năm 2023
  25/11/2023

  Kinh tế Síp mạnh và ổn định cho các nhà đầu tư tham gia Chương trình Đầu tư Síp

  Điểm tự do kinh tế của Síp là 72,3, khiến nền kinh tế của nước này trở thành nền kinh tế tự do xếp hạng thứ 18 trong Châu Âu vào năm 2023. Điểm của nó kém hơn năm ngoái 0,6 điểm. Síp được xếp hạng thứ 12 trong số 44 quốc gia ở khu ... Read moreQUYỀN LỢI ĐỊNH CƯ MALTA CÙNG NHỮNG LỢI ÍCH HÀNG ĐẦU CHÂU ÂU
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758