TÌM KIẾM

Quyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh

26/08/23
| Admin
Chia sẻ:

 

Malta là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển và ổn định nhất châu Âu. Đất nước này có nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển cá nhân và kinh doanh.Cùng Portico & Bridge khám phá quyền thường trú Malta – Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh trong bài viết dưới đây nhé.

Nhà đầu tư vào các doanh nghiệp ở Malta được hưởng lợi vì một số lý do

Malta có nền kinh tế phát triển và ổn định

Malta là một quốc đảo nhỏ bé về diện tích nhưng lại có một nền kinh tế phát triển và ổn định. Nền kinh tế ổn định của Malta tồn tại qua các cuộc khủng hoảng kinh tế và tài chính khi chúng xảy ra với mức thiệt hại tối thiểu. Ví dụ, vào năm 2020, bất chấp tác động kinh tế nghiêm trọng của đại dịch covid-19, xếp hạng tín dụng của Malta vẫn được duy trì ở mức A và A+.

Quyền thường trú Malta - Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
Quyền thường trú Malta – Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh

Ngoài ra, Malta có vị trí chiến lược nằm ở giữa biển Địa Trung Hải tại ngã tư đường giữa châu Âu, Bắc Phi và Trung Đông. Nền kinh tế thị trường mở phát triển đầy đủ với thương mại dịch vụ và hàng hóa quan trọng.

Malta là trung tâm kinh doanh quốc tế 

Malta là một trung tâm kinh doanh quốc tế với rất nhiều văn phòng đại diện của các tập đoàn nổi tiếng toàn cầu và các công ty lớn ở Malta. Các văn phòng đại diện này thường được đặt tại các khu vực trung tâm của thủ đô Valletta và các thành phố lớn khác như Sliema và St Julian’s

Sử dụng đồng tiền chung Euro

Khu vực tiền tệ và các ngân hàng đáng tin cậy. Kể từ năm 2008, quốc gia này đã trở thành thành viên của khu vực đồng Euro.

Việc sử dụng đồng tiền chung Euro tại Malta mang lại nhiều lợi ích cho đất nước này. Đồng Euro là một trong những đồng tiền mạnh nhất thế giới và được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới. Việc sử dụng đồng tiền chung này giúp Malta tránh được những rủi ro liên quan đến việc sử dụng các đồng tiền khác nhau trong giao dịch quốc tế. Đồng thời, việc sử dụng đồng Euro cũng giúp Malta thuận lợi hơn trong việc thực hiện các giao dịch thương mại với các quốc gia khác trong khu vực châu Âu.

Malta là đất nước an toàn

Malta là đất nước an toàn
Malta là đất nước an toàn

Malta được công nhận là một trong những quốc gia an toàn nhất trong Liên minh châu Âu về tội phạm.Theo báo cáo Global Wealth Migration Review 2019 của New World Health, Malta đứng thứ hai toàn cầu và đầu tiên ở châu Âu về quốc gia an toàn nhất để sở hữu thẻ thường trú nhân. Ngoài ra, Malta còn là một quốc gia ổn định và an toàn với tỷ lệ tội phạm rất thấp.

Chính phủ hỗ trợ cho doanh nghiệp

Chính phủ Malta cung cấp nhiều hỗ trợ cho các doanh nghiệp. Có những chương trình của chính phủ đang hoạt động được thiết kế để giúp phát triển tinh thần kinh doanh. Các công ty ở Malta có thể được hỗ trợ bởi Malta Enterprise, cơ quan chính phủ cung cấp hỗ trợ cho các công ty ở các giai đoạn khác nhau.

Chế độ thuế nhiều lợi ích đặc biệt 

Cư dân thuế Malta nhận được lợi ích đáng kể về thuế. Cụ thể, mức thuế thu nhập 35% của Malta đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư. Tuy nhiên, tỷ lệ này chỉ áp dụng cho các công ty ở Malta có thu nhập tăng hơn 10% mỗi năm.

Nếu một công ty của Malta được có mô hình kinh doanh quốc tế tích lũy lợi nhuận từ các quốc gia khác, thì phần thuế lớn nhất sẽ được trả lại. Nhà nước chỉ giữ 5% cho mình, khiến nó trở nên cực kỳ hấp dẫn đối với bất kỳ công ty quốc tế nào.

Một phần thuế cũng được hoàn lại khi chia cổ tức. Trong trường hợp này, thu nhập bị đánh thuế ở mức hiệu quả chỉ 10%. Nếu một công ty quốc tế trả cổ tức cho chủ sở hữu của một công ty ở Malta, thì các khoản thanh toán đó không phải chịu thuế ở Malta.

Một công ty có thể trở thành đối tượng nộp thuế của Malta bằng cách đăng ký tại Malta hoặc mở văn phòng chính tại đây.

Ưu đãi tài chính

Malta có nhiều chính sách ưu đãi tài chính
Malta có nhiều chính sách ưu đãi tài chính

Chính phủ Malta tài trợ cho các dự án kinh doanh ở Malta và có thể cung cấp các khoản vay ưu đãi lên tới 33% chi phí của dự án. Đôi khi nhà nước thậm chí cung cấp tới một nửa số tiền cho vay. Malta Enterprise, cơ quan chính phủ tập trung vào việc hỗ trợ doanh nghiệp ở Malta, đã phát triển nhiều biện pháp khuyến khích khác nhau để thúc đẩy đầu tư và hỗ trợ mở rộng ngành công nghiệp và các doanh nghiệp đổi mới. Nó có thể tài trợ tới 75% chi phí của một dự án.

Các doanh nhân ở Malta cũng có quyền truy cập vào Quỹ Phát triển Khu vực Châu Âu, quỹ này có thể cung cấp tới 50% chi phí cho các dự án đã được phê duyệt. Các công ty khởi nghiệp kinh doanh có thể nhận được khoản tài trợ lên tới €200.000 để phát triển kinh doanh tại Malta.

Thuận lợi di chuyển giữa các nước trong Liên minh Châu Âu

Cư dân sống tại Malta không những được hưởng mọi quyền lợi về y tế, giáo dục chất lượng hàng đầu châu lục, được sinh sống, làm việc mà còn hưởng quyền lợi như công dân châu Âu. Điều này bao gồm quyền đi lại tự do trong khu vực Schengen và các quốc gia khác, thuận lợi cho việc di chuyển công tác đến các nước khác Liên minh Châu Âu.

Kết luận

Tóm lại, Malta có một môi trường kinh doanh thuận lợi với các chính sách thuế hấp dẫn và các quy định pháp lý rõ ràng. Ngoài ra, Malta cũng có vị trí địa lý đắc địa giữa châu Âu và châu Phi, là cầu nối giữa hai lục địa này. Điều này giúp Malta thuận tiện hơn trong việc thực hiện các giao dịch thương mại với các quốc gia khác trong khu vực châu Âu.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư tại Malta liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất nhé.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreQuyền thường trú Malta: Đón nhận cơ hội vàng cho sự phát triển cá nhân và kinh doanh
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758