TÌM KIẾM

Quyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế

05/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Malta không chỉ nổi tiếng với lịch sử hào hùng và nền văn hóa đa dạng, phong phú, mà còn được biết đến là nơi có nền giáo dục và y tế hàng đầu Châu Âu. Đặc biệt, định cư tại Châu Âu không những sở hữu quyền thường trú Malta mà còn nhiều lợi ích nổi bật khác. Cùng Portico & Bridge khám phá quyền thường trú Malta – các lợi ích về giáo dục và y tế dưới bài viết này nhé.

Lợi ích về y tế tại Malta

Quyền thường trú Malta - Lợi ích về y tế tại Malta
Quyền thường trú Malta – Lợi ích về y tế tại Malta

Tổng quan về hệ thống chăm sóc sức khỏe Malta

Malta là một quốc gia đẹp như tranh vẽ nằm ở Địa Trung Hải, nơi sinh sống của nửa triệu người. Mặc dù là một quốc gia nhỏ, nhưng dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Malta thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Trên thực tế, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp hạng Malta ở vị trí thứ 5 trong số hơn 100 quốc gia về hệ thống chăm sóc sức khỏe. Các nghiên cứu độc lập khác đã tìm thấy nó thậm chí còn cao hơn. Cư dân Malta có thể lựa chọn giữa gói chăm sóc sức khỏe cộng đồng và gói mua riêng, thậm chí còn có các lựa chọn cho khách du lịch.

Công dân của Malta và các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu khác có tùy chọn nhận dịch vụ chăm sóc sức khỏe cộng đồng hoặc nhận bảo hiểm tư nhân của riêng họ. Chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng vì mọi công dân, người cư trú hợp pháp có đóng góp an sinh xã hội và người về hưu.

Thuế tài trợ cho bảo hiểm y tế công cộng, bảo hiểm cho bất kỳ lần đến bệnh viện công nào. Nó cũng bao gồm nhiều tình trạng và vấn đề khác nhau, từ sinh con đến phục hồi chức năng. Kế hoạch cũng bao gồm điều trị đặc biệt, chẳng hạn như trị liệu và thăm khám tại các phòng khám đặc biệt.

Do quy mô nhỏ của Malta, cư dân khá dễ dàng tìm kiếm sự chăm sóc y tế bất kể họ ở đâu. Các bệnh viện công có thể dễ dàng tiếp cận, với tổng số tám bệnh viện trải khắp đất nước, cũng như mạng lưới các phòng khám và nhà thuốc nhỏ hơn.

Tiếp cận Bảo hiểm tư nhân

Tiếp cận Bảo hiểm tư nhân
Tiếp cận Bảo hiểm tư nhân

Một số người sẽ chọn bảo hiểm y tế tư nhân, điều này giúp họ có nhiều bác sĩ và bệnh viện hơn để lựa chọn. Vì bảo hiểm công cộng không chi trả cho các công dân không thuộc EU nên họ cũng phải mua một gói riêng. Bảo hiểm tư nhân ngày càng trở nên phổ biến. Mọi người thường nghĩ rằng điều trị bằng cách này nhanh hơn và dễ dàng hơn. Chi phí khác nhau tùy thuộc vào những gì kế hoạch chi trả và hầu hết các công ty cung cấp nhiều lựa chọn phù hợp với nhu cầu cá nhân hoặc gia đình. Chi phí chăm sóc sức khỏe nói chung là rất hợp lý. Nhiều cư dân sẽ chọn bảo hiểm tư nhân hơn bảo hiểm công cộng: một dấu hiệu cho thấy mức độ chăm sóc sức khỏe phải chăng ở Malta.

Hưởng nhiều lợi ích từ hệ thống y tế công cộng

Công dân cũng có thể chọn dựa chủ yếu vào hệ thống chăm sóc sức khỏe công cộng và trả tiền cho các lần khám tại bệnh viện hoặc phòng khám tư nhân khi họ đi. Chi phí y tế và thuốc men cực kỳ phải chăng khi so sánh với các quốc gia như Hoa Kỳ, vì vậy đây không phải là một thông lệ hiếm gặp. Một lần đến gặp bác sĩ sẽ chỉ tốn khoảng 20 đô la và một lần đến gặp bác sĩ chuyên khoa có thể tốn 65 đô la.

Khách du lịch và những người có chuyến thăm ngắn hạn từ một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu có thể cân nhắc đăng ký Thẻ Bảo hiểm Y tế Châu Âu (EHIC), thẻ này sẽ cung cấp mức bảo hiểm giống như người dân địa phương sẽ nhận được từ chương trình y tế cộng đồng.

Quyền thường trú Malta – Lợi ích về giáo dục Malta

Quyền thường trú Malta - Lợi ích về giáo dục
Quyền thường trú Malta – Lợi ích về giáo dục

Chương trình giáo dục Malta chuẩn Anh Quốc

Malta có chương trình giáo dục được thiết kế theo chuẩn Anh quốc và tất cả trẻ em tại Malta đều được miễn học phí cho đến năm 16 tuổi. Trẻ được miễn phí sách giáo khoa, đồ dùng học tập, cũng như được xe bus đưa đón tận nhà. Các trường tại Malta yêu cầu trẻ phải mặc đồng phục khi đến trường. Phụ huynh chỉ phải đóng một khoản phí duy nhất, đó chính là phí đồng phục cho trẻ. Đối với con cái của Thường trú nhân Malta, những người chưa phải là công dân của Malta, phụ huynh chỉ phải đóng một khoản học phí rất thấp cho con cái.

Đại học Malta là một trong những học viện lâu đời và uy tín nhất thế giới

Đại học Malta là một trường đại học lâu đời và uy tín, được thành lập vào năm 1592. Trường đại học này nổi tiếng với chương trình giảng dạy phong phú và đa dạng, cung cấp cho sinh viên một môi trường học tập sôi động và đa văn hóa.

Trường Đại học Malta là trường đại học lâu đời nhất trên thế giới bên ngoài Vương quốc Anh, đóng góp quan trọng vào lĩnh vực giáo dục. Với sự tự hào về chương trình nghệ thuật biểu diễn của mình, trường học này thu hút sinh viên đam mê âm nhạc, khiêu vũ và kịch. Sinh viên tại Đại học Malta có cơ hội học tập từ các giảng viên và giảng viên khách mời có tiếng tăm và được kính trọng trên toàn thế giới.

Malta là một điểm đến nói tiếng Anh

Định cư tại nước ngoài có thể khó khăn đối với những người cảm thấy lo lắng khi sống ở môi trường xa lạ trong một thời gian dài. Đối với những sinh viên có thể không cảm thấy thoải mái trong một môi trường hoàn toàn xa lạ, Malta là một điểm đến tuyệt vời. Đây không chỉ là một quốc gia nói tiếng Anh (tiếng Malta và tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của quốc gia), sinh viên và người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới sống trên đảo, làm cho quốc đảo này rất đa dạng và thân thiện. Hầu hết những người dân Malta đều nói tiếng Anh nên có thể giao tiếp với người mới định cư một cách dễ dàng và điều hướng hòn đảo một cách hiệu quả.

Malta là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới

Malta là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới
Malta là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới

Trong khi các khu vực đông khách du lịch hơn của Malta thu hút những kẻ móc túi và những kẻ lừa đảo (giống như mọi điểm đến du lịch trên trái đất), Malta phần lớn không có tội phạm và được biết đến là một trong những điểm đến an toàn nhất ở châu Âu.

Định cư Malta MPRP để nhận trọn lợi ích về giáo dục và y tế

Chương trình định cư MPRP Malta là một chương trình định cư đầu tư dựa trên các khoản đầu tư vào tài sản và đóng góp cho chính phủ. Chương trình này cho phép cư trú lâu dài tại Malta sau khi đáp ứng các yêu cầu của quy trình.

Chương trình Thường trú nhân tại Malta chủ yếu cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình không thuộc châu Âu muốn đầu tư vào quốc gia này,  mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống. Đặc biệt, còn tiếp cận những lợi ích về chính sách giáo dục và y tế mà quốc gia mang lại.

MPRP nhằm mục đích giúp bạn bắt đầu lại cuộc sống ở Malta mà không cần gia hạn tẻ nhạt và thời gian lưu trú tối thiểu. 

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn định cư tại Malta hay có bất kỳ thắc mắc nào về chương trình MPRP, liên hệ ngay với Portico & Bridge chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ chi tiết nhất.

Kết luận

Tóm lại, hệ thống giáo dục của Malta được quy định bởi bộ giáo dục và được đánh giá rất cao trên phạm vi quốc tế. Việc đến trường là bắt buộc cho đến 16 tuổi. Các cấp độ giáo dục khác nhau ở Malta bao gồm cấp tiểu học, cấp trung học và cấp đại học.

Về y tế, Malta có một hệ thống y tế công lập miễn phí và một số bảo hiểm y tế tư nhân. Hệ thống y tế công lập của Malta được quản lý bởi Bộ Y tế và được đánh giá cao về chất lượng và hiệu quả.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreQuyền thường trú Malta và lợi ích về giáo dục và y tế
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758