TÌM KIẾM

Quyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.

19/08/23
| Admin
Chia sẻ:

Công dân nước ngoài có hai lựa chọn để sống ở Malta: Nhập quốc tịch Malta để nhận các lợi ích đặc biệt thông qua đầu tư trực tiếp để được cấp quốc tịch hoặc đầu tư định cư thông qua Chương trình thường trú Malta (MPRP). Cả quyền công dân và thường trú tại Malta đều mang lại một số lợi ích cho các nhà đầu tư.  Dưới đây là những lợi ích khác biệt của quyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu, hãy cùng xem qua nhé.

Chương trình thường trú nhân Malta MPRP mang lại lợi ích gì?

Chương trình thường trú nhân Malta MPRP mang lại lợi ích gì
Chương trình thường trú nhân Malta MPRP mang lại lợi ích gì
 • Quá trình hồ sơ nhanh;
 • Các thành viên trong gia đình của nhà đầu tư cũng có thể nộp đơn xin thường trú;
 • Các khoản đầu tư theo chương trình được thanh toán sau khi Thẩm định chi tiết;
 • Tình trạng cư trú lâu dài;
 • Khả năng sinh lời từ đầu tư vào bất động sản;
 • Không có nghĩa vụ phải sống ở Malta.

Cư trú lâu dài tại Malta

Bạn có quyền được cư trú lâu dài tại Malta sau khi sở hữu thẻ thường trú tại Malta. Và bạn chỉ cần gia hạn 5 năm một lần; trong khi đó, thời hạn này là 1-2 năm trong trường hợp giấy phép cư trú tạm thời. 

Nhập cư vào Malta

Người có thẻ thường trú có thể nhập cư vào Malta bất cứ lúc nào. Họ được phép sống và học tập ở đây. Ngoài ra, họ có thể làm việc hoặc kinh doanh nếu được chính quyền địa phương cho phép. Đồng thời, họ không bắt buộc phải sống ở Malta mọi lúc và chỉ có thể đến thăm đất nước này vào các kỳ nghỉ. 

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen

Malta là một quốc gia thuộc khối Schengen, vì vậy giấy phép cư trú của Malta cho phép cho phép bạn đi lại tự do trong 27 quốc gia Khu vực Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Thời gian được phép lưu trú trong Khu vực Schengen là 90 ngày trong số 180 ngày.

Thu hồi tiền đầu tư vào bất động sản

Nếu một nhà đầu tư chọn mua bất động sản theo Chương trình Thường trú nhân Malta, họ cần sở hữu nó trong ít nhất 5 năm sau khi có được quyền cư trú. Sau thời hạn đó, nhà đầu tư có quyền bán tài sản và trả lại một phần tiền đã đầu tư. 

Giá nhà ở Malta đã tăng 4-6% một năm kể từ năm 2015, vì vậy mua bất động sản ở đó có thể là một khoản đầu tư sinh lời.

Quá trình nhanh chóng và đơn giản

Thường mất vài tháng để có được thường trú nhân Malta nhưng để đạt được thường trú thông qua con đường phi đầu tư, yêu cầu phải sống tại Malta ít nhất 5 năm.

Sự khác biệt giữa Quyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu

 

Sự khác biệt giữa Quyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu
Sự khác biệt giữa Quyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu

Quyền Bầu cử và Ứng cử vào Văn phòng Công 

Công dân có thể bỏ phiếu hoặc ứng cử vào các cơ quan công quyền, trong khi người dân không được hưởng những quyền tương tự.

Hủy bỏ hoặc thu hồi tư cách

Quyền công dân là một trạng thái thông thường không thể bị thu hồi. Mặt khác, thường trú nhân là một trạng thái có thể bị hủy bỏ. Vì vậy, mất tư cách công dân khó hơn mất tư cách thường trú nhân. 

Yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu 

Công dân không bắt buộc phải cư trú trong một khoảng thời gian tối thiểu để duy trì tình trạng công dân của họ. Mặt khác, cư dân thường được yêu cầu sống ở nước này trong một thời gian cụ thể để duy trì tình trạng cư trú của họ. 

Đơn xin cấp hộ chiếu 

Công dân thường có thể nộp đơn xin hộ chiếu, trong khi thường trú nhân thường không thể. 

Độ lâu dài để sở hữu quyền công dân

Quyền công dân là suốt đời. Mặt khác, thường trú nhân là có điều kiện và cần phải gia hạn.

Định cư Malta bằng nhập Quốc tịch hoặc Thường trú nhân

Định cư Malta bằng nhập Quốc tịch hoặc Thường trú nhân
Định cư Malta bằng nhập Quốc tịch hoặc Thường trú nhân

Quốc tịch Malta  

Chính phủ Malta đã ra mắt Quy định về Quyền công dân Malta bằng cách Nhập tịch cho các Dịch vụ Đặc biệt thông qua Đầu tư Trực tiếp, hay còn gọi là Cấp quyền Công dân cho các Quy định về Dịch vụ Đặc biệt vào năm 2020. Chương trình cấp chứng chỉ hoặc giấy phép theo quy định cho các cá nhân và gia đình tài năng có thu nhập cao có thể đóng góp cho sự phát triển kinh tế của Malta.   

 

Trở thành công dân của Malta mang lại một số lợi ích, bao gồm cơ hội kinh doanh và du lịch, an ninh gia đình, tiếp cận với các tổ chức chăm sóc sức khỏe và giáo dục đẳng cấp thế giới, và một lối sống chất lượng.  

Thường trú nhân tại Malta  

Thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta (MPRP), các công dân không thuộc EU/EEA/Thụy Sĩ có thể định cư tại địa điểm đầu tư hàng đầu của Châu Âu. Thường trú nhân có nhiều lợi ích, bao gồm du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen. Sau năm năm cư trú, cuối cùng bạn sẽ có quyền sống, làm việc và học tập tại các nước EU.    

Kết luận

Quyền thường trú tại Malta mang lại nhiều lợi ích chủ yếu cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình không thuộc châu Âu muốn đầu tư vào quốc gia này,  mang lại lợi ích cho hoạt động kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống. Sau 5 năm cư trú tại Malta. Trong khi quyền công dân Châu Âu mở ra cánh cửa sống học tập, làm việc cũng như du lịch tự do tại các quốc gia thuộc Liên Minh Châu Âu.

Chung quy, sống ở Malta và tận hưởng nhiều lợi ích của đất nước dành cho công dân và thường trú nhân. Bạn có thể cùng gia đình chuyển đến đảo quốc này một cách thành công, bất kể bạn theo chương trình nào.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreQuyền thường trú Malta và quyền công dân Châu Âu: Những lợi ích và khác biệt.
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758