TÌM KIẾM

Síp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu

11/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Síp là hòn đảo lớn thứ ba Địa Trung Hải và đông dân thứ ba, với dân số 1,24 triệu người. Đất nước này đóng vai trò là ngã tư giữa Châu Âu, Châu Á và Châu Phi, khiến nơi đây trở thành nơi hoàn hảo cho việc tái định cư khu dân cư và doanh nghiệp. 

Trong vài năm qua, nhiều nhà đầu tư đang tìm cách đầu tư vào Síp vì quốc gia này đang phát triển vượt bậc với những cơ hội mới. Vị trí trung tâm cho phép dễ dàng di chuyển, từ nhiều tuyến vận chuyển chính và các tuyến hàng không đến tất cả các sân bay lớn, bao gồm Dubai, London, Moscow và Athens. Hệ thống pháp luật và thuế của Síp kể từ đó đã thu hút các doanh nhân, công ty và doanh nhân nước ngoài.

Síp là thành viên của EU

Síp là thành viên của EU
Síp là thành viên của EU

 

Síp là một thành viên của Liên minh Châu Âu sử dụng đồng Euro làm tiền tệ. Hòn đảo có quyền tiếp cận thị trường chung và liên minh hải quan. Là thành viên của Liên minh Châu Âu, Síp được hưởng các quyền giống như bất kỳ quốc gia EU nào khác.

Lợi ích về thuế thấp của Síp

Một trong những yếu tố hấp dẫn nhất để nhiều người đầu tư vào Síp là mức thuế doanh nghiệp thấp. Thuế suất doanh nghiệp là 12,5%, một trong những mức thấp nhất ở Liên minh Châu Âu và tuân thủ đầy đủ các quy định của EU và OECD. Những lợi ích còn vượt xa mức thuế suất thấp. Doanh thu cổ tức thu được từ việc bán cổ phiếu, trái phiếu và các công cụ tài chính khác, cổ tức ngoại hối (FX) và thu nhập từ Cơ sở thường trú ở nước ngoài (PE) đều sẽ được hưởng lợi từ việc miễn thuế.

Vị trí chiến lược để bạn đầu tư vào Síp

Síp, nằm ở ngã tư giữa Châu Âu, Trung Đông-Châu Á và Châu Phi ở phía đông Địa Trung Hải. Vị trí địa lý của hòn đảo này khiến nó trở thành một vị trí địa lý lý tưởng để kinh doanh với ba châu lục. Vị trí là một trong những lý do quan trọng nhất khiến bạn nên đầu tư vào Síp.

Hệ thống pháp luật chuẩn hóa của Anh

Síp là thuộc địa của Anh cho đến năm 1960 khi đảo quốc này trở thành một nước cộng hòa sau khi giành được độc lập. Trong suốt thời gian phát triển này, hệ thống pháp luật của Anh vẫn còn nguyên vẹn và vẫn được sử dụng cho đến ngày nay. Hệ thống pháp lý này sẽ có lợi cho nhiều nhà đầu tư khi đầu tư vào Síp vì nó được nhiều người biết đến và tuân thủ.

Chương trình định cư linh hoạt

Bằng cách đầu tư vào đảo Síp, nhà đầu tư nước ngoài có cơ hội có được quyền thường trú chỉ mất 8-12 tháng. Cụ thể, chương trình đầu tư định cư Đảo Síp – Diện Fast Track cho phép đương đơn và gia đình 3 thế hệ được nhận thường trú nhân Đảo Síp (PR) chỉ sau 8 – 12 tháng nộp hồ sơ và là một trong những chương trình thị thực đầu tư nhanh nhất hiện nay với hồ sơ không quá phức tạp và chi phí đầu tư hợp lý từ 300,000 EUR vào một bất động sản mới thuộc các dự án được cấp phép tại Đảo Síp.

Luật pháp Síp không yêu cầu các nhà đầu tư nước ngoài cư trú tại Síp và trở thành cư dân đóng thuế. Vì vậy, đây là một cơ hội hoàn hảo để nhận được tất cả các lợi ích về thuế cho khoản đầu tư trong tương lai của nhà đầu tư.

Thị trường Đảo Síp ổn định và tăng trưởng nhanh

Thị trường tăng trưởng và ổn định là động lực mạnh mẽ thu hút các nhà đầu tư toàn cầu và người nước ngoài đầu tư vào Síp. Với sự tăng trưởng đáng kinh ngạc của thị trường và sự ổn định lâu dài, lĩnh vực bất động sản là một trong những phương tiện đầu tư được ưa chuộng nhất ở  đảo Síp. 

Đặc biệt, nếu nhà đầu tư muốn tiết kiệm tiền tiết kiệm cả đời để mua một ngôi nhà và dành thời gian nghỉ hưu của mình trong một cộng đồng yên bình, không có tội phạm, thì Síp sẽ là điểm đến hàng đầu để định cư. Trong trường hợp đó, Síp đang tràn ngập các khoản đầu tư nhà ở hấp dẫn, cho dù người nước ngoài đang tìm kiếm nơi ở, nhà nghỉ dưỡng hay danh mục đầu tư cho thuê sinh lời dành cho nhiều gia đình.

Thị trường Đảo Síp ổn định và tăng trưởng nhanh
Thị trường Đảo Síp ổn định và tăng trưởng nhanh

Ngoài ra, Síp gần đây đã phát triển vượt bậc và thị trường nhà đất đang chín muồi với những dịch vụ hứa hẹn mang lại tỷ suất lợi nhuận (ROI) cao hơn. Điều tuyệt vời nhất khi đầu tư vào lĩnh vực bất động sản của Síp là sự đa dạng bất động sản khiến ngành này trở nên hấp dẫn đối với người mua và nhà đầu tư với các mức giá và quy mô khác nhau. Người nước ngoài có thể khám phá lĩnh vực bất động sản của người Síp, tìm kiếm những căn hộ cao tầng xa hoa và biệt thự sang trọng cho đến những ngôi nhà lịch sử, tài sản thương mại, v.v.

Điều thú vị là Síp thu hút rất nhiều nhà đầu tư từ Liên minh Châu Âu vì lãi suất và giá cả thị trường ở Síp hấp dẫn và phải chăng hơn nhiều so với hầu hết các thị trường Châu Âu.

Cơ sở hạ tầng hiện đại

Các doanh nghiệp, nhà đầu tư và tập đoàn muốn chuyển đến hoặc đầu tư vào Síp đều bị ấn tượng bởi cơ sở hạ tầng hiện đại, mạnh mẽ của hòn đảo này. Tất cả các doanh nghiệp hiện đại, doanh nghiệp dựa trên thương mại và các tổ chức thương mại đều dựa vào cơ sở hạ tầng vững chắc và khả năng kết nối không bị gián đoạn. Vị trí chiến lược của Síp cho phép hệ sinh thái doanh nghiệp địa phương và lĩnh vực bất động sản phát triển theo cấp số nhân trong khu vực.

Cơ sở hạ tầng đổi mới của Síp là lợi thế cạnh tranh quyết định thu hút đầu tư trực tiếp cho các nhà đầu tư và tập đoàn trên toàn thế giới. Hai cảng lớn của hòn đảo đã cho phép các thành phố Larnaca và Limassol phát triển thành các trung tâm quyền lực đô thị về hoạt động kinh doanh và thương mại. 

Ngoài ra, Limassol là nơi có cảng đẳng cấp thế giới, là trung tâm nổi bật của các tàu và tàu du lịch quốc tế. Các sân bay quốc tế ở Larnaca và Paphos kết nối Síp với tất cả các trung tâm trung chuyển phổ biến trên toàn thế giới


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreSíp – Cánh cửa đầu tư vào thị trường châu Âu
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758