TÌM KIẾM

So sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư

16/11/23
| Admin
Chia sẻ:

Lựa chọn chương trình định cư Caribbean phù hợp nhất

Antigua và Barbuda

Antigua và Barbuda là một quốc gia thuộc Khối thịnh vượng chung ở Đông Caribbean. Antigua dài 14 dặm và rộng 11 dặm. Địa hình đồng bằng nơi đây rất phù hợp để sản xuất các loại cây trồng như thuốc lá, bông, và gừng. Tuy nhiên, ngành công nghiệp chính ở đây là ngành trồng mía, với thâm niên canh tác hơn 200 năm. Ngày nay, sau khi giành độc lập khỏi Anh vào năm 1981, ngành công nghiệp chủ chốt của Antigua là du lịch và các ngành dịch vụ liên quan. Các lĩnh vực tạo việc làm lớn tiếp theo là ngành dịch vụ tài chính và Đầu Tư từ Chính phủ.

So sánh các chương trình định cư Caribbean - Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
So sánh các chương trình định cư Caribbean – Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư

Với khoảng 365 bãi biển nổi tiếng, nước trong xanh như ngọc, hòn đảo nhiệt đới tươi tốt Antigua là một thiên đường đầy mời gọi và được coi là một trong những địa danh đẹp nhất trên thế giới. Do đó, du lịch là đầu tàu kinh tế chính thúc đẩy tăng trưởng GDP và tạo ra khoảng 60% thu nhập của hòn đảo, với các thị trường mục tiêu chính là Canada, Châu Âu và Hoa Kỳ.

Chương trình quốc tịch Antigua và Barbuda thông qua đầu tư được thành lập vào năm 2012, mang đến cho các nhà đầu tư nước ngoài cơ hội có được quốc tịch Antigua và Barbuda để đổi lấy khoản đầu tư đủ điều kiện vào nước này. Nhà đầu tư nước ngoài có thể lựa chọn một trong các phương án sau:

 • Đóng góp ít nhất 100.000 USD cho Quỹ phát triển quốc gia Antigua và Barbuda
 • Mua bất động sản hoặc cổ phần bất động sản đã được phê duyệt trước trị giá tối thiểu 200.000 USD, nắm giữ trong 5 năm
 • Đầu tư kinh doanh 400.000 USD vào một doanh nghiệp trị giá tổng cộng 5 triệu USD hoặc 1,5 triệu USD với tư cách là một nhà đầu tư
 • Quyên góp từ 150.000 đô la trở lên cho Quỹ Đại học Tây Ấn – tùy chọn này dành cho các gia đình có 6 thành viên trở lên và cho phép một người nhận học bổng một năm

Người dân và công dân Antigua và Barbuda được hưởng các điều kiện thuế tương đối thoải mái. Không có thuế lãi vốn, thuế thừa kế, thuế thu nhập hoặc thuế tài sản đối với thu nhập hoặc tài sản trên toàn thế giới. Người mang hộ chiếu Antigua cũng có thể được miễn thị thực tới hơn 140 quốc gia, bao gồm Liên minh Châu Âu, Anh, Singapore, Hồng Kông và Nga.

Dominica

Năm 2022, năm thứ tư liên tiếp, Dominica nhận được danh hiệu “Chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất thế giới“, do CBI Index, cơ quan nghiên cứu uy tín nhất về các chương trình CBI trên thế giới trao tặng. Chương trình quốc tịch của đất nước đạt điểm cao nhất – cùng với St Kitts và Nevis – trong các hạng mục như khả năng đầu tư, quyền tự do đi lại, thời gian xử lý và nhiều mục khác. 

Vì vậy, nếu bạn quyết định nộp đơn xin quốc tịch Dominica, nhà đầu tư có thể yên tâm rằng đây là một chương trình CBI có chất lượng tốt.

Dominica đứng ở vị trí thứ 78 trên Chỉ số Hộ chiếu Toàn cầu , cho phép công dân của mình được miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia, bao gồm Liên minh Châu Âu, Singapore, Hồng Kông, Nga và Trung Quốc. Để đăng ký chương trình và trở thành người mang hộ chiếu Dominica, bạn phải chọn một trong hai loại hình đầu tư có sẵn:

 • Khoản quyên góp cho Quỹ Đa dạng hóa Kinh tế (EDF), bắt đầu từ 100.000 USD
 • Mua bất động sản được phê duyệt trước, đầu tư ít nhất 200.000 USD

Grenada

Grenada là một quốc đảo tuyệt đẹp, nằm giữa biển Caribe và Đại Tây Dương. Đất nước này bao gồm ba hòn đảo chính: Grenada, Carriacou và Petit Martinique cùng với một số hòn đảo nhỏ hơn.

Kể từ năm 2013, các nhà đầu tư nước ngoài quan tâm đến việc có hộ chiếu Caribe từ “Đảo Spice” có thể đăng ký chương trình công dân Grenada và trở thành công dân Grenada để đổi lấy khoản đầu tư đủ điều kiện, có thể là khoản quyên góp cho quỹ chính phủ bắt đầu từ 150.000 USD , hoặc đầu tư bất động sản từ 220.000 USD.Grenada

Chương trình Quốc tịch Grenada diện đầu tư cung cấp cho các nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ hộ chiếu thứ hai (xếp  thứ 76 trong chỉ số Hộ chiếu Toàn cầu ) cho phép du lịch miễn thị thực tới hơn 140 quốc gia, bao gồm Vương quốc Anh, các nước EU thuộc khối EU, Trung Quốc, Nga và Singapore . Công dân Grenada cũng có thể nộp đơn xin thị thực E2 của Hoa Kỳ .

St. Kitts và Nevis

St Kitts và Nevis, ở Đông Caribe, có chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch lâu đời nhất trên thế giới, được triển khai vào năm 1984. Với khoản đầu tư bắt đầu từ 250.000 USD, các nhà đầu tư nước ngoài và gia đình họ có thể nhận được hộ chiếu chỉ trong bốn tháng. Nhanh chóng, đáng tin cậy và giá cả phải chăng, chương trình nhập cư này đang ngày càng trở nên phổ biến, thúc đẩy đáng kể nền kinh tế của đất nước.

Chương trình đầu tư nhập tịch St. Kitts và Nevis
Chương trình đầu tư nhập tịch St. Kitts và Nevis

 

Danh sách các quốc gia St Kitts và Nevis miễn thị thực cho người mang hộ chiếu bao gồm hơn 140 quốc gia trên toàn thế giới, chẳng hạn như Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, v.v. Công dân St Kitts và Nevis cũng được hưởng lợi từ chế độ thuế thuận lợi, không có thuế thu nhập, thuế thừa kế hoặc thuế quà tặng.

Là nhà đầu tư, bạn có thể chọn một trong ba phương án đầu tư

 • Đóng góp không hoàn lại cho Đóng góp của Bang Đảo Bền vững (SISC) của đất nước – thay thế Quỹ Tăng trưởng Bền vững vào năm 2023 – bắt đầu từ 250.000 USD cho một người nộp đơn.
 • Đầu tư tối thiểu 400.000 USD vào dự án phát triển bất động sản đã được phê duyệt trước, thường là căn hộ cao cấp hoặc cổ phần trong các khu nghỉ dưỡng sang trọng; đầu tư tối thiểu 400.000 USD vào một căn hộ chung cư; hoặc đầu tư ít nhất 800.000 USD vào nhà riêng cho một gia đình, được chính phủ phê duyệt trước.
 • Đóng góp ít nhất 250.000 USD cho một trong các Dự án Phúc lợi Công cộng được chính phủ phê duyệt.
 • Quá trình lấy quốc tịch phải mất bốn tháng (120 ngày) tháng để hoàn tất và St Kitts và Nevis không còn cung cấp tùy chọn “nhanh chóng” cho phép người nộp đơn nhận được thư chấp thuận từ Đơn vị Đầu tư Quốc tịch (CIU) dưới 60 tuổi. ngày.

St Lucia

Kể từ năm 2015, quốc gia này đã có Chương trình đầu tư lấy quốc tịch St Lucia riêng , cho phép các nhà đầu tư và gia đình họ được cấp quyền công dân để đổi lấy khoản đầu tư đủ điều kiện ít nhất 100.000 USD. 

Chỉ trong ba tháng, bạn có thể nhận được  hộ chiếu St Lucia  cho phép miễn thị thực đến hơn 140 quốc gia, bao gồm Liên minh Châu Âu, Vương quốc Anh, Hồng Kông, Singapore, v.v.

Chương trình là cơ hội tuyệt vời cho những ai đang tìm kiếm sự đa dạng hóa tài sản, với bốn lộ trình đầu tư khác nhau:

 • Đóng góp cho Quỹ kinh tế quốc gia ít nhất 100.000 USD (người nộp đơn duy nhất) hoặc 150.000 USD (người nộp đơn chính cộng với tối đa ba thành viên gia đình). Có thể thêm thành viên gia đình với giá 15.000 USD hoặc 25.000 USD mỗi người.
 • Đầu tư vào các dự án bất động sản đã được phê duyệt trước, trị giá tối thiểu 200.000 USD
 • Đầu tư vào Trái phiếu Chính phủ không chịu lãi ít nhất 300.000 USD, nắm giữ trong 5 năm
 • Đầu tư vào một dự án doanh nghiệp. Đầu tư tối thiểu 3,5 triệu USD cho một nhà đầu tư duy nhất hoặc 1 triệu USD vào một liên doanh có tổng trị giá ít nhất 6 triệu USD

Nổi tiếng với những ngọn núi Piton ấn tượng, rừng nhiệt đới tươi tốt và những bãi biển cát trắng hạng nhất, hòn đảo mê hoặc này luôn được khách du lịch yêu thích. 

Để thu hút người nước ngoài, đất nước này đã xây dựng nhiều cơ sở hạ tầng mới như sân bay quốc tế, bệnh viện, khách sạn hàng đầu và bến du thuyền, cuối cùng dẫn đến sự phát triển của thị trường bất động sản hưng thịnh. 

Do sự kết hợp độc đáo giữa sự sang trọng và yên bình, hòn đảo này đã thu hút nhiều người về hưu và các gia đình người nước ngoài đang tìm cách chuyển đến sống ở bờ biển của nó.

Đầu tư nhập tịch Caribbean với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư một trong những quốc gia thuộc Caribbean, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreSo sánh các chương trình định cư Caribbean: Lợi ích, điều kiện và hình thức đầu tư
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758