TÌM KIẾM

So sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác

20/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Bất động sản là một trong những lựa chọn đầu tư thay thế phổ biến nhất vì nó mang lại khả năng thu nhập ổn định và phát triển vốn dài hạn. Trong khi thị trường bất động sản của mỗi quốc gia đều có những lợi ích và hạn chế riêng, Thổ Nhĩ Kỳ trong những năm gần đây nổi lên như một địa điểm đặc biệt hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. 

Dựa trên dữ liệu và kết quả đầu tư gần đây, Portico & Bridge sẽ so sánh lợi ích của việc đầu tư vào thị trường bất động sản của Thổ Nhĩ Kỳ, Hy Lạp, Bồ Đào Nha, các quốc gia Caribe, Canada, UAE, Vanuatu, Tây Ban Nha và Hoa Kỳ trong bài viết này.

So sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác

Các yêu cầu cụ thể để có được quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua đầu tư có thể khác nhau tùy theo quốc gia và có thể thay đổi theo thời gian. Nhà đầu tư nên tham khảo ý kiến của chuyên gia pháp lý hoặc đơn vị tư vấn đầu tư định cư như Portico & Bridge trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào. Dưới đây là những so sánh cơ bản về ngưỡng đầu tư tối thiểu trong chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ so với các quốc gia khác.

So sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
So sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác

Thổ Nhĩ Kỳ

Để đủ điều kiện nhập quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư, cần phải đầu tư tối thiểu 250.000 USD vào bất động sản. Khoản tiền này sau đó đã tăng lên 400.000 USD vào năm 2020 và vẫn là một lựa chọn hợp lý hơn cho các nhà đầu tư muốn có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư bất động sản. 

Hy Lạp

Chương trình Visa Vàng Hy Lạp cung cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư mua bất động sản với giá trị tối thiểu 250.000 Euro. Số tiền này dành cho một gia đình, bao gồm một cặp vợ chồng cha mẹ và con cái của họ. Ngoài ra, cả hai cặp vợ chồng có thể nộp đơn xin thị thực riêng cho cha mẹ của mình bằng cách trả thêm phí. 

Bồ Đào Nha

Chương trình Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cung cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư đầu tư ít nhất 500.000 Euro vào bất động sản. 

Các quốc gia Caribe

Các yêu cầu đầu tư để có được quyền cư trú hoặc quyền công dân ở các quốc gia Caribe có thể khác nhau tùy thuộc vào chương trình cụ thể. Ví dụ: Cộng hòa Dominica yêu cầu khoản đầu tư tối thiểu 200.000 USD vào bất động sản cho chương trình cư trú, trong khi ở Saint Lucia, yêu cầu đầu tư để có quốc tịch thông qua đầu tư bắt đầu từ 100.000 USD. 

Ở những quốc gia này, các nhà đầu tư gặp khó khăn trong việc bán tài sản của mình sau thời gian đầu tư, tuy nhiên, các đại lý bất động sản đưa ra các chương trình quyên góp để trả số tiền thấp hơn. 

Canada

Canada không cung cấp quyền cư trú hoặc quyền công dân thông qua các chương trình đầu tư. 

Tây Ban Nha

Chương trình Visa Vàng Tây Ban Nha cung cấp giấy phép cư trú cho các nhà đầu tư đầu tư ít nhất €500.000 vào bất động sản. Thị thực EB5 cấp tình trạng thường trú cho những người chi 800.000 USD hoặc 1,05 triệu USD vào một doanh nghiệp mới tạo ra 10 việc làm toàn thời gian tại Hoa Kỳ. 

Thị thực của nhà đầu tư có thể có lợi vì nó cho phép không chỉ người nộp đơn mà cả gia đình trực tiếp của họ có được quyền thường trú tại Hoa Kỳ. Gia đình trực hệ của người nộp đơn sẽ bao gồm người nộp đơn, vợ/chồng của người nộp đơn và bất kỳ con cái chưa lập gia đình nào dưới 21 tuổi.

So sánh thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia

So sánh thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia
So sánh thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia

Ngành bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ đã có mức tăng trưởng nhanh nhất thế giới trong những năm gần đây. Đất nước này đã thu hút một lượng lớn đầu tư nước ngoài nhờ vị trí thuận lợi, môi trường đầu tư thân thiện và nền kinh tế phát triển mạnh. Một số ước tính đặt tốc độ tăng trưởng vốn trung bình hàng năm cho thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ trong mười năm qua vào khoảng 12%.

Thị trường bất động sản Thổ Nhĩ Kỳ mang lại môi trường đầu tư thuận lợi so với các quốc gia khác, đặc biệt là các thị trường lâu đời hơn như Hoa Kỳ, Canada và Tây Ban Nha. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là các khu vực, loại bất động sản và điều kiện thị trường khác nhau có tiềm năng tăng trưởng khác nhau.

Ví dụ, ở Bồ Đào Nha, thị trường bất động sản cũng có mức tăng trưởng đáng kể trong những năm gần đây với tốc độ tăng trưởng vốn trung bình hàng năm khoảng 8%. Tương tự ở UAE, đầu tư bất động sản đã có sự gia tăng đáng kể với thị trường cho thấy sự tăng trưởng ổn định và tiềm năng phát triển hơn nữa. Ở các quốc gia Caribe, như Saint Lucia và Cộng hòa Dominica, thị trường bất động sản cho thấy tiềm năng tăng trưởng, đặc biệt là ở lĩnh vực cao cấp.

Nhìn chung, tiềm năng tăng trưởng vốn trên thị trường bất động sản bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bao gồm điều kiện kinh tế, ổn định chính trị và nhu cầu thị trường. Mặc dù Thổ Nhĩ Kỳ cung cấp môi trường đầu tư thuận lợi với tiềm năng tăng trưởng đáng kể nhưng điều quan trọng là phải tiến hành nghiên cứu và phân tích kỹ lưỡng trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư
  07/12/2023

  Các quốc gia Caribbean có chương trình đầu tư nhập tịch

  Những quốc gia Caribe nào cung cấp quyền công dân thông qua đầu tư? Các chương trình cấp quốc tịch thông qua đầu tư (CBI) được chính phủ phê duyệt hoạt động ở 5 quốc gia Caribe: Antigua và Barbuda, Dominica, Grenada, St Kitts và Nevis và St Lucia. Đây là những chương trình CBI ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean
  07/12/2023

  Lợi ích và hạn chế của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean

  7 lợi ích của các chương trình đầu tư nhập tịch Caribbean 1. Có được quyền công dân, không phải nơi cư trú Các chương trình để có được tư cách pháp nhân trong nước được gọi rộng rãi là “Visa Vàng”. Khi đăng ký vào Chương trình Thị thực Vàng ở Châu Âu, nhà ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean
  07/12/2023

  Bảo vệ tài sản và gia đình với quốc tịch Caribbean

  Nếu bạn đang tìm kiếm quốc tịch thứ hai và một nơi ở yên bình để rút lui, dù là du lịch, nghỉ hưu hay cư trú, thì hãy xem xét vùng Caribe. Hiện tại có 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch Caribe đang được triển khai, cung cấp các ưu đãi sinh ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng
  07/12/2023

  Sở hữu quốc tịch Caribbean trong 6 tháng

  Tại sao chọn CBI Caribbean Quy trình đăng ký đơn giản và xử lý nhanh chóng Nhận hộ chiếu sau 2-6 tháng với quy trình có thể được thực hiện từ xa Chương trình thân thiện với gia đình Toàn bộ gia đình đều đủ điều kiện bao gồm cả trẻ em và cha mẹ, ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean - Du lịch thế giới tới hơn 160 quốc gia
  07/12/2023

  Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean Tự do đi lại toàn cầu với hộ chiếu Caribbean

  Nhiều người chọn quốc tịch Caribe bằng cách đầu tư để đi du lịch vòng quanh thế giới mà không cần thị thực, thực hiện các dự án kinh doanh quốc tế và tối ưu hóa nghĩa vụ thuế của họ. Ngoài ra, nó còn mang đến cơ hội chuyển đến một quốc gia an ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Lợi ích của việc đầu tư vào ngành công nghiệp của Thổ Nhĩ Kỳ

  Nếu bạn quan tâm đến việc đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ và muốn biết mình sẽ nhận được lợi thế gì thì bài viết này là dành cho bạn. Trong thập kỷ qua, Thổ Nhĩ Kỳ đã phát triển đáng kể với các dự án lớn, đầu tư nghiên cứu và phát triển. Với ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ
  06/12/2023

  Những lợi ích của việc đầu tư vào ngành du lịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào ngành du lịch đang phát triển mạnh của Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội và thách thức Tổng đóng góp của du lịch và lữ hành vào tổng sản phẩm quốc nội (GDP) ở Thổ Nhĩ Kỳ đã phục hồi một phần vào năm 2021 sau khi giảm mạnh trong năm đầu tiên ... Read moreSo sánh chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ với các quốc gia khác
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758