TÌM KIẾM

Sức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada

13/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Là một quốc đảo ở Tây Ấn, Grenada được mệnh danh là “Đảo gia vị” nhờ sản xuất hàng loạt cây nhục đậu khấu và quả chùy. Nằm trong bối cảnh đẹp như tranh vẽ của vùng Caribe, Grenada cũng tự hào có thị trường bất động sản đang phát triển và hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Nhờ Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch có lợi ở Grenada, các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp thế giới có được quốc tịch Grenada và đổ xô đến đất nước này để tiếp cận cơ sở hạ tầng chất lượng. Do đó, để duy trì tiêu chuẩn này, điều cần thiết là phải cung cấp các trung tâm y tế hiện đại trên toàn quốc.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada
Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Grenada được phân loại thành cơ sở chăm sóc sức khỏe công cộng và cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân. Cả hai hệ thống chăm sóc sức khỏe đều do Bộ Y tế, Sức khỏe và Tôn giáo quản lý và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng ngừa.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Grenada đang đạt được tiến bộ ổn định về mặt chăm sóc sức khỏe. Quốc gia này đã có thể ngăn ngừa các trường hợp mắc bệnh lao và duy trì tỷ lệ tử vong về WASH (nước, vệ sinh và vệ sinh) ở mức thấp trong những năm qua.

Dịch vụ y tế ở Grenada dễ dàng để tiếp cận

Theo Ngân hàng Thế giới, mức độ sẵn có của các dịch vụ y tế trên 1000 người ở Grenada như sau:

Grenada có 7 bệnh viện chăm sóc cấp tính và khoảng 30 cơ sở y tế công và tư. Mỗi huyện có bệnh viện trung tâm riêng. Bạn sẽ tìm thấy một cơ sở y tế trong bán kính 5km từ mỗi hộ gia đình ở Grenada. Các hiệu thuốc trong nước cũng được trang bị đầy đủ thuốc và nhân viên nói tiếng Anh, giúp người nước ngoài giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Hầu hết các nhân viên y tế đều tốt nghiệp Đại học St George.

Các bác sĩ cũng làm việc ở các khách sạn lớn. Ví dụ: khách du lịch có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ điều dưỡng, chuyên gia điều trị, nha sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Nếu cần thiết, khách du lịch sẽ phải nhập viện tại các phòng khám. Việc điều trị y tế cho người không cư trú không miễn phí nên bạn cần mua bảo hiểm trước khi đi du lịch.

Chăm sóc sức khỏe phòng ngừa cũng như các lựa chọn điều trị bệnh cấp tính đều sẵn có ở trong nước. Ví dụ, Grenada có tỷ lệ thành công 100% trong điều trị bệnh lao. Ngoài ra, 73% bệnh nhân nam trong độ tuổi từ 30-70 đang điều trị ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch có xu hướng khỏi bệnh.

Trong những năm qua, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở Grenada đã giảm dần. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (2021), tỷ lệ này hiện là 14 trên 1000 ca sinh ở nước này. Mỗi ca sinh nở ở Grenada đều được hỗ trợ bởi đội ngũ y tế đã qua đào tạo. Theo Ngân hàng Thế giới, Grenada không ghi nhận trường hợp tử vong mẹ nào từ năm 2013 đến 2017.

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada
Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Ngành y tế công cộng ở Grenada

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Grenada chủ yếu phụ thuộc vào thuế và trợ cấp quốc tế từ các quốc gia như EU. Grenada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản miễn phí và chính phủ phải chịu chi phí chăm sóc sức khỏe khoảng 535 USD cho mỗi cá nhân, tương đương 5% GDP của đất nước.

Mặc dù hiện tại công dân nước này không thể được hưởng lợi từ chương trình bảo hiểm quốc gia nhưng chính phủ đang nỗ lực thực hiện chương trình này. Nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng có một Chương trình Bảo hiểm Quốc gia của Grenada đã hoạt động ở nước này, đó là bảo hiểm các thương tích liên quan đến công việc cho công dân Grenada.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng có thể tính một khoản tiền nhỏ từ bệnh nhân cho các dịch vụ hỗ trợ như xét nghiệm, vật lý trị liệu, thuốc, v.v. Trẻ em, người già và những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng các dịch vụ này.

Khu vực chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Grenada

Grenada cung cấp cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tư nhân tiên tiến cho người dân. Các phòng khám tư nhân có cơ sở vật chất hiện đại mà các phòng khám công trong nước không có. Vì vậy, lựa chọn chương trình bảo hiểm y tế tư nhân là một lựa chọn tuyệt vời ở Grenada.

Grenada có bốn bệnh viện tư nhân và nhiều cơ sở y tế tư nhân, phòng thí nghiệm và các bác sĩ tư. Thêm vào đó, các dịch vụ khẩn cấp trong nước cũng được xếp vào ưu tiên để chữa trị. Cụ thể, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được trực thăng đưa đến các đảo Caribe khác hoặc Mỹ để được điều trị tốt hơn.

Nếu bạn đang chọn chương trình bảo hiểm y tế tư nhân ở Grenada, hãy đảm bảo chương trình đó cung cấp bảo hiểm quốc tế và tính đến các yếu tố sau:

 • Chi phí chăm sóc sức khỏe như nằm viện và thăm khám bác sĩ
 • Đánh giá y tế và vận chuyển bằng đường hàng không, nếu cần
 • Thuốc theo đơn của nhà thuốc

Chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Theo Ngân hàng Thế giới, tuổi thọ trung bình khi sinh là 75 tuổi, cao hơn ba năm so với tuổi thọ trung bình trên toàn cầu. Đất nước này cũng có không khí sạch và nước uống. Hơn nữa, Grenada đặt mục tiêu giảm 40% lượng khí thải nhà kính trước cuối năm nay. Nổi tiếng về các loại gia vị trên toàn thế giới, Grenada cũng đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân tiêu dùng.

Kết luận

Grenada, một quốc gia ở biển Caribbean, đã đạt được một số tiến bộ trong lĩnh vực sức khỏe và dịch vụ y tế, nhưng vẫn còn một số thách thức cần được vượt qua.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Giới thiệu chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ 2023
  29/09/2023

  Thủ tục nộp đơn và xét duyệt hồ sơ Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ: cơ hội tốt nhất cho người nước ngoài Thổ Nhĩ Kỳ được mệnh danh là một trong những “cái nôi của nền văn minh thế giới”. Tọa lạc giữa ngã tư Á – Âu, là nơi giao thoa của các nền văn hóa đặc trưng của người Thổ kết ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Điều kiện và lợi ích của chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ là một chương trình cấp visa đặc biệt cho các nhà đầu tư và người nước ngoài muốn định cư tại đất nước này. Dưới đây là một số điều kiện và lợi ích của chương trình này. Tiêu chí Visa Vàng Thổ Nhĩ Kỳ Để đủ ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Chương trình Golden Visa Thổ Nhĩ Kỳ: Cơ hội định cư nhanh chóng

  Lý do nên đầu tư vào Thổ Nhĩ Kỳ Hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ mang lại nhiều lợi ích Nếu vùng Viễn Đông là mục tiêu của bạn, bạn có thể được miễn thị thực hoặc được cấp thị thực khi đến hầu hết các cường quốc tài chính trong khu vực, bao gồm Nhật ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc có quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ thông qua đầu tư
  29/09/2023

  Chương trình đầu tư quốc tịch Golden Visa của Thổ Nhĩ Kỳ đem lại nhiều lợi ích cho các nhà đầu tư

  Từ việc miễn thị thực đến hơn 100 điểm đến trên toàn thế giới đến không yêu cầu về cư trú, phỏng vấn hoặc ngôn ngữ, việc xin hộ chiếu Thổ Nhĩ Kỳ bằng hình thức đầu tư trở nên đơn giản một cách đáng ngạc nhiên. Với quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ, hãy tận ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  29/09/2023

  Thổ Nhĩ Kỳ: Điểm đến định cư hấp dẫn ở châu Âu

  Tại sao chọn Thổ Nhĩ Kỳ? Nằm giữa châu Âu và châu Á, Thổ Nhĩ Kỳ là một quốc gia đa văn hóa với lịch sử phong phú. Nhờ thời tiết nắng ấm của Thổ Nhĩ Kỳ, nền văn hóa chào đón và chi phí sinh hoạt thấp, nhiều người nước ngoài chuyển đến Thổ ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Đầu tư nhập tịch Caribbean - Tận hưởng các lợi ích về giáo dục
  28/09/2023

  Đầu tư nhập tịch Caribbean: Quyền lợi học tập tại các trường đại học hàng đầu thế giới

  Hộ chiếu Caribbean mang lại cho nhà đầu tư rất nhiều lợi ích. Nhà đầu tư không cần phải mất thời gian xin thị thực để đến thăm các nước EU, Vương quốc Anh và thậm chí cả Trung Quốc. Điều này giúp việc đi lại, kinh doanh ở nước ngoài, được điều trị tại ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Visa Vàng nào tốt hơn, Tây Ban Nha hay Bồ Đào Nha
  28/09/2023

  Những lưu ý khi tham gia chương trình định cư Tây Ban Nha

  Đôi nét về Tây Ban Nha Tây Ban Nha là quốc gia có lãnh thổ lớn thứ hai trong Liên minh châu Âu với diện tích 505.990 km2. Nó được chính thức gọi là Vương quốc Tây Ban Nha và nằm chủ yếu trên Bán đảo Iberia ở Châu Âu. Hơn 46 triệu người sống ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758