TÌM KIẾM

Sức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada

13/09/23
| Admin
Chia sẻ:

Là một quốc đảo ở Tây Ấn, Grenada được mệnh danh là “Đảo gia vị” nhờ sản xuất hàng loạt cây nhục đậu khấu và quả chùy. Nằm trong bối cảnh đẹp như tranh vẽ của vùng Caribe, Grenada cũng tự hào có thị trường bất động sản đang phát triển và hệ thống chăm sóc sức khỏe tiên tiến.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Nhờ Chương trình Đầu tư lấy Quốc tịch có lợi ở Grenada, các nhà đầu tư nước ngoài trên khắp thế giới có được quốc tịch Grenada và đổ xô đến đất nước này để tiếp cận cơ sở hạ tầng chất lượng. Do đó, để duy trì tiêu chuẩn này, điều cần thiết là phải cung cấp các trung tâm y tế hiện đại trên toàn quốc.

Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada
Hệ thống chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ở Grenada được phân loại thành cơ sở chăm sóc sức khỏe công cộng và cơ sở chăm sóc sức khỏe tư nhân. Cả hai hệ thống chăm sóc sức khỏe đều do Bộ Y tế, Sức khỏe và Tôn giáo quản lý và cung cấp các dịch vụ chăm sóc sức khỏe ban đầu và phòng ngừa.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, Grenada đang đạt được tiến bộ ổn định về mặt chăm sóc sức khỏe. Quốc gia này đã có thể ngăn ngừa các trường hợp mắc bệnh lao và duy trì tỷ lệ tử vong về WASH (nước, vệ sinh và vệ sinh) ở mức thấp trong những năm qua.

Dịch vụ y tế ở Grenada dễ dàng để tiếp cận

Theo Ngân hàng Thế giới, mức độ sẵn có của các dịch vụ y tế trên 1000 người ở Grenada như sau:

Grenada có 7 bệnh viện chăm sóc cấp tính và khoảng 30 cơ sở y tế công và tư. Mỗi huyện có bệnh viện trung tâm riêng. Bạn sẽ tìm thấy một cơ sở y tế trong bán kính 5km từ mỗi hộ gia đình ở Grenada. Các hiệu thuốc trong nước cũng được trang bị đầy đủ thuốc và nhân viên nói tiếng Anh, giúp người nước ngoài giao tiếp với nhau dễ dàng hơn. Hầu hết các nhân viên y tế đều tốt nghiệp Đại học St George.

Các bác sĩ cũng làm việc ở các khách sạn lớn. Ví dụ: khách du lịch có thể tìm kiếm sự giúp đỡ từ các bác sĩ điều dưỡng, chuyên gia điều trị, nha sĩ hoặc chuyên gia thẩm mỹ. Nếu cần thiết, khách du lịch sẽ phải nhập viện tại các phòng khám. Việc điều trị y tế cho người không cư trú không miễn phí nên bạn cần mua bảo hiểm trước khi đi du lịch.

Chăm sóc sức khỏe phòng ngừa cũng như các lựa chọn điều trị bệnh cấp tính đều sẵn có ở trong nước. Ví dụ, Grenada có tỷ lệ thành công 100% trong điều trị bệnh lao. Ngoài ra, 73% bệnh nhân nam trong độ tuổi từ 30-70 đang điều trị ung thư, tiểu đường và bệnh tim mạch có xu hướng khỏi bệnh.

Trong những năm qua, tỷ lệ tử vong ở trẻ sơ sinh ở Grenada đã giảm dần. Theo dữ liệu của Ngân hàng Thế giới (2021), tỷ lệ này hiện là 14 trên 1000 ca sinh ở nước này. Mỗi ca sinh nở ở Grenada đều được hỗ trợ bởi đội ngũ y tế đã qua đào tạo. Theo Ngân hàng Thế giới, Grenada không ghi nhận trường hợp tử vong mẹ nào từ năm 2013 đến 2017.

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada
Chăm sóc sức khỏe công cộng và tư nhân ở Grenada

Ngành y tế công cộng ở Grenada

Hệ thống chăm sóc sức khỏe cộng đồng của Grenada chủ yếu phụ thuộc vào thuế và trợ cấp quốc tế từ các quốc gia như EU. Grenada cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe cơ bản miễn phí và chính phủ phải chịu chi phí chăm sóc sức khỏe khoảng 535 USD cho mỗi cá nhân, tương đương 5% GDP của đất nước.

Mặc dù hiện tại công dân nước này không thể được hưởng lợi từ chương trình bảo hiểm quốc gia nhưng chính phủ đang nỗ lực thực hiện chương trình này. Nhưng bạn cũng phải lưu ý rằng có một Chương trình Bảo hiểm Quốc gia của Grenada đã hoạt động ở nước này, đó là bảo hiểm các thương tích liên quan đến công việc cho công dân Grenada.

Nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe công cộng có thể tính một khoản tiền nhỏ từ bệnh nhân cho các dịch vụ hỗ trợ như xét nghiệm, vật lý trị liệu, thuốc, v.v. Trẻ em, người già và những người có hoàn cảnh khó khăn về tài chính không phải trả bất kỳ khoản nào để sử dụng các dịch vụ này.

Khu vực chăm sóc sức khỏe tư nhân ở Grenada

Grenada cung cấp cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tư nhân tiên tiến cho người dân. Các phòng khám tư nhân có cơ sở vật chất hiện đại mà các phòng khám công trong nước không có. Vì vậy, lựa chọn chương trình bảo hiểm y tế tư nhân là một lựa chọn tuyệt vời ở Grenada.

Grenada có bốn bệnh viện tư nhân và nhiều cơ sở y tế tư nhân, phòng thí nghiệm và các bác sĩ tư. Thêm vào đó, các dịch vụ khẩn cấp trong nước cũng được xếp vào ưu tiên để chữa trị. Cụ thể, trong một số trường hợp, bệnh nhân có thể được trực thăng đưa đến các đảo Caribe khác hoặc Mỹ để được điều trị tốt hơn.

Nếu bạn đang chọn chương trình bảo hiểm y tế tư nhân ở Grenada, hãy đảm bảo chương trình đó cung cấp bảo hiểm quốc tế và tính đến các yếu tố sau:

 • Chi phí chăm sóc sức khỏe như nằm viện và thăm khám bác sĩ
 • Đánh giá y tế và vận chuyển bằng đường hàng không, nếu cần
 • Thuốc theo đơn của nhà thuốc

Chất lượng cuộc sống và chăm sóc sức khỏe ở Grenada

Theo Ngân hàng Thế giới, tuổi thọ trung bình khi sinh là 75 tuổi, cao hơn ba năm so với tuổi thọ trung bình trên toàn cầu. Đất nước này cũng có không khí sạch và nước uống. Hơn nữa, Grenada đặt mục tiêu giảm 40% lượng khí thải nhà kính trước cuối năm nay. Nổi tiếng về các loại gia vị trên toàn thế giới, Grenada cũng đảm bảo thực phẩm an toàn cho người dân tiêu dùng.

Kết luận

Grenada, một quốc gia ở biển Caribbean, đã đạt được một số tiến bộ trong lĩnh vực sức khỏe và dịch vụ y tế, nhưng vẫn còn một số thách thức cần được vượt qua.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary
  18/06/2024

  Mọi điều bạn cần biết về đầu tư bất động sản Golden Visa Hungary

  Công dân nước thứ ba có thể cư trú tại Hungary trong thời gian 20 năm với tư cách là nhà đầu tư khách. Giấy phép cư trú này, còn được gọi là “cư trú theo diện đầu tư” hoặc “thị thực vàng” (dù không được luật pháp sử dụng), dành cho những người mang ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Khám phá vẻ đẹp thiên nhiên Hungary
  18/06/2024

  Du lịch Hungary: những trải nghiệm độc đáo

  Hungary, quốc gia nằm ở trung tâm châu Âu, là một điểm đến đầy mê hoặc với sự kết hợp hài hòa giữa lịch sử lâu đời, kiến trúc độc đáo và văn hóa đa dạng. Đất nước này không chỉ nổi tiếng với thủ đô Budapest tráng lệ mà còn ẩn chứa vô vàn ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Tìm hiểu về văn hóa Hungary
  17/06/2024

  Bí quyết hòa nhập cuộc sống, văn hóa Hungary

  Hungary, với lịch sử phong phú, di sản văn hóa độc đáo và lối sống hiện đại, đang ngày càng thu hút nhiều người nước ngoài đến sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, để hòa nhập và tận hưởng trọn vẹn cuộc sống tại đất nước này, bạn cần có sự chuẩn bị và ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng
  17/06/2024

  Nghỉ hưu tại Hungary: môi trường sống lý tưởng

  Hungary, quốc gia Trung Âu xinh đẹp với bề dày lịch sử và văn hóa phong phú, đang ngày càng trở thành điểm đến hấp dẫn cho những người muốn tìm kiếm một môi trường sống lý tưởng để nghỉ hưu. Với sự kết hợp hài hòa giữa cuộc sống hiện đại và nét quyến ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary
  17/06/2024

  Kinh doanh tại Hungary: cơ hội và thách thức

  Những lợi ích khi kinh doanh tại Hungary Kinh doanh tại Hungary mang lại nhiều lợi ích hấp dẫn cho các nhà đầu tư, bao gồm: Vị trí chiến lược Nằm ở trung tâm châu Âu, Hungary là cửa ngõ kết nối Đông và Tây Âu, thuận lợi cho việc giao thương và vận chuyển ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới
  17/06/2024

  Hungary thực hiện 3 thay đổi mang tính hệ quả đối với Chương trình nhà đầu tư khách sắp tới

  Chính phủ Hungary đã chính thức cập nhật chương trình đầu tư định cư, có hiệu lực từ ngày 01/07/2024. Theo Đạo Luật Di Trú Hungary, Chương trình này mang đến cơ hội nhận thẻ cư trú 20 năm cho các nhà đầu tư nước ngoài, với ba lựa chọn đầu tư linh hoạt: Đầu ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT
  Tiêu chí đủ điều kiện của Chương Trình Golden Visa Hy Lạp
  15/06/2024

  Những câu hỏi thường gặp về Golden Visa Hy Lạp.

  Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp sẽ được tăng lên 800.000 EUR? Có, đối với một số vùng, nhưng không phải đối với tất cả các vùng. Số tiền tối thiểu có thể đầu tư vào bất động sản theo chương trình Visa Vàng của Hy Lạp dự kiến ​​là 800.000 EUR. Những thay ... Read moreSức Khỏe và Dịch Vụ Y Tế Tại Grenada
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758