TÌM KIẾM

Tại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?

11/10/23
| Admin
Chia sẻ:

Tại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?

Chương trình Thị thực Vàng Hy Lạp được triển khai vào năm 2014. Người nộp đơn có thể nhận được giấy phép cư trú 5 năm bằng cách đầu tư với số tiền tối thiểu ít nhất là 250.000 Euro. Thị trường bất động sản Hy Lạp chịu ảnh hưởng nặng nề trong cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 và chịu ảnh hưởng trong hơn một thập kỷ. 

Tính đến năm 2023, thị trường bất động sản Hy Lạp đang điều chỉnh theo xu hướng đi lên. Vì vậy, lựa chọn đầu tư phổ biến nhất là mua bất động sản nhà ở hoặc thương mại.

Các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp
Các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp

Trong số các chương trình Golden Visa ở châu Âu, Hy Lạp có ngưỡng đầu tư thấp nhất. Bạn có thể đầu tư tối thiểu €250.000 vào bất động sản ở Hy Lạp để đủ điều kiện tham gia chương trình, ngoại trừ các đô thị ở Athens, Thessaloniki, Mykonos và Santorini. Trong các lĩnh vực cụ thể này, ngưỡng đầu tư tối thiểu là €500.000 kể từ ngày 31 tháng 7 năm 2023. 

Nhà đầu tư có thể bao gồm các thành viên trong gia đình trong đơn đăng ký của họ: vợ/chồng hoặc bạn đời, con cái dưới 21 tuổi và cha mẹ ở mọi lứa tuổi. Người có giấy phép cư trú ở Hy Lạp được phép sống trong nước và đi du lịch tại các quốc gia thuộc Khu vực Schengen trong 90 ngày trong tổng số 180 ngày trên năm.

Hy Lạp yêu cầu số tiền đầu tư vào bất động sản ít nhất trong số các nước EU cấp giấy phép cư trú theo hình thức đầu tư. Hơn nữa, tài sản có thể được cho thuê. Nhà đầu tư có thể có được nơi ở vĩnh viễn và bán tài sản trong vòng 5 năm.

Điểm nổi bật của Visa Vàng Hy Lạp

 • Số tiền đầu tư tối thiểu : €250.000
 • Thời gian xử lý : Sáu tháng
 • Yêu cầu lưu trú tối thiểu : Không có

Lợi ích của Visa Vàng Hy Lạp

Du lịch miễn thị thực đến các nước Schengen

Cư dân Hy Lạp có thể dành tới 90 ngày trong số 180 ngày ở bất kỳ quốc gia Schengen nào mà không cần thị thực.

Chuyển đến Hy Lạp và tạo ra một “nơi trú ẩn an toàn”

Giấy phép cư trú cho phép chủ sở hữu đến thăm Hy Lạp bất cứ lúc nào, ngay cả khi biên giới đóng cửa đối với khách du lịch. Đồng thời, việc chuyển đến đất nước này là quyền của nhà đầu tư chứ không phải nghĩa vụ: chương trình không yêu cầu phải sống ở Hy Lạp lâu dài .

Các ưu đãi về thuế

Lợi ích hàng đầu của Visa Vàng Hy Lạp
Lợi ích hàng đầu của Visa Vàng Hy Lạp

Nếu nhà đầu tư nước ngoài trở thành cư dân đóng thuế của Hy Lạp, họ có thể được hưởng các quyền lợi. Nhà đầu tư trả một khoản thuế cố định cho thu nhập toàn cầu của họ là 100.000 € mỗi năm. Người thân của nhà đầu tư cũng có thể tận dụng lợi ích này và trả 20.000 € mỗi năm. Nếu không được miễn trừ, thuế thu nhập toàn cầu được đánh theo thang lũy ​​tiến lên tới 45%. 

Tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe và giáo dục có chất lượng

Cư dân Hy Lạp có thể được điều trị y tế hoặc tận hưởng các lợi ích giáo dục ở đất nước này. Ngoài ra, họ có thể sử dụng quyền đến thăm các quốc gia Schengen khác mà không cần thị thực để tham gia các khóa học ngắn hạn hoặc đến thăm các phòng khám.

Con đường dễ dàng đến cư trú tại Hy Lạp cho cả gia đình

Các nhà đầu tư và thành viên gia đình của họ không phải làm bài kiểm tra trình độ tiếng Hy Lạp hoặc các bài kiểm tra khác. Họ cũng không bắt buộc phải sống ở Hy Lạp để gia hạn giấy phép cư trú.

Khoản đầu tư có thể hoàn lại

Các nhà đầu tư được phép cho thuê tài sản của họ. Ngoài ra, họ có thể bán bất động sản sau khi nhận được quyền thường trú và trả lại số tiền đã chi.

Quyền công dân EU sau bảy năm

Nếu nhà đầu tư sống ở Hy Lạp trong 5 năm, họ có thể được cấp thường trú. Sau hai năm nữa, một thường trú nhân như vậy có thể nộp đơn xin quốc tịch.

Người nộp đơn đủ điều kiện nhập quốc tịch nếu trên 18 tuổi, không có tiền án tiền sự hoặc tiền sử bị trục xuất và đã hòa nhập vào xã hội Hy Lạp. Từ năm 2021, tất cả người nộp đơn xin quốc tịch đều tổ chức kỳ thi viết về ngôn ngữ, văn hóa, lịch sử, địa lý và hệ thống chính quyền.

Hy Lạp cho phép công dân của mình sở hữu nhiều hộ chiếu. Các nhà đầu tư không phải từ bỏ quyền công dân đầu tiên của mình nếu quốc gia xuất xứ của họ không yêu cầu điều đó.

Đầu tư định cư Hy Lạp với sự hỗ trợ từ Portico & Bridge

Portico & Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 6 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp , Bồ Đào Nha.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico & Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Síp, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  29/11/2023

  Gần một năm sau khi đóng cửa, CIP Montenegro chỉ phê duyệt 484 trên 1.100 đơn đăng ký

  Sau nhiều năm cân nhắc, chính phủ Montenegro cuối cùng đã đồng ý với EU đóng cửa chương trình đầu tư quốc tịch vào cuối năm 2022. Tuy nhiên, đến nay, chương trình này vẫn chưa hoàn tất việc giải quyết tất cả các đơn đăng ký. Theo Cơ quan Đầu tư Montenegro (MIA), cơ ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  29/11/2023

  Chương trình CBI mới của Vanuatu: Quỹ dầu dừa hứa hẹn lợi tích hàng năm, hoàn lại một phần vốn gốc

  Vanuatu vừa ra mắt chương trình CBI mới, cho phép người nộp đơn nhận quốc tịch Vanuatu thông qua khoản đầu tư vào quỹ dầu dừa. Chương trình mới này có tên gọi là CNO Future Fund, với mức đầu tư tối thiểu là 138.000 USD. Trước đó, chương trình có 3 lựa chọn đầu ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  Các điều kiện của Malta MPRP
  27/11/2023

  Các điều kiện và lợi ích của Malta MPRP: Hấp dẫn và cạnh tranh

  Chương trình Thường trú tại Malta cung cấp quyền thường trú cho các công dân và gia đình ngoài châu Âu muốn đầu tư vào đất nước này, mang  lại lợi ích cho kinh doanh, an ninh gia đình, du lịch và nâng cao lối sống.  25 lợi ích của Thường trú nhân Malta Đăng ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  Hang động đá vôi Malta - Điểm đến khám phá thú vị
  27/11/2023

  Hang động đá vôi Malta: Điểm đến khám phá thú vị

  Malta, hòn đảo xinh đẹp nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo mà còn có một điểm đặc biệt thu hút du khách từ khắp nơi đó là các hang động đá vôi tuyệt đẹp. Những hang động này là một phần ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta
  27/11/2023

  Các ngành công nghiệp mũi nhọn của Malta: Động lực phát triển kinh tế

  Tổng quan về kinh tế Malta Cộng hòa Malta là một quốc gia nhỏ, có vị trí địa lý chiến lược, cách Sicily 60 dặm về phía nam và cách Libya 280 dặm về phía bắc, nằm trên một số tuyến đường vận chuyển nhộn nhịp nhất thế giới. Là một nước cộng hòa nghị ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  Tổng quan về môi trường kinh doanh Malta - Các lợi ích
  27/11/2023

  Môi trường kinh doanh Malta: Thuận lợi và minh bạch

  Malta, một quốc gia bé nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với cảnh đẹp thiên nhiên và di sản lịch sử phong phú mà còn với môi trường kinh doanh thuận lợi và minh bạch. Đối với các doanh nhân và nhà đầu tư, Malta đã trở thành điểm đến ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT
  Nghệ thuật và truyền thống Malta
  27/11/2023

  Ẩm thực và nghệ thuật Malta: Niềm tự hào của dân tộc

  Malta, một hòn đảo nhỏ nằm giữa biển Địa Trung Hải, không chỉ nổi tiếng với di sản lịch sử và kiến trúc độc đáo, mà còn là một thiên đàng ẩm thực và nghệ thuật phong phú. Những đặc sản độc đáo cũng như sự sáng tạo trong ẩm thực và nghệ thuật đã ... Read moreTại sao các nhà đầu tư đang quan tâm đến chương trình Golden Visa Hy Lạp?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758