TÌM KIẾM

Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

07/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha là một đầu tư đáng giá và được khuyến khích

Vậy tại sao chương trình này lại được đánh giá cao? Cùng Portico and Bridge tìm hiểu những lý do khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao trong bài viết này nhé.

Khả năng chi trả

Quy tắc cư trú của chương trình Thị thực Vàng tại Bồ Đào Nha yêu cầu thời gian hiện diện trung bình chỉ 7 ngày mỗi năm. Khi xem xét các yêu cầu về thời gian lưu trú của các quốc gia khác, họ có thể ở bất kỳ đâu từ 4 tháng đến đủ 10 năm để có thể có quốc tịch và hộ chiếu thứ hai.

Ngoài ra, các lựa chọn đầu tư Visa Vàng Bồ Đào Nha bắt đầu từ €280.000 EUR (nếu ở khu vực có mật độ dân cư thấp ở Bồ Đào Nha). Đây là mức thấp đáng kể khi so sánh với yêu cầu của các nước xung quanh. Chẳng hạn, ở Áo, bạn sẽ phải đầu tư một khoản tiền khổng lồ €2.000.000 EUR nếu bạn muốn có được quyền công dân Áo theo chương trình đầu tư .

Quốc tịch Bồ Đào Nha

Chương trình Thị thực Vàng là cách nhanh nhất có quốc tịch Bồ Đào Nha
Chương trình Thị thực Vàng là cách nhanh nhất có quốc tịch Bồ Đào Nha

Có một số cách để nhập cư vào Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, chương trình Thị thực Vàng là cách nhanh nhất và phổ biến nhất để có được giấy phép cư trú hoặc quốc tịch Bồ Đào Nha. Nó chỉ yêu cầu đợi 5 năm để đăng ký thường trú hoặc quyền công dân. Nhiều quốc gia khác, chẳng hạn như Ý và Tây Ban Nha, yêu cầu lên đến 10 năm.

Sau khi duy trì khoản đầu tư của mình ở Bồ Đào Nha trong 5 năm, bạn có thể thực hiện một số thủ tục pháp lý đơn giản và trở thành thường trú nhân hoặc công dân ở Bồ Đào Nha.

Với chương trình Golden Visa, bạn còn có thể đảm bảo hai quốc tịch. Ở Bồ Đào Nha, điều này được cho phép và không có yêu cầu bổ sung nào cho việc này. Tuy nhiên, hãy kiểm tra xem quốc tịch gốc của bạn có được phép mang hai quốc tịch hay không.

Phúc lợi gia đình

Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại nhiều phúc lợi cho gia đình
Golden Visa Bồ Đào Nha mang lại nhiều phúc lợi cho gia đình

Một trong những lợi ích hấp dẫn nhất dành cho gia đình của Golden Visa Bồ Đào Nha là các thành viên trong gia đình của bạn đủ điều kiện nhận thường trú nhân hoặc quốc tịch sau 5 năm.

Sau đây là danh sách các thành viên gia đình đi cùng được phép nhận.

 • Vợ/chồng hợp pháp;
 • Con cái (con đẻ hoặc con nuôi) dưới 18 tuổi;
 • Con cái phụ thuộc dưới 26 tuổi, độc thân và đang đi học toàn thời gian;
 • Cha mẹ của vợ hoặc chồng từ 66 tuổi trở lên;
 • Cha mẹ của vợ hoặc chồng từ 55 tuổi trở lên và là người phụ thuộc;
 • Anh chị em của vợ hoặc chồng từ 18 tuổi trở xuống và chịu trách nhiệm pháp lý.

Mỗi thành viên gia đình bổ sung phải hoàn thành một đơn đăng ký trong hồ sơ của người nộp đơn chính, và sẽ được nhận lại những lợi ích tương tự.

Thuận lợi phát triển kinh doanh

Có một số lợi ích kinh doanh của Visa Vàng Bồ Đào Nha rất hấp dẫn đối với bất kỳ ai muốn tiến hành kinh doanh tại hoặc các nước lân cận của Bồ Đào Nha.

Một trong những điều xa xỉ khi sống ở Bồ Đào Nha là sự gần gũi của nhiều quốc gia nổi tiếng xung quanh. Đi công tác rất đơn giản khi làm việc với bất kỳ quốc gia châu Âu nào so với việc sống ở một lục địa khác hoặc xuyên đại dương.

Thuận lợi phát triển kinh doanh

Ngoài ra, đất nước này có nền kinh tế phát triển không ngừng và sẵn sàng với những đổi mới công nghệ – điều kiện hoàn hảo cho các công ty khởi nghiệp. Một trong những lựa chọn đầu tư bao gồm việc tạo ra mười công việc toàn thời gian. Tùy chọn này cung cấp một cơ hội tuyệt vời cho các doanh nhân. Đây là một giải pháp thay thế có chi phí thấp hơn so với các lựa chọn đầu tư khác và cung cấp một con đường mới trong nền kinh tế đang phát triển với sự hỗ trợ to lớn từ chính phủ.

Một lựa chọn đầu tư khác là mua bất động sản. Là một quốc gia được săn đón nhiều nhờ vị trí, cảnh quan và tài sản với giá cả phải chăng, đây là một lựa chọn đầu tư phổ biến. Bồ Đào Nha được biết đến với vẻ đẹp của nó và được xếp hạng an toàn với tất cả các lợi ích cho khách du lịch, nhà đầu tư và cư dân mới. Khoản đầu tư bất động sản này có những yêu cầu cụ thể, nhưng những tài sản đó có thể được sử dụng làm tài sản cho thuê.

Khi đầu tư vào bất động sản ở Bồ Đào Nha là một lựa chọn phổ biến, các nhà phát triển không ngừng tìm cách thu hút họ. Nhiều nhà phát triển Bồ Đào Nha cung cấp lợi suất cho thuê được đảm bảo từ 4 – 5% trong 3 – 5 năm đầu tiên. Bạn sẽ có thời gian để kiếm tiền trong khi chờ nhận giấy phép Thị thực Vàng.

Hiện tại, lĩnh vực bất động sản đang kinh doanh rất tốt; hơn 50% nhà cửa trên thị trường bán được trong vòng nửa năm, với 20% số lượng nhà tìm được người mua chỉ trong vòng 90 ngày.

Các lợi ích về đi du lịch miễn thị thực

Các lợi ích về đi du lịch miễn thị thực
Các lợi ích về đi du lịch miễn thị thực

Một trong những lợi ích chính của Visa Vàng Bồ Đào Nha còn nằm ở việc đi lại tự do trong khu vực Schengen trong 90 ngày cứ sau 180 ngày.

Vì bạn có thể thêm vợ/chồng của mình và các thành viên phụ thuộc khác trong gia đình khi nộp đơn xin giấy phép cư trú Bồ Đào Nha, nên bạn và vợ/chồng của bạn có thể làm việc tự do trên khắp khu vực Schengen mà không bị hạn chế đi lại.

Nhóm các quốc gia này cũng đã xóa bỏ mọi biện pháp kiểm soát biên giới và cho phép di chuyển tự do giữa mỗi quốc gia. Không cần phải xin thị thực bổ sung khi đi du lịch đến các quốc gia khác nhau trong khu vực này.

Sau khi có quốc tịch/thường trú nhân, người có thị thực sẽ nhận được hộ chiếu Bồ Đào Nha và có quyền đi đến hơn 100 quốc gia bao gồm Hoa Kỳ và Canada mà không cần thị thực. Hộ chiếu Bồ Đào Nha được xếp hạng 4 hộ chiếu quyền lực nhất trên toàn cầu về khả năng di chuyển.

Lợi thế về thuế

Các lợi ích về thuế của Golden Visa Bồ Đào Nha là một ưu đãi hấp dẫn cho bất kỳ ai quan tâm đến thị thực. Được giới thiệu vào năm 2009 để thu hút nhiều nhà đầu tư hơn và tăng khả năng cạnh tranh, chương trình đầu tư định cư mang lại lợi thế lớn về thuế cho những người chuyển đến Bồ Đào Nha.

Các lợi thế về thuế trong chương trình bao gồm:

 • Miễn nộp thuế cá nhân trong mười năm
 • Hầu như tất cả doanh thu có được ở nước ngoài đều không phải chịu thuế
 • Thuế cố định 20% đối với một số thu nhập có nguồn gốc từ Bồ Đào Nha trong mười năm đầu tiên
 • Bãi bỏ thuế tài sản
 • Không có thuế thừa kế
 • Không có phí bổ sung cho chuyển khoản

* Không có yêu cầu thời gian lưu trú tối thiểu để gặt hái những lợi ích của chương trình này.

Các loại thu nhập đủ điều kiện để miễn thuế bao gồm:

 • Thu nhập bất động sản
 • Lãi vốn từ bất động sản
 • Cổ tức
 • Lương hưu nghề nghiệp
 • Tiền bản quyền
 • Lợi nhuận nghề nghiệp thu được từ các nghề đủ điều kiện (cả kinh doanh và tự kinh doanh)

Có một chút thay đổi đối với thuế lương hưu vào năm 2020. Kể từ ngày 31 tháng 3 năm 2020, thu nhập lương hưu từ nước ngoài sẽ bị đánh thuế ở mức 10%.

Các lợi ích về thuế thị thực vàng Bồ Đào Nha rất khó để các nước Châu Âu khác cạnh tranh. Cụ thể, lãi vốn phải chịu một tỷ lệ cố định là 28%. Ngay cả khi bạn là người không cư trú, bạn chỉ phải trả 28% (tỷ lệ tốt hơn so với hầu hết các nước châu Âu) thu nhập được tạo ra trong nước. Hơn nữa, bạn sẽ nhận được các khoản trợ cấp khổng lồ cho khấu hao và chi phí. Thuế bất động sản hàng năm dao động trong khoảng 0,3% – 0,8% giá trị tài sản của bạn.

Ưu điểm giáo dục

Ưu điểm về giáo dục tại Bồ Đào Nha
Ưu điểm về giáo dục tại Bồ Đào Nha

Một lý do nữa khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao là những lợi ích về giáo dục. Với giấy chứng nhận cư trú của Bồ Đào Nha, nhà đầu tư và các thành viên trong gia đình của họ đủ điều kiện để sống, làm việc và học tập tại Bồ Đào Nha. Điều này mang lại lợi ích cho những người muốn dành nhiều thời gian ở Bồ Đào Nha.

Nhiều trường công lập và địa phương miễn học phí. Tuy nhiên, ngôn ngữ chính được sử dụng trong các trường này là tiếng Bồ Đào Nha. Mặc dù ban đầu điều này có vẻ là một thách thức, nhưng có vô số cơ hội để học ngôn ngữ một cách nhanh chóng. Điều này cũng tạo cơ hội cho trẻ em tìm hiểu sâu về văn hóa Bồ Đào Nha và tạo dựng tình bạn với người dân địa phương.

Trường tư thục quốc tế là một lựa chọn khác cho giáo dục. Tùy chọn này yêu cầu học phí, nhưng cũng như bất kỳ trường tư thục nào, đều có những ưu điểm nổi bật riêng. Những ưu điểm này bao gồm các lớp học dạy bằng tiếng Anh, quy mô lớp học nhỏ hơn, các hoạt động ngoại khóa bổ sung, cơ sở vật chất tiên tiến và đào tạo hiện đại hơn.

Nhiều người có Thị thực Vàng chọn con đường học tại trường tư thục vì nó giúp dễ dàng tiếp cận hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha. Các trường này thúc đẩy một nền giáo dục chất lượng đẳng cấp thế giới, chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học hàng đầu.

Cho dù bạn chọn phương án nào thì hệ thống giáo dục ở Bồ Đào Nha đều phát triển tốt và cung cấp cho các gia đình nhiều trường học và trường đại học khác nhau để giúp trẻ em ngày càng phát triển về tư duy cũng như nhận thức, gặt hái nhiều thành công với vô số cơ hội nghề nghiệp trên khắp thế giới.

Quyền lợi chăm sóc sức khỏe

Trong số các lợi ích của công dân Bồ Đào Nha là quyền tiếp cận hệ thống chăm sóc sức khỏe. Ngoài việc các nhà đầu tư có giấy phép cư trú của Bồ Đào Nha và dành hơn 183 ngày mỗi năm ở nước này, chủ sở hữu và các thành viên gia đình sẽ đủ điều kiện nhận bảo hiểm thông qua hệ thống chăm sóc sức khỏe của đất nước.

Sau 5 năm có được thường trú nhân/quyền công dân, nhà đầu tư sẽ tự động đủ điều kiện để được tiếp cận dịch vụ chăm sóc sức khỏe miễn phí tại Bồ Đào Nha. Lợi ích quốc tịch Bồ Đào Nha này là một sức hấp dẫn đáng kể đối với nhiều người.

Là người có Thị thực Vàng Bồ Đào Nha cư trú tại quốc gia này dưới nửa năm, những người có giấy phép được coi là cư dân tạm thời. Do đó, chưa đủ điều kiện nhận bảo hiểm cư dân/công dân. Chủ sở hữu chính và các thành viên gia đình sẽ được yêu cầu mua bảo hiểm tư nhân trong 5 năm trước khi nhận quốc tịch/thường trú nhân. Tuy nhiên, chi phí khá nhỏ ở mức €400 EUR đến €1.000 EUR mỗi năm.

Thuận lợi về vị trí

Bồ Đào Nha nằm có vị trí địa lý hoàn hảo ở Tây Âu, gần với Hoa Kỳ, Nam Mỹ, Anh, Châu Phi, các nước Trung Đông và Canada. Đất nước này có các tuyến đường biển tuyệt vời và các chuyến bay kết nối phía tây và phía đông của hành tinh.

Bồ Đào Nha có thể là điểm đến thứ hai tốt nhất của bạn với điều kiện sống tuyệt vời, đặc biệt nếu bạn muốn tận hưởng những bãi biển đẹp, làn nước trong xanh, ánh nắng mặt trời, chơi bóng đá và thưởng thức rượu vang.

Đất nước này được biết đến với khí hậu quanh năm thuận lợi, khiến nó trở thành một nơi thích hợp để mua bất động sản để đầu tư hoặc định cư.

Ổn định chính trị

Điều nổi bật về Bồ Đào Nha là đất nước này thể hiện mình là một trong những quốc gia ổn định nhất ở châu Âu về chính trị, xã hội và kinh tế.

Chương trình nhập cư của nhà đầu tư Bồ Đào Nha có sự ủng hộ của các bên liên quan chính trị. Mặc dù chính phủ đã giới thiệu chương trình này vào năm 2012, liên minh xã hội chủ nghĩa đã mở rộng dự án hơn nữa sau khi lên nắm quyền vào năm 2015.

Thị trường bất động sản Bồ Đào Nha đang phát triển mạnh mẽ, trưởng thành và ngày càng tăng về giá trị. Nó trở nên mạnh mẽ hơn trong nhiều năm ngay cả trong thời kỳ đại dịch toàn cầu năm 2020. Giá bất động sản đã tăng trong nhiều năm và sẽ tiếp tục tăng trong nhiều năm tới, khiến khoản đầu tư của bạn trở nên chắc chắn hơn.

Xếp hạng an toàn

Khi xem xét một chương trình thị thực, sự an toàn và hòa bình của một quốc gia là một yếu tố quan trọng. Các lợi ích chính của Visa Vàng Bồ Đào Nha cùng với xếp hạng an toàn vượt trội tạo nên một chương trình và quốc gia chưa từng có.

Cho dù đăng ký đơn lẻ hay theo đơn vị gia đình, một trong những lợi thế chính của Visa Vàng Bồ Đào Nha là xếp hạng an toàn. 

Theo Chỉ số hòa bình toàn cầu năm 2020 , Bồ Đào Nha được xếp hạng quốc gia an toàn thứ ba trên thế giới, chỉ sau Iceland và New Zealand. Bảng xếp hạng này được tính toán dựa trên các yếu tố như ổn định chính trị, tác động của bạo lực, quân sự hóa và các mối đe dọa sinh thái. Đây là một ưu điểm nổi bật nhất cho Bồ Đào Nha khi một số quốc gia nổi bật nhất thế giới xếp hạng thấp hơn đáng kể. Chẳng hạn, Vương quốc Anh xếp thứ 42 và Hoa Kỳ là thứ 121 .

Ngoài ra, Người dân địa phương Bồ Đào Nha chào đón, lịch sự và thân thiện với bất kỳ du khách nào, bất kể chủng tộc, quốc gia xuất xứ và tôn giáo của họ.

Kết luận

Trên đây là 11 lý do chính khiến chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao. Nếu quan tâm đến chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha, nhà đầu tư có thể liên hệ Portico and Bridge tại hotline 0909.898.758.hoặc để lại thông tin đăng ký bên dưới. Đội ngũ tư vấn giàu kinh nghiệm của chúng tôi sẽ tư vấn chi tiết và hỗ trợ đánh giá khả năng thành công của hồ sơ. 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU
  02/03/2024

  Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp cận thị trường EU

  Với hơn 450 triệu dân, EU là thị trường đầy tiềm năng cho các doanh nghiệp muốn mở rộng hoạt động kinh doanh. Hy Lạp,là thành viên của EU, đóng vai trò như cánh cửa quan trọng giúp doanh nghiệp Việt Nam tiếp cận thị trường rộng lớn này. Hy Lạp: Cánh cửa để tiếp ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  Peloponnese - vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử
  02/03/2024

  Peloponnese: một vùng đất của những cảnh quan tuyệt đẹp và bảo vật lịch sử

  Nằm ở phía Nam Hy Lạp, Peloponnese là một bán đảo với diện tích 21.549 km², nổi tiếng với những cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, những bãi biển thơ mộng, những di tích lịch sử lâu đời và nền văn hóa độc đáo. Nơi đây được mệnh danh là “viên ngọc bích” của Hy ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp
  02/03/2024

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp

  Tu viện Meteora: Tuyệt tác kiến trúc giữa mây trời Hy Lạp Nằm trên đỉnh những ngọn đá sa thạch cao chót vót ở vùng Thessaly, Hy Lạp, Tu viện Meteora sừng sững như một ốc đảo huyền bí giữa mây trời. Nơi đây không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp kiến trúc ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024
  01/03/2024

  Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ 5 trên thế giới năm 2024

  Năm 2024 chứng kiến sự bứt phá ngoạn mục của hộ chiếu Malta trên trường quốc tế. Đây là thành tựu đáng tự hào, khẳng định vị thế và sức ảnh hưởng ngày càng tăng của Malta trên bản đồ du lịch và đầu tư toàn cầu. Hộ chiếu Malta xếp hạng quyền lực thứ ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Au
  01/03/2024

  Bulgaria và Romania bắt đầu quá trình gia nhập Schengen, mang lại nhiều lợi ích cho thường trú nhân Châu Âu

  Bulgaria và Romania gia nhập Schengen: Mở ra bước ngoặt mới cho thường trú nhân Châu Âu Bắt đầu từ ngày 31 tháng 3 năm 2024, việc kiểm tra giấy tờ tùy thân tại biên giới đường hàng không và đường biển nội bộ giữa Bulgaria, Romania và các nước Schengen khác sẽ được dỡ ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  So sánh du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn
  01/03/2024

  So sánh quyền lợi của du học sinh và thường trú nhân Malta: Ai được hưởng quyền lợi nhiều hơn?

  Malta, một quốc đảo xinh đẹp nằm ở Địa Trung Hải, là thành viên của Liên minh Châu Âu (EU) và Khu vực Schengen. Nơi đây đang trở thành điểm đến du học ngày càng thu hút sinh viên Châu Âu. Việc so sánh quyền lợi giữa thường trú nhân và du học sinh Malta ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT
  Đơn đăng ký chương trình EB-5 đạt mức cao nhất trong Q4 2023
  29/02/2024

  Nhu cầu đầu tư EB-5 bùng nổ: Đơn đăng ký đạt mức cao kỷ lục trong Quý 4 năm 2023

  Chương trình EB-5, con đường định cư Mỹ dành cho nhà đầu tư, vừa chứng kiến ​​sự tăng trưởng ấn tượng trong quý 4 năm 2023. Theo dữ liệu được công bố bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS), số lượng đơn đăng ký EB-5 đã đạt mức cao nhất trong 14 ... Read moreTại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758