TÌM KIẾM

Tại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?

07/12/21
| Ryan
Chia sẻ:

Hộ chiếu Malta – Mặc dù có rất nhiều chương trình đầu tư định cư từ khắp các quốc gia trên thế giới nhưng gần đây, Malta đã bắt đầu trở thành điểm đến thu hút và được nhiều nhà đầu tư lựa chọn.

hộ chiếu Malta

Tại sao Malta lại thịnh hành trong giới đầu tư định cư đến vậy?

Từ xưa đến nay, chương trình đầu tư quốc tịch Malta luôn nhận được sự quan tâm ưu ái từ những nhà đầu tư mong muốn hưởng thụ các lợi ích tốt đẹp nhất ở quốc gia mà họ chọn lựa. Thậm chí chương trình đầu tư định cư Malta được ví như “một chiếc Rolls Royce hay Ferrari” mà nhiều người mơ ước.

Các điều kiện và yêu cầu của chương trình thường trú nhân đã sửa đổi và giúp những gia đình dù có ngân sách thấp vẫn có thể tiếp cận chương trình dễ dàng.

Sự gia tăng nhu cầu tham gia chương trình là do đâu?

Vài năm trước, có một số chương trình dành cho những nhà đầu tư muốn đảm bảo quyền công dân ở một quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu. Nhưng nhiều chương trình trong số này cũng không còn khả dụng. Đảo Síp đã tạm ngừng thực hiện chương trình, Bulgaria không có dự kiến triển khai lại và việc gia nhập EU của Montenegro thì bị trì hoãn.

Chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha là có thể được gia hạn thêm. Để chuyển đổi từ thường trú nhân sang quốc tịch, nhà đầu tư cần đảm bảo thời gian lưu trú tối thiểu hàng năm và phải thông thạo ngôn ngữ Bồ Đào Nha. Chính những yêu cầu khó nhằn này khiến cho chương trình đầu tư định cư Bồ Đào Nha không thu hút được nhiều nhà đầu tư.

Do đó, Malta là lựa chọn khả thi duy nhất của họ. Vì quốc gia này đang giới hạn quyền công dân theo diện đầu tư chỉ với 400 đơn mỗi năm, nên nhu cầu đầu tư ngày càng tăng, nhiều nhà đầu tư cũng sẽ gấp rút đăng ký hơn.

Tuần trước, Fitch đã tái xác nhận xếp hạng tín dụng của Malta ở mức A +, cao hơn một hạng so với Nhật Bản. Làm thế nào mà đảo quốc bé nhỏ này có thể đạt được thứ hạng ấy?

* Fitch Ratings Inc. là một trong cơ quan xếp hạng tín dụng, là một trong “Ba Ông lớn xếp hạng tín dụng”, hai đơn vị kia là Moody’sStandard & Poor’s. Đây là một trong ba tổ chức xếp hạng thống kê được công nhận trên toàn quốc (NRSRO) được chỉ định bởi Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ năm 1975.

Nhờ có nền kinh tế đa dạng hóa, tốc độ tăng trưởng của Malta luôn vượt trội hơn so với hầu hết các quốc gia cùng phát triển ngành tín dụng ở Châu Âu. Trên thực tế, Malta đã thặng dư ngân sách trước khi chính phủ áp dụng các biện pháp đặc biệt nhằm ngăn chặn tác động mạnh mẽ của Covid-19.

Cụ thể, GDP bình quân đầu người dự kiến ​​của Malta là 43.200 đô la tính theo chỉ số PPP vào năm 2021, bằng với Vương quốc Anh.

Tác động của thuế đối với công dân và cư dân mới là gì?

Malta phân biệt giữa nơi thường trú và nơi cư trú tương tự như Vương quốc Anh.

Khi trở thành công dân hoặc thường trú nhân, nhà đầu tư không nhất thiết phải cư trú. Do đó quý anh chị sẽ được hưởng lợi một chính sách thuế ưu đãi. Ngay cả khi hồi hương về Malta, những công dân của đảo quốc này cũng không cần phải chịu thuế từ thu nhập tạo ra ở các quốc gia khác. Thu nhập toàn cầu cũng không bị đánh thuế miễn là thu nhập đó được duy trì ở nước ngoài. Và công dân Malta cũng không phải nộp thuế thừa kế, quà tặng hoặc của cải.

Sở hữu hộ chiếu Malta – Du lịch những quốc gia nào?

Nhà đầu tư có đặc quyền miễn thị thực khi đặt chân lên đến 186 quốc gia! Đó là lý do tại sao đây là một trong những hộ chiếu quyền lực nhất trên thế giới. Về cơ bản, với quyển hộ chiếu Malta trong tay, nhà đầu tư có thể nhập cảnh vào hầu hết các quốc gia thế giới, bao gồm cả Mỹ, các quốc gia EU, Canada, Úc, Singapore, v.v.

Sở hữu hộ chiếu Malta – Có thể cư trú ở quốc gia nào?

Nhà đầu tư có thể cư trú trên toàn bộ các quốc gia EU và Thụy Sĩ.

Mất bao lâu để có quyền cư trú này?

Trong 1 tháng, có thể được tạm trú, được cấp thường trú nhân trong vòng khoảng 6 tháng và cấp quyền công dân trong 12 tháng.

Con cái và thế hệ sau có được thừa hưởng quyền công dân của nhà đầu tư hay không?

Câu trả lời chính là Có. Miễn là cha hoặc mẹ là công dân Malta, thì con cái của họ sẽ có đủ điều kiện để trở thành công dân Malta ngay cả khi các con sinh ra ở nước ngoài. Do đó mà các nhà đầu tư xem chương trình Malta là giải pháp tốt trong kế hoạch đầu tư định cư của họ.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta
  08/06/2023

  Những câu hỏi thường gặp khi đăng ký chương trình định cư Malta

  Vì sao Chương trình định cư Malta thu hút nhiều nhà đầu tư trên thế giới? Hiện nay, với sự phát triển của nền kinh tế, Malta đã và đang thu hút sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư trên thế giới. Ngoài ra, thường trú nhân Malta còn được hưởng những quyền lợi ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao
  07/06/2023

  Tại sao chương trình Golden Visa Bồ Đào Nha được đánh giá cao?

  Golden Visa Bồ Đào Nha là một trong những chương trình thị thực hợp lý và hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Từ yêu cầu về thời gian lưu trú ngắn ngày, con đường nhanh chóng để trở thành công dân và các lựa chọn đầu tư thực tế, Thị thực Vàng Bồ Đào Nha ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Kiến trúc và nghệ thuật Hy Lạp
  06/06/2023

  Hy Lạp – Nơi lưu giữ văn hóa cổ đại và sự đa dạng văn hóa

  Hy Lạp là một quốc gia đa văn hóa bị ảnh hưởng tại nơi hợp lưu của phương Đông và phương Tây và bởi sự chiếm đóng liên tục của Hy Lạp và người dân từ người La Mã cho đến khi giành được độc lập khỏi Đế chế Ottoman vào thế kỷ 19. Ngày ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích và đặc điểm của thuế ở Malta
  06/06/2023

  Lợi ích thuế khi sống ở Malta: Hướng dẫn toàn diện

  Malta không chỉ nổi tiếng xinh đẹp, bề dày lịch sử mà còn nổi tiếng là một trong những thiên đường thuế ở Châu Âu. Bài viết dưới đây sẽ là những hướng dẫn toàn diện và lợi ích thuế khi sống ở Malta mà Portico & Bridge chia sẻ, hãy cùng xem qua nhé. ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất
  06/06/2023

  Những quốc gia Châu Âu có chương trình định cư hấp dẫn nhất

  Ngày nay, định cư Châu Âu được nhiều người quan tâm và lựa chọn vì chính chất lượng cuộc sống ở đây vô cùng hấp dẫn. Nhiều quốc gia cho phép người nước ngoài có được giấy phép cư trú; tuy nhiên, sẽ gặp nhiều khó khăn hơn những nước khác.  Đứng trước nhiều sự ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tiếng Anh và ngôn ngữ khác khi định cư tại Châu Âu

  Thế giới ngày càng nhỏ hơn và đặc biệt là thế hệ trẻ đang nghe và sử dụng tiếng Anh nhiều hơn trong cuộc sống hàng ngày. Và cũng trong số hàng ngàn ngôn ngữ được nói trên thế giới ngày nay, tiếng Anh đã trở thành một trong những ngôn ngữ quan trọng nhất. ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu
  06/06/2023

  Lợi ích về tự do di chuyển và định cư ở Châu Âu

  Định cư Châu Âu là ước mơ của nhiều người. Đặc biệt trong điều kiện Mỹ siết chặt luật nhập cư như hiện nay thì các chương trình định cư Châu Âu lại càng trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Trong bài viết này Portico & Bridge sẽ tổng hợp những lợi ích ... Read moreTại sao hộ chiếu Malta ngày càng hấp dẫn nhiều nhà đầu tư hơn?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758