TÌM KIẾM

Tại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?

16/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Đảo quốc Malta nằm trên biển Đại Tây Dương nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và được đánh giá là nơi an toàn nhất để sống. Tuy nhiên, đảo quốc này còn được biết đến là thiên đường thuế lý tưởng cho người nước ngoài trên khắp thế giới. 

Vậy tại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế? Cùng Portico & Bridge tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Malta được biết đến như một “thiên đường thuế”

Malta được biết đến như một thiên đường thuế
Malta được biết đến như một thiên đường thuế

Malta được mệnh danh là “Thiên đường thuế” vì quốc gia này có mức thuế suất thấp đáng kể và thậm chí là miễn thuế hoàn toàn đối với một số loại thu nhập và tài sản. Ngoài Malta, còn có đảo quốc Síp, hay những quốc gia trong khu vực Caribbean đều có mức thuế ưu đãi. 

Nhờ vào chính sách thuế ở Malta, từ năm 2014 đến nay, Malta càng ngày càng đẩy mạnh triển khai các chương trình định cư và theo thống kê, mỗi năm đảo quốc này có thêm hàng trăm doanh nghiệp mới thành lập với chủ doanh nghiệp là các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, việc phát triển ngành bất động sản, du lịch, v.v… đi cùng với đó là việc bảo mật thông tin kinh doanh cho các nhà đầu tư, đảo quốc xinh đẹp thuộc Châu Âu đã rất thành công trong việc thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, Malta còn là quốc gia có hộ chiếu quyền lực xếp thứ 8 trên thế giới với quyền tự do đi lại giữa 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ việc quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh, môi trường chính trị ổn định, an toàn cho đến đảo quốc này là một trong những quốc gia trên thế giới là thành viên của 4 tổ chức quốc tế hùng mạnh, bao gồm Khối Liên minh Châu Âu (EU), Khối Thịnh vượng chung, Khối Schengen, Khối đồng tiền chung Euro, đó còn là những yếu tố chính làm hài lòng các nhà đầu tư. 

Với những điều kiện đó, Malta đang dần trở thành quốc gia lý tưởng để các nhà đầu tư lựa chọn cả về mục đích kinh doanh hay sở hữu thẻ thường trú nhân, hộ chiếu và định cư, sinh sống tại đảo quốc này.

Tổng quan về thuế tại Malta

Tổng quan về thuế tại Malta
Tổng quan về thuế tại Malta

Là một thành viên của EU, Malta duy trì hệ thống thuế cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty thuộc sở hữu nước ngoài của Malta được hoàn thuế dẫn đến Thuế doanh nghiệp 5%, mức thuế doanh nghiệp thấp nhất ở Châu Âu. 

Hơn nữa, các công ty cổ phần của Malta thuộc sở hữu nước ngoài được miễn tất cả các loại thuế. Malta không có thuế khấu trừ hoặc thuế đóng dấu và không có thuế cổ tức trong một số trường hợp nhất định. 

Ngoài phí thành lập và duy trì công ty thấp, quốc đảo này còn có các chính sách kinh tế thông minh đã bảo vệ nó khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Việc thành lập một công ty ở Malta không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn an toàn.

Thông thường, Malta được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp nhỏ hoạt động thương mại, nhưng nó cũng được ưa chuộng bởi các công ty lớn hơn liên quan đến đăng ký tàu, máy bay và cá cược trực tuyến. 

Đầu năm nay, chính phủ Malta đã thông qua các quy định mới cho Doanh nghiệp tiền điện tử, thu hút một lĩnh vực mới. Vì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Malta nên nhiều nhà đầu tư châu Âu chuyển doanh nghiệp của họ từ các quốc gia thành viên EU khác sang Malta. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn di dời, Malta có các lựa chọn có lợi cho giấy phép làm việc hoặc cư trú.

Những lợi thế của thuế ở Malta

Những lợi thế của thuế ở Malta
Những lợi thế của thuế ở Malta

Malta nổi tiếng với hệ thống thuế hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích về thuế cho các công ty và cá nhân. Thuế suất doanh nghiệp điển hình ở Malta là 35%, mặc dù chính phủ đã thực hiện một số sáng kiến cho phép các công ty được hưởng lợi từ mức thuế suất thấp hơn đáng kể.

Ví dụ: đối với các công ty có chủ sở hữu không được coi là đối tượng nộp thuế ở Malta, bạn có thể yêu cầu hoàn lại 30% thuế, nghĩa là thuế suất doanh nghiệp sẽ giảm xuống chỉ còn 5%! Điều này làm cho mức thuế doanh nghiệp của Malta thấp nhất trong Liên minh Châu Âu, cho phép các công ty được hưởng lợi từ mức thuế vô cùng thuận lợi. Đây có thể là một yếu tố chính để quyết định nơi thành lập doanh nghiệp hoặc di chuyển tài sản. 

Ngoài ra, chính phủ Malta cung cấp các lợi thế về thuế hào phóng đối với chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như một loạt các khoản trợ cấp và ưu đãi, khiến quốc gia này trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp.

Ngoài ra, những công ty cổ phần đã đăng ký ở Malta có thể sử dụng thuế cổ tức 0%. Điều này có nghĩa là bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ công ty con của một công ty Malta đã đăng ký, đều có thể được trả cho các cổ đông thông qua cổ tức và không phải chịu nghĩa vụ thuế do được trả bằng cổ tức. Điều này cho phép công ty hưởng lợi từ các lợi ích về thuế của Malta và tận dụng tối đa các cơ hội về thuế của họ. 

Vì vậy, Malta là một lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn tận dụng các lợi thế về thuế khác nhau được cung cấp.

Kết luận

Tóm lại, nhờ những ưu đãi về thuế và tính bảo mật cao, Malta luôn là một thiên đường để các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đổ về, từ đó kinh tế cũng phát triển vượt bậc và tỷ lệ thất nghiệp được kiểm soát đáng kể. 

Nếu bạn đang có mong muốn định cư tại Malta gọi ngay cho Portico & Bridge tại  (+84) 909 898 758 để được tư vấn miễn phí.

Khởi nguồn từ một doanh nghiệp nhỏ vào năm 1986, Portico & Bridge là cầu nối giúp các nhà đầu tư bản địa có cơ hội tiếp cận bất động sản Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới. Công ty chúng tôi bắt đầu vươn ra quốc tế từ năm 1999 và thâm nhập thị trường Trung Quốc năm 2008, trước khi chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi là một trong số các công ty Châu Âu đầu tiên mang sản phẩm và các chuyên gia bất động sản Châu Âu đến với các nhà đầu tư Châu Á.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha
  19/02/2024

  Những người nổi tiếng đã định cư tại Tây Ban Nha

  Tây Ban Nha, với khí hậu ôn hòa, cảnh quan thiên nhiên đa dạng, văn hóa phong phú và con người thân thiện, đã trở thành điểm đến lý tưởng cho nhiều người nổi tiếng trên thế giới lựa chọn sinh sống và định cư. Dưới đây là danh sách một số người nổi tiếng ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Tây Ban Nha trong mắt người Việt
  19/02/2024

  Tây Ban Nha trong mắt người Việt

  Tây Ban Nha – một hòn ngọc rực rỡ giữa châu Âu với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và văn hóa đa dạng. Đối với người Việt, đây không chỉ là điểm đến du lịch, mà còn là một tinh hoa của sự hòa quyện giữa lịch sử, nghệ thuật và ẩm thực phong ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của việc học tiếng Tây Ban Nha 
  19/02/2024

  Học tiếng Tây Ban Nha và hòa nhập với văn hóa địa phương

  Học tiếng Tây Ban Nha không chỉ là việc nắm bắt một kỹ năng ngôn ngữ mới mà còn là hành trình tuyệt vời để hòa nhập sâu sắc với văn hóa địa phương. Đây là một trải nghiệm đầy hứng thú, mở ra những cánh cửa tới thế giới đa dạng, phong phú của ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Thủ tục hồ sơ cần chuẩn bị trong chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Tìm hiểu về chương trình đầu tư quốc tịch tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Chương trình CBI Thổ Nhĩ Kỳ là một trong những chương trình CBI phổ biến nhất trên thế giới, thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, bao gồm cả Việt Nam. Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ Chương trình đầu tư lấy quốc ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Quyền lợi của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Quyền lợi và trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ

  Trách nhiệm của người định cư tại Thổ Nhĩ Kỳ Tôn trọng luật pháp Tuân thủ luật pháp và quy định của Thổ Nhĩ Kỳ. Không tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp. Tôn trọng văn hóa và phong tục tập quán địa phương. Học tiếng Thổ Nhĩ Kỳ Tham gia các lớp ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Lợi ích của Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ
  16/02/2024

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ và những lợi ích của nó

  Chương trình đầu tư quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ: Tổng quan ngắn gọn Ra mắt vào năm 2017, chương trình đầu tư lấy quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ được thành lập nhằm khuyến khích và thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài vào nền kinh tế Thổ Nhĩ Kỳ và kích thích thị trường ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp theo chương trình Thường trú nhân
  15/02/2024

  Hồ sơ cần chuẩn bị để định cư đảo Síp

  Vì nhiều lý do, Síp là điểm đến được yêu thích để kinh doanh, giải trí và nghỉ hưu. Nơi đây có khí hậu ấm áp, những bãi biển tuyệt vời và lối sống dễ chịu. Đồng thời, đây là trung tâm thương mại với cơ hội việc làm và cộng đồng doanh nghiệp phát ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758