TÌM KIẾM

Tại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?

16/06/23
| Admin
Chia sẻ:

Đảo quốc Malta nằm trên biển Đại Tây Dương nổi tiếng với những danh lam thắng cảnh tuyệt đẹp và được đánh giá là nơi an toàn nhất để sống. Tuy nhiên, đảo quốc này còn được biết đến là thiên đường thuế lý tưởng cho người nước ngoài trên khắp thế giới. 

Vậy tại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế? Cùng Portico & Bridge tìm hiểu câu trả lời trong bài viết này nhé.

Malta được biết đến như một “thiên đường thuế”

Malta được biết đến như một thiên đường thuế
Malta được biết đến như một thiên đường thuế

Malta được mệnh danh là “Thiên đường thuế” vì quốc gia này có mức thuế suất thấp đáng kể và thậm chí là miễn thuế hoàn toàn đối với một số loại thu nhập và tài sản. Ngoài Malta, còn có đảo quốc Síp, hay những quốc gia trong khu vực Caribbean đều có mức thuế ưu đãi. 

Nhờ vào chính sách thuế ở Malta, từ năm 2014 đến nay, Malta càng ngày càng đẩy mạnh triển khai các chương trình định cư và theo thống kê, mỗi năm đảo quốc này có thêm hàng trăm doanh nghiệp mới thành lập với chủ doanh nghiệp là các nhà đầu tư nước ngoài. Từ đó, việc phát triển ngành bất động sản, du lịch, v.v… đi cùng với đó là việc bảo mật thông tin kinh doanh cho các nhà đầu tư, đảo quốc xinh đẹp thuộc Châu Âu đã rất thành công trong việc thu hút nguồn vốn từ các nhà đầu tư trên toàn thế giới. 

Ngoài ra, Malta còn là quốc gia có hộ chiếu quyền lực xếp thứ 8 trên thế giới với quyền tự do đi lại giữa 186 quốc gia và vùng lãnh thổ. Từ việc quốc gia có nền kinh tế phát triển nhanh, môi trường chính trị ổn định, an toàn cho đến đảo quốc này là một trong những quốc gia trên thế giới là thành viên của 4 tổ chức quốc tế hùng mạnh, bao gồm Khối Liên minh Châu Âu (EU), Khối Thịnh vượng chung, Khối Schengen, Khối đồng tiền chung Euro, đó còn là những yếu tố chính làm hài lòng các nhà đầu tư. 

Với những điều kiện đó, Malta đang dần trở thành quốc gia lý tưởng để các nhà đầu tư lựa chọn cả về mục đích kinh doanh hay sở hữu thẻ thường trú nhân, hộ chiếu và định cư, sinh sống tại đảo quốc này.

Tổng quan về thuế tại Malta

Tổng quan về thuế tại Malta
Tổng quan về thuế tại Malta

Là một thành viên của EU, Malta duy trì hệ thống thuế cực kỳ hấp dẫn đối với các nhà đầu tư nước ngoài. Các công ty thuộc sở hữu nước ngoài của Malta được hoàn thuế dẫn đến Thuế doanh nghiệp 5%, mức thuế doanh nghiệp thấp nhất ở Châu Âu. 

Hơn nữa, các công ty cổ phần của Malta thuộc sở hữu nước ngoài được miễn tất cả các loại thuế. Malta không có thuế khấu trừ hoặc thuế đóng dấu và không có thuế cổ tức trong một số trường hợp nhất định. 

Ngoài phí thành lập và duy trì công ty thấp, quốc đảo này còn có các chính sách kinh tế thông minh đã bảo vệ nó khỏi cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu. Việc thành lập một công ty ở Malta không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn an toàn.

Thông thường, Malta được ưa chuộng bởi các doanh nghiệp nhỏ hoạt động thương mại, nhưng nó cũng được ưa chuộng bởi các công ty lớn hơn liên quan đến đăng ký tàu, máy bay và cá cược trực tuyến. 

Đầu năm nay, chính phủ Malta đã thông qua các quy định mới cho Doanh nghiệp tiền điện tử, thu hút một lĩnh vực mới. Vì tiếng Anh được sử dụng rộng rãi ở Malta nên nhiều nhà đầu tư châu Âu chuyển doanh nghiệp của họ từ các quốc gia thành viên EU khác sang Malta. Đối với các nhà đầu tư nước ngoài muốn di dời, Malta có các lựa chọn có lợi cho giấy phép làm việc hoặc cư trú.

Những lợi thế của thuế ở Malta

Những lợi thế của thuế ở Malta
Những lợi thế của thuế ở Malta

Malta nổi tiếng với hệ thống thuế hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích về thuế cho các công ty và cá nhân. Thuế suất doanh nghiệp điển hình ở Malta là 35%, mặc dù chính phủ đã thực hiện một số sáng kiến cho phép các công ty được hưởng lợi từ mức thuế suất thấp hơn đáng kể.

Ví dụ: đối với các công ty có chủ sở hữu không được coi là đối tượng nộp thuế ở Malta, bạn có thể yêu cầu hoàn lại 30% thuế, nghĩa là thuế suất doanh nghiệp sẽ giảm xuống chỉ còn 5%! Điều này làm cho mức thuế doanh nghiệp của Malta thấp nhất trong Liên minh Châu Âu, cho phép các công ty được hưởng lợi từ mức thuế vô cùng thuận lợi. Đây có thể là một yếu tố chính để quyết định nơi thành lập doanh nghiệp hoặc di chuyển tài sản. 

Ngoài ra, chính phủ Malta cung cấp các lợi thế về thuế hào phóng đối với chi phí nghiên cứu và phát triển cũng như một loạt các khoản trợ cấp và ưu đãi, khiến quốc gia này trở nên hấp dẫn hơn đối với các doanh nghiệp.

Ngoài ra, những công ty cổ phần đã đăng ký ở Malta có thể sử dụng thuế cổ tức 0%. Điều này có nghĩa là bất kỳ khoản lợi nhuận nào từ công ty con của một công ty Malta đã đăng ký, đều có thể được trả cho các cổ đông thông qua cổ tức và không phải chịu nghĩa vụ thuế do được trả bằng cổ tức. Điều này cho phép công ty hưởng lợi từ các lợi ích về thuế của Malta và tận dụng tối đa các cơ hội về thuế của họ. 

Vì vậy, Malta là một lựa chọn tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp muốn tận dụng các lợi thế về thuế khác nhau được cung cấp.

Kết luận

Tóm lại, nhờ những ưu đãi về thuế và tính bảo mật cao, Malta luôn là một thiên đường để các doanh nghiệp, tập đoàn lớn đổ về, từ đó kinh tế cũng phát triển vượt bậc và tỷ lệ thất nghiệp được kiểm soát đáng kể. 

Nếu bạn đang có mong muốn định cư tại Malta gọi ngay cho Portico & Bridge tại  (+84) 909 898 758 để được tư vấn miễn phí.

Khởi nguồn từ một doanh nghiệp nhỏ vào năm 1986, Portico & Bridge là cầu nối giúp các nhà đầu tư bản địa có cơ hội tiếp cận bất động sản Châu Âu và nhiều nơi khác trên thế giới. Công ty chúng tôi bắt đầu vươn ra quốc tế từ năm 1999 và thâm nhập thị trường Trung Quốc năm 2008, trước khi chúng tôi đến Việt Nam. Chúng tôi là một trong số các công ty Châu Âu đầu tiên mang sản phẩm và các chuyên gia bất động sản Châu Âu đến với các nhà đầu tư Châu Á.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreTại sao Malta được biết đến như một thiên đường thuế?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758