TÌM KIẾM

Tại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?

04/03/24
| Admin
Chia sẻ:

Bất ổn địa chính trị ngày càng gia tăng khiến nhiều người nước ngoài khao khát tìm kiếm một bến đỗ bình yên cho bản thân và gia đình. Họ không chỉ tìm kiếm sự an toàn, ổn định cho bản thân, vợ chồng và những người phụ thuộc mà còn tìm kiếm các cơ hội giáo dục cho con cái với lối sống lành mạnh, khả năng di chuyển cao hơn cũng như cơ hội kinh doanh để đảm bảo sự giàu có của gia đình về lâu dài.

Nằm giữa Địa Trung Hải, Malta và Gozo như viên ngọc quý ẩn mình giữa biển xanh. Quốc đảo nhỏ bé này sở hữu nền dân chủ ổn định, nền kinh tế vững mạnh cùng hệ sinh thái đa dạng, tạo điều kiện lý tưởng cho kinh doanh phát triển.

Thông qua Chương trình Thường trú nhân Malta, ngày càng có nhiều người nước ngoài đầu tư định cư Malta để có được quyền thường trú tại Malta cũng như hưởng các lợi ích về việc đi lại miễn thị thực.

Tại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?

Tại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu
Tại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu

Cư trú lâu dài tại Malta

Bạn có quyền được cư trú lâu dài tại Malta sau khi sở hữu thẻ thường trú tại Malta. Sau 5 năm, bạn có thể nộp đơn xin quốc tịch Malta.

Nhập cư vào Malta

Người có thẻ thường trú có thể nhập cư vào Malta bất cứ lúc nào. Họ được phép sinh sống và học tập ở đây. Ngoài ra, họ có thể làm việc hoặc kinh doanh nếu được chính quyền địa phương cho phép. Đồng thời, họ không bắt buộc phải sống ở Malta mọi lúc

Du lịch miễn thị thực trong Khu vực Schengen

Malta là một quốc gia thuộc khối Schengen, vì vậy giấy phép cư trú của Malta cho phép cho phép bạn đi lại tự do trong 27 quốc gia Khu vực Schengen mà không cần thị thực bổ sung. Thời gian được phép lưu trú trong Khu vực Schengen là 90 ngày trong số 180 ngày.

Thu hồi tiền đầu tư vào bất động sản

Nếu một nhà đầu tư chọn mua bất động sản theo Chương trình Thường trú nhân Malta, họ cần sở hữu nó trong ít nhất 5 năm sau khi có được quyền cư trú. Sau thời hạn đó, nhà đầu tư có quyền bán tài sản và trả lại một phần tiền đã đầu tư. 

Giá nhà ở Malta đã tăng 4 – 6% một năm kể từ năm 2015, vì vậy mua bất động sản ở Malta chắc chắn là một khoản đầu tư sinh lời.

Quá trình đầu tư định cư nhanh chóng và đơn giản

Nhà đầu tư mất khoảng 8 – 12 tháng để có được thường trú nhân Malta nhưng để có được quốc tịch Malta yêu cầu phải sống tại Malta ít nhất 5 năm.

Nhìn chung, chương trình Thường trú nhân Malta là lựa chọn lý tưởng cho những ai:

 • Mong muốn có cuộc sống tốt đẹp hơn cho gia đình.
 • Tìm kiếm môi trường sống an toàn, ổn định và phát triển.
 • Muốn đầu tư sinh lời và gia tăng tài sản.
 • Yêu thích du lịch và khám phá thế giới.

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta

Quyền tự do sinh sống, làm việc và học tập tại EU

Quyền di cư Châu Âu mang lại nhiều lợi ích như quyền sống và làm việc tại các quốc gia thành viên EU, quyền tiếp cận các chế độ chăm sóc y tế và giáo dục tại các quốc gia EU, và quyền tự do di chuyển trong khu vực Schengen.

Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta
Lợi ích khi sở hữu quốc tịch Malta

Malta là thành viên của EU, cho phép nhà đầu tư và gia đình tự do di chuyển đến hơn 180 quốc gia và sinh sống tại bất kỳ quốc gia nào thuộc EU. Đặc biệt, con cái được hưởng nền giáo dục chất lượng cao tại các trường học Châu Âu.

Hưởng đầy đủ các quyền lợi về y tế, giáo dục, an sinh xã hội

Được hưởng các dịch vụ y tế chất lượng cao miễn phí hoặc chi phí thấp. Cụ thể, con cái được hưởng nền giáo dục miễn phí từ bậc mầm non đến đại học và được hưởng các chế độ an sinh xã hội như người bản địa Malta.

Cơ hội kinh doanh rộng mở

Malta có môi trường kinh doanh thuận lợi và thu hút nhiều tập đoàn đa quốc gia. Nhà đầu tư có thể mở rộng kinh doanh sang thị trường chung EU với hơn 450 triệu dân.

Quyền lợi cho các thế hệ sau

Con cái và cha mẹ của nhà đầu tư (gia đình 4 thế hệ) cũng được hưởng quyền thường trú Malta.

Đầu tư định cư Malta với sự hỗ trợ từ Portico and Bridge

Portico and Bridge tự hào là công ty chuyên cung cấp giải pháp định cư và đầu tư Châu Âu hàng đầu, đến từ Malta với gần 40 năm kinh nghiệm trong ngành và 5 văn phòng đại diện trên toàn thế giới gồm: Malta, Việt Nam, Singapore, Trung Quốc, Đảo Síp.

Trong nhiều năm qua, bằng nỗ lực của toàn thể nhân viên và sự tín nhiệm của khách hàng, Portico and Bridge đã và đang giúp cho hơn 1.700 hồ sơ định cư thành công. Hiện tại, tỉ lệ hồ sơ thành công tại Việt Nam đang là 100%.

Nếu Quý nhà đầu tư có mong muốn đầu tư định cư Malta, liên hệ ngay với chúng tôi tại 0909 898 758 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết nhất!

Kết luận

Tóm lại, quyền thường trú Malta là một lựa chọn nhanh chóng và tiết kiệm hơn để sinh sống và làm việc tại Malta. Quyền công dân Malta mang lại nhiều quyền lợi hơn, bao gồm quyền bầu cử, hộ chiếu Malta và quyền đi lại miễn thị thực đến nhiều quốc gia hơn. Qua việc định cư tại Malta, bạn được cấp thẻ thường trú Malta, cho phép tự do di chuyển trong khu vực Schengen. Điều này mở ra cơ hội du lịch và sinh sống tại các quốc gia thành viên Schengen khác mà không cần thủ tục nhập cảnh phức tạp.

 


  ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

  Vui lòng gửi thông tin cho chúng tôi để được tư vấn.

  Tin tức liên quan

  12/07/2024

  Lợi Thế Thu Hút Nhà Đầu Tư Việt Của Chương Trình Định Cư Đảo Síp

  Chương trình đầu tư định cư đảo Síp đang ngày càng thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư Việt Nam nhờ những lợi thế ưu việt sau: 1. Thủ Tục Đơn Giản và Nhanh Chóng Chính phủ Síp đã đơn giản hóa quy trình đầu tư định cư, cho phép nhà đầu ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  12/07/2024

  Ẩm Thực Đảo Síp: Khám Phá Những Món Ăn Ngon Nhất

  Đảo Síp, viên ngọc quý của Địa Trung Hải, không chỉ thu hút du khách bởi vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ và những bãi biển tuyệt đẹp mà còn bởi nền ẩm thực phong phú và đa dạng. Khi đến Síp, bạn sẽ có cơ hội thưởng thức những món ăn đặc sắc mang ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp
  10/07/2024

  Tại sao nên đầu tư kinh doanh tại Đảo Síp

  Những lợi thế vượt trội khi thành lập công ty tại Síp Ưu đãi thuế: Thuế suất doanh nghiệp 12,5%: Một trong những mức thấp nhất trong Liên minh Châu Âu. Thuế 0% đối với việc trả cổ tức: Áp dụng cho cổ tức từ công ty Síp cho các cổ đông nước ngoài. Thuế ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  Nền kinh tế đảo Síp
  10/07/2024

  Kinh tế đảo Síp: Những điều cần biết cho người tới định cư

  Nền Kinh tế đảo Síp: Tình hình hiện tại và triển vọng Kinh tế Síp đã có những bước tiến đáng kể sau ảnh hưởng của khủng hoảng tài chính toàn cầu. Năm 2022, nền kinh tế này đã phục hồi mạnh mẽ nhờ tiêu dùng tư nhân tăng, ngành du lịch phục hồi và ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  Những bất lợi và rủi ro từ việc định cư Antigua and Barbuda
  09/07/2024

  Antigua và Barbuda dời ngày áp dụng mức phí đầu tư mới

  Cơ quan Đơn vị Đầu tư Nhập tịch Antigua và Barbuda (CIU) đã ban hành một bản ghi nhớ cho các bên liên quan những thay đổi sắp tới đối với Chương trình Đầu tư Nhập tịch (CIP) của quốc gia này. Bản ghi nhớ do Giám đốc điều hành của CIU, Charmaine Quinland-Donovan ký ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  09/07/2024

  Chương trình CIES của Hong Kong nhận được 339 đơn đăng ký trong ba tháng đầu tiên

  Chính phủ Hong Kong thông báo vào ngày 3 tháng 7 rằng họ đã nhận được hơn 300 đơn đăng ký cho Chương trình Nhà đầu tư Vốn Hồng Kong (CIES) kể từ khi ra mắt vào ngày 1 tháng 3 năm 2024, và dự kiến sẽ tích lũy khoản đầu tư trị giá 10 ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT
  Cộng hòa Síp là một đảo quốc có vị trí trung tâm giữa ba châu lục Á, Âu và Phi.
  09/07/2024

  Cuộc sống tại Đảo Síp

  Trong những năm gần đây, nhiều gia đình Việt Nam đã chọn các quốc gia Châu Âu làm điểm đến mới để sinh sống, học tập và làm việc. Các chương trình định cư hấp dẫn tại đây, với những ưu điểm vượt trội so với các chương trình truyền thống, đã thu hút sự ... Read moreTại sao quyền thường trú Malta thu hút nhà đầu tư toàn cầu?
  XEM CHI TIẾT

  0909.898.758