Định cư các nước khác

 04 - 01 - 2022

Tại sao Saint Kitts và Nevis là cơ hội có một không hai cho nhà đầu tư?

Saint Kitts và Nevis

Saint Kitts và Nevis – Trong nhiều tháng nay, do sự bùng phát Covid-19 mà cả thế giới gần như bị đình trệ, nhiều người đang dần nhận ra lợi ích của việc sở hữu quốc tịch thứ hai để tiếp cận với một quốc gia an toàn hơn và được phép đi du lịch tự do hơn trên khắp thế giới.

Ngày càng có nhiều quốc gia mang đến cho nhà đầu tư nước ngoài lựa chọn này thông qua các chương trình đầu tư định cư hoặc đầu tư cư trú. Một số quốc gia có những chương trình chỉ cấp giấy phép cư trú để đổi lấy một khoản đầu tư nhỏ. Một số chương trình khác cấp quyền công dân đầy đủ để đổi lấy một khoản đóng góp tài chính nhằm phát triển quốc gia.

Các yếu tố khác cần xem xét khi muốn tham gia các chương trình này là thời gian xử lý, thời tiết, an toàn xã hội, sự ổn định kinh tế và hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt. Những yếu tố này cũng quan trọng như khoản đầu tư, dễ dàng đầu tư thì cũng sẽ dễ bị thay thế. Người ta có thể tự hỏi liệu có quốc gia nào mà tất cả các yếu tố trên đều được thể hiện được tốt và rõ ràng. Tin tốt là một quốc gia sở hữu những yếu tố ưu việt như vậy, đó chính là Saint Kitts và Nevis.

cảnh sắc Saint Kitts và Nevis

Quốc gia gồm hai đảo, trước đây có thế mạnh về phát triển mía đường, nay đã phát triển thành một điểm đến du lịch, an toàn xã hội và hấp dẫn. Với những bãi biển đầy nắng và cát, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, tỷ lệ tội phạm thấp và cơ sở hạ tầng quốc gia tốt, Saint Kitts và Nevis đã trở thành một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất của vùng Caribe.

Kể từ năm 1984, đất nước này đã mở rộng chào đón các nhà đầu tư, trở thành quốc gia có những Chương trình Đầu tư (CBI) hoạt động lâu nhất và được quản lý tốt nhất trên thế giới. Trong thị trường toàn cầu về quyền công dân của các chương trình đầu tư, chương trình của Saint Kitts và Nevis được coi là “tiêu chuẩn bạch kim”.

Trong hầu hết các tình huống, các nhà đầu tư được hướng dẫn thủ tục nộp đơn nhanh chóng cho phép cấp quyền công dân đầy đủ trong vòng ít nhất là 60 ngày. Không có chương trình đầu tư định cư nào của các quốc gia khác có quy trình xử lý hồ sơ cấp tốc tuyệt vời như vậy. Và chương trình của đất nước này được khen ngợi nhờ vào các quy trình kiểm tra nghiêm ngặt nhằm tạo một môi trường an toàn và bảo mật không chỉ cho các công dân và cư dân hiện tại, mà còn cho những người sắp trở thành công dân của quốc gia trong những năm tới.

Sau khi đóng góp tài chính theo yêu cầu, nhà đầu tư và gia đình của họ được cấp quốc tịch và quyền công dân Saint Kitts và Nevis được quốc tế tôn trọng, cho phép người sở hữu quốc tịch đi du lịch miễn thị thực đến hơn 160 trong số 193 quốc gia trên thế giới.

Trong các báo cáo cập nhật thường xuyên về xếp hạng toàn cầu ở tất cả các yêu cầu về quốc tịch và thị thực quốc gia, bảng Chỉ số CBI được xuất bản bởi tạp chí PWM của tờ Financial Times đã công nhận Chương trình CBI của Saint Kitts và Nevis vượt lên tất cả những chương trình khác ở không chỉ ở Caribe và Trung Mỹ mà còn trên phạm vi toàn thế giới.

hoàng hôn tại Saint Kitts và Nevis

Toàn bộ quy trình xin quốc tịch cho các nhà đầu tư ở Saint Kitts và Nevis rất nhanh chóng và đơn giản. Trong vòng 60 ngày kể từ khi đầu tư và nộp đơn đăng ký quốc tịch, các công dân mới sẽ nhận được rất nhiều ích lợi từ quyền công dân và hiện tại. Hiện quốc gia này đang cung cấp các ưu đãi đặc biệt cho những người có quốc tịch bằng cách đầu tư theo quy trình đăng ký gia đình, cho phép những người có điều kiện được hưởng, và ưu đãi sẽ kết thúc trong năm 2021, cho phép các gia đình tối đa bốn người sở hữu quốc tịch với mức đầu tư là 150.000 USD thay vì 195.000 USD như trước.

Chỉ những người vượt qua quá trình thẩm định kỹ lưỡng mới đủ điều kiện để thực hiện đầu tư và trở thành công dân. Các nhà đầu tư có thể đăng ký tham gia chương trình cho các thành viên phụ thuộc trong gia đình.

Khi đầu tư đóng góp tài chính vào Saint Kitts và Nevis theo chương trình, các nhà đầu tư hiện có hai lựa chọn:

1. Một khoản đầu tư bất động sản đã được phê duyệt trước, chẳng hạn như mua cổ phần khách sạn, biệt thự hoặc căn hộ chung cư.

Yêu cầu:

Khoản đầu tư tối thiểu là 200.000 USD trong thời hạn 7 năm hoặc 400.000 USD trong thời gian 5 năm sau khi mua lại.

Phí thẩm định và xử lý không hoàn lại được áp dụng khi nộp hồ sơ: 7.500 USD cho đương đơn chính và 4.000 USD cho mỗi thành viên phụ thuộc trong gia đình trên 16 tuổi.

Khoản đóng góp minh bạch vào quỹ bảo hiểm bắt buộc và phí vận chuyển không được bao gồm trong khoản bảo hiểm này.

Khách sạn Marriott và Khu dân cư, Park Hyatt, Koi, Khách sạn và Khu nghỉ dưỡng Ramada, và Four Seasons là một trong năm khách sạn có thương hiệu trong Tổ chức các Quốc gia Đông Caribe (OECS), bao gồm cả Secret Bay.

2. Đóng góp cho Quỹ Tăng trưởng Bền vững (SGF)

Yêu cầu:

Khoản đóng góp không hoàn lại là 150.000 USD.

Thông thường, một đương đơn chính sẽ có 3 người phụ thuộc, bao gồm chồng và hai con, phải đóng góp 195.000 USD, nhưng trong thời gian dịch bệnh, mức phí giảm xuống còn 150.000 USD do ưu đãi sẽ hết hạn vào cuối năm 2021.

Bất kỳ người phụ thuộc bổ sung nào ngoài 3 người đầu tiên, bất kể tuổi tác, phải được thêm vào khoản đóng góp với tổng số tiền là 10.000 USD.

Phí thẩm định và xử lý không hoàn lại là 7.500 USD cho đương đơn chính và 4.000 USD cho mỗi thành viên phụ thuộc trong gia đình trên 16 tuổi phải được thanh toán khi nộp các giấy tờ xin cấp quốc tịch bằng hình thức đầu tư.

3. Một số đặc điểm nổi bật

Theo thông tin, nhà đầu tư không cần cư trú hoặc đặt chân đến St Kitts để đủ điều kiện trở thành công dân bằng hình thức đầu tư. Đây là một trong những cách giảm thiểu chi phí hiệu quả nhất để các nhà đầu tư có được quốc tịch thứ hai. Việc xin đăng ký tham gia chương trình cho những thành viên phụ thuộc trong gia đình dưới 30 tuổi cũng như cha mẹ và ông bà trên 55 tuổi đều cũng khá đơn giản và dễ dàng.

Đầu tư vào Saint Kitts và Nevis mở ra cho bạn rất nhiều khả năng và cơ hội. Có quốc tịch từ một quốc gia thịnh vượng trong vùng Caribe cho phép bạn tiếp cận tất cả các đặc quyền của chính phủ, cả trong và ngoài nước. Đây là một Kế hoạch dự phòng tuyệt vời trong trường hợp khẩn cấp.

Portico & Bridge là một tập đoàn di trú và tư vấn định cư với hơn 35 năm kinh nghiệm và sở hữu đội ngũ hơn 50 chuyên gia uy tín trên toàn thế giới. Để có nhiều thông tin hơn về chương trình, vui lòng liên hệ Portico & Bridge để được hỗ trợ chi tiết.

Gọi ngay cho chúng tôi tại 0909.898.758

Tại PORTICO & BRIDGE, “Your Children, We Care”.